CXN_011514_3979_Tình hình KTVN trong những ngày cuối năm là 1 sự tàn tạ trong sự yếu ớt của sức mua bị trấn áp bởi số lượng DNTN sụp đổ quá nhiều

 

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Cám ơn trẹm nhiề nhé ! chúng ta biết nhau cũng gần 5 năm rồi còn gì ! chúc Trẹm và nhóm NVVDTV và các còm sĩ trên trang này thật vui ,dùng bàn phím thật nhiều để mở mang sự hiểu biết của hơn 200 ngàn view mỗi ngày nhé !
@tay tang 2 thân mến ! Bạn nói rất đúng chủ nghĩa cộng sản là 1 chủ nghĩa dối trá bất tài và tham nhũng kinh khủng , mình chỉ phản ánh tình hình hiện thực ngày nay của bọn Đảng với CP mà thôi . Chứ CS không tham nhũng thì không phải là CS vì thế triệt tham nhũng từ Trọng Lú là không thể và đó chỉ là “ giành ăn ,giành quyền “ để tham nhũng phát triển mạnh hơn CP mà thôi .

Tình hình KTVN trong những ngày cuối năm là 1 sự tàn tạ trong sự yếu ớt của sức mua bị trấn áp bởi số lượng DNTN sụp đổ quá nhiều ! bọn cộng nô buộc hút về các khoản lợi nhuận từ các SCIC để bù lỗ chúng khoanh nợ các DNNN để khống chế trách nhiệm không thể chối cãi của 3D ,do sức mua quá yếu nên hàng hóa có giá đều suy giảm nghiêm trọng về số lượng bán ra để tồn tại trong đó nặng nhất là BĐS mà nói tới BĐS thì đó là ác mộng của toàn ngành NHVN hiện nay ! NHVN suy sụp cạn vốn vì phải nuôi nợ xấu thực quá lớn nên chen lấn tín dụng đang xảy ra ,NH cho vay ra thì bị sức cản của cơ chế và thể chế ví như là nước ngoài không dám mua nợ xấu VN vì cơ chế luật và thể chế CT quá ư là “ độc tài “ nên không thể thu hồi nếu trót mua nợ xấu của VN . .. hiện nay chúng họp bàn ,hội nghị tứ tung để mổ xẻ thu hút dòng tiền còn ít ỏi của dân chúng đang nằm ở các ngân hàng bằng cách ép ngân hàng dùng tiền gửi của dân để mua trái phiếu CP để khỏi phải đóng cửa CP trong quí 1/2014 . Đảng và CP đều mất ăn mất ngủ vì tác hại của việc phá sản nền KTVN đang tiến gần kề hơn bao giờ hết ,trong khi đó các hệ thống tuyên truyền vực dậy niềm tin của đồng bào không còn hiệu quả như trước vì Internet đã bạch hóa mọi sự thật về chế độ ,thể chế ,nền KT cộng sản , tham nhũng trong Đảng ,lợi ích và xung đột lợi ích đang tấn công Đảng /CP , không có dân ủng hộ vì DNTN phá sản gia tăng không ngừng thì xem như Đảng/CP không thể còn dư địa gì nữa để tồn tại khi đã bán tất cả vốn tại các SCIC , ngân hàng hết tiền mua trái phiếu CP để tăng chỉ tiêu tín dụng theo mô hình tuyên truyền của Đảng/CP với đồng bào ,việc duy nhất để làm lúc này là Đảng và CP tra xét danh sách những kẻ trong Đảng đang sở hữu các tài khoản giàu có như tướng PQN và những kẻ khác nhất là các đại gia trong Đảng sẽ xộ khám để tài sản của bọn này sẽ được xung vào công quĩ cứu nền KT chính là cứu sự tồn tại của Đảng ,mà 3D cũng không bị loại trừ . trong giai đoạn này các thành viên thuộc BCT ,BBT sẽ có danh sách phân loại giàu có của các UVTW ,nhất là các các thành viên trong CP từ đó mượn cớ diệt tham nhũng để “ cướp “ tài sản của các tay này … Thế giới cũng vô cản thờ ơ với CSVN hôm nay vì CSVN vẫn luôn sống 2 mặt không thể thay đổi sau 68 năm đã qua ,vì thế lượng việt kiều về nước năm nay cực kỳ hiu quạnh , kiều hối cũng vì thế mà suy giảm trầm trọng vì nền KT đóng băng , hàng hóa xuất khẩu chủ lực như nông ,lâm ,thủysản ,may mặc suy giảm nguồn cung vì khát vốn nhập khẩu nguyên phụ liệu .Từ đó dự trữ ngoại hối bị báo động thường xuyên , có thể nói cả nền KTVN bị đè ép bởi cơ chế và thể chế đi ngược lại lợi ích của nó ,nền KTVN phải oằn mình sống thôi thóp dưới sự lây lất của ngành ngân hàng được bao bọc bởi thể chế và cơ chế nên khi ngành Ngân hàng VN phá sản là lúc nền KTVN phá sản và cũng là lúc chấm dứt chế độ CSVN tại VN vì sự phi nhân tính của nó với đồng bào VN trong suốt 68 năm qua .

9 comments on “CXN_011514_3979_Tình hình KTVN trong những ngày cuối năm là 1 sự tàn tạ trong sự yếu ớt của sức mua bị trấn áp bởi số lượng DNTN sụp đổ quá nhiều

 1. Cuộc Tranh giành của các con HẠM tham nhũng đến hồi quyết liệt,sẽ có những con yếu hơn bị xé xác để phân chia lại” thịt sống- máu tươi” nhằm duy trì cuộc sống cho những con còn lại,việc tiếp sức để cứu cái xác KT VN ốm yếu ư? Quên đi không rãnh – họ làm như vậy đó Anhtu SG ơi. “BÓ CHIẾU .CHÔN” luôn.

  Like

 2. Haha… tiền đâu nữa mà không cho vây cắt cổ hỷ, cứ gọi là vây tiêu dùng đi nhá, làm gì lấy đâu ra tiền trả lãi suất cao nhể???… có nơi lãi suất cao 84%/năm…

  Haha trả không nổi thì cho vào hộp nợ xấu thôi, có sao đâu nè… có chít ai đâu mà sợ, đảng ta không sợ chết, mất gì chúng ta sợ hỷ…. hahaha vui quá, vì hết tiền boác rùi…. hahaha

  Mức LS cho vay tiêu dùng “khủng” hơn thuộc về các công ty tài chính (CTTC) cá nhân, có nơi áp dụng 2,2%/tháng (tương đương 26,4%/năm), có nơi LS là 3 – 7%/tháng (tương đương 36% – 84%/năm).

  Lãi suất vay tiêu dùng qua thẻ cao chót vót.

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140115/lai-suat-vay-tieu-dung-qua-the-cao-chot-vot.aspx

  Like

 3. anh tu la ai tui ham mo qua. Tren trang nay chac anh tu chi sau chu Chau ma thoi. Noi cho vui de to long kinh trong tai hieu biet ve kinh te cua anh tu. Cac com khac dung co buon,. Chuc moi nguoi vung tam, binh an don nam moi, cho doi thang loi moi va cuoi cung cho dan toc Viet bot kho

  Like

 4. Tâm lý con người chẳng ai thích nghe nói dối bao giờ . Hơn 20 năm cộng sản chiếm đoạt miền Nam , người dân miền Nam đã không còn được tiếp cận thông tin đa chiều nữa , có mắt cũng như mù , có tai cũng như điếc . Cộng sản độc quyền thông tin , một mình một chợ , nói ngược nói xuôi cũng là nó , người dân cả nước như sống trong ngục tù tối tăm của sự dốt nát .
  May mắn thay , truyền thông Internet là phát minh vỉ đại của nhân loại , là món quà tặng vô giá cho nhân dân các nước độc tài , trong đó có VN . Nhờ vậy nhân dân VN ta như được mở mắt , mở tai để nhìn thấy đâu là sự thật , nhìn rỏ bộ mặt gian trá của cộng sản đã lừa dối dân tộc ta mấy chục năm nay . Từ đó là cái chết đang đến , một cách từ từ đối với truyền thông độc quyền mị dân của cộng sản . Đến nay chế độ thông tin tuyên truyền dối trá của cộng sản đã gần như sụp đổ , còn được mấy ai tin vào những gì bọn báo nô , đài nô của cộng sản nói nữa .

  HẢY CHUYỂN KÊNH TIVI , HẢY BỎ TỜ BÁO NÔ XUỐNG VÀ MỞ MÁY TÍNH LÊN , BẠN SẼ TÌM THẤY SỰ THẬT .

  VnEconomy – Doanh thu báo in 2013 tại Việt Nam giảm sút

  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết tại hội nghị báo chí toàn quốc 2014, diễn ra tại Hà Nội, ngày 14/1 : “Năm 2013, doanh thu của các cơ quan báo chí in có chiều hướng giảm đáng kể”

  http://vneconomy.vn/20140114105033280P0C19/den-2020-bao-dien-tu-tai-viet-nam-se-la-chu-luc.htm

  Like

 5. Thích Văn phong và kiến thức Anh tư SG quá! Anh Châu và Anh Tư là những người có Tài có Tâm sẽ đứng ra cứu dân tộc còn u mê này, hãy khai sáng toàn dân! Còn rất rất nhiều người chưa tỉnh ngộ cái sự láo khoét của chế độ này! Mong lắm thay sẽ đến ngày Phán Xét.

  Like

 6. Tình hình lạm phát cao, giá cả leo thang mạnh trong thời điểm cuối năm giáp Tết, thu nhập của dân thường không đủ sống, coi như năm nay không có Tết. Dân thường đang cố gắng làm mọi cách để tồn tại qua cái Tết này, “kinh tế buồn” đã được biết đến từ năm ngoái, và năm nay càng buồn hơn.
  Dân thì “găm” tiền lại không mua bán gì, hàng hóa thì không bán được bởi tâm lý bán theo kiểu chặt chém vào dịp mua sắm cuối năm, và nhiều thứ khác nữa… đủ cho thấy cái “tài năng” của chính phủ cộng sản này rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s