CXN*_032913_2380_Ba Dũng đâu rồi hè !! Sao không ra mặt bao che, bơm tiền cho đàn em Vinalines vay trái phiếu tiếp ???: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’

Icon_Symbols_ĐCS_Engels_Karl Marx

Đảng CS VN cho tới ngày nay vẫn còn tôn thờ chủ nghĩa Mác Lê !!!

Đang lần đầu ngày 29.3.13

Châu Xuân Nguyễn

Từ ngày 23.10.2009 (3 năm rưỡi nay) tôi đã viết bài attack 3D bơm tiền cho Vinashin (Vinashin “tái cấu trúc” 30.06.2010) vì 3D luôn luôn là thằng đứng ra bao che cho những tập đoàn để vay tiền bất cứ ở đâu có thể, trong hay ngoài nước vì con gái làm môi giới với lại quả 5 hay 10% những khoản vay này.
CXN*_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ??? Oct 23, ’09 2:57 AM
Và ngày 10.11.2009 tôi kêu gọi cổ phần hóa hết (IPO) những tập đoàn (3 năm rưỡi nay)

CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY. Nov 10, ’09 1:06 AM-Tôi luôn luôn muốn tiết kiệm tiền cho 90 triệu dân VN, không muốn bọn tham nhũng bất tài này rút ruột tiền mà chúng ta sau này phải mang nợ (nếu tôi về VN sống Hậu CS thì tôi cũng mang nợ đó luôn).-

CXN*_072312_1668_Một hành động trể 3 năm, mất mát 120 tỉ usd cho 90 triệu dân VN

Càng ngày, tôi càng theo dõi và áp đặt sức ép lên bọn lưu manh này để chấm dứt tham nhũng qua tay chúng

CXN*_052412_1534_Bao giờ dân VN ngưng nuôi dưỡng những con ma đói tham nhũng tên là Tập Đoàn ??? (TĐ comprehensive)

Và cuối cùng, có dấu hiệu là chúng nó phải buông vì tốn kém nhiều quá chứ bọn lưu manh CS này đâu có dễ gì tự buông tay.

CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

——-

Và ngày hôm nay, ngay bài báo dưới đây thì thấy 3D trốn biệt rồi, chuyển qua La # để dọn ổ.

3 Dũng từng bưng bít là tất cả tập đoàn làm ăn có hiệu quả, thua DNNVV tí xíu thôi blah blah blah rồi bưng bít và bao che, rồi cho tập đoàn phát hành trái phiếu, bắt buộc NH phải mua, bây giờ TĐ không có tiền trả lòi ra nợ xấu 740 ngàn tỉ đồng.

Chính vì vậy khi NHNN bắt NH sát nhập, họ chỉ cần nói TĐ Vinashins nợ tôi 4 000 tỉ, bây giờ NHNN phải trả tiền này qua thế chấp trái phiếu Vinashin thì tôi mới sát nhập. Cuối cùng thì NHNN phải ôm nợ, tức là dân đen ôm nợ.

Lần này thì chúng không thoát được nữa rồi, chúng giữ Vinalines không được nữa đâu, doanh thu có 4 hay 5 tỉ mấy tháng đầu mà nợ 20 ngàn tỉ thì làm sao mà sống, tiền thuế nào chịu cho thấu.

Về toàn cảnh thì chúng ta nhìn thấy sự suy sụp tài chánh của DCS là không tránh khỏi, từ BĐS đến nợ xấu NH, DNNN, DNNVV đóng cửa, thất thu thuế, thất nghiệp, tồn kho kể cả tồn kho BĐS, TTCK sẽ nhận thấy và sẽ có một sự đổ vở lớn thôi.

Mớ bòng bong này, mỗi sợi bòng bong muốn gỡ ra phải tốn hàng chục hàng trăm tỉ usd và 5 hay 10 năm gỡ mỗi sợi bòng bong là thế.

Hành trính này tôi theo 4 năm rồi và sắp kết thúc rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở Sài Gòn thân yêu.

Melbourne
29.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

———
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130328_vinashin_vinalines_sap_pha_san.shtml

Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’

Cập nhật: 11:05 GMT – thứ năm, 28 tháng 3, 2013
Tàu của Vinalines

“Nếu không tái cơ cấu, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines sẽ có nguy cơ phá sản”, đó là điều Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn có vấn đề về tài chính này nói tại Hội nghị Đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước hôm 27/03.

Ông Lê Anh Sơn mô tả điều ông gọi là “doanh nghiệp không còn khả năng trả nợ và gặp phải nhiều vướng mắc trong thực hiện kế hoạch tái cơ cấu”.

Vấn đề vướng mắc cụ thể là do các ngân hàng không muốn cho khoanh nợ, trong khi đó cần “xóa nợ thì tái cơ cấu mới thành công”, ông Sơn được truyền thông trong nước dẫn lời.

Trong khi đó Bộ trưởng Đinh La Thăng nói rằng “Chả ngân hàng nào không muốn khoanh nợ. Thực tế là không trả được nợ.”

Bộ Giao Thông từng chuyển một số đơn vị của tập đoàn bê bối tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) về cho Vinalines trong nỗ lực tái cơ cấu Vinashin.

Được biết Vinashin cũng không khấm khá gì hơn trong kế hoạch tái cơ cấu do không cổ phần hóa được các đơn vị trực thuộc.

Ông Thăng nói rằng Vinashin cần phải đẩy mạnh bán tàu để trả công nợ trong thời hạn từ nay đến 30/06, song không rõ qua hạn đó mà chưa trả được nợ, kế hoạch tiếp theo sẽ là gì.

“Về việc đàm phán nợ với các ngân hàng, vướng ở đâu thì báo cáo ngay. Nếu cần thiết, Bộ trưởng, Thứ trưởng sẽ làm việc với các nhà băng để đàm phán, xử lý.”

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng

“Cần đưa ra kế hoạch rõ ràng xem những đơn vị nào cần giữ lại, nơi nào cho phá sản, sáp nhập…

“Về việc đàm phán nợ với các ngân hàng, vướng ở đâu thì báo cáo ngay. Nếu cần thiết, Bộ trưởng, Thứ trưởng sẽ làm việc với các nhà băng để đàm phán, xử lý.”, ông Thăng được truyền thông trong nước dẫn lời.

Ông Thăng nói việc cụ thể hóa kế hoạch tái cơ cấu bị chậm là do một số lãnh đạo chưa sát sao và ông cũng tỏ ra không hài lòng khi Tổng giám đốc Vinalines vắng mặt trong hội nghị vì bận đi Campuchia.

“Đi Campuchia có cứu được Vinalines không”, Bộ trưởng Thăng nói.

Hồi năm 2012, ông Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nay là trưởng ban Nội chính Trung Ương, từng nói trước Quốc hội, rằng thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ở Vinalines “như chuyện đùa” và “hàng ngàn tỷ đổ sông đổ biển, xót hết cả ruột”.

Thêm phá sản năm 2013

Bộ Giao thông Vận tải đang phải gánh một số lớn các doanh nghiệp nợ, thua lỗ và dự định sẽ tiếp tục cho phá sản nhiều đơn vị trong năm 2013.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng trích đăng báo cáo của Vụ Tài chính, Bộ GTVT, hiện Vinashin đã mất hoàn toàn vốn chủ sở hữu, và nếu hạch toán đầy đủ, năm 2012 Vinashin có thể lỗ hơn 2.439 tỷ đồng.

Ông Dương Chí Dũng, cựu Lãnh đạo Vinalines bị bắt hồi tháng 9 năm 2012 sau nhiều tháng bị truy nã.

Còn Vinalines được dự báo từ nay đến năm 2015 sẽ còn lỗ nặng hơn nữa do ít có các hợp đồng vận tải biển, doanh thu hai tháng đầu năm 2013 chỉ đạt ba tỷ đồng.

Theo kế hoạch tái cơ cấu Vinalines đề ra năm 2012, doanh nghiệp này sẽ phải thoái vốn 37 doanh nghiệp, và cho phá sản 4 doanh nghiệp, trong đó có Vinashinlines và Falcon.

Bộ GTVT dự kiến năm 2013 sẽ cho phá sản tiếp một số doanh nghiệp thuộc hai tập đoàn lớn trên, và cả công ty Xây dựng công trình 506, công ty thương mại và đầu tư Giao thông Vận tải, và công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vận tải và Xây dựng.

Cùng với đó, có 33 công ty con được cổ phần hóa, mặc dù vẫn nợ, lỗ kéo dài, và theo bộ trưởng GTVT, đây là cách duy nhất để “có cơ hội tồn tại”.

Hiện Bộ có tới 88 doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước, và trong ngành đang có hơn 7.000 lao động thiếu việc làm, số nợ lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động lên tới hơn 400 tỷ đồng, theo truyền thông trong nước.

3 comments on “CXN*_032913_2380_Ba Dũng đâu rồi hè !! Sao không ra mặt bao che, bơm tiền cho đàn em Vinalines vay trái phiếu tiếp ???: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’

 1. 86 triệu người còn lại lúc đó chắc đang chôn sống bọn Cộng sản cầm quyền . Năm 2014 sẽ hoàn toàn vắng bóng cộng sản tại nước Việt Nam. VÌ MỘT VIỆT NAM THẬT SỰ ĐỘC LẬP TỰ DO, CÔNG BẰNG . MỪNG XUÂN MỚI CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM TÔI HOÀN TOÀN THOAT KHỎI ÁCH NÔ LỆ 68 NĂM NAY. HẸN GẶP MỌI NGƯỜI TẠI SÀI GÒN !!!

  Like

 2. Không có tái tiếc gì ráo, cũng không cho phá sản, chỉ duy nhất cấm nó không được phép hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả nhân viên cán bộ ở đây hầu như đều đã quá giàu sụ, nên tống cổ hết ra ngoài không chấp nhận bất kỳ lý do chính đáng nào, để chúng tự bỏ vốn ra làm ăn.

  Nếu còn DNNN nào hoạt động nên giao cuốc hội giám sát nếu ok thì quản lý luôn, không được phép để chú phỉnh xía mũi vào

  Tiền của dân thì dân quản lý, tức các con khỉ cuốc hội sẽ thay mặt dân giám sát quản lý các ông nội DNNN này, chú phỉnh ăn lương dân trả buộc có trách nhiệm bảo vệ, tạo mọi điều kiện cần thiết cấm không được xía mõm vào lĩnh vực tài chính

  Hiến kế biển đông 2014
  Viahe VN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s