CXN_013114_4102_Khi Bình ruồi kêu gọi có lòng tin ở NH và hãy gửi tiền vào NH thì NH đang ở trạng thái rất nguy cơ: Lời khuyên đầu năm của Thống đốc NHNN (debt provision)

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Nếu NH hoạt động bình thường, ng dân vẫn tin tưởng ở hệ thống NH thì việc gì phải kêu gọi ng dân nên tin tưởng ở NH và hãy gửi tiền vào.

Qua vụ Tết vừa rồi ATM thiếu tiền, NHNN phải bơm tiền cho NHTM thì chúng ta thấy rõ hệ thống NH đang lung lay từng ngày.

Nếu đồng bào để quá chậm để rút tiền, lúc đó sẽ có làn sóng rút tiền thì chúng sẽ đóng cửa NH vài ngày và nếu quá tệ chúng sẽ phá sản NH đó, và nó sẽ có hiệu ứng dây chuyền để sụp đổ toàn hệ thống NH, đó là ý kiến của tôi, còn đồng bào muốn để tiền ở đó thì tuỳ, nhưng sau này đừng lên trang này mà nói, phải hồi đó nghe anh Châu thì đâu có mất tiền, cũng như trong quá khứ có nhiều bạn đọc chơi TTCK, mua BDS năm 2011 rồi sau đó than thân trách phận rằng hồi đó nghe lời anh Châu thì em đâu tới nông nỗi này.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne

31.01.2014 (Mùng Một Tết Quý Ngọ, Cung Chúc Tân Xuân)

Châu Xuân Nguyễn.

————————————-
http://vinacorp.vn/news/loi-khuyen-dau-nam-cua-thong-doc-nhnn/ct-556630

Lời khuyên đầu năm của Thống đốc NHNN

Thứ Sáu, 31/01/2014, 09:34 RSS Gửi email In tin

TIN LIÊN QUAN

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, năm 2014, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng gửi tiền vào hệ thống ngân hàng, không những ích nước mà bản thân người dân cũng có lợi.
Trong sự bận rộn của những ngày đầu năm, Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi về những mục tiêu của NHNN năm 2014.

Nhân dịp bước sang năm 2014,xin Thống đốc cho biết mục tiêu của NHNN trong năm là gì?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Năm 2014, ngoài việc tiếp tục triển khai các nội dung như thời gian qua, NHNN đặc biệt chú trọng thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014.

Trong đó, cho năm 2014, NHNN sẽ tăng cường phối hợp với Bộ Tài chính tập trung phối hợp chính sách tiền tệ và tài khóa. Cùng với đó, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, như kiềm chế được lạm phát nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách không quá 5,3%, tạo thêm nguồn lực ngân sách, tăng tổng cầu toàn xã hội.

NHNN xác định, “công khai –minh bạch –rõ ràng” là tiêu chí hết sức quan trọng trong hoạt động của ngân hàng Trung ương của bất kỳ nước nào. Trong những năm vừa qua, phải nói là Ngân hàng Trung ương đã đẩy mạnh công tác này. Trong năm 2014, bên cạnh việc điều hành chính sách, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng lên một bước việc minh bạch thông tin, tăng cường cung cấp thông tin chính thống, định hướng đúng đắn cho thị trường, tăng thêm lòng tin của người dân vào điều hành chính sách.

Chúng tôi cũng cố gắng nâng cao khả năng dự báo, hoạch định chính sách, dẫn dắt thị trường theo đúng với tiêu chí, mục tiêu đặt ra.

Tại Hội nghị ngành Ngân hàng vừa qua, Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh việc khắc phục tình trạng sở hữu chéo không lành mạnh. Thực tế, sở hữu chéo trong hệ thống NH là vấn đề không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt các nước trong khu vực. Do đó, thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung chống sở hữu chéo lợi dụng đòn bẩy tài chính dẫn tới sự lũng đoạn của một hoặc nhiều TCTD, phục vụ nhóm lợi ích.

Về thể chế, các văn bản quy định của NHNN về tỷ lệ an toàn, tỷ lệ góp vốn, chúng tôi sẽ nâng cao thêm tỷ lệ này để các TCTD áp dụng triệt để hơn thông qua thanh tra giám sát buộc các TCTD thực hiện nghiêm túc các quy định.

Trong năm 2014, con số thống kê nợ xấu và xử lý nợ xấu của ngành Ngân hàng sẽ còn được dư luận quan tâm, nhất là khi áp dụng Thông tư 02 có hiệu lực từ 1/6, xin Thống đốc cho biết ý kiến của ông?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Thông tư 02 về phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro có những quy định tiếp cận rất tốt với các chuẩn mực, các thông lệ quốc tế trong việc phân loại nợ xấu, đảm bảo các tỷ lệ an toàn và hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD).

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận một số yêu cầu của Thông tư 02 hơi cao hơn so với khả năng thực tiễn của nền kinh tế, cũng như tình hình tài chính của các TCTD cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Để nâng cao chuẩn mực trong quản trị rủi ro, NHNN vẫn quyết định áp dụng Thông tư 02 kể từ ngày 1/6/2014. Tuy nhiên, căn cứ thực tế, chúng tôi sẽ xem xét một số tiêu chí, nội dung đặt ra lộ trình áp dụng cụ thể cho phù hợp để các doanh nghiệp, các TCTD của Việt Nam được tiếp cận và có thời gian để chuẩn bị từng bước áp dụng quy định này.

Vấn đề nợ xấu là một vấn đề lâu dài, phải xử lý liên tục, nhưng chỉ có điều các bước sau thì chất lượng được nâng cao hơn so với các bước trước. Tôi có thể khẳng định rằng những tiền đề để chúng ta xử lý trong năm 2014 sẽ là tốt hơn so với năm 2013. Nợ xấu trong hệ thống ngân hàng trong năm 2013 đang được xử lý bằng nhiều giải pháp như: Trích lập dự phòng rủi ro, tái cơ cấu lại nợ, thành lập Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)… Các mắt xích yếu kém nhất có thể gây ra đổ vỡ lan truyền của hệ thống đã dần được khắc phục. Nhưng các yếu kém của các TCTD vẫn còn do vậy ta phải nâng cao chất lượng tái cơ cấu.

Chủ trương chung của Chính phủ cũng như NHNN là khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài mua nợ xấu VAMC, sự hấp dẫn của VAMC ở chỗ là các khoản nợ xấu đã được cơ cấu lại rõ ràng và các tài sản đi kèm với nó đảm bảo cơ sở pháp lý đây là tiền đề minh bạch thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, tôi cho rằng cốt lõi để xử lý nợ xấu là sự khởi sắc của nền kinh tế trong nước và thế giới. Nếu chúng ta tạo ra được một môi trường vĩ mô tốt hơn, nền kinh tế khởi sắc hơn thì đấy mới là động lực để giải quyết nợ xấu một cách tích cực nhất. Cho nên trong năm 2014, chúng ta hướng đến việc xử lý nợ xấu như trong năm 2013, nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng tạo thêm những động lực cho nền kinh tế của chúng ta có thể khởi sắc hơn nữa.

Với tư cách là ngành người đứng đầu ngành Ngân hàng, Thống đốc có thông điệp gì nhân dịp đầu năm mới Giáp Ngọ?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Tôi cũng không dám nói là có thông điệp gì, nhưng cũng xin đưa ra một số các quan điểm điều hành thị trường trong thời gian sắp tới. Các kết quả đạt được năm 2013 đã tạo ra tiền đề tương đối vững chắc để chúng ta tiếp tục phấn đấu trong năm 2014, đảm bảo kinh tế vĩ mô và kiểm soát tốt lạm phát.

Đối với hoạt động ngân hàng, chúng tôi cũng quyết tâm giữ ổn định thị trường tiền tệ và ổn định hoạt động của hệ thống các ngân hàng thương mại. Các mặt bằng lãi suất về cơ bản sẽ được giữ ổn định trong năm 2014 và nếu có điều kiện lãi suất cho vay sẽ giảm từ 1-2%. Tỷ giá sẽ giữ ổn định trong năm 2014 với mức biến động không quá 2% như là trong năm 2013.

NHNN sẽ chỉ đạo các NHTM tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh để làm sao trong năm 2014 chúng ta có thể tăng trưởng tín dụng được ở mức 12% đến 14% (tùy theo tình hình thực tế) và tổng phương tiện thanh toán ở mức 16% đến 18% để góp phần vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và vẫn duy trì được kiểm soát lạm phát.

Trong năm 2014, chúng tôi sẽ đẩy mạnh một bước, ở mức cao hơn, ở chất lượng cao hơn đối với quá trình tái cơ cấu lại các TCTD và xử lý nợ thông qua VAMC. NHNN cũng sẽ tiếp tục mua vào các nợ xấu, đồng thời sẽ hình thành nên một thị trường mua bán nợ xấu chung để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào quá trình mua bán những khoản nợ xấu này.

Tôi cho rằng, bằng những kết quả thực tế, niềm tin vào chính sách tiền tệ của NHNN nói riêng và điều hành vĩ mô của Chính phủ nói chung đang tăng lên. Năm 2014, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng gửi tiền vào hệ thống ngân hàng, không những ích nước mà bản thân người dân cũng có lợi.

Theo Huy Thắng

Chinhphu.vn

2 comments on “CXN_013114_4102_Khi Bình ruồi kêu gọi có lòng tin ở NH và hãy gửi tiền vào NH thì NH đang ở trạng thái rất nguy cơ: Lời khuyên đầu năm của Thống đốc NHNN (debt provision)

  1. tết vừa rồi, trái cây, hoa, … còn tồn lại rất nhiều, chứng tỏ điều gì ? nông dân có rất ít tiền để xài tết, 1 giạ lúa không mua được 1 kg thịt ba rọi, công nhân không được thưởng tết thì rất nhiều. Mùng một tết đường thành phố HCM chiếu trên tivi thấy vắng hoe như thành phố ma. Trước tết thì nhiều cây ATM thiếu tiền, sau tết thì có biểu hiện sức mua bị
    liệt, DN sẽ phải đóng cửa hàng loạt để bảo toàn vốn, NH sẽ phá sản. Thống đốc tham nhũng mấy tỉ USD thì gởi hết vào NH làm gương đi. Thằng Bình ruồi khốn nạn

    Like

  2. đéo mẹ tiền lương công nhân trã qua thẽ atm,mấy ngày cuối năm đi rút trần ai khoai cũ,tin cộng sản đễ rồi người dân thành vô sản,còn quan chức cộng sản từ vô sản tự dưng thừa sản./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s