CXN_010414_3887_Cơ hội không bao giờ đến lần 2, lãi suất giảm mạnh 13 thì sẽ tăng mạnh 14, bao nhiêu hy vọng vực dậy BĐS tiêu tan ít nhất 10 năm nữa, như CXN dự báo: Nhìn lại thị trường tài chính – tiền tệ năm 2013

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Chuyện lãi suất tăng năm 2014 do bội chi Ngân sách và chen lấn tín dụng thì ko ai bàn cải gì nữa rồi, vấn đề là bọn bất tài tham nhũng quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát hạ lãi suất mạnh năm giữa 2012 hòng vực dậy BĐS và KT vĩ mô, nhưng thất bại vì như tôi viết, chúng chưa tái cơ cấu Nh vì nợ xấu nên NH ko có thanh khoản để cho vay giải cứu BDS.

Tình hình lãi suất thấp năm 2013 đã qua rồi và đến giai đoạn NHNN ko can thiệp dc với lãi suất tăng do nhu cầu chen lấn tín dụng, điều này xoá tan tất cả những hy vọng mong manh mà BDS có dc về vực dậy thị trường.

Bọn DN BDS biết chuyện này nên thoả hiệp cùng NHNN lừa bịp hạ lãi suất gói 30.000 xuống còn 5%, điều này bị CXN vạch mặt nên thất bại. Họ lừa bịp vì họ biết tỏng lãi suất sẽ lên và giết chết thị trường BDS của họ.

Qua bài học này chúng ta thấy rõ, nếu một CP có tài, biết trước sẽ có trở ngại giữa năm 2012 khi hạ lãi suất mà chưa sát nhập tái cơ cấu NH thì họ sẽ tìm cách khác để làm cho đúng, có hiệu quả vực dậy. Rồi khi dùng gói 30 000 tỉ cứu thì lãi suất nên hạ lúc đầu 2013, ít nhất ng mua có 1 năm lãi suất hạ và vực dc phần nào BDS chứ để bây giờ có bội chi ngân sách, chen lấn tín dụng rồi mới hạ thì 90 triệu dân sẽ nhìn thấy dã tâm lừa bịp của NHNN và DNBĐS.

Đi xa hơn nữa, một chính phủ có tài kinh bang tế thế sẽ không để xảy ra suy thoái tháng 9.2011 để rồi tiến tới khủng hoãng như ngày nay, BDS, tồn kho như núi, sức mua yêu ớt, taht16 nghiệp tăng DNNVV đóng của, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, tham nhũng và nợ DNNN 1,5 triệu tỉ, TTCK bấp bênh…..Với CP CXN thì CP CXN đã nhìn chuyện siết chặt tín dụng đầu 2011 từ 8% lên 25% và CP CXN đã bán hết DNNN từ 2009 rồi, đó là một sự khác biệt to lớn gữa một CP ngu xuẩn và CP tài ba (điều này ko tự vẽ ra nhưng nó đã dc chứng minh qua 5 năm nay).

Đồng bào hãy ngưng KD, ngưng dóng thuế để nhanh có 1 CP tài ba mới cho tương lai của 90 triệu ng dân và con cháu họ.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————–
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/slide-nhin-lai-thi-truong-tai-chinh–tien-te-nam-2013-201401030828088005ca34.chn
Thứ 6, 03/01/2014, 08:39

[Slide] Nhìn lại thị trường tài chính – tiền tệ năm 2013

    1/6

Mặt bằng lãi suất giảm mạnh

Trong năm 2013, Ngân hàng Nhà nước đã giảm 2%/năm các mức lãi suất điều hành; giảm 3%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên; giảm 1%/năm lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi bằng VND, từ cuối tháng 6, các ngân hàng thương mại được tự ấn định lãi suất tiền gửi VND có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Mặt bằng lãi suất cho vay giảm 2-5%/năm trong 2013. Đến cuối 2013, đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước, lãi suất cho vay thương mại trung bình trong ngắn hạn là 9,75/năm và trong trung & dài hạn là 13%/năm; lãi suất cho vay trong các lĩnh vực ưu tiên trung bình trong ngắn hạn là 8%/năm và trong trung & dài hạn là 9,5%/năm.   

Xem trong một trang

Nguyễn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_010414_3887_Cơ hội không bao giờ đến lần 2, lãi suất giảm mạnh 13 thì sẽ tăng mạnh 14, bao nhiêu hy vọng vực dậy BĐS tiêu tan ít nhất 10 năm nữa, như CXN dự báo: Nhìn lại thị trường tài chính – tiền tệ năm 2013

  1. Với tình hình bội chi ngày càng tăng cao xen lẫn hiệu ứng chen lấn tín dụng cùng môi trường KTVN ảm đạm rụng rời từng mảng hiện lên nhan nhản khắp các tỉnh thành , dân chúng thì mất niềm tin trong mua bán kinh doanh với nhau vì ảnh hưởng dốt nát từ những chính sách KT của CP mờ nhạt chỉ có mang lợi cho các nhóm lợi ích ngu dốt bất tài trong Đảng nhưng bọn này lại nắm mọi quyền lực và tất cả mọi dư địa của đất nước do đó sự trì trệ của 1 nền KT có GDP 100 tỉ USD này vẫn tàn phá và khống chế mọi quyết định hành chánh nào của CP muốn can thiệp vào nền KT thị trường , bên cạnh đó cái gọi là KT chủ đạo mang tên DNNN thì mất hút heo hắt thụt lùi và trốn tránh trước sức mạnh quá lớn của nền KTTT với 700 ngàn DNTN phủ sóng khắp nền KTVN . Nay , lượng DNTN này không thể còn đủ sức gồng gánh những DNNN kia chỉ biết ăn và phá cùng hàng triệu quan chức Đảng CSVN chẳng biết làm gì ngoài những chiêu trò mị dân dốt nát cùng đẳng cấp bất tài xạo láo tấn công DNTN bằng những cơ chế chính sách để “triệt tiêu “ khoác áo “ đổi mới “ ,bằng những ngôn ngữ cổ phần hóa , tái cơ cấu … chỉ có trên giấy hiệu quả thì không thấy đâu bởi HP 2013 còn đó thì xếp hàng phá sản DNNN hay toàn ngành ngân hàng xem như đã hoàn tất chỉ còn lại mốc thời gian tuyên bố vỡ nợ là vào lúc nào thôi ! có lẽ khi bị ảnh hưởng của bội chi ngân sách và thị trường trái phiếu CP khủng hoảng niềm tin trầm trọng thì những tên chóp bu CS không còn đủ bình tĩnh để định hướng dư luận được nữa ,Đảng chỉ đạo điều khiển các nhóm lợi ích trong Đảng cũng vì thế mà mất đường lối mất niềm tin dẫn đến ĐCSVN hôm nay như rắn mất đầu không thể điều khiển 1 cơ chế mang trên lưng nó những sai trái khổng lồ từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài suốt 68 năm qua .. Khắp các tỉnh thành đều đồ sộ lượng quan chức , công chức hưởng lương nhà nước với mục tiêu duy nhất tuyên truyền và định hướng dân chúng “ lo làm ăn “ để cho Đảng và CP đè đầu cưỡi cổ bóc lột bằng đủ mọi chính sách thuế và phí , chúng hưởng lương khủng từ sức lao động của nhân dân nhưng chúng không đem lại lợi ích gì cho nhân dân ngoài việc chỉ ăn và phá bằng những chính sách chỉ có ở trên trời , nên không khó cho chúng ta thấy 64 tỉnh thành khắp cả nước đang bước vào cao trào “ nợ lương “ là nợ nhân dân những gì chúng “ cướp “ được bằng các chính sách của Đảng hay ,bằng nghị quyết của Đảng , Sức ì này sẽ không chấp nhận “ ngồi mát mà không ăn được bát vàng “ ,lại càng không chấp nhận hiện tượng “ nợ lương công chức “ nên chúng sẽ tự diễn biến thay cho thế lực thù địch , chúng sẽ từng bước nói thật và làm thật sau khi đả kích phê phán đường lối gian dối mị dân láo khoét của Đảng trong từng chính sách KT hay CT mà sự thật về Hoàng Trường sa đang xảy ra trên báo Đảng đã đăng vừa qua . Khi mọi chính sách thu hút ,huy động , chặn và cướp những nguồn dư địa còn ít ỏi trong dân sẽ bị phá sản trong những ngày tới thì giải quyết bội chi và niềm tin giữa CP và Đảng sẽ tiến thêm bước chấp nhận thỏa thuận với Nhân dân cho dù dân chúng không chấp nhận thỏa thuận gì với CS , Họ chỉ lặng lẽ từng bước khẳng định VN sẽ không cộng sản trong năm 2014 trở đi và đó là mệnh lệnh được phát đi song song với hành động chây ì mọi hợp tác với bọn công nô từ thuế phí và làm ăn … CSVN sẽ tự triệt tiêu vì không còn nguồn tham nhũng hay nguồn dư địa để bóc lột để mị dân hay tuyên truyền .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s