CXN_011114_3940_Y hệt như thông điệp của Thủ Tướng mới để trấn an KT trong dân, thị trường và nhất là gửi thông điệp cho phe 3D rằng cuộc chiến xong rồi, buông súng mà đầu phục Thủ Tướng mới: Trưởng Ban Kinh tế Trung ương lạc quan về triển vọng 2014

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—————–

Ngày càng hiện rõ là quyền lực của 3 D đang bị rút xuống. Đọc hết bài báo dưới đây thì ko khác gì những  báo cáo hằng tháng mà chính 3D đọc, không thiếu một lĩnh vực nào trong toàn cảnh KT vĩ mô của VN, vậy đây là cái tát và cái thị uy vào mặt 3D, tất cả coi như an bài rùi…
Bài này nói tất cả mọi khía cạnh KT (sai rất nhiều nhưng tôi sẽ phản biệt trong 1 bài viết khác).Nói về xuất khảu, FDI, FTA, tăng trưởng tín dụng, (nghe giọng toàn là Trung Ương Đảng chứ ko 1 tí gì về nhà nước), công nghệ, giáo dục, nhân lực, đầu tư, trái phiếu, hỗ trợ DNNVV,nợ xấu NH, cải cách thể chế, hành chính, cổ phần hoá, thoái vốn v.v..
Và điều chúng ta nhìn thấy là từ ngày DCD khai PQNgọ tại Toà, 3 Dũng như thằng câm và điếc, ko một lời nói trong báo chí. Ngày tàn đã đến cho bạo chúa rùi, lo mà chạy cho nhanh và cho xa vì chính DCS sẽ thịt 3D ko thương tiếc đâu. Bi hài kịch mới sẽ xẩy ra Hậu 3 Dũng.
Chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế để chúng ra đi nhanh…

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————-

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140111/truong-ban-kinh-te-trung-uong-lac-quan-ve-trien-vong-2014.aspx
11/01/2014 11:06

Ông Vương Đình Huệ
Ông Vương Đình Huệ – Ảnh: VGP/Huy Thắng

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ lạc quan về tăng trưởng xuất khẩu và yếu tố năng suất lao động tổng hợp khi ông đề cập về triển vọng kinh tế năm 2014.

Ông Vương Đình Huệ phân tích, chắc chắn Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng tích cực nhiều hơn khi kinh tế thế giới phục hồi, đặc biệt là thu hút các luồng vốn đầu tư nước ngoài và thị trường xuất khẩu.
Việt Nam đang hướng đến Cộng đồng ASEAN 2015, đàm phán và ký nhiều hiệp định thương mại tự do, đáng chú ý là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP… Vì vậy triển vọng tăng trưởng xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế sẽ tốt hơn.

Đặc biệt, ông Vương Đình Huệ đề cập đến yếu tố về năng suất lao động tổng hợp (TFP) đã bắt đầu xuất hiện, đây là điều đáng lạc quan.

Những thời kỳ trước đây tín dụng tăng bình quân 36%/năm, có năm cao điểm như năm 2009 là trên 50% nhưng tăng trưởng chỉ đạt 6-7%. Hiện tại, kế hoạch tăng trưởng tín dụng của chúng ta mới chỉ 12% nhưng mức tăng trưởng đã hơn 5,4%. Cần ít vốn hơn cho cùng một mức tăng trưởng do đã dẫn vốn đến đúng địa chỉ nên mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nhận định một cách trực quan, chúng ta có thể thấy rõ ràng qua các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, tiến độ đảm bảo với chất lượng tốt hơn.

Nhìn lại năm 2013, phải khẳng định việc thực hiện ba đột phá chiến lược đã có những điểm mới so với trước đây. Trung ương Đảng đã thông qua Nghị quyết về khoa học công nghệ, Quốc hội đã ban hành Luật Khoa học công nghệ (sửa đổi), Hội nghị Trung ương 8 đã thông qua Nghị quyết về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Những bước đi trên sẽ tạo tiền đề vững chắc cho việc đột phá nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, từng bước nâng cao năng suất lao động tổng hợp.

Ông Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh 2014 là năm chúng ta tiếp tục triển khai ba đột phá chiến lược và tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó tiếp tục tập trung tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng. Tổng mức đầu tư cho toàn xã hội sẽ không thấp hơn 2013 nếu tính cả nới bội chi và phát hành thêm trái phiếu Chính phủ theo Nghị quyết của Quốc hội.

Điểm mới là trong số trái phiếu Chính phủ tăng thêm lần này đã xác định rõ trọng điểm sử dụng, có “địa chỉ” rõ ràng, đó là tập trung cho việc nâng cấp Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14, các công trình thủy lợi và bệnh viện, và dành phần thích đáng làm vốn đối ứng cho nguồn vốn ODA… “Vốn đầu tư mồi” của Nhà nước sẽ kích hoạt được đầu tư của khu vực ODA và của khu vực tư nhân cùng hợp sức.

Theo ông Vương Đình Huệ, nhiều nội dung trong Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu vẫn còn giá trị cao trong năm tới đây. Các bộ, ngành cần phải triển khai hiệu quả hơn.

Về dài hạn, trong ba đột phá chiến lược hiện nay, ông Huệ hoàn toàn chia sẻ việc xác định đột phá về cải cách thể chế và hành chính là một trong những trọng tâm, vì vấn đề này không tốn nhiều nguồn vốn vật chất, chủ yếu là “vốn con người”. Ông cho rằng ở đây không chỉ dừng ở khái niệm tháo gỡ mà đặt ra triết lý cao hơn, là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp qua việc hoàn thiện thể chế để khơi thông được các nguồn lực, giải phóng mọi lực lượng sản xuất để phát triển.

Bên cạnh việc tạo động lực thì cũng cần tạo “áp lực” trách nhiệm đối với các cơ quan thực thi chính sách về  thời gian hoàn thành, định tính, định lượng, tuyệt đối không chung chung, áng chừng; tăng cường cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, sao cho nhanh, rõ ràng, minh bạch… Như thế, chúng ta sẽ tạo được đồng thuận và niềm tin của người dân và doanh nghiệp. Thời gian tới cần phải đẩy nhanh hơn nữa việc cổ phần hóa, thoái vốn của các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, áp dụng theo nguyên tắc thị trường, đảm bảo minh bạch và hiệu quả.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

3 comments on “CXN_011114_3940_Y hệt như thông điệp của Thủ Tướng mới để trấn an KT trong dân, thị trường và nhất là gửi thông điệp cho phe 3D rằng cuộc chiến xong rồi, buông súng mà đầu phục Thủ Tướng mới: Trưởng Ban Kinh tế Trung ương lạc quan về triển vọng 2014

 1. nói chung chung thì ngu dân tôi nói cũng được,kinh tế lâu dài phải có chiến lược rõ ràng,nơi nào cần ưu tiên phát triển trước ,nơi nào cần thay đổi cộng nghệ hiện đại thì làm ngay,ôm một đóng thứ nào cũng tung tiền ra làm thì nhất định không quản lý được,mạnh thằng nài nấy ăn, thì kết quả tan xác là phải rồi,thí dụ
  1-quy hoạch khu công nghiệp từa lưa khắp mọi tĩnh thành,gây xáo trộn đời sống người dân,quan chức tha hồ vơ vét bốc hốt.
  2- giao thông đường bộ đầu tư khắp các tĩnh thành,cuối rồi đường hư cống ngập,tham nhũng bớt xén vật tư,thiệt cuối cùng cũng thuộc về người dân gánh lấy
  3- triệt tiêu ngay những tổng công ty nhà nước ăn hại,thì mai ra mới bớt được tham quan,còn khư khư vũ như cẩn mà làm thì đất nước này bấy nhầy như tương./.

  Like

 2. Xem ra ánh sáng cuối đường hầm ngày càng sáng hơn.
  phe dảng quyết tâm hạ 3x để đưa VN trở lại thời kỳ sạch mà đói.

  Đó chính là TL nối giáo cho CXN rồi. Đã bao lâu nay CXN tốn bao công sức chứng minh cho dan Việt thấy sự bất tài dốt nát của đcs, thì nay sau khi đảo chính 3x, đảng nắm quyền KT , sự dốt nát sẽ hiện ra rất rõ cho mà xem, càng chứng minh CXN là đúng

  Đúng là trời cho CXN cơ hội đó, diệt đám KT đảng miệng còn hơi sữa dễ hơn đấu với một 3x sẹo đầy mình nhiều.

  Vui quá, vậy là Lưu Bị đã có bản đồ đường vào Xuyên, xây dựng cơ đồ.

  Like

  • Nhận định nầy rất sáng,coi chừng lộ bài với đám Trong lú.
   3D lợi hại,quỷ quyệt…Hạ 3D xong,đoạn sau nhẹ nhàng hơn.
   3D dốt chữ nhưng lợi hại như cọp bị trọng thương.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s