CXN_010514_3899_Theo KTTT, thị trường ấm dần khi buôn bán 2 chiều, còn 1 chiều là còn ảm đạm…: Nhà đất cuối năm: Rao nhiều bán được bao nhiêu?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

——
Bọn DN BDS biết tỏng là năm 2014 sẽ là năm chen lấn tín dụng vì bội chi ngân sách cần bán ra 400 ngàn tỉ trái phiếu nên lãi suất sẽ tăng cao tầm 18 hay 20% mà NHNN ko thể nào kiểm soát được lực cung cầu của thị trường tiền tệ.

Chính vì thế mà ngay vào cuối năm, chúng tung ra chiến dịch “Thị trường BĐS ấm dần” để đẩy BDS vào tay những người mua nhẹ dạ, dễ bị lừa gạt.

Bây giờ báo lề phải mới từ từ lột mặt nạ chúng xuống là “rao bán nhiều chứ người mua thì không có”.

CXN_010414_3887_Cơ hội không bao giờ đến lần 2, lãi suất giảm mạnh 13 thì sẽ tăng mạnh 14, bao nhiêu hy vọng vực dậy BĐS tiêu tan ít nhất 10 năm nữa, như CXN dự báo: Nhìn lại thị trường tài chính – tiền tệ năm 2013


CXN_010414_3886_Đúng như CXN dự đoán, lần tăng lãi suất này NHNN không kiểm soát nổi mà lực cung cầu của chen lấn tín dụng sẽ điều khiển tăng bao nhiêu, có thể khủng khiếp cỡ đầu 2011, 22 hay 25%: Lãi suất bình quân liên ngân hàng tăng


CXN_010414_3885_Người mua nhà bây giờ đọc trang CXN nhiều lắm và họ biết lãi suất sẽ lên vì bội chi ngân sách thì lãi suất làm sao lừa bịp được họ ?????: Lãi suất chưa phải chìa khóa cho gói 30.000 tỉ đồng


Đồng bào hãy kiên trì ngưng đóng thuế, để nhanh chóng đưa bọn cộng nô về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————————————————-
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/156508/nha-dat-cuoi-nam–rao-nhieu-ban-duoc-bao-nhieu-.html

Kinh tế ››
05/01/2014 05:00 GMT+7

Nhà đất cuối năm: Rao nhiều bán được bao nhiêu?

Chưa đầy gần 1 tháng nữa là Tết, các sàn BĐS vẫn tích cực ra mở bán để vợt những khách hàng cuối cùng.

Vợt khách cuối năm

Thông thường thời điểm cận Tết, tỷ lệ thành công của các giao dịch BĐS thường rất thấp. Mặc dù vậy, chủ đầu tư vẫn kỳ vọng vào các đợt mở bán cuối năm.

Liên minh sàn BĐS G5 đang mở bán đợt 2 chung cư cao cấp Discovery Complex với mức giá giao động từ 27-28 triệu đồng/m2.

Sàn BĐS Đất Xanh miền Bắc đưa ra thị trường gần 100 căn hộ Golden West tại Trung Hòa Nhân Chính với giá từ 22 triệu đồng/m2 với lời hứa giao nhà cuối 2015.

dự-án-chung-cư, mở-bán-căn-hộ, sàn-bđs, chủ-đầu-tư, sàn-đất-xanh-miền-bắc, chung-cư-skyline,
Đua nhau mở bán đón khách hàng cuối năm.

Mới đây, CBRE Việt Nam cũng công bố mở bán căn hộ Dự án Mulberry Lane (Hà Đông), Handico 7 chào bán khu căn hộ Tòa CT2B thuộc Dự án Khu nhà ở Xuân La, Tây Hồ.

HUD ký giao cho cho VUD Land chào bán dự án New Skyline Văn Quán ra thị trường với các căn hộ đã hoàn thiện xây thô, đang hoàn thiện mặt ngoài tòa nhà. Giá bán dao động từ 21,2 -22 triệu đồng/m2 (bàn giao thô, đã có VAT).

Theo đại diện một sàn BĐS cho biết, tình hình thị trường như năm nay, các dự án căn hộ có mức giá trung bình vẫn được khách hàng lựa chọn. Nhiều dự án chỉ trong vài tháng đã có thể bán hết số lượng căn hộ có diện tích vừa phải, giá dưới 1,5 tỷ đồng. Khác với mọi năm, BĐS không còn kỳ vọng nhiều vào nguồn kiều hối. Dù thời gian Tết cận kề, nhưng sàn vẫn ráo riết mở bán để nắm bắt nguồn cầu, tìm kiếm khách hàng.

Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng tích cực khởi động thị trường. Công ty CP Hải Phát, chủ đầu tư dự án chung cư The Pride đã vay thêm 530 tỷ đồng từ MB để triển khai dự án. Sau nhiều lần trì hoãn việc giao nhà, mới đây chủ đầu tư dự án này cam kết sẽ bàn giao nhà vào quý II/2014.

Chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory tại Nam An Khánh công bố triển khai thực hiện dự án tòa nhà T1. Keppel Land (Singapore) vừa công bố kế hoạch liên doanh đầu tư dự án khu đô thị Hanoi Westgate tại huyện Quốc Oai.

Chờ sang 2014

Năm 2013 tiếp tục khó khăn, nhiều dự án đã buộc phải lỡ hẹn với khách hàng, thị trường chứng kiến sự đổ vỡ của hàng loạt dự án BĐS. Ông Nguyễn Hồng Thái, Tổng Giám đốc Công ty Hải Phát cho rằng, chưa bao giờ thị trường bất động sản Việt Nam khó khăn như giai đoạn cuối năm 2011, kéo dài sang năm 2012, năm 2013. Đại diện chủ đầu tư đã thừa nhận không thể giao nhà vào năm nay.

Theo giới BĐS nhận định, thị trường đang trong quá trình sàng lọc các doanh nghiệp, sàn BĐS yếu kém. Các dự án cũng dần chuyển theo hướng nhu cầu của người mua bằng việc chào bán những sản phẩm có giá và diện tích phù hợp. Số liệu của 17 doanh nghiệp và 5 sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 12.2013 đã có 4.062 giao dịch thành công; trong đó, tháng 10 và 11.2013 có 1.420 giao dịch.

dự-án-chung-cư, mở-bán-căn-hộ, sàn-bđs, chủ-đầu-tư, sàn-đất-xanh-miền-bắc, chung-cư-skyline,
Nguồn cung BĐS tăng dần

Đến thời điểm này, giá bất động sản nói chung trung bình giảm khoảng 20-30% so với lúc đỉnh cao nhất, cá biệt có dự án giảm khoảng 50% đặc biệt là các dự án vùng ven, ngoại ô giảm mạnh.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, giám đốc sàn BĐS Info cho rằng, việc sàng lọc thị trường dù khắc nghiệt nhưng thực sự cần thiết để các giao dịch BĐS diễn ra lành mạnh và thị trường phục hồi.

Nhận định về thị trường, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, năm 2014 cơ bản thị trường sẽ vẫn dần ấm lên dựa trên những cơ sở thị trường cuối 2013. Bên cạnh đó, gói 30.000 tỷ đến nay mới giải ngân được 2%, sắp tới với giải pháp của Chỉnh phủ chắc chắn giải ngân sẽ tăng lên, dòng tiền tiếp tục được hướng vào BĐS.

Duy Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s