CXN_011714_3993_Đồng bào rất cẩn thận về tài sản vàng và usd của mình, bọn cộng nô hết tiền ngân sách và sắp sửa cướp vàng rồi cho sụp đổ KT và chính trị, đồng bào sẽ mất hết, CP HCS sẽ ko bồi thường đâu: Kiến nghị lập sở giao dịch vàng quốc gia

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

————–

Hiện nay NSách bội chi là 424 ngàn tỉ, vàng dự trử trong dân là ước tính 20 tỉ usd (500 tấn) tức là khoảng 420 ngàn tỉ. Ngân hàng ko có đủ tiền để cung cấp lượng trái phiếu quá lớn này nên bọn cộng nô phải ăn cướp vàng và usd trong dân. Hãy giữ thật chặt tài sản cuối cùng của mình để sinh sống trong thể chế Hậu CS sau này. Sẽ có rất nhiều thứ rẽ để mua trước khi KT phát triển mạnh.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.
Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne
17.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————-
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140116/kien-nghi-lap-so-giao-dich-vang-quoc-gia.aspx
17/01/2014 02:30

Ngày 16.1, Hiệp hội Kinh doanh vàng đã tổ chức hội nghị thường niên khu vực phía nam. Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam Nguyễn Thành Long nhận xét sản phẩm vàng trang sức Việt Nam hiện nay còn manh mún, gần như không có chỗ đứng trên thị trường quốc tế do thuế xuất khẩu quá cao, thậm chí bị lép vế ngay trên sân nhà do các sản phẩm ngoại có giá rẻ hơn và mẫu mã đẹp hơn.

 

 Kiến nghị lập sở giao dịch vàng quốc gia
NHNN cùng các bộ, ngành nghiên cứu huy động nguồn lực vàng trong nước – Ảnh: Đ.N.Thạch

Có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu do cơ chế chính sách của nhà nước còn thiếu đồng bộ và chưa ưu tiên hỗ trợ ngành này. Đơn cử, tháng 9.2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết sẽ cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu cho các doanh nghiệp (DN) có đủ điều kiện để sản xuất vàng nữ trang, mỹ nghệ. Thế nhưng, đến nay chưa có DN nào được cấp phép nhập khẩu nên vẫn phải mua vàng nguyên liệu trên thị trường. Ngoài ra, tình trạng gian lận tuổi vàng và vàng trang sức nhập khẩu tràn vào thị trường trong nước ngày càng nghiêm trọng. Hơn nữa theo quy định hiện nay, các đơn vị tham gia đấu thầu vàng miếng phải đặt mua khối lượng tối thiểu từ 500 – 1.000 lượng trong khi các DN vừa và nhỏ có vốn lưu động ít, không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Thành Long kiến nghị NHNN cho phép các DN có đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ được nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; cho phép các DN có đủ điều kiện vay vốn để đầu tư trang thiết bị mở rộng sản xuất và mua vàng nguyên liệu để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ. Đồng thời, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho thành lập sở giao dịch vàng quốc gia để điều tiết thị trường vàng thay cho việc đấu thầu vàng như hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối NHNN Nguyễn Quang Huy cho biết NHNN đang có những sửa đổi để DN nữ trang có thể tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng. Đề cập đến vấn đề huy động nguồn lực vàng trong nước để phục vụ sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế xã hội, ông Huy cho rằng NHNN sẽ không quay lại huy động nguồn lực vàng trong dân theo hình thức truyền thống như trước đây vì sẽ phải trả lãi, về mặt tài chính là không có lợi. Cách thứ hai là NHNN sẽ mua vàng nhưng cách này thực hiện không đơn giản. Về giá, giá vàng thế giới thay đổi liên tục, giá vàng trong nước biến động theo, có ngày các đơn vị kinh doanh vàng thay đổi giá đến 100 lần. NHNN là đơn vị mua cuối cùng trên thị trường nên không thể “chạy” theo việc biến động này. NHNN không thể mua vàng bằng mọi giá bởi đơn vị này chịu sự giám sát của thanh tra, kiểm toán. Chính vì vậy trong các vấn đề thì giá mua vẫn là vấn đề lớn nhất.

Trao đổi bên ngoài hội nghị, về việc NHNN chọn hình thức nào huy động nguồn vàng, ông Nguyễn Quang Huy cho biết hiện nay mọi phương án đang được xem xét và phương án nào được quyết định chọn sẽ công bố công khai để các thành viên tham gia. Thời điểm triển khai huy động nguồn vàng còn phụ thuộc vào tình hình thị trường.

Thanh Xuân

2 comments on “CXN_011714_3993_Đồng bào rất cẩn thận về tài sản vàng và usd của mình, bọn cộng nô hết tiền ngân sách và sắp sửa cướp vàng rồi cho sụp đổ KT và chính trị, đồng bào sẽ mất hết, CP HCS sẽ ko bồi thường đâu: Kiến nghị lập sở giao dịch vàng quốc gia

 1. Đua nhau ăn hại,phá hoại đất nước.Bao nhiêu tài nguyên,khoáng sản bán lúa non hết.Bán vợ đợ con làm kinh tế chỉ có lũ cs.Ngu dốt như con bò đực là lũ DLV.
  Mở miệng ra là kiên quyết tiến lên xhcn.
  Ừ!Tiến lên đi các con,nhớ dẫn theo đoàn quân chân trần bán vé số,sinh viên thất nghiệp,ăn mày khắp phố phường,làng quê,công nhân mất việc,nông dân quanh năm ngồi ngáp ruồi…
  Tất cả theo đảng cướp tiến lên xhcn,nhớ mang theo bị gậy và búa liềm nghe đảng chết bằm
  Ừ!Trước khi tiến lên theo lời nói láo của đảng,,,,bây giờ hãy móc vàng ra cho đảng trước,đảng cho đi theo…hehee.
  Đói toát mồ hôi hôt còn bày trò nói phét,ấy chính là lũ cs.
  Đầu hàng dân đi lũ cs thúi!

  Like

 2. Chỉ có bọn tham nhũng mới có Vàng và ngoại tệ thôi, dân có còn xu nào đâu vì sau bao nhiêu năm chỉ biết bán vàng lẫn ngoại tệ để xài hàng của Nhật Bổn, Hàn Quốc, hán gian…

  Bọn nhà giàu bấy giờ là đàn lũ tham nhũng đỏ, chúng đã chuyển rất nhiều tài sản ra nước ngoài, bọn này 100% đâu có ngu mà bán vàng và ngoại tệ lúc nóng thế này nhỉ, à mà quên phần đông trong số này cũng lây lắc ôm nợ khủng từng giờ mà…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s