CXN_011514_3978_Đồng bào thành công rồi đấy, chúng nó không có tiền thuế của dân vì ngưng đóng thuế nên phải bán DNNN: SCIC bán vốn nhà nước tại 580 doanh nghiệp

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Giá trị của SCIC là 74 ngàn tỉ đồng, bội chi ngan7 sách 2013 và 14 là 424 ngàn tỉ đồng, bán hết cái SCIC này cũng ko đủ cho chúng xỉa răng nhưng nếu đồng bào càng kiên quyết không đóng thuế thì đồng bào sẽ sớm có một chính phủ mới với cuộc sống ấm no, thịnh vượng và quyền làm người dc tôn trọng.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
15.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140115/scic-ban-von-nha-nuoc-tai-580-doanh-nghiep.aspx
15/01/2014 10:12

Theo báo cáo của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), năm 2013, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 4.500 tỉ đồng, vượt 6% so với kế hoạch và tăng 23% so với năm 2012.

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn nhà nước đạt khoảng 18,7%, vượt 6% so với kế hoạch và tăng 12% so với năm 2012. Trong năm qua, SCIC đã bán số vốn với tổng giá trị sổ sách hơn 1.800 tỉ đồng ở 580 doanh nghiệp (DN), thu về cho nhà nước trên 4.000 tỉ đồng.

Danh mục đầu tư  của SCIC tại thời điểm 31.12.2013 có 369 DN với tổng giá trị theo sổ sách trên 14.000 tỉ đồng, giá thị trường trên 74.000 tỉ đồng. SCIC cũng đã đầu tư trên 12.000 tỉ đồng dưới nhiều hình thức như: mua cổ phiếu, trái phiếu DN; góp vốn thành lập DN mới…

M.Phương

9 comments on “CXN_011514_3978_Đồng bào thành công rồi đấy, chúng nó không có tiền thuế của dân vì ngưng đóng thuế nên phải bán DNNN: SCIC bán vốn nhà nước tại 580 doanh nghiệp

 1. Nghe bác Châu nói sơ qua vậy tôi ít nhiều thấy được chút ánh sáng và hy vọng. Tự dưng mình cảm giác vui hơn. Mong ngày đó chóng đến và sớm trở thành hiện thực. Nếu có ngày đó xảy ra có ngày bầu cử tự do tôi sẽ kêu gọi cả khu phố bỏ phiếu ủng hộ bác Châu. Chúc anh mạnh khoẻ và sớm thành công, 90 triệu dân Việt hy vọng và mong chờ Anh!

  Like

 2. Nếu ai cũng đọc được kế hoạch này của CXN thì chỉ sau một hai đêm, chính quyền cs sẽ phải tan rã. kế hoạch này là ước nguyện ngàn đời của mọi gia đình VN, Dân tộc ta vốn hiếu hòa mà ra nông nỗi này chỉ tại cái chủ nghĩa cs ngoại lai mà thày nó là người tôn thờ quỷ sa tăng sáng lập tàn phá đất nước.
  Mong ai có lòng với đất nước hãy chia sẻ tuyên truyền rộng rãi kế hoạch này của CXN

  Like

 3. Sao ít quá vậy, sao đủ chi ngân sách 2014, sao đủ chỗ nương thân khi sa thải giảm biên chế, sao ngốc đầu dậy đây, sao hết đường bin rồi hả, sao không sớm rủ nhau quay về nguồn cội Pacpo quê ta, sao….?????????

  Có một bài ca không bao giờ quên

  Là lời lếu láo của đcsvn, dân tôi chẳng phút bình yên

  Có một bài ca dân tôi không bao giờ quên

  Là lời đcsvn tán tận lương tâm vận mệnh tổ quốc dân tộc Việt Nam

  Bài ca dân tôi không quên

  Dân tôi không quên những tháng ngày dân việt vất vả

  Bài ca tôi, dân tôi không quên, không bao giờ quên
  …….

  Like

 4. csvn còn giấu kỹ lắm, mới lộ dần thôi, còn nhiều mảng tối chưa công bố. Nên hết năm 2014 mà thuế không thu đủ chết chắc.

  Dự đoán của chú Châu như thần roài. 🙂

  Like

 5. cậu Châu có tầm nhìn rất cao rộng, tôi hy vọng một tương lai sáng lạng cho dân nhân VN một ngày không xa.

  Like

 6. khó khăn đến mức độ nào thì người ta mới bán vợ, đợ con ?
  csvn đang lâm vào cảnh cực kì khó khăn. CSVN sắp sụp đỗ rồi !

  Like

 7. Kien tri “khong co tien nen khong dong thue”. Ai co tien gui Ngan hang thi mau rut ra mua usd. Don gian the thoi vi mot tuong lai tuoi sang theo kh ma AC da vach ra. Song trong su doi tra bi oi moi thay gia tri cua su that, gia tri cua nhung con nguoi vi dan vi To quoc. Luon ung ho anh va cam on AC rat nhieu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s