CXN_012214_4042_Bài báo này minh chứng CXN là đúng, sẽ có chen lấn tín dụng ngặt nghèo, DNNVV sẽ bị từ chối vay sản xuất và tốc độ đóng cửa DNNVV năm 2014 sẽ cao hơn 9.000/tháng năm 2013 rất nhiều: Giải mã ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

———–

DNNVV rất bất an về tình hình KT trong nước, họ đọc những bài về chen lấn tín dụng của CXN, họ rất hoang mang có nên đóng cửa DNNVV để cắt lỗ hay không, nay họ đọc bài báo dưới đây là xác nhận những gì CXN nói là đúng, NHTM huy động để cho vay trái phiếu là 400 ngàn tỉ/năm 2014, huy động 300 ngàn tỉ/năm 2014, nhu cầu vay DNNVV là 12% của 3 triệu tổng dư nợ cả nước= 360 ngàn tỉ. Và một nhu cầu không kém cấp bách của NH là lãi cho nợ xấu 1 triệu tỉ là 120 ngàn tỉ.
Hệ thống ngân hàng rất khó giải phương trình này:  300,000=400,000+360,000+120,000+x

x bằng bao nhiêu vậy ??????
Rõ ràng bài báo dưới đây cho thấy NH chọn trái phiếu CP nhiều hơn là cho DNNVV vay. Trích bài báo:”Thêm vào đó, dù lãi suất TPCP không phải cao như cho vay DN và nền kinh tế, thì rủi ro của TPCP rất thấp. Chưa kể các ngân hàng mua TPCP có thể dùng để vay tái chiết khấu tại NHNN, hoặc bán trái phiếu trên thị trường khi cần, thậm chí là vay mượn giữa các ngân hàng.”(hết trích)

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

CXN_122613_3815_Nếu bọn cộng nô này nghe lời tôi 4 năm trước bán hết DNNN thì nợ công bây giờ đâu đến nỗi này: Nợ công: Nỗi lo nằm ở đâu? (Trái phiếu 2014 là 400 ngàn tỉ)

Trích bài 3815 ngày 26.12.13:”Trái phiếu năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ chứ không phải 320 ngàn tỉ như lầm tưởng trước đó, tổng tiền tiết kiệm huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, trong đó có 120 ngàn tỉ cấn có cho lãi nợ xấu NH, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV (để có 5% tăng trưởng GDP).”(hết trích)

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.01.2014
Châu Xuân Nguyễn

—-
Đây là sự thành công ngoài sức tưởng tượng của chiến dịch đóng cửa DNNVV và ngưng đóng thuế. Đồng bào hãy tiếp tục cho đến khi chúng về với diêm vương

———————————

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/giai-ma-ngan-hang-day-manh-huy-dong-von-201401211618438233ca34.chn
Thứ 3, 21/01/2014, 16:21

Giải mã ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

Giải mã ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

Tình hình tăng trưởng tín dụng không mạnh như mong đợi, nhưng các ngân hàng vẫn đẩy mạnh huy động vốn.

Ngay từ đầu tháng 12.2013, khi các nguồn tiền đổ về các tài khoản tổ chức và cá nhân, thì nhiều ngân hàng đã tung ra chương trình khuyến mại, quà tặng lớn cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Điều thắc mắc là tại sao tình hình tăng trưởng tín dụng không mạnh như mong đợi, nhưng các ngân hàng vẫn đẩy mạnh huy động vốn. Câu trả lời có một phần mang tên “trái phiếu”, phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ đầu năm đã thành công, khi 5.550 tỷ đồng được mua/6.000 tỷ đồng đấu thầu.

Phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) đầu năm 2014 có tổng khối lượng gọi thầu khá lớn, 6.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm, 3 năm và 5 năm, mỗi loại 2.000 tỷ đồng. Khá đông các thành viên tham dự đấu thầu, từ 13 đến 15 tổ chức/loại kỳ hạn. Kết thúc đấu thầu, trái phiếu kỳ hạn 2 năm có lãi suất trúng thầu 6,85%/năm; kỳ hạn 3 năm với lãi suất 7,23%/năm; và kỳ hạn 5 năm có lãi suất 8,25%/năm. Tất cả các mức lãi suất này đều thấp hơn từ 0,15 đến 0,25% so với phiên đấu thầu cuối của năm ngoái.

Trở lại câu chuyện các ngân hàng đẩy mạnh huy động tiền. Khoảng một tháng trở lại đây, các ngân hàng đồng loạt đưa ra các gói thu hút tiền gửi hấp dẫn, nhiều quà tặng, giải thưởng, đánh vào tâm lý của người gửi tiền có tiền lương, thưởng vào dịp cuối năm.

Khi mức lãi suất huy động khá tương đương nhau, thì các gói quà tặng sẽ giúp lôi kéo khách hàng gửi tiền. Đa số các ngân hàng đều có mức lãi suất huy động ngắn hạn tương đương nhau, còn lãi suất kỳ hạn từ 2 năm trở lên đã có sự chênh lệch khá lớn. Ví dụ kỳ hạn 36 tháng, có ngân hàng 8%/năm, nhưng có ngân hàng huy động với mức giá 9,7%/năm. Song phổ biến vẫn ở mức 8,5 đến 9%/năm.

Trở lại câu hỏi là các ngân hàng cho vay không lớn, thì việc huy động nhiều thực sự có hợp lý không? Thực tế các ngân hàng cũng đã có lối ra cho vốn, đó chính là đầu tư vào trái phiếu. Từ trước đến nay, các ngân hàng vẫn là người mua chính của trái phiếu, đặc biệt là TPCP. Theo một nghiên cứu của Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ, BIDV, năm 2014, dự kiến có khoảng trên 200.000 tỷ đồng vốn TPCP. Nguồn cung lớn, trong khi đây vẫn là kênh an toàn, nên nhu cầu về trái phiếu cũng được dự báo sẽ tăng, giúp hấp thụ vốn lượng trái phiếu này.

Hơn nữa, các tổ chức, các quỹ đầu tư đã đầu tư trái phiếu từ các năm trước, thì thời điểm đáo hạn vào năm 2014 dự báo khá lớn, trên 130.000 tỷ, nên việc tái đầu tư là tất yếu.

Về lãi suất trái phiếu năm 2014, nhiều tổ chức kinh tế dự báo sẽ không thấp hơn mức thấp nhất của năm 2013, dù đã giảm. Tháng 12.2013, lãi suất TPCP kỳ hạn 2 năm dao động từ 7,3-7,5%/năm. Còn năm 2014, lạm phát được kỳ vọng sẽ khoảng 7%, mức khá thấp. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu năm 2014 được Công ty chứng khoán VCB dự báo sẽ khoảng như quý III.2013. Điều này cho thấy, các ngân hàng có thể yên tâm đầu tư vào trái phiếu.

Dù mức lãi suất huy động vốn của các ngân hàng không hề thấp, nhưng với nhiều loại tiền gửi kỳ hạn khác nhau, thì khả năng các ngân hàng sẽ có lãi khi đầu tư trái phiếu. Thêm vào đó, dù lãi suất TPCP không phải cao như cho vay DN và nền kinh tế, thì rủi ro của TPCP rất thấp. Chưa kể các ngân hàng mua TPCP có thể dùng để vay tái chiết khấu tại NHNN, hoặc bán trái phiếu trên thị trường khi cần, thậm chí là vay mượn giữa các ngân hàng.

Ngoài ra, có một kênh đầu tư nữa cũng khá hấp dẫn là trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi lãi suất TPCP khoảng 7 – 7,5 hay 8%, thì lãi suất trái phiếu doanh nghiệp khá cao. Có những đơn vị huy động vốn với mức 14 – 15%/năm trong năm ngoái, và năm nay dự báo khoảng 12-13%/năm. Tuy nhiên, một số dự báo cho rằng, độ hấp dẫn của trái phiếu doanh nghiệp năm nay sẽ kém hơn năm ngoái. Trước đó cũng đã có những cảnh báo của chuyên gia kinh tế về việc doanh nghiệp phát hành trái phiếu có thể dùng đảo nợ, hoặc có nguy cơ gia tăng nợ xấu cho chính các ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp.

Theo Quang Minh

Đại biểu nhân dân

4 comments on “CXN_012214_4042_Bài báo này minh chứng CXN là đúng, sẽ có chen lấn tín dụng ngặt nghèo, DNNVV sẽ bị từ chối vay sản xuất và tốc độ đóng cửa DNNVV năm 2014 sẽ cao hơn 9.000/tháng năm 2013 rất nhiều: Giải mã ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

 1. Một phương trình vô đinh cho 300.000=400.000+360.000+120.000+x của csvn mặc dù bài toán khó đến đâu cũng có thể giải được trừ khi chất xám của ta chưa có khả năng,đ ối với phương trình trên thì chỉ có giựt sâp giựt sập… mà thôi

  Like

 2. Trích “phương trình này: 300,000=400,000+360,000+120,000+x

  x bằng bao nhiêu vậy ??????”
  Phương trình này có nhiều cách giải nhưng nghiệm duy nhất của X là “SỤP ĐỔ”.

  Like

  • Đáp số rất chính xác. Nhưng ngồi chờ kết quả một ngày dài hơn một năm.

   Like

 3. Trich
  ““Bây giờ người dân cầm cái điện thoại di động là có thể biết được nhiều thông tin lắm.”
  http://vneconomy.vn/20140121092139120P0C9920/thu-tuong-cong-boc-ra-chinh-sach-phai-giai-trinh-voi-dan.htm
  Thật lạ lùng là cái gì cũng đúng quy trình! Tiêm chết người rồi vẫn khẳng định là… đúng quy trình, bỏ tù oan đến cả 10 năm vẫn… đúng quy trình, bỏ lọt 230 kg ma túy qua cửa khẩu vẫn… đúng quy trình. Tôi cho rằng đấy chỉ là sự biện hộ và rũ bỏ trách nhiệm một cách vô cảm.
  http://vneconomy.vn/20140121033033177P0C9920/that-la-lung-la-cai-gi-cung-dung-quy-trinh.htm … Hết trích .
  Thế mới biết XHVN ngày nay còn mấy ai tin tưởng vào các quan chức nữa ! chức càng cao thì nói láo càng thô bỉ dữ dội , toàn cảnh XHVN hiện nay là khắp 3 miền đều sống thoi thóp dưới con mắt đểu giả của Đảng và CP , họ không thể ngóc đầu nổi khi lực lượng bảo vệ Đảng hiện nay có tới 22 triệu người ăn lương nhà nước sẵn sàng ra tay không thương tiếc trái phải là gì lực lượng này còn để tuyên truyền và bảo vệ cho Đảng . Thế giới quan ngại tại sao dân VN lại như thế ! họ cảm thông vì gương của Bắc Triều tiên còn sờ sờ ngay đó . Hoa nhài ở VN chưa đến là vì Đảng và CP vẫn còn có thể trả lương cho 22 triệu người này mặc dù cho đến nay vấn đề này đang suy giảm rất mạnh do nền KTVN suy thoái hoàn toàn mọi mặt dẫn đến nguồn dư địa chính của XH chính là các DNTN lần lượt phá sản liên tục tăng dần không có hồi kết .Một khi nền KTVN suy thoái thì mọi thông tin đánh lên của Đảng và CP phục vụ cho nhóm lợi ích hay tuyên truyền để trấn an dân chúng ở mọi khía cạnh đều bộc lộ tử huyệt của chế độ CS đó là dối trá ! thực tế bi đát của nền KTVN đã nói thay tất cả . sân bay ,cảng biển ,bến xe , tour du lịch , thậm chí Việt kiều về thăm cũng vắng tanh thì nói gì đến tăng trưởng KT như báo lề phải rêu rao ? tình hình thực tế đã phản ảnh lòng dân trong nhưng ngày qua là tập trung xem Đảng chống tham nhũng như thế nào ? xem 3D sẽ dùng trò mèo gì để chứng tỏ ông ta vô can trước các thành viên mà ông đã bổ nhiệm lần lượt nhận tội trước pháp luật như DC Dũng ! dù rằng ông đã từng nhận tội trước BCT để lẩn trách trách nhiệm chính của người đứng đầu ! Với hiện tại , 3D vẫn không có bất cứ động tác gì ngoài tuyên truyền bậy bạ để bảo vệ cho các nhóm lợi ích của ông còn sót lại trên thương trường . Trong thực tế các cán bộ công chức dưới quyền ông đều không ủng hộ ông thậm chí ghét ông là rất rất nhiều ,họ chỉ chờ cơ hội đến là loại bỏ ông , bởi 1 lý do duy nhất “ không an toàn “ khi sống ở đất nước này mà ông vẫn còn làm thủ tướng ! Sự nham hiểm độc ác cùng sự bất tài trong khi lòng tham không ngừng nghỉ của ông trong nhiều năm qua đã minh chứng rõ nét ở TW, nghị trường , thương trường cùng ý đồ dân chủ cuội . Tham nhũng tại VN mạnh nhất và không thể kiểm soát kể từ khi ông cho phép “ đảng viên được làm kinh tế “ một khi đảng viên nắm trọn quyền lực mà được phát huy kinh tế còn gọi là “ xung đột lợi ích “ thì đất nước VN mới rối ben không lối thoát như hiện nay là điều không cần bàn cãi . Ngày nay khi nền KT không còn nữa thì đảng viên làm kinh tế từ cái gì ? chúng sẽ làm kinh tế của nhau là cái chắc điều đó đã thể hiện sự đấu đá thâu tóm lẫn nhau trong ngành ngân hàng , các SCIC … , khi bong bóng kinh tế nhà nước là các DNNN và tập đoàn bị bể tung từ hậu quả sa lầy BĐS thoi thóp thì hiệu quả của các tay đấm thép (DNNN) đã từng ngày bị báo chí của Đảng xới tung để chứng minh 3D bất tài và tham nhũng cần phải xóa bỏ , Đảng và CP không thể xóa bỏ chúng (DNNN) vì như thế là xóa bỏ XHCN ! vì thế Đảng đang quyết tâm xóa bỏ 3D để duy nhất lãnh đạo đưa đồng bào tiến lên theo CNXH . Chúng ta cũng thấy được sự thoi thóp của CP trước việc Đảng đang phát động chiêu bài diệt tham nhũng để ổn định tình hình KT/CT/XH hiện nay khi suy thoái đạo đức lối sống của 22 triệu đảng viên và công chức đang bị xói mòn nhanh chóng bởi sự thất bại của nền KTTT định hướng XHCN ,bởi đời sống công chức và đồng bào càng khó khăn hơn khi tương lai KTVN không có lối giải thoát cho tình hình hiện nay .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s