CXN_020314_4133_Kính Thưa Ngài “Tiến Sĩ Kinh Tế” Phạm Chí Dũng: Đơn xin tranh luận về Kinh Tế VN

b9fe1-phamchidung6-copie

Kính thưa “Ngài Tiến Sĩ Kinh Tế”,

Tôi tên là Châu Xuân Nguyễn, có lẽ ngài đã biết qua tên tôi vài lần và có lẽ ngài chưa bao giờ đọc 5,000 bài KT vĩ mô của VN của tôi đâu, nhưng người bạn của Ngài là Lê Thăng Long, khi trò chuyện với tôi có tiết lộ rằng ngài đọc bài tôi khá thường xuyên. Và điều tôi rất thắc mắc là với Bằng Tiến Sĩ Kinh Tế mà Ngài khoe khoang trên BBC, RFA, RFI, VOA và với kiến thức đọc bài của tôi thì làm sao Ngài viết bài này…KT* – 486 – 021912 – Bất động sản đang như hổ rình mồi  ngày 19.2.2012 (lúc BĐS đang bắt đầu tuột dốc nhanh) lại sai bét đến như thế ????

Tôi có đọc tiểu sử của Ngài như ở cuối bài này, Ngài còn là một nhà văn kỳ tài sinh năm 1966 và bắt đầu sử dụng “bút lực” từ 1986 tức là ở tuổi 20. Ngài sau đó là nhiều công việc mà thú vị nhất là 16 năm làm ở Tổng Cục 2, nơi mà phải là CS nòi 3 hay 4 đời mới vào dc và lòng trung thành với Đảng là ko bàn cải được (Phạm Xuân Ẩn cũng là một gián điệp (CS) nằm sâu trong lòng VNCH suốt 21 năm hiện hữu của nền Dân Chủ non trẻ đó. Về background (cơ bản) thì cũng như Ngài, một phóng viên, giỏi tài viết và ngoại giao nên chính quyền VNCH và Mỹ vốn ko nghi ngờ nên mắc bẫy của CS, tôi tin rằng Ngài đang làm một công việc tương tự, nhưng lần này để trà trộn vào PT Dân Chủ để nắm chính quyền hầu ngăn chặn một CP được lòng dân sẽ lấy lại tài sản tham nhũng của họ.

Trong CV hoàn toàn không đề cập Ngài lấy bằng TS ở ĐH nào, trong hay ngoài nước, luận án về cái gì trong KT. Tôi thì chỉ là một KS CK và tôi nói đúng tôi là thế chứ ko cần phải xưng là TS KT vì nếu tôi xưng là thế thì cũng ko ai thắc mắc đâu, nhưng tôi là con người dân chủ, tôn trọng sự thật nên ko bao giờ tôi làm thế, thật ra, có một lần Dân Làm Báo nói tôi là TS Kinh Tế, tôi bắt họ phải đính chính ngay vì nếu mình để ng khác tôn vinh mình mà thật sự mình ko phải thế thì mình đã vô tình lừa bịp, dối trá bạn đọc và những ai quen biết với mình, điều đó với một con ng luôn luôn tôn trọng sự thật và công lý như tôi thì ko chấp nhận được.

Trích tiểu sử:”Đến đây, nhân vật Phạm Chí Dũng hiện ra với một tư cách mới: nhà văn đang công tác tại một ban ngành quan trọng: an ninh nội chính thành ủy, có lẽ không cần nói thêm, ai cũng biết vị trí của ông Phạm Chí Dũng quan trọng và “nhạy cảm” đến mức nào. Ông Dũng lại là con trai của một cán bộ cao cấp từng là trưởng ban tổ chức thành ủy, điều này liệu có phải là động lực khiến báo chí khó tiếp cận thông tin và báo Tuổi Trẻ phải rút bài. Có người còn tiết lộ, ông Dũng từng tốt nghiệp học viện quân sự, từng làm tại Tổng cục 2 và đáng nể hơn từng là thư ký riêng trong nhiều năm của đương kim chủ tịch nước Trương Tấn Sang; một con người rất “đỏ”, ông cũng là bạn thân của nhà báo Hồ Thu Hồng (tức Blogger Beo – người tình của thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng).”(hết trích)

Qua tiểu sử thì Ông có khá nhiều kiến thức về một TTCK vốn rất non trẻ nên chắc là ko ai có đầy đủ kinh nghiệm ở VN như Ông. Tôi thấy ông nói nhiều và viết nhiều (ngay cả KT Vĩ Mô) về Parabol lồi, lõm, V, W v.v.thì ra ông là Chartist (người theo dõi biểu đồ). KT vĩ mô của thế giới từ 1975 đến giờ họ ko còn theo biểu đồ hay chu kỳ nữa vì điều khiển ngành KT từ thời đó đến giờ rơi vào tay chính phủ với Interest Rate Policy Control và Budgetary Control (Lãi suất và Ngân Sách) nên phản ứng của nền KT hay chứng khoán là tuỳ thuộc chính sách của CP thời đó…Ngay cả VN bây giờ cũng dùng chính sách lãi suất và Ngân sách để điều hành nhưng họ có rất ít hiểu biết nên nền Kinh Tế này bét nhè, như ông đã đọc rất kỹ 5,000 bài của tôi thì ông biết.

Mục đích là thư này cầu xin ông cho tôi có một cơ hội tranh luận với ông về Kinh Tế Vĩ mô của VN ngày nay.

Trân trọng kính chào Ông,

Melbourne

03.02.14

Châu Xuân Nguyễn

Phạm Chí Dũng, người Cộng sản bí ẩn

Rõ ràng, đây là một cái tin an ninh chính trị nhưng lại khiến giới văn chương giật mình. Bởi lẽ ông Phạm Chí Dũng cũng có nhiều năm cầm bút và gắn bó Hội nhà văn TPHCM với tư cách hội viên chuyên ngành văn xuôi. Ông Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, là con trai của một cựu lãnh đạo nổi tiếng tại TPHCM. Sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông Phạm Chí Dũng về công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TPHCM. Bắt đầu sáng tác từ năm 1986, nhà văn Phạm Chí Dũng đã xuất bản các tác phẩm: tập truyện ngắn “Những bông hoa hoang dã” (1993), tập truyện ngắn “Tự thú” (1994), tập truyện ngắn “Những chiếc bồn tắm định mệnh” (2005), tiểu thuyết “Cuộc phiêu lưu của linh hồn cầm cố” (2005), tiểu thuyết “Ngài nghị sĩ” (2006). Ngoài ra, nhà văn Phạm Chí Dũng còn có tập phê bình sân khấu “Vẫn ngôi nhà trái tim tan vỡ ấy” (2004) tập kịch bản sân khấu “Thuyền chở nước Côlômba” (2005), và các tập nghiên cứu “Thế giới ca ngợi và thương tiếc Hồ Chí Minh” (2005), “Viện trợ phi chính phủ ở Việt Nam: con cá hay cần câu?” (2006) “Tự sự chứng khoán – Những gam màu ám ảnh” (2007). http://lethieunhon.com/read.php/6047.htm. Ở một tin ngắn khác liên quan đến nhà văn Phạm Chí Dũng còn tiết lộ, ông rất am hiểu về chứng khoán: “Nhà văn trẻ Phạm Chí Dũng hiện đang công tác tại Phòng Nghiên cứu tổng hợp – Thành ủy TP.HCM vừa cho ra mắt tiểu thuyết Ngài nghị sĩ (NXB Thanh Niên, 6.2007). Anh tiết lộ, sắp tới anh sẽ còn tiếp tục cho ra lò các cuốn Tự sự chứng khoán, Đại gia – tất cả đều viết về thế giới chứng khoán vốn được nhiều người quan tâm hiện nay. Anh cho biết vì tính chất công việc nên anh có thuận lợi là được tiếp cận với khá nhiều thông tin “đắt giá” và “nóng bỏng” về thị trường này. Trước một đề tài “sốt”, với thể nghiệm bước đầu nên  anh chỉ hy vọng mình sẽ ít nhiều thành công.” (hết trích) http://vietbao.vn/Van-hoa/Nha-van-tre-va-chung-khoan/45243263/181/

Đến đây, nhân vật Phạm Chí Dũng hiện ra với một tư cách mới: nhà văn đang công tác tại một ban ngành quan trọng: an ninh nội chính thành ủy, có lẽ không cần nói thêm, ai cũng biết vị trí của ông Phạm Chí Dũng quan trọng và “nhạy cảm” đến mức nào. Ông Dũng lại là con trai của một cán bộ cao cấp từng là trưởng ban tổ chức thành ủy, điều này liệu có phải là động lực khiến báo chí khó tiếp cận thông tin và báo Tuổi Trẻ phải rút bài. Có người còn tiết lộ, ông Dũng từng tốt nghiệp học viện quân sự, từng làm tại Tổng cục 2 và đáng nể hơn từng là thư ký riêng trong nhiều năm của đương kim chủ tịch nước Trương Tấn Sang; một con người rất “đỏ”, ông cũng là bạn thân của nhà báo Hồ Thu Hồng (tức Blogger Beo – người tình của thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng).

11 comments on “CXN_020314_4133_Kính Thưa Ngài “Tiến Sĩ Kinh Tế” Phạm Chí Dũng: Đơn xin tranh luận về Kinh Tế VN

 1. Đối với CS thì hoài nghi và cảnh giác không bao giờ thừa. Không thể chấp nhận thêm một cú lừa nào nữa. Cám ơn anh NXC.

  Like

 2. Thằng nhãi con cs Phạm chí Dũng dám nhận lời tranh luận với anh Châu hử?
  Một đám túy suyễn(TS) giấy Đông âu còn chạy làng kia cà.

  Like

 3. hắn không đấu với AC đâu,ngu gì đễ bị lòi tẩy hại đọc học đại he he he,phen này mấy con chốt thí mỡ đương cho ve sầu thoát xác không còn phong trào nào đễ làm nơi nương náu./.

  Like

  • @tksg,
   Ko đấu thì chết mà đấu cũng chết nhanh nữa, đây là đòn đối đầu trực diện với nó, đối đầu cũng chết, từ chối cũng chết, làm lơ cũng chết…Nó ko còn con đường nào để chọn nữa. Đồng bào sẽ nhìn thấy rất rõ..
   AC

   Like

 4. Bộ mặt thằng PCD này đã bị chú lột trần trụi từ mấy bài trước rồi. BỌn CS hiện đang buông thằng PCD này rồi và đang cố gắng vớt vát bằng 1 đứa mới. Tuy nhiên mọi người vẫn nên cẩn thận nhé.

  Like

 5. Về tranh luận:
  Rất khâm phục Anh Châu. Nhưng để khỏi phải chối hoặc làm ngơ, Anh Châu nên đặt ra những vấn đề cụ thể để tranh luận. Chứ nói không cụ thể là sẽ Tiến sỹ Phạm Chí Dũng không chịu hiểu ý anh đâu (làm ngơ là điều mà cộng sản giỏi làm nhất).

  Về tiểu sử:
  Em không chắc lắm, có thể luận văn của Tiến sĩ ở đây:

  http://dlib.nlv.gov.vn/CMPortal/Default.aspx?TabId=ILibAdvanceSearch&isShowSearch=1&itemid=421007

  Nhưng cuốn sách này thì chắc chắn của “Tiến sỹ”: http://dlib.nlv.gov.vn/CMPortal/Default.aspx?TabId=ILibAdvanceSearch&isShowSearch=1&itemid=341242

  Về trình độ chuyên môn:

  Em làm chuyên môn về kỹ thuật, nhưng với “Tiến sỹ” gì mà tìm mỏi mắt không thấy tên trong bất cứ tạp chí chuyên ngành nào (cả nội lẫn ngoại), không thấy tên trong bất cứ hội nghị khoa học hay công trình công bố nào khác. Em khẳng định đây chỉ là một tiến sỹ giấy kiểu Đông âu ngày xưa hoặc mua bằng. Nếu đúng luận án như trên thì PCD là tiến sỹ Made in Vietnam.

  Nếu đúng trên là luận án của “Tiến sỹ”, các Bác có chuyên môn về kinh tế + có thời gian tìm hiểu và mổ xẻ luận án của “Tiến sỹ” đi, biết đâu “nhiều điều hay” mà “Tiến sỹ” “quên” chưa công bố hoặc công bố nhầm kết quả của người khác để hoàn thành luận án. Đó sẽ là điều rất thú vị đấy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s