CXN_011514_3974_Càng ngày giải pháp bắt đầu lại từ đầu là giải pháp duy nhất để cứu KT VN: Con số chỉ là bề nổi

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Tất cả hệ thông đang tiến rất nhanh đến trạng thái kiệt quệ, vì sức mua cạn kiệt, núi tồn kho càng nhiều, DNNVV đóng cửa, thuế hụt thu, bội chi tăng, nợ xấu NH và DN tăng cao, chen lấn tín dụng do trái phiếu bội chi Ngân sách, BDS không bao giờ vực dậy chí ít 15 hay 50 năm nữa, DNNN vẫn hút máu sự sống còm cỏi của nền kinh tế này…Tất cả theo vòng xoắn đi xuống hố ngày càng sâu và càng rõ.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140113/con-so-chi-la-be-noi.aspx
13/01/2014 01:45

Bất chấp những yếu tố gây bất ổn nhất trong nền kinh tế như lạm phát, lãi suất, tỷ giá… đã được giải quyết, số lượng doanh nghiệp chết vẫn tăng đều trong những năm qua. Nếu năm 2011 có 53.000 doanh nghiệp phá sản thì năm 2012 là 54.000 và kết thúc năm 2013, con số này đã tăng lên gần 61.000 doanh nghiệp.

Nhưng những con số này vẫn chưa phản ánh hết thực trạng đáng lo ngại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) hiện nay.

Đằng sau 61.000 DN phá sản, còn hàng loạt công ty vẫn đang ngập trong khó khăn. Nếu ban đầu chỉ là các công ty nhỏ, yếu “không vượt qua được cuộc thanh lọc” mà nhiều vị lãnh đạo cho rằng “cần thiết” của thị trường thì nay, cả các DN lớn, những thương hiệu hàng đầu ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực cũng lâm nguy. Nếu ban đầu chỉ là những DN đầu tư tay trái, lao vào chứng khoán – bất động sản và bị “dính chùm” khi thị trường tài chính lao dốc, thì đến giờ khó khăn đã kéo cả những công ty thuần túy sản xuất vào vòng kiệt quệ. Nếu nông nghiệp được coi là cứu tinh cho nền kinh tế khi khủng hoảng xảy ra, thì giờ đây những mặt hàng xuất khẩu chủ lực nhất đều đối mặt thách thức lớn cả ở thị trường nội địa lẫn quốc tế… Hầu hết các doanh nhân đều thừa nhận rằng, họ chưa bao giờ khó khăn như hiện nay.

Nếu chỉ nhìn vào các con số, mọi cái vẫn khá ổn. Xuất khẩu vẫn tăng gần 16% so với năm trước đó với kim ngạch 132,2 tỉ USD. Thậm chí, nền kinh tế đã có năm thứ 2 xuất siêu liên tiếp. Chỉ có điều, trong các thành tích này không có bóng dáng của DN trong nước. Tại thị trường nội địa, hàng loạt dự án tốt đã phải sang tay cho các ông chủ nước ngoài với giá rẻ; không ít xí nghiệp, nhà xưởng của ta xây xong nhưng vì kẹt tiền, thiếu vốn cũng đành “ngậm ngùi” nhượng lại để lấy tiền xoay xở. Nhiều doanh nhân lão luyện phải cay đắng thú nhận, thành tích của họ giờ đây là tìm được đối tác để “bán mình”, sang lại cổ phần, sang lại công ty. Vậy đấy.

Lãi suất đã hạ, tỷ giá ổn định, lạm phát ở ngưỡng an toàn… nếu chỉ nhìn vào các con số, mọi cái rõ ràng đều đang tốt lên. Nhưng DN nội vẫn đang quay cuồng trong bế tắc đầu ra và bất lực trước đầu vào tăng giá.

Khó khăn của khối nội mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư ngoại. Vốn đầu tư trực tiếp, gián tiếp nước ngoài đã tăng mạnh trong năm qua. Hàng hóa xuất xứ ngoại từ cao cấp, trung cấp đến thấp cấp cũng tràn ngập thị trường thay thế cho những hàng hóa cùng chủng loại trong nước bị mất đi cùng với số lượng DN phá sản, ngưng sản xuất. Vì vậy, chắc chắn chúng ta sẽ không thiếu nước rửa chén, dầu gội đầu… ngay cả khi không còn DN nội nào sản xuất mặt hàng này. Chúng ta có thể cũng sẽ tiếp tục giữ vững thành tích xuất khẩu ngay cả khi không còn DN nội nào đủ sức trực tiếp bán hàng cho các nước…

Đã đến lúc phải nhìn thẳng vào thực trạng phía sau các con số để có giải pháp phù hợp hỗ trợ các DN nội địa, nếu không, cả nền kinh tế sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hoạt động của các DN ngoại.

Nguyên Khanh

6 comments on “CXN_011514_3974_Càng ngày giải pháp bắt đầu lại từ đầu là giải pháp duy nhất để cứu KT VN: Con số chỉ là bề nổi

 1. Một tương lai sáng lạn cho người VN.
  Tất cả những dự báo của anh Châu đã qua đều diễn ra rất chính xác và cụ thể.
  Vậy không có lý gì,kế hoạch phát triển của CPHCS là sai.
  Rất mừng&phân khởi.
  Cám ơn anh Châu&nhóm NVVDV.

  Like

 2. Kế hoạch cơ bản được vạch ra rất tuyệt hơn cả mong đợi, làm lại từ đầu sau khi cp HCS chấp chánh, liệu bọn vncs đọc xong có hiểu hết không rứa(?!)

  Bravo Mr Châu, bravo kế hoạch tuyệt hảo…. Ủng hộ over 100%.

  Like

 3. Ủng hộ hết mình. Đúng vậy, bây giờ đcs đã không còn khả năng cải cách nữa, nội đọc sơ sơ cái danh sách các cộng việc phải làm của CP HCS là chúng nó thấy bất khả thi rồi.
  Nguồn lực đã cạn kiệt, long tin đã hết, cơ chế thì ù lì, ý thức hệ thì bảo thủ…làm sao mà đcs cái tổ, cái cách được gì nữa chứ.
  CXN nói đúng, bây giờ mọi việc phải ngưng lại hết, giải thể đcs, bầu CP HCS mới.
  Nợ thuế sẽ được xóa sạch, một chu kỳ làm ăn hồ hởi mới sẽ bắt đầu.

  Like

 4. Anh C. công bố kế sách xây dựng lại đất nước từ đống rác do bọn cs để lại thật là hay vừa văn minh hiện đại như Úc ,Mỹ vừa tôn trọng quyền con người cho tất cả đồng bào còn cả kế hoạch bảo vệ đất nước mong mọi người ủng hộ thật nhiều thì lo gì kg dựng lại một Tổ Quốc hùng cường , có như vậy bọn tàu cộng mới từ bỏ dã tâm cướp nước ta .Bọn CSVN kg thể nào chôm ý tưởng này được vì chúng là bè lủ bán nước thì làm sao áp dụng được. Khi giải thể CS rất mong chính phủ kế tiếp sẽ do anh CXN lãnh đạo

  Like

 5. Một Chính Phủ HCS Hợp lòng Dân thì lo gì QG không mạnh lên , nên nhớ VN hiện đang là QG Yếu chứ không hề nhỏ chút nào và Người Dân VN cũng như Ngoại Quốc hầu như biết rõ thủ gây ra tình thế ăn xin,ốm yếu này , nhưng chỉ có người VN mới là tác nhân chính thay đổi số phận mình mà thôi.
  Một chính thể HCS mạnh + chính danh lo gì không đòi lại được của cải Tổ Tiên để lại bị cướp chứ phải không quí Vị.Chưa kể 1 QG Mạnh thì không có địch thủ nào dám thỏa thuận trên đầu trên cổ ta được.
  Phát thảo CP HCS của CXN nhìn vào đã thấy “Một Trời Hy Vọng” rồi –TUYỆT VỜI – chỉ có thể cầu mong nó đến nhanh nhanh kẻo các Vị Niên trưởng ít ỏi còn lại không chờ nỗi nữa!!!Và khối lương công việc nặng nề đè lên vai AC & Nhóm NVVDTV nên Tất cả cùng tiếp tay cho công việc tiến triển nhanh hơn nữa.Tiếp tục ngưng thuế và thu gọn việc lại.CHỜ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s