CXN_010514_3905_Ko ai kẹt cả, DNNVV đóng cửa hết rồi và NH sắp đóng cửa hết 1 loạt thì làm gì mà kẹt ????: Tín dụng 2014: Doanh nghiệp và ngân hàng đều vào thế “kẹt”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
DNNVV đọc bài CXN từ lâu lắm rồi và vì bài này, DN cần vốn năm 2014 đã và sẽ đóng cửa…CXN_122613_3815_Nếu bọn cộng nô này nghe lời tôi 4 năm trước bán hết DNNN thì nợ công bây giờ đâu đến nỗi này: Nợ công: Nỗi lo nằm ở đâu? (Trái phiếu 2014 là 400 ngàn tỉ)

Trích bài 3815 ngày 26.12.13:”Trái phiếu năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ chứ không phải 320 ngàn tỉ như lầm tưởng trước đó, tổng tiền tiết kiệm huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, trong đó có 120 ngàn tỉ cấn có cho lãi nợ xấu NH, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV (để có 5% tăng trưởng GDP).”(hết trích)
Trích bài 3037 ngày 4.9.13 (5 tháng nay):”Nhìn sơ con toán đơn giản thì thấy gửi tiền vào 300 ngàn tỉ, chi 200 ngàn tỉ cho trái phiếu để bù bội chi ngân sách và cần 120 ngàn tỉ để trả lãi cho nợ xấu, vậy là trong hệ thống Nh hụt hết 20 ngàn tỉ, NHNN phải in thêm 360 ngàn tỉ để cho DNNVV vay để có 5% GDP tăng trưởng, rồi lạm phát phi mã sẽ trở lại và sẽ có một đợt siết tín dụng, nâng lãi suất lên 15, 17% như đầu năm 2011. Vấn đề là kinh tế cuối năm nay có chịu nổi một cú sốc tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như đầu 2011 hay không khi BĐS chết tiệt, DNNVV còn 250 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp mấy triệu, nợ xấu cần 15 năm mới giải quyết nổi….(hết trích)
NH bây giờ làm gì còn tiền nữa để cho DN vay ????
Tất cả hệ thống sụp đổ tới nơi rồi, hãy ngưng đóng thuế nữa thì chúng sẽ theo Hồ Giáp Chinh Đồng rất nhanh.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————————————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tin-dung-2014-doanh-nghiep-va-ngan-hang-deu-vao-the-ket-2014010309330136018ca34.chn

Tín dụng 2014: Doanh nghiệp và ngân hàng đều vào thế “kẹt”

 
Tín dụng 2014: Doanh nghiệp và ngân hàng đều vào thế “kẹt”

Năm 2014, ngân hàng còn phải đối mặt trước nỗi lo mất vốn và nợ xấu gia tăng nên tiếp tục dè dặt cho vay, trong khi doanh nghiệp rất muốn vay nhưng sợ không trả được nợ.

Đây là kịch bản mà các chuyên gia tài chính đưa ra khi bình luận về hướng di chuyển của dòng tài chính – tín dụng năm 2014.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nợ quá hạn hiện nay vào khoảng từ 8 – 10% tổng dư nợ tín dụng, trong khi các ngân hàng thương mại (NHTM) thì đưa ra con số nợ quá hạn chỉ vào khoảng 4 – 5%.

Tuy nhiên, ông Cao Sĩ Kiêm, đại biểu Quốc hội, nguyên Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, con số đó là tính theo cách tính của chúng ta.

“Nếu tính theo tiêu chí quốc tế thì con số này còn cao hơn nữa, khi tiêu chí này được áp vào Việt Nam thì sẽ ‘lòi’ ra hết số nợ đọng còn ‘ẩn’ và khó hình dung nợ xấu lúc này sẽ lên tới bao nhiêu”, ông Cao Sĩ Kiêm cảnh báo.

Thực trạng này nói lên rằng, trong năm 2014 và các năm tiếp theo, nợ xấu sẽ còn tiếp tục “đeo bám” hệ thống NHTM. Việc xử lý đống nợ này không hề dễ dàng, mặc dù thời gian qua chúng ta đã xử lý được khoảng 100.000 tỷ trên tổng số 300.000 tỷ đồng.

“Nhưng thật sự chúng ta chỉ mới chuyển được số nợ xấu này từ NHTM sang công ty mua bán nợ trên mặt giấy tờ, còn cái gốc là làm sao để bán được số nợ này để trả vốn về cho NHTM thì chúng ta chưa làm được”, ông Cao Sĩ Kiêm khẳng định.

Theo các chuyên gia, khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục rơi vào ách tắc. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp rất muốn vay nhưng không đủ điều kiện vay, một số khác lại không dám vay vì lo không trả được nợ do tổng cầu của nền kinh tế vẫn còn trì trệ.

Còn về phía ngân hàng, huy động trong dân thì phải trả lãi cho dân, mà nếu không cho doanh nghiệp vay thì lấy lợi nhuận đâu để trả lãi. Đây là bài toán nan giải của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới, nếu đẩy vốn mua trái phiếu như các năm vừa qua cũng không phải là giải pháp tối ưu.

Ông Cao Sĩ Kiêm cho rằng, trong năm 2014 ngân hàng có 3 việc cần làm một cách tích cực: thứ nhất, hệ thống tín dụng nên “mở” ra tối đa với lãi suất thấp hơn, ưu đãi nhiều hơn cho 5 lĩnh vực ưu tiên là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, sản phẩm phụ trợ và mặt hàng có hàm lượng công nghệ cao.

Thứ hai, kiên quyết tập trung giải quyết nợ xấu theo phân loại mới; trong đó, trước hết các yếu tố về pháp lý phải được đảm bảo để các khoản nợ xấu khi chuyển sang công ty mua bán nợ có thể kinh doanh được, thu hút được các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ ba, liên quan đến thị trường vàng, năm 2014 tập trung huy động, tiêu thụ được lượng vàng khổng lồ từ trong dân và đầu mối, cơ chế xuất khẩu vàng cần phải “thoát” ra, thông thoáng hơn để tạo thị trường vàng vừa liên thông, vừa có tính chất ổn định.

Đứng về phía doanh nghiệp, để khơi thông được dòng vốn, theo các chuyên gia, yếu tố tiên quyết là phải sắp xếp lại, đẩy mạnh cổ phần hóa để minh bạch về tài chính, minh bạch về hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, phải quyết tâm loại bỏ những doanh nghiệp yếu kém.

Bên cạnh đó, hệ thống doanh nghiệp phải kiên quyết đi theo nguyên tắc thị trường và phải chấp nhận dần các thông lệ quốc tế để hội nhập sâu rộng, cạnh tranh bình đẳng.

Đây được xem là lối thoát mang tính quyết định, rất khó khăn nhưng phải làm mới có thể tồn tại.

 

Theo Ngôn Dân

Bizlive

4 comments on “CXN_010514_3905_Ko ai kẹt cả, DNNVV đóng cửa hết rồi và NH sắp đóng cửa hết 1 loạt thì làm gì mà kẹt ????: Tín dụng 2014: Doanh nghiệp và ngân hàng đều vào thế “kẹt”

 1. Không có một cá nhân nào hay DNNVV nào trở thành nợ khó đòi của ngân hàng cả . Nợ xấu của ngân hàng hình thành bởi các cty lớn và DNNN thôi . Vì chúng cấu kết với ngân hàng lủng đoạn nền kinh tế từ lâu rồi nay mới bị bể do quá hớp thôi . Đổ tội cho DNNVV hay lôi kéo DNNVV vào trong phát biểu về nợ xấu của ngân hàng là nguỵ biện , không đúng mà còn thiếu liêm sỉ nửa . NH dè dặt với DN là cách nói đánh lận con đen . NH chỉ nên dè dặt với DNNN và các cty tư nhân của ông lớn thôi vì nó đang là nợ xấu chớ DNNVV làm ăn rất chánh đáng dù bị các DNNN và cty của các sếp canh tranh rất ư lưu manh và ngân hàng thì gần như chả hổ trợ vốn con mẹ gì cả . Đừng phát biệu trên báo chí như thế để mị dân nửa Đừng đem DNNVV làm bình phong nửa .

  Like

 2. mời mọi người đi xem khu công nghiệp nhơn trạch 1,2,3 đồng nai để mọi người có cái nhìn đúng đắn về tình hình, bên cạnh đó mời đi xem các khu cao ốc của HAGL, quốc cường. đi tham quan o khu công nghiệp nhớ đi ban ngày còn đi tham quan cao ốc nhớ đi ban tối khoảng 7h để các bạn đếm coi co bao nhiêu căn hộ mở đèn

  Like

 3. “Tín dụng 2014: Doanh nghiệp và ngân hàng đều vào thế “kẹt””
  nói chính xác phải là: “đi vào thế chết chùm”

  Like

 4. Bọn lợi ích phe nhóm chúng đã moi hết tiền ngân hàng rồi . Chúng đang dùng báo đài và đám đàn em quảng cáo sai sự thật hòng gạt dân lấy tiền đó . Hảy mau rút hết tiền gởi nh về kẻo mất trắng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s