CXN_011714_3994_QH bóc mẽ chuyện lừa bịp của Bộ Tài Chánh: Ngân sách 2014 và “cọc tiền thừa ở phút 89”

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
Tại sao BTC phải lừa bịp rằng Ngân sách thu đủ ???? Để trấn an người dân là tự nhiên trg 5 ngày cuối thì “tiền vô” để người dân ko hoảng loạn về NS thiếu tiền quá nhiêu và để hầu vô hiệu hoá chiến dịch ngưng đóng thuế (nói rằng ngưng đóng thuế ko ảnh hưởng tới tao đâu.

Thực chất là không có “cục tiền” nào cả vì QH nói nếu ko hụt thu thì trả tiền qua các dự án khác đang chờ tiền, dĩ nhiên là ko có cục tiền này cả nên BTC phải từ chối.

Chúng nó đang cố hết sức che dấu, bưng bít nhưng càng ngày sự suy kiệt càng nhiều nên những cố gắng ngày càng vụng về thành những hành động “lạy ông tôi ở bụi này” với người dân.

Chúng ta đang thành công lớn, đồng bào hãy ngưng đóng thuế và sớm đưa chúng về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————-
http://vneconomy.vn/20140115030836978P0C9920/ngan-sach-2014-va-coc-tien-thua-o-phut-89.htm
18:15 (GMT+7) – Thứ Tư, 15/1/2014

Ngân sách 2014 và “cọc tiền thừa ở phút 89”

►Tình huống nảy sinh khi kết quả thu ngân sách 2013 bất ngờ đạt 105% dự toán…

Ngân sách 2014 và “cọc tiền thừa ở phút 89”Tháng 11/2013, Quốc hội đã thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2014. Mức bội chi ngân sách 2014 là 224.000 tỷ đồng, tương đương 5,3% GDP đã được thông qua.

Trong bối cảnh ngân sách 2013 được dự báo hụt thu chưa từng có, việc Chính phủ đề xuất và được Quốc hội chấp thuận nâng mức bội chi ngân sách nhà nước 2014 lên 5,3% GDP và phát hành bổ sung 170.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ đã từng làm dấy lên nhiều lo ngại sâu sắc.

Nhưng ở “phút 89”, kết quả thu ngân sách bất ngờ đạt 105% dự toán. Tuy nhiên, con số 5,3% cho bội chi năm 2014 nằm ở nghị quyết của Quốc hội với nhiều người được hiểu là vẫn còn nguyên giá trị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, trong phiên họp sáng 15/1 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho rằng cần phải xem lại ngân sách năm 2014 bởi khi Quốc hội quyết thì vẫn tính toán là hụt thu 63 nghìn tỷ đồng, nhưng bây giờ lại không hụt thu mà đạt, nên “thừa” một cọc tiền chưa bố trí.

Và, ông gợi ý lấy một phần của cái cọc tiền “thừa” này để bố trí cho 91 dự án thuộc danh mục vốn trái phiếu Chính phủ dự kiến hoàn thành trong hai năm 2014 – 2015, mà Chính phủ báo cáo là đang rất thiếu vốn.

“Hôm nay ta quyết trước đi, dành khoảng 14 ngàn tỷ đồng cho các công trình hoàn thành năm 2014, số còn lại thì trình Ủy ban Thường vụ quyết định sau”, Chủ tịch nói.

Tuy nhiên, theo giải thích của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển, thì không có khoản tiền “thừa” như Chủ tịch Quốc hội nói.

Bởi, trong tinh thần nghị quyết của Quốc hội là nếu hụt thu thì mới cho nâng bội chi lên nhưng không quá 5,3% GDP, hụt thu bao nhiêu thì cho nâng bội chi lên bấy nhiêu, nhưng bây giờ không hụt thu thì không được nâng bội chi nữa.

“Nghị quyết của Quốc hội rất là chặt như thế, nên bội chi năm nay phải trở về 4,8%, và không có nguồn tiền nào bố trí cho 91 dự án đó”, ông Hiển quả quyết.

4 comments on “CXN_011714_3994_QH bóc mẽ chuyện lừa bịp của Bộ Tài Chánh: Ngân sách 2014 và “cọc tiền thừa ở phút 89”

 1. Cộng sản mà, đúng là “Lưỡi không xương trăm đường lắc léo”.

  QH dốt thế, sao không bỏ phiếu cho 1 nghị quyết bổ sung chỉnh sửa bội chi là 4,8% cho đúng.
  Trò tung hứng này dỡ quá.

  Like

 2. DN đóng cửa như vũ bão, KT đóng băng -80°C… dẫn đến thụt thu ngân sách cực kỳ trầm trọng chưa như từng có, bổng dưng “Qua đêm” đạt thu NS 105%… kaka đúng là chuyện chỉ có ở VN.

  In bơm tiền chuyển qua ngân sách, giải quyết cơn khát tiền cũng như kích thích thị trường kiểu này thì thôi mần ăn chi cho nó mệt, cốt khỉ hoàn cốt khỉ, cứ luẫn quẫn quanh năm suốt tháng in bơm tiền như thế làm sao có dư để mua được căn nhà thu nhập thấp đây chứ…

  Ngoại tệ đã cạn kiệt nên quyết tâm huy động Vàng trong dân bằng máy in tiền VND và bán mua ngoại tệ để nhập khẩu hàng hóa… một quy trình lộ rõ sự điều hành quản lý cực kỳ yếu kém, ngu dốt thượng thừa không thể chấp nhận được.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s