CXN_010914_3930_Tay Võ Trí Thành này bị chưởi nhiều quá nên có cố gắng đọc bài CXN nên bây giờ nói bớt sai nhiều lắm….: Năm 2014: không trông chờ hạ lãi suất

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Với chen lấn tín dụng do bội chi ngân sách thì phải tăng lãi suất chứ…CXN_010514_3902_Đây là bằng chứng xác minh trái phiếu CP năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ trong khi huy động tiết kiệm là 300 ngàn tỉ: 2014: tăng huy động từ TPCP để bù bội chi

Trích bài 3902 ngày 5.1.14:”Trích bài báo này  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/138224/tien-bi-cho-tieu–kinh-te-tac-co-hoi.html

Trích bài 3815 ngày 26.12.13:”Trái phiếu năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ chứ không phải 320 ngàn tỉ như lầm tưởng trước đó, tổng tiền tiết kiệm huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, trong đó có 120 ngàn tỉ cấn có cho lãi nợ xấu NH, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV (để có 5% tăng trưởng GDP).

Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)”

Vậy là năm 2014 lãi suất sẽ tăng và rất khó vay tiền của ngân hàng. DN náo thấy năm 2014 cần vay ngân hàng thì tốt nhất nên đóng cửa lúc này. Và rõ ràng cuộc chiến ngưng đóng thuế đang thắng lợi rực rỡ, đồng bào hãy kiên trì ngưng đóng thuế để tiễn chúng về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————–
http://sgtt.vn/Thoi-su/186706/Nam-2014-khong-trong-cho-ha-lai-suat.html

Ngày 08.01.2014, 12:01 (GMT+7)

Năm 2014: không trông chờ hạ lãi suất

SGTT.VN – Mặc dù lãi suất được coi là một “bước cản” với hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn gần đây, nhưng trong năm 2014 thì khả năng hạ lãi suất lại bằng không, ông Võ Trí Thành, phó viện trưởng viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhận định trong diễn đàn “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp 2014” sáng 7.1 tại Hà Nội.

Ông Thành đánh giá, năm 2014 Chính phủ ít có hỗ trợ cho doanh nghiệp. Có ba lý do khiến lãi suất khó có thể giảm, đó là kỳ vọng lạm phát ở mức 7% thì không hạ được nữa, phát hành trái phiếu thì lãi suất phải đủ hấp dẫn đối với ngân hàng thương mại và đồng USD sẽ lên giá, ảnh hưởng đến lãi suất và tỷ giá của Việt Nam.

Nhìn về dài hạn, ông Thành cho rằng, các doanh nghiệp sẽ chơi ở sân rộng hơn và sâu hơn, khi Việt Nam tham gia hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và ASEAN + 6 vào cuối năm. Lúc đó sẽ có ngành bùng nổ, gắn với đầu tư vào dòng tiền là cơ hội ăn theo lớn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, cải cách doanh nghiệp nhà nước cũng có hàm ý là nguồn tiền lớn trong tay Nhà nước sẽ chuyển sang tay tư nhân.

Đáng chú ý, ông Thành cho hay, năm 2014, kể cả có tăng trưởng GDP 5,8% theo dự báo Chính phủ thì cũng chỉ mới là nhúc nhích đi lên. Nợ xấu vẫn còn đó và khó khăn còn tồn tại rất nhiều. Về khía cạnh cơ hội kinh doanh, phải xem xét tới tổng cầu tiêu dùng. Năm 2014, mức tăng tiêu dùng của nền kinh tế dự tính cũng sẽ không tăng.

Thảo luận về mặt này, ông Nguyễn Trường Sơn, phó chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đang và sẽ phát huy lợi thế thị trường tiêu thụ nội địa. Với lợi thế là quốc gia có dân số đứng thứ 14 trên thế giới, cơ cấu trẻ, độ tuổi lao động chiếm tỷ trọng cao, nhu cầu tiêu dùng thiết yếu vẫn diễn ra hàng ngày bất luận tình hình kinh tế ra sao. Vấn đề ở đây là doanh nghiệp Việt cung ứng được bao nhiêu phần trăm trong tổng cầu ấy. Ông Sơn cũng cho rằng, năm 2014, khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp vẫn nhiều hơn các yếu tố thuận lợi.

Theo ông Nguyễn Trọng Hiệu, cục phó cục Phát triển doanh nghiệp, bộ Kế hoạch và đầu tư, trong năm 2013, số doanh nghiệp đăng ký thành lập là khoảng 77.000, tăng 10%, nhưng vốn đăng ký ước 340.000 tỉ đồng, giảm gần 15%. Có 61.000 doanh nghiệp dừng hoạt động, trong đó 10.000 giải thể.

Việt Anh

3 comments on “CXN_010914_3930_Tay Võ Trí Thành này bị chưởi nhiều quá nên có cố gắng đọc bài CXN nên bây giờ nói bớt sai nhiều lắm….: Năm 2014: không trông chờ hạ lãi suất

 1. Khát tiền buộc lãi suất phải tăng, lãi tăng DN tiếp tục đắp mềnh ngũ do kiếm đâu ra lời

  Mà lãi suất hạ, lạm phát sẽ tăng, DN đã không có lời lại tiếp tục lỗ nặng do đầu vào giá sẽ cao và đầu ra chạy chậm như rùa

  Đằng nào DN cũng ngắt ngư, không chết cũng bị thương, hơn nữa hàng hóa tàu cẩu đổ bộ khắp mọi nơi cũng là nguyên nhân chính giết chết DN vn

  Trong chờ vào TPP phải xem lại chất lượng hàng hóa của chính mình, chứ đừng tiếp tục làm đầy tớ nhận dăm ba xu bằng cách (Trung chuyển) hồn trương ba da hàng thịt, sản phẩm người ta tên họ mình đứng made in vn, việc này cũng được gọi là nô lệ thế kỷ

  Làm sao mà quay đầu tăng trưởng như trướckhi ông thần Nợ Xấu nằm chình ình cản đường cản lối, làm tê liệt mọi hệ thống KT

  Thằng nguyễn trường sơn này ngu bỏ tía lẫn mịa hết rầu, đông ý là phát huy tiêu thụ thị trường nội địa, với số dân quá lý tưởng về mặt tiêu dùng… nhưng mày ngu ở chỗ là các sản phẩm của mày có cạnh trạnh nổi, đấu lại hàng hóa của hán gian luôn tràng lang đại hải khắp mọi nơi không hả thằng ngu????? Mày có biết biết lao động trẻ vn bây giờ rất nhớt thây lười biếng, và thà nằm nhà chịu đói chứ không chịu đi làm với mức lương bèo không đủ xoay sở hàng tháng không hả thằng nằm mơ????

  Có ai tin vào số thống kê DN mới đăng ký cũng như vốn lưu động của họ không hè thằng nguyễn trọng hiệu???? Mày thử sai hết quân lính của mày ra đường đi nhìn hết xung quanh bất kỳ ngõ ngách nào nơi địa phương tỉnh mày ở trong vòng một tháng, đếm xem được bao nhiêu DN mới khánh thành hả thằng ký sinh bưng hô?????

  Like

 2. Haha… một phần nổi tản băng đã như vầy thì phần chìm của nó sao nhỉ??? Một NH bé con mà bị con nhạn tí hon đã xơi 4000tỷ, thế thì các NH đại ca cỡ nào nhể??? Ai có can đảm gửi số tiền tương đối vào NH lúc này, có lẽ người đó có trái tím gì nhỉ????

  Xử “đại án” Huyền Như: Ai dám gửi tiền ngân hàng, khi mất thì tự chịu (?!)

  http://laodong.com.vn/phap-luat/xu-dai-an-huyen-nhu-ai-dam-gui-tien-ngan-hang-khi-mat-thi-tu-chiu-172716.bld

  Like

 3. Còn mần ăn gì nữa đâu mà không sa thải lao động hỷ?! Trời kêu có thấu khi những người lao động quanh năm suốt tháng cực khổ, đến khi tết về thì lại túi không…. Trời! từ nay đến tết nguyên đáng sẽ xảy ra rất nhiều vụ như thế này là chắc!?

  Doanh nghiệp sa thải lao động giáp Tết để né chi tiền thưởng

  http://m.vov.vn/Story.aspx?did=305240

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s