CXN_011714_4000_Thằng này nói giỡn hay nói chơi vậy, tiền trả lương cán bộ CNV còn không có thì lấy đâu đầu tư hạ tầng ???: ADB: Việt Nam cần 167 tỷ USD đầu tư cho hạ tầng

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Mấy thằng ADB này nới giỡn hay nói chơi vậy ???? Tiền thu thuế ngân sách để trả lương mà mỗi năm bội chi 224 ngàn tỉ (10 tỉ usd) còn ko có nói chi đến mỗi năm bình quân 17 tỉ usd để đầu tư cho hạ tầng chỉ để tăng trưởng đồng đều (5 hay 6% thôi).

ĐCS này vở nợ tới nơi rồi đây này chứ nói gì đến phát hành thêm trái phiếu, năm 2014 chỉ tăng huy động tiết kiệm được 300 ngàn tỉ mà phải cần 400 ngàn tỉ trái phiếu thì lấy đâu ra tiền, in tiền ah ???

Cuộc chiến sắp kết thúc rồi, đồng bào chỉ ngưng đóng thuế để dứt điểm chúng nó là xong ngay.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/adb-viet-nam-can-167-ty-usd-dau-tu-cho-ha-tang-2940674.html

Thứ năm, 16/1/2014 11:46 GMT+7

ADB: Việt Nam cần 167 tỷ USD đầu tư cho hạ tầng

Với nhiều điểm yếu trong cơ cấu, Chủ tịch ADB cho rằng Việt Nam sẽ cần nguồn lực rất lớn để đổi mới, tăng trưởng đồng đều và hội nhập trong những năm tới.

“Chỉ riêng tài trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, Việt Nam cần khoảng 167 tỷ USD trong vòng 10 năm tới để đạt được mức tăng trưởng như mong muốn”, ông Takehiko Nakao – Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết trong bài phát biểu về tương lai của Việt Nam tại Đại học Ngoại thương ngày 15/1. Một nửa số vốn này dự kiến được tài trợ từ ngân sách nhà nước, bao gồm cả vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và phát hành trái phiếu Chính phủ.

Cùng với vốn, đại diện ADB cũng cho rằng cần cải cách doanh nghiệp Nhà nước để tạo cơ hội cho đầu tư tư nhân phát triển. Hiện khu vực doanh nghiệp Nhà nước cung cấp các dịch vụ công cốt lõi như sân bay, cảng, thông tin liên lạc, năng lượng và nước, song khu vực tư nhân cũng góp tới gần 50% GDP và thu hút khoảng 1,5 triệu lao động mỗi năm.

Lãnh đạo ADB cũng khuyến nghị Việt Nam cần phát triển mạnh thị trường vốn trong nước và khuyến khích cho vay bằng đồng nội tệ nhằm huy động được các khoản tiết kiệm có tiềm năng lớn cho mục tiêu phát triển.

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao trong buổi hội đàm với Thống đốc Nguyễn Văn Bình.
ADB-5204-1389844443.jpg

Nhận xét chung về tình hình kinh tế, trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam, ông Nakao đánh giá co Việt Nam đã duy trì ổn định kinh tế vĩ mô trong ba năm liên tiếp và những nỗ lực trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, khu vực doanh nghiệp nhà nước. Lạm phát Việt Nam đã giảm đáng kể từ trên 20% vào tháng 8/2011 xuống còn khoảng 6% vào tháng 12/2013, tỷ giá ổn định, dự trữ ngoại hối gia tăng.

Tuy nhiên, lãnh đạo ADB nhấn mạnh Việt Nam vẫn cần nhiều tiến bộ hơn nữa để giải quyết những điểm yếu mang tính cơ cấu của nền kinh tế. “Những cú sốc bên ngoài gần đây tất yếu làm chậm tiến trình cải cách ở Việt Nam, qua đó cũng cho thấy rõ hơn các điểm yếu về thể chế đã tồn tại từ trước khủng hoảng”, ông phát biểu.

Để đạt được mức tăng trưởng tiềm năng, lãnh đạo ADB khẳng định Việt Nam cần phải giải quyết nhiều nguy cơ đa dạng và những thách thức như cải thiện tính cạnh tranh, hạn chế những bất bình đẳng đang gia tăng, xây dựng nặng lực thể chế và tăng cường quản trị điều hành. “Tăng trưởng nhanh và bền vững chỉ có thể đạt được khi áp dụng nguyên tắc thị trường đối với các doanh nghiệp Nhà nước, và có sự giám sát chặt chẽ hơn nữa khu vực tài chính”, ông nói.

“Tôi tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam trong trung và dài hạn. Đây là một thị trường rộng lớn với 90 triệu dân, có vị trí địa lý mang tính chiến lược, lực lượng lao động trẻ và chăm chỉ, điều này chắc chắc đảm bảo cho một niềm tin lạc quan. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng Việt  Nam không nên coi việc trở thành một nước công nghiệp hóa hiện đại là một điều đương nhiên. Để đạt được kết quả đó cần có một đội ngũ  lãnh đạo có tầm nhìn, cần các cán bộ có năng lực và những doanh nghiệp có tính đổi mới”, Chủ tịch ABD Takehiko Nakao kết luận.

Nhằm tái khẳng định sự hỗ trợ của ADB đối với tiến trình phát triển và tăng trưởng toàn diện của Việt Nam, ông Takehiko Nakao đã có chuyến làm việc 3 ngày và gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải. Tính đến 30/9/2013, ADB đã hỗ trợ 12,7 tỷ USD cho Việt Nam để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Phương Linh

2 comments on “CXN_011714_4000_Thằng này nói giỡn hay nói chơi vậy, tiền trả lương cán bộ CNV còn không có thì lấy đâu đầu tư hạ tầng ???: ADB: Việt Nam cần 167 tỷ USD đầu tư cho hạ tầng

  1. Chờ chầu Diêm Vương trong 1-2 năm tới thôi. Mọi người ngưng hết để tìm cơ hội mới sau khi cs sụp, giờ kinh doanh gì cũng chết đó…

    Like

  2. Nếu bây giờ đảng CSVN thu mua phân người, mỗi kg khoảng 100 USD, thì có khả năng đủ vốn cho bọn tham nhũng tồn tại khoảng 3 năm.
    Quy đổi tượng trưng: 90 triệu dân x 0,3kg phân/ ngày = 27 triệu kg = 2,7 triệu tấn phân = ?
    Kết quả được bao nhiêu USD mỗi ngày, dành cho các dư lợn viên tính toán chia nhau xài!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s