CXN_010414_3886_Đúng như CXN dự đoán, lần tăng lãi suất này NHNN không kiểm soát nổi mà lực cung cầu của chen lấn tín dụng sẽ điều khiển tăng bao nhiêu, có thể khủng khiếp cỡ đầu 2011, 22 hay 25%: Lãi suất bình quân liên ngân hàng tăng

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Tất cả những gì tôi dự đoán về KT vĩ mô 5 năm nay đều đúng từ 95 đến 99%. Và lần này tôi cũng đã dự báo tại đây…


CXN_112413_3562_Đại Thắng Mùa Xuân:Chen Lấn Tín Dụng: 3000 tỉ trái phiếu không đủ thì lấy đâu ra tiền cho 200 ngàn tỉ trái phiếu cho bội chi ngân sách ?????: VDB chỉ huy động được 1.050 tỷ đồng trái phiếu

CXN_111713_3492_Đồng bào phải làm gì khi lãi suất tăng cao do chen lấn tín dụng vì bội chi ngân sách ???: Lãi suất rục rịch tăng CXN_111113_3418_Đồng bào hãy rút tiền khỏi NH, chờ lãi suất lên nữa do chen lấn tín dụng rồi hãy đưa vào: Lãi suất huy động lặng lẽ tăng CXN_102813_3296_Quan điểm của CXN về tăng trưởng tín dụng, chen ép tín dụng và tình hình kinh tế trong tương lai gần 2014-15: “Vỡ trận” tăng tưởng tín dụng? (prophercy) CXN_102713_3293_Không bất thường đâu, hiệu ứng chen lấn tín dụng đang phát huy, lãi suất sẽ tăng theo nhu cầu cung cầu của thị trường chứ không chủ đạo bởi siết chặt tín dụng như 3 D làm đầu 2011: Dấu hiệu bất thường trên thị trường tiền tệ?

Trích bài 3296 ngày 28.10.13:”Nhiều rất nhiều dân VN, có lên mạng thường xuyên hay không đều biết đến CXN, họ nói về những dự đoán vĩ mô về BDS, NH, nợ xấu, DNNVV nên đóng hay mở cửa, thất nghiệp, TTCK đều biết những dự đoán của CXN đều đúng 90 đến 95%.

Có những lời dự đoán đúng vì suy đoán khoa học, có những dự đoán đúng vì self-fulfilling prophecy tức là vì có dự đoán BĐS sụp đổ, người mua BĐS tự họ sợ sụt giá nên ngưng không mua BĐS, từ hành động hàng triệu người ngưng mua, lời dự đoán của CXN trở thành hiện thực một phần nhờ công bố ra công luận và hằng triệu người đọc và theo đó hành xử những quyết định mua bán kinh tế lớn của mình.

Về thí dụ ful-filling prophercy đối với CXN thì có hằng chục, từ dự báo DNNVV sẽ đóng cửa (vì dự báo đúng tình hình nợ xấu, không dư địa cho vay, sức mua yếu v.v..) thì DNNVV đang do dự sẽ nhìn thấy dự báo của CXN có lý, từ đó họ đóng cửa, ngược lại với những lời dối trá, tô hồng của bọn cộng nô kêu gọi DN đừng đóng cửa, ráng cầm cự chịu khó rồi khó khăn sẽ qua. DNNVV không nghe lới láo khoét của CS mà nghe lời phân tích của CXN khi thấy rằng NHTM phải còng lưng trả lãi cho nợ xấu, phải huy động chui thì DNNVV sẽ không có cửa để vay, từ đó họ sẽ không có vốn để kéo dài tồn tồn tại 10 hay 20 năm chờ “hết cơn mưa trời lại sáng” để đón mùa xuân, họ chọn con đường đóng cửa DN với mức độ 5000/tháng, từ đó thất nghiệp tăng cao, sức mua kiệt quệ, hàng hoá sẽ tồn kho như núi thì DN càng không có lý do mở cửa lại.
—-
Chính vì dự báo quá đúng nên khi CXN kêu gọi người dân ngưng đóng thuế, CS sẽ sập, người dân nhìn thấy CXN sẽ đúng nữa nên họ đồng lòng ngưng đóng thuế, gây hụt thu nặng nề và bội chi lên đến 200 ngàn tỉ năm 2013.
—-
Điều này đưa đến một dự đoán quan trọng, rất quan trọng ngày hôm nay tôi muốn trình bày với đồng bào, đó là tình trạng chen lấn tín dụng….Tình trạng này cộng với quyết định ngu xuẩn của bọn cộng nô cùng áp lực quốc hội tăng trần bội chi từ 4.8% lên 5.3%. Điều này sẽ tăng tốc độ huy động vốn mà hệ thống tài chính không còn nữa (tổng tiền tiết kiệm gửi NH trong dân gian là 300 ngàn tỉ, 200 ngàn tỉ dùng để mua trái phiếu bắt buộc để bù bội chi ngân sách, 100 ngàn tỉ còn thiếu để trả lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu NH. Vậy là hết tiền cho DNNVV vay cho tăng trưởng tín dụng, từ tăng trưởng tín dụng 12% (12% của 3 triệu tỉ tổng dư nợ là 360 ngàn tỉ) để có được 5% GDP tăng trưởng.

360 ngàn tỉ này không đào đâu ra được thì bây giờ tăng trần bội chi để bọn cộng nô chia chác ở những công trình chưa cần thiết như sân bay Long Thành, điện nguyên tử Bình thuận. Những khoản tăng đầu tư công sẽ siết chặt tín dụng, lãi suất huy động sẽ nâng cao theo luật cung cầu và lãi suất cho vay sẽ phải theo đó tăng cao và điều này sẽ kéo KT suy thoái hơn mức độ đã khủng hoảng ngày nay. Tình hình này sẽ không có phương cách nào cứu chửa, bơm tiền, ngân sách cũng sẽ vô dụng.

Đồng bào hãy theo dõi trang này xem tình hình từ đây đến cuối năm sẽ diễn biến tệ tới cỡ nào, tệ thì chắc chắn là tệ, vấn đề là tệ đến cỡ nào thôi. Trong khi chờ đọi, hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này phải chết mới thôi.”(hết trích)

—-

Bài này viết từ khoảng 3 tháng trước, khi CXN nhìn thấy tình hình bội chi, huy động vốn tiết kiệm, lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu, cho vay cho DNNVV và ngày hôm nay nó đi rất đúng đường CXN nói cho dầu Thủ Tướng tâm thần lu loa về KT khởi sắc, đúng hướng, chạm đáy v.v..
Tình hình năm 2014 hệ thống NH sẽ chịu áp lực thanh khoản, lãi suất, lợi nhuận rất bnặng nề, để tranh tình trạng thông tin càng về cuối càng nhiều người biết rồi rút tiền thì đồng bào nên từ từ rút, chỉ để lại 50 triệu trong mỗi tài khoản, hãy mua usd và mua vàng lại dc rồi, vàng hạ từ 1250 tháng trước xuống còn 1190, bây giờ lên lại 1232 chứng tỏ cho CXN thấy là vàng đã tìm dc mức giá của nó với sự phát triển của KT Mỹ, ko còn dao động nhiều nữa.
Hai điều cấm kỵ nhất là đổ tiền vào TTCK (khi KT lụn bại thì cty niêm yết sẽ lỗ to, ko cổ tức thì giá cổ phiếu sẽ sụt) và gửi tiết kiệm vì hệ thống NH, khi sụp sẽ sụp hàng loạt, kéo theo KT suy sụp hoàn toàn và Chính trị.

Đồng bào hãy kiên định ngưng kinh doanh, ngưng đóng thuế, để dành tiền mua BDS rẻ khi CP Hậu CS của CXN lên chấp chánh.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140104/lai-suat-binh-quan-lien-ngan-hang-tang.aspx
04/01/2014 01:38

Ngày 3.1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thông tin hoạt động ngân hàng trong tuần (từ ngày 23 – 27.12.2013) với lãi suất tiền đồng giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng tăng từ 0,79 – 2,23%/năm ở hầu hết các kỳ hạn từ 1 tháng trở lên, ở mức 5,23 – 9%/năm đối với kỳ hạn từ 1 – 9 tháng.

Lãi suất giao dịch bình quân USD trên thị trường liên ngân hàng tăng từ 0,19 – 0,35% ở các kỳ hạn từ 1 – 3 tháng, ở mức 0,71 – 1,46%/năm. Tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ bằng VND đạt xấp xỉ 128.473 tỉ đồng, bình quân khoảng 25.695 tỉ đồng/ngày; bằng USD quy đổi ra VND đạt 59.373 tỉ đồng, bình quân khoảng 11.875 tỉ đồng/ngày. Các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (chiếm 48% tổng doanh số VND), 1 tuần (chiếm 29%). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất bao gồm kỳ hạn qua đêm, 1 tuần với tỷ trọng lần lượt chiếm 52%, 18% tổng doanh số giao dịch bằng USD.

T.Xuân

3 comments on “CXN_010414_3886_Đúng như CXN dự đoán, lần tăng lãi suất này NHNN không kiểm soát nổi mà lực cung cầu của chen lấn tín dụng sẽ điều khiển tăng bao nhiêu, có thể khủng khiếp cỡ đầu 2011, 22 hay 25%: Lãi suất bình quân liên ngân hàng tăng

 1. Hehe..!Cái này mới hay nè:”Để tránh tình trạng thông tin càng về cuối càng nhiều người biết rồi rút tiền thì đồng bào nên từ từ rút…”.
  Từ từ sao được hê?!Blog CXN giờ đây hang cùng ngõ hẻm nào cũng có một vài người biết.Một biết thì mười biết….cấp số nhân.
  Chẳng qua bà con mình nghèo khổ nên gởi nán NH chúng nó đặng kiếm tí lời.
  Đã đến lúc bà con rút tiền về kẻo thiệt thòi cho chính gia đình mình vì từ thời điểm này cs sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào.
  Trẹm có vài đứa em ra vẻ ta đây là dân thành phố cái gì cũng biết(Blog CXN lại không biết mới chết chứ!).
  Trẹm mách cho chúng đọc….Haiz!Từ đó chúng nhìn Trẹm rất ư là ngạc nhiên!!!
  Tự chúng lo lấy!
  Chuẩn bị đủ tiền mua chung cư:Hủy kế hoạch.
  Gởi tiền NH:Rút về nhanh nhanh.(đồng tiền liền khúc ruột mà,Trẹm đâu thèm biểu nữa mà chúng lại nghe lời cái Bờ-lốc của ông Châu hơn Trẹm mới tức chớ!)
  Trẹm là cái gì mà làm em của Trẹm ngạc nhiên dữ vậy!
  Vâng! Trẹm chỉ đọc Bờ-lốc của ông Châu rồi mách cho chúng xem.
  Từ đó chúng rất tin Trẹm và biết khiêm tốn với anh mình.

  Like

 2. Quá ư buồn cười, sự thể tình hình kt diễn biến thế này không nực cười mới là những thằng con không có đầu óc… hahaha…. hahaha

  Phần đông các DN vn hiện nay vô cùng chán nản hết muốn mần ăn, nếu có họ cũng thu hẹp các mảng KD lại đến mức thấp nhất để cầm cự qua ngày cho khỏi lụt nghề….

  Ấy vậy mà nhìn sang bọn tín dụng- ngân hàng giờ này cứ hụp lặn trong cái hóc pà tó lãi suất, lãi suất, rồi lại lãi suất trong khi đầu ra bên ngoài chả có con ma nào muốn tỉnh tâm để làm ăn

  Đúng hơn lúc này bọn NH đang tính sổ, tự hát cho nhau nghe thôi, chứ bên ngoài nhìn vào thấy vãi. Nào là chen lấn tín dụng, lãi suất tăng/giảm cho các thời hạn ngắn/trung/dài hạn… quả là hầm pà lằn, xô bồ, lộn tùng phèo, chả ra cái móc, con giáp nào cả.

  Ai dám gửi và vây đây chứ????????????

  Like

 3. Chèn lấn tín dụng sẽ làm lãi suất tăng cao. DN sẽ chết vì không vay được tiền và chi phí vay quá cao dẫn đến giá cả hàng hóa sẽ tăng cao, hàng bán sẽ càng ế ẩm, sẽ sa thải, chết lâm sàng…cuối cùng là nợ xấu càng cao: NH lại càng khát tiền hơn nữa để tồn tại.

  Người dân mà ham lời gửi tiền vào NH thì qui luật ” lợi nhuận cao đi kèm rủi ro cao” sẽ làm bà con mất tiền mà khóc không nổi.

  Thời điểm này mà mua CK thì đúng là lấy tiền thật đi đổi giấy lộn, DN đang ngoắc ngoải, không biết chết lúc nào, thông tin thì giấu nhẹm. Người đầu tư nhỏ lẻ như là con thiêu thân lao vào đống lửa.

  Trong thời buổi hỗn loạn này thì tốt nhất là nghe lời CXN, nằm im coi thời thế, lấy tĩnh chế động, đem tiền đổi ra vàng, đôla bỏ vào tủ của ta ở nhà cho chắc ăn. Có như vậy thì mới bảo toàn được lực lượng, chờ thời thế đổi thay, CP HCS thành lập, ta lại bung ra làm ăn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s