CXN*_010514_3903_Hệ thống NH có sụp như CXN tiên đoán 3 năm nay hay không ??? Gửi thêm tiền vào rồi sẽ thấy….: Lợi nhuận ngân hàng TP HCM giảm gần 96% (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Đăng lần đầu: 5.1.14

Châu Xuân Nguyễn

————-
CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

Trích bài 1203 ngày 21.8.11:”Châu Xuân Nguyễn

(Bài cũ đáng quan tâm cho đăng lại)

.Hôm nay, khi đọc bài báo này  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập trung tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thì tôi biết rằng tình hình kinh tế như tôi dự đoán, bắt đầu từ chống lạm phát bởi nghị định 11 bằng cách siết chặt tín dụng, nâng lãi suất ngân hàng, doanh nghiệp không bám trụ nỗi sẽ phá sản và giảm giá thành. Khi doanh nghiệp phá sản quá nhiều thì ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng mới những dư nợ BĐS và TTCK cùng tập đoàn và TCty.

Ảnh hưởng đến sự suy sụp kinh tế là ngày càng gần (điều này tôi sẽ nói ở cuối bài). Câu chuyện suy sụp hệ thống ngân hàng là bắt đầu từ sâu xa, 3 năm trước đây, khi tôi bắt đầu nhìn về kinh tế VN để xem như thế nào? Qua bài CXN – Bầu cử Quốc Hội xong là lại tăng giá xăng dầu thì từ đó tôi nghiệm rằng những yếu tố gây nên sự suy yếu của nền kinh tế này mà không ai trong đảng cầm quyền biết để mà chỉnh sửa, đó là nhập siêu, đầu tư công sinh ra nợ công ngày càng lớn, sự tham nhũng và hoang phí của tập đoàn và tổng công ty nhà nước. Từ 3 điều yếu kém kinh tế căn bản này sinh ra khan hiếm usd dự trử rồi phá giá vnd rồi lạm phát phi mã rồi bão giá v.v…..

Trong suốt 3 năm trường tôi cành báo liên tục nhưng nhập siêu ngày càng không kiểm soát, DCS nhắm mắt mượn nợ công để 19 tập đoàn đua nhau tham nhũng. Kết cuộc là lạm phát tăng từ 8% rồi 12% và đến cuối năm nay là 25%. Tháng 2 năm 2011, qua áp lực của các nước tài trợ (Consultative Groups, World Bank và IMF) và tình hình lạm phát cao, 3 Dũng đưa ra nghị quyết 11 siết chặt tín dụng. Về lý thuyết thì khi kiên trì thì giải pháp này sẽ trở thành đúng, lạm phát sẽ giảm đi từ 20% xuống còn 11, 12% trong vòng 2 năm, cần 5 năm mới xuống 1 chử số (<10%).

Cái giá phải trả là suy thoái sẽ kèm theo, điều này trong vòng 6 tuần nay tôi viết trong loạt bài KT (bấm vào “thẻ” KT ở bên phải, cuối cột). Không những thế, tôi viết bài Kinh tế VN sẽ bắt đầu suy thoái từ quý 4/2011  (và tôi nhấn mạnh chỉ có VN vì lạm phát cao nhất thế giới nên phải là quốc gia duy nhất) và sau đó bài Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được . Và biết rằng TT Dũng sẽ “đổ thừa” cho kinh tế thế giới nên tôi viết thêm bài Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra …và bài này..CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Nhưng thay vì kiên định kiềm chế siết chặt tín dụng, 3 Dũng sẵn sàng hy sinh lợi ích của 90 triệu dân VN để cánh hẩu, vây cánh của các đại gia chứng khoán và Bất động sản hưởng lợi nên 3 Dũng đã nới lõng tín dụng, vứt nghị định 11 qua khung cửa sổ và lạm phát sẽ kéo dài sâu thêm và thời gian sẽ dài thêm, sự đau khổ của bão giá sẽ tăng theo cấp số nhân và người dân VN sẽ chịu khổ nặng nề hơn và lâu hơn trong khi các đại gia thì khỏi bị thất thoát từ những khoản lợi nhuận khổng lồ được thổi bời chứng khoán và Bất động sản. Nới tín dụng bất động sản

Biết rất rõ bọn DCS này sẽ tuyên bố tại quốc tế nên tôi tuyên bố thuyết phục với những lý lẽ là vì lạm phát cao nên VN phải tự đưa vào suy thoái chứ không có lỗi của ai. Và tôi cũng chỉ ra rằng VN xuất khẩu thức ăn như nông, hải sản, may mặc gia dụng (không phải mặt hành xa xỉ nên suy thoái thế giới nếu có sẽ 2 năm sau mới ảnh hưởng đến VN) Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011 . Kinh tế VN sẽ đi về đâu ? Điều này chắc hẵn ai cũng muốn tôi “tiên tri” cho họ.

Vâng, các bạn suy nghĩ đúng rồi đấy, sẽ có nguy cơ sụp đổ toàn hệ thống, và nếu người dân biết tỏng rằng viễn ảnh tốt nhất là bị khổ sở như thế này hay tệ hơn nữa trong vòng 5 năm nữa thì họ nên quyết định lật DCS này mà giải thoát sớm cho anh Cù Huy Hà Vũ và tất cả những tù nhân lương tâm.

Đó là viễn ảnh tốt, viễn ảnh xấu thì sao ?? Thì kinh tế VN sẽ sụp trước 5 năm. Tại sao lại sụp ??? Vì tất cả những điều cơ bản khiếm khuyết trong kinh tế vẫn còn đó, không giải quyết được, mỗi ngày mỗi tệ hơn mà thôi.

Đó là những điều nhập siêu sẽ tệ hơn nhiều, rất nhiều vì sản xuất và xuất khẩu ngày càng đình trệ vì doanh nghiệp ngưng sản xuất và họ tuyên bố..KT – Vay không vay đều ‘chết’. Nợ công thì mỗi năm trích 4.5 tỉ usd để trả và nợ công đang tăng khủng khiếp. Tập đoàn và TCY thì lỗ lã và hút máu hệ thống kinh tế này mỗi ngày một nhiều…

VN không thể vay tiền ở các định chế tài chính nước ngoài nữa vì đánh giá của VN ở mức là BB- rất thấp nên thuộc loại “rác rưởi” “junk bond”. Vậy thì ngân hàng nhà nước chỉ còn 1 nước in tiền VN ráo riết thôi, và in tiền sẽ đem lạm phát như Zimbabwe hồi trước, hàng ngàn, hàng chục ngàn phần trăm nhưng lương người lao động không bao giờ điều chỉnh kịp, sức mua càng giảm và sẽ dẫn tới phẫn nộ trong dân gian rồi cách mạng Hoa lài sẽ đến, cho dù DCS có muốn ngăn chặn hay không cũng sẽ không ngăn chặn được (nếu hàng triệu, hàng chục triệu người đọc bài này thì cách mạng hoa lài đến còn sớm hơn nữa, tôi vẫn chờ).

Kết luận

Vậy là chúng ta thấy 2 trường hợp: Tốt nhất có thể thì người dân không tin vào “tài năng” của 3 Dũng và 17 Bộ Trưởng mới toanh trong 22 Bộ mà lật 3 Dũng cuối năm nay hay năm sau, đưa anh Cù Huy Hà Vũ lên làm Thủ Tướng (tôi sẽ giúp anh ấy). Xấu nhất có thể thì DCS sẽ và víu bằng cách in thêm tiền và khi người dân thấy mỗi ngày đi chợ như ai đó cướp tiền trên tay thì 12 tháng sau họ sẽ làm cách mạng Hoa Lài mà thôi.

Nên nhớ “tái cấu trúc hệ thống ngân hàng” sẽ gây rất nhiều xáo trộn kinh tế và chính trị, hãy gữ bài viết này để xem lời tiên tri của tôi có đúng hay không trong vòng 12 hay 18 tháng nữa (có nhiều người HN và SG nói những điều tiên tri của tôi trong vòng 3 năm qua là 95% đúng phóc).

Lời yêu cầu cuối cùng của tôi, bất cứ ai đọc và tâm đắc với bài này thì phổ biến rộng rãi để anh Cù Huy Hà Vũ thu ngắn được thời gian tù tội của anh ấy (10 năm là quá lâu) và biết đâu 90 triệu dân tộc tôi cũng được thu ngắn bản án Cộng sản này, thật là một công đôi ba chuyện !!!”(hết trích)

Ngày hôm nay, hệ thống NH thiếu thanh khoản trầm trọng, ko những ko còn tiền để cho vay mà còn lại phải huy động thêm vốn và cho vay lẫn nhau. Lợi nhuận thì họ chỉ để tượng trưng để khỏi bị gạch tên khỏi TTCK thôi.
Nợ xấu của nhiều, rất nhiều NH gấp mấy lần vốn hoá cũa họ trên TTCK thì làm sao ko phá sản dc, DN phải phá sản nếu ko cầm cự dc thì làm sao NH cầm cự nỗi.
NH suýt sụp cuối năm 2011 như lúc đó chưa có bội chi NS 424 ngàn tỉ nên NHNN bơm tiền cứu chúng nó sống lây lất, lần này chính NHNN không còn tiền thì ai bơm tiền cho chúng. Theo tôi nghĩ để ngăn chặn việc người dân rút tiền thì chúng sẽ ăn cướp bằng cách ra sắc lệnh cấm rút tiền hơn 10 triệu/ngày, lúc đó 1 tỉ của quý vị sẽ cần 100 ngày mới rút hết và NH càng kiệt quệ càng phá sản nhanh, tiền gửi sẽ dc đền bù bằng 50 triệu vnd.
Hãy ngưng đóng thuế để đưa bọn này về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://m.vnexpress.net/kinhdoanh/ngan-hang/loi-nhuan-ngan-hang-tp-hcm-giam-gan-96-/2725798/p0

Lợi nhuận ngân hàng TP HCM giảm gần 96%

15:12 | 22/01/2013
|

Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho biết tổng lợi nhuận của các tổ chức tín dụng trên địa bàn năm qua đạt 667 tỷ đồng, chỉ bằng 4,4% năm trước.

> Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm

Tại hội nghị tổng kết tình hình hoạt động ngân hàng trên địa bàn TP HCM diễn ra sáng nay, ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết hiệu quả kinh doanh (chênh lệch thu nhập và chi phí) của các tổ chức tín dụng tại TP HCM giảm sút và chỉ đạt 667 tỷ đồng. Trong đó, một số ngân hàng có tổng lợi nhuận 6.900 tỷ đồng, bù trừ cho các đơn vị khác hơn 6.200 tỷ đồng, nên nhìn chung hiệu quả kinh doanh của cả hệ thống rất thấp so với năm trước.

Nguyên nhân chính theo ông Lâm là do một số tổ chức tín dụng kinh doanh lỗ (từ hoạt động huy động vốn và cho vay vốn bằng vàng), đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, ủy thác đầu tư, lợi nhuận giảm, nợ xấu…

Ông Lâm cho biết các ngân hàng cổ phần lỗ, nhưng các ngân hàng có nguồn vốn lớn của Nhà nước và nước ngoài vẫn đạt kết quả kinh doanh tốt, tổng lợi nhuận đạt hơn 6.900 tỷ đồng.

Ông dự báo năm 2013, hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn vẫn còn tiếp tục chịu tác động không nhỏ bởi những khó khăn cơ bản. Nợ xấu tiếp tục ảnh hưởng đến tính ổn định bền vững của thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng. “Nợ xấu đang có những tín hiệu tích cực hơn trong những tháng gần đây, hiện giảm 3.328 tỷ đồng so với tháng trước và chiếm 5,5% tổng dư nợ, nhưng vẫn đòi hỏi các tổ chức tín dụng cần đặc biệt quan tâm, có giải pháp quyết liệt hơn”, ông nói.

Ngân hàng Nhà nước TP HCM khuyến nghị, năm 2013 các tổ chức tín dụng trên đại bàn thành phố cần tiếp tục chủ động các giải pháp cơ cấu hoạt động, gắn liền với xử lý nợ xấu để ổn định hệ thống ngân hàng.

hn1-1358844536_500x0.jpg
Thống đốc Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lệ Chi.

Phát biểu tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình chia sẻ, thời điểm này hàng năm, các ngân hàng đã thi đua báo lãi. Tuy nhiên, năm nay thì tình hình đã khác, lợi nhuận toàn ngành đã giảm mạnh do trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ hơn. “Lợi nhuận sụt giảm tất nhiên là buồn nhưng bên trong nó lại tiềm ẩn một niềm vui. Đó là mọi hoạt động ngân hàng đã về giá trị thật”, Thống đốc nói.

Cũng theo ông Bình, trong năm qua, tuy tình hình rất khó khăn nhưng các ngân hàng đã biết sống theo kỷ cương, kỷ luật để tạo hiệu quả lâu dài. Bản thân Ngân hàng Nhà nước cũng đã định hướng được chính sách tiền tệ, mục tiêu…

Ông Bình cũng nhìn nhận, trước tình hình kinh tế thế giới nhiều biến động và sức khỏe của bản thân ngân hàng hiện nay, năm 2013 vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều thách thức đối với nền kinh tế và ngành ngân hàng. “Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy những ánh hồng trong khó khăn đó. Vì thế, mỗi bước đi ngày hôm nay phải vững chắc mới trở thành nền tảng cho ngày mai”, ông Bình nói.

Thống đốc cũng cho biết, với kế hoạch tăng trưởng cao hơn năm 2012, tức tăng trưởng lên 5,5%-5,7%, còn lạm phát thấp hơn 6,8%, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12%-13%, sẽ vẫn có phân cấp tín dụng và hạn mức tín dụng đối với các ngân hàng. Việc thành lập công ty mua bán nợ xấu nếu được thông qua sớm sẽ góp phần xử lý nợ sớm nhằm khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế.

Lệ Chi

3 comments on “CXN*_010514_3903_Hệ thống NH có sụp như CXN tiên đoán 3 năm nay hay không ??? Gửi thêm tiền vào rồi sẽ thấy….: Lợi nhuận ngân hàng TP HCM giảm gần 96% (debt provision)

 1. Kiểu nào thì cái miệng lưỡi lươn lẹo của thằng Bình ruồi cũng nói được!
  Đến lúc kiệt quệ sắp chết thì tự an ủi : ” …… NH tiềm ẩn một niềm vui, đã trở về giá trị thật của nó!”
  Ôi, thật ko biết dùng ngôn từ đẹp đẽ nào để diễn tả sự trâng tráo đến mức trơ trẽn của thầy trò 3 Ếch!
  Hôm nay trên báo lề đảng đồng chí Ếch kêu gọi DNNN, Tập đoàn phải giữ vững uy tín, vì ngoài uy tín của DN, TĐ đây còn là uy tín của Đảng lãnh đạo nữa!
  Ôi, mẹ cha ơi ! Đảng lãnh đạo vẫn còn uy tín để giữ nữa sao?
  Chiều nay tôi có gặp những giảng viên trường ĐHKT Đà Nẵng. Các Thầy tôi nói rằng :
  Các lãnh đạo CSVN là loại : Thô bỉ học và là đồ sàm sở thú!
  Thật quá đúng và quá hay phải ko các bạn????

  Like

  • Tụi NH giờ đây kiếm từng đồng đó muội!Huynh có bằng chứng nhưng thông cảm,sau nầy cs sụp,huynh sẽ đưa ra.
   Tụi NH khó qua nổi quý 1 nầy lắm.Sức khỏe chúng quá bệ rạc rồi.

   Like

  • Bầy đàn csvn là LOÀI chứ không phải LOẠI bạn ơi!

   Thì mới ban hành ” Sát Thủ” phá sản NH đấy, không nhanh tay rút tiền, vàng, usd sớm thì toàn hệ thống nhà thương điên VN không chứa đủ đâu nhé…

   3X bảo làm ăn với người ta thì đừng để tai tiếng, cha mịa ơi hắn nhấc khéo đấy tức nà phải ma mãnh tinh vi tiểu xảo hơn hơn nữa nghe chữa các đồng chí Pacpo…

   Tết sắp đến rùi lương bổng hong bít trả đủ không nữa, hay là ca bản tình hình chung là tiêu tôi luôn,… buồn ghê!!!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s