CXN_020414_4140_Lời kêu gọi của Châu Xuân Nguyễn cho đồng bào không chấp nhận bọn trở cờ ở phút 89 này của CSVN

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Kính thưa đồng bào,
Tình hình KT, hết tiền, bội chi NS, chen lấn tín dụng, NH phá sản là ai ai cũng đều biết qua những tín hiệu gần đây như ATM hết tiền Tết, CNV nợ lương Tết.

Tôi còn nhớ dưới thời Ông Thiệu (ông Diệm thì chỉ đọc thôi) khi gần tàn thì Ngô Bá Thành, Ký giả ăn mày, hàng hàng lớp lớp người miền Nam liên tục trở cờ để dc hưởng ân huệ của CS hay để khỏi bị hành hạ. Thời Ông Diệm cũng thế, 18 trí thức Carravelle, bỏ bom đảo chính 1960, 1963 các tướng đều trở cờ…

Tình hình chế độ CS ngày nay cũng thế, CS hết đất sống với dân vì tội tham nhũng, bất tài, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, chúng bị chửi tắt bếp ngày này qua ngày nọ, những ngày trước Tết và bây giờ cho thấy bọn chúng biết chác là ngày tàn sắp đến và vì vậy chúng ta ko ngạc nhiên thấy NV Tổng Cục 2 phản gián Trương Chí Dũng với suốt cuộc đời làm an ninh thành Uỷ (nơi mà phản gián phải cực kỳ hữu hiệu để kiềm kẹp sự nổi dậy của người miền Nam) bất thình lình được “ân xá” và sau đó viết về KT với những ý kiến ăn cắp từ CXN (trước đó với bút hiệu Việt Thắng chứng tỏ là ko có chút hiểu biết gì về KT) và len lõi, chuồn sâu vào PT dân chủ và trò hề gần đây nhất là PCDũng có 26 năm làm việc cho an ninh thành uỷ mà lại bị An Ninh TU HCM cấm xuất cảnh rồi làm đơn thưa TT và ai ai đó, thật là vụng về và khinh thường sự hiểu biết của 90 triệu đồng bào ta.

Nói là ko chấp nhận là đừng để chúng tham gia một PT dân chủ nào, chúng sẽ móc nối và làm một cuộc cách mạng Putin và lúc đó, dân tộc ta sẽ có thêm 100 năm của biến thái CS hay độc tài toàn trị. Làm sao chúng ta tin được bất kỳ người nào sinh ra và lớn lên, nhồi sọ trong chế độ CS có thể nào có nhân cách, lòng thương người, lòng phục vụ cho sự phát triển dân tộc, lương tâm, ko có lòng tham, ko nói láo và lừa bịp, ko tàn ác, không coi rẻ mạng sống và nhân cách của đồng bào, ko thâu tóm quyền lực, ko bóp méo sự thật, ko nói láo và lừa bịp, ko bầy đàn v.v..Rất nhiều nhiều tính nết của người CS không chỉ thay đổi một sớm một chiều.

Chúng tôi sống ở Hải Ngoại, trong một môi trường kỷ cương, nguyên tắc nên sai phạm dù là ng thân cũng ko chấp nhận, đâu ra đó chứ ko bao che tham nhũng, dối trá, lừa bịp, bầy đàn bóp méo công lý và sự thật, bịa chuyện như Lê Anh Hùng để hại kẻ thù của mình, độc ác, coi thường đồng bào mình, tự tôn mình là giai cấp thượng đẳng “trí thức nhân sĩ”, công bình, bác ái, từ thiện, thấm những nỗi đau của người bất hạnh trong xã hội (tại sao Mỹ, Úc ko có ng ăn xin, ngũ ngoài đường ??? Vì có trợ cấp thất nghiệp, có giường cho kẻ ko nhà (Salvation Army Beds, có bếp cho người cơ nhở, Salvation Army kitchen v.v..).

Và những điều bác ái, công bằng, từ thiện bênh vực kẻ yếu, thấp cổ bé miệng này ko phải chỉ học dc một ngày một bữa, nó là môi trường sách báo, TV, bạn bè, sở làm, trường học, xã hội v.v..từ ngày mới sinh đẻ ra mới dc như thế.

Tôi luôn luôn ý thức rằng nếu tôi nắm quyền, một công việc lớn, rát lớn phải làm là tạo chiến dịch truyền thông (media campain) về đạo đức con người như Âu Mỹ. Ngay cả bây giờ, Mỹ Úc đều có chiến dịch bỏ thuốc lá, ko hút thuốc trong building, ko nhậu lái xe…còn VN thì Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, đạo đức Tây âu như nếu mình ko muốn bị như thế thì đừng làm người ta như thế (thí dụ là nếu mình muốn ko ăn đồ thiu thì đừng bán đồ thiu cho người khác) và hằng trăm, hằng ngàn thí dụ khác nữa mà trong 1 hay 2 năm đầu các chiến dịch này sẽ thay đổi suy nghĩ và phong cách của 90 triệu dân VN trở thành văn minh hơn, như Người Việt Hải Ngoại thay xác hằng 10, 20 năm (họ có khó khăn nữa là ko hiểu tiếng ngoại quốc, nhưng 90 triệu đồng bào sẽ ko có khó khăn đó.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

04.02.2014 (Mùng Năm Tết Giáp Ngọ, Cung Chúc Tân Xuân)
Châu Xuân Nguyễn

—————————————

6 comments on “Cựu lãnh sự VN ở Geneva xin tị nạn”

 1. Cẩn thận mà nghe cho kỹ cái giọng gọi là vì …dân chủ của ông này .Nghe khó tin lắm .Rất có thể là kẻ phụ trách mảng an ninh hải ngoại mà bất kỳ lãnh sự nào cũng có. Bộ phận ngoại giao tuyển người con ông cháu cha rất kỹ nên chuyện có kẻ chấp nhận bỏ họ hàng cho cộng sản nó hành chỉ để …lớn tiếng( với truyền thông ngoại quốc ) vổ ngực vừa bỏ đảng vừa bỏ quyền lợi để uống …nước cầm hơi đấu tranh thì nghe giống chuyện cá tháng tư lắm .Bên châu Âu cả bầy an ninh qua cửa Đông Âu đang tụ hội bên đó với đủ loại tổ chức …dân sự lừa.

 2. Tối hôm qua đến giờ tôi tìm nhân thân,tiểu sử thằng giặc ĐXH trên google vẫn chưa thỏa mãn.
  Tuị cs lại giở trò gì nữa đây!!?
  Giọng điệu nghe mùi không bình thường.
  Muốn đoái công chuộc tội hãy có hành động cụ thể,đừng vờ vịt gạt gẫm để rồi làm kiếp ve nghe chưa Xương Hầm,hửm?!!

 3. Loại Phạm xuân Ẩn của lũ cs xem ra hết đất sống ở thời đại @ rùi.
  Có thằng nào muốn nhập vai diệp viên hoàn hảo,lấy búa ra toa-lét ba đình gõ cho sập,may ra dân VN có thể tin chút chút.
  Tổ mẹ dòng họ lũ vi khuẩn cs tụi mầy.

 4. Việc bọn CS cài cắm người của chúng vào các tổ chức để làm nội gián phá từ bên trong là việc thuộc bản chất cực kỳ lưu manh của chúng. Các bạn có thể nhớ lại vụ án ” Ôn Như Hầu” ở Hà Nội hồi bọn CS mới cướp được chính quyền; vụ Mậu Thân 68, v.v… nhớ đến các nhân vật cá chìm chó săn như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Xuân Ẩn … Ngay từ dòng người di tản từ bắc vào nam 1954 đã có bọn cá chìm đi lẫn vào. Làn sóng di tản 1975 cũng có bọn cá chìm CS, dòng người vượt biên sau đó cũng có không ít lũ khốn nạn cá chìm của CS. Nghĩa là, bọn CS đã chuẩn bị rất kỹ cho việc đánh phá, triệt hạ những lượng chống lại chúng. Hãy nhớ lại những vụ chúng giăng sãn lưới để bắt ông Hoàng Cơ Minh, rồi nhiều người ưu tú khác như Người Anh hùng Lý Tống .v.v thì mới thấy, chúng xảo quyệt và thành công trong việc cài cắm người làm nội gián như thế nào. Trường hợp Đặng Xương Hùng, tớ có thiển ý thế này : Hiện tại, cứ để cho ông ta phát ngôn, bởi những phát ngôn của ông ta dù mạnh hay nhẹ thế nào thì cũng đang rất bất lợi cho bọn CS. Nếu ông ta là cá chìm, thì sau một thời gian “khổ nhục kế” không mang lại ích lợi gì cho đảng, thì cái đảng chó má lưu manh này, sẽ cho ông ta lặn mất tăm thôi.

 5. Hehe!Đinh lảo tướng nói thì không sai chút nào…
  Tuy vậy,để chúng em phủ đầu cho nó tởn.
  Nó xuất hiện”bảng đỏ”ở thời điểm lũ cs đang hấp hối,chúng ta phải cảnh giác.
  Điếu mẹ tụi nó,nhè phút 89 mới qui hàng,gớm lắm Đinh lảo tướng ui!
  Nếu nó là thứ thật thì ta Welecom,bằng ngược lại…nó tự lặn sâu và chẳng bao giờ sủi bọt…

38 comments on “CXN_020414_4140_Lời kêu gọi của Châu Xuân Nguyễn cho đồng bào không chấp nhận bọn trở cờ ở phút 89 này của CSVN

 1. Khổ nhục kế vs ve sầu thoát xác được cs sử dụng kinh nhể. Với người quân tử thì khó nhận biết nhưng với ngụy quân tử thì dấu đầu hở đuôi…

  Đúng là bản chất cs…

  Like

 2. Đọc rất nhiều bài của CXN, đến giờ tạm kết luận: CXN chính là an ninh CS chuyên phá thối phong trào dân chủ. Chấm hết.

  Like

   • Thằng dânviet123@yahoo.com là thằng lang mang,đọc rất nhiều bài của Chú Châu mà giờ đâm bang tạm kết luận……thật là ngu không chừa chổ để khôn:nếu Chú Châu là csvn thì kinh tế VN giờ nầy không nát bét như thế nầy đâu…và còn nhiều lĩnh vực khác không tệ hại như bây giờ đâu,nhưng Chú Châu tuyệt đối không cần làm csvn đâu

    Like

  • Tay này chắc là fan của PCD đây. Thần tượng sụp đổ thì fan rất buồn, nhưng với kiểu phát biểu đầy cảm tính, không có lập luận thì khó mà tin được.

   Bộ muốn làm an ninh cs dễ lắm hả, lý lịch 3 đời ăn củ chuối thì may ra.

   Cs là bậc thầy về tổ chức biểu tình, các phong trào dân chủ còn phải tiến hóa nhiều thì may ra mới có ảnh hưởng, nhất là phải thanh lọc nội bộ, chứ cứ cái đà kêu gọi mọi người đoàn kết thì chỉ tổ mở cửa cho an ninh chui vào.

   Người nào kêu gọi đoàn kết nhiều nhất là có khả năng là cài cắm nhiều nhất.

   Chỉ tội nghiệp cho bọn trẻ đầu nóng, hữu dũng vô mưu, thiếu thông tin…hùa theo phe cánh dân chủ 1 cách mù quáng thi có ngày bị chính đồng đội của mình đâm sau lưng mà không biết..

   Like

  • Đừng bao giờ bị lừa một lần nữa.

   Không ai tắm hai lần trên một dòng sông đâu. Đúng là giả điếc roài danviet123 ợ…

   Like

  • @ danviet123@yahoo.com.
   Dân Việt, thì không có loại hán tặc như “danviet123”. Cùn hết chỗ nói. Cở phạm chí dũng & đặng xương hùng không có cửa gì qua mặt Phong trào chống, diệt cộng sản VN chính hiệu như CLB CXN.

   “danviet123@yahoo.com” (dv123) nếu gọi là hán tặc đã là vinh dự, phải gọi “lợn”.
   Cho đến lúc này, đcs trong cơn hấp hối, lấy hơi ra, mà dv123 chưa tỉnh ngộ. Phát ngôn dv123 nói lên một điều: cs thừa lưu manh, độc ác, xảo trá nhưng thiếu trí.

   Cho dù có giỏi che đậy, nhưng theo thời gian, loại súc vật & đồng loại như dv123 cũng sẽ phơi rõ dưới ánh mặt trời của chính phủ hậu CS.

   Cho dù “lặn” ở một Quốc gia nào đi nữa, người VN chân chính khắp trái đất, sẽ nhận diện loại dòi bọ cs, CP HCS sẽ có kế hoạch ‘Dẫn độ …” lôi ra vành móng ngựa trả lời trước đồng bào.

   Vậy nghen. Hãy sớm mang kho “Búa liềm” trong não ra đem tiêu hủy, càng sớm, càng nhanh thì càng tốt. Hãy vì con cháu đời sau.

   Like

  • Với lượng truy cập vào trang của a Châu như hiện nay, bọn anh ninh CS đã và đang tìm mọi cách để chống phá, ngăn chặn. Đồng thới, chúng cho bọn dư luận viên loại như danciet123@yahoo.com này vào đọc kỹ từng bài, đọc kỹ từng ý kiến phản hồi của bạn đọc, sau đó là chúng giở chiêu nói “nương theo” , sau đó là đưa ra những ý kiến phá bĩnh làm chệch hướng vấn đề mà bài viết đặt ra, làm khỏa lấp những nội dung cốt lõi của những chủ đề đang được người đọc sôi nổi bàn luận. Tuy nhiên, những chiêu trò này đã cũ mèm, bà con dân mạng đủ nhận thức và trình độ để vạch mặt chúng. Vì với mớ kiến thức chắp vá lăng nhăng, chúng cũng chỉ đưa ra được những ý kiến ấu trĩ lăng nhăng thôi. Do đó, với loại như danviet123@yahoo.com chúng ta không thèm chấp và không nên sa vào tranh luận những thứ vớ vẩn mà tụi nó đưa ra để khỏi mất thời gian. Thời gian hiện nay, trong tình hình hiện nay quý giá vô cùng. Hàng ngày, tớ vào đọc trang a Châu, những bài hay tớ đều tóm lược các ý chính rồi lan tỏa ngay trong anh em, bạn bè. Trong mọi lúc, mọi nơi có thể, tớ luôn tranh thủ nói với mọi người về trang báo mạng này. Tớ nghĩ một lão già từng bưng bô “bú cặc” CS như tớ thì đó là cách sử dụng thời gian hữu hiệu và có ích, để mong được thanh thản vì quá khứ mấy chục năm ngu muội theo chúng nó làm hai dân, hại nước.

   Like

   • Xin nghiên mình trước ý kiến bác ĐT , tôi cũng nghĩ bây giờ chúng ta hãy làm cái nia cái sàng để sàng lọc mấy hạt lúa lép lúa thối vất đi, chỉ còn những hạt gạo trắng tinh khôi cho dân tộc .Đừng để bọn cơ hội như bọn CM 30 ( 30/4 chạy ra quàng khăn đỏ ) thừa nước đục thả câu hoặc bọn cs tìm cách lẫn trốn trong chính phủ mới HCS

    Like

 3. chúng ta cứ nhìn xem những vỡ kịch trong những vỡ kịch cuối cùng của cộng sản ra sao?khoan vội bứt mây động rừng,thời @com khó cho nhũng vũ ngọc nhạ hay phạm xuân ẩm ẩn sâu trong lòng bất cư phong trào dân chủ nào được đâu?chỉ hãy thận trong với những lời nói của các đảng viên phản tĩnh.,trước cứ đễ chó ăn cứt chó cho ta xem,sau đó khi toàn dân nỗi lên tóm cã lũ không bõ xót con hay thằng nào,đễ hổ ly sơn thì chúng tự yếu dần,lúc đó bắt cã bầy cọp thật là dễ như trở bàn tay./.

  Like

 4. Phong trào dân chủ hiện nay như trăm hoa đua nở, nhưng dân ta đủ sáng suốt để phân biệt chính hiệu hay giả hiệu. Chúng ta hãy sàng lọc qua những chủ trương ,đề xuất đường lối, hành động cụ thể cho một chính quyền HCS….Nhiều thứ để phân định ,cảnh giác đừng để mắc lừa bởi bọn dân chủ rởm bị CS giựt dây.

  Like

 5. Lời kêu gọi của CXN thật là quá đúng đi.

  Hiện tại nội tình chính trị của VN nói chung và đcs nói riêng đang rất hỗn loạn. Tình hình KT ngày càng bi đát. Các phe cánh đang tranh giành ảnh hưởng, tìm đường tháo chạy…. Nhưng xét thật là kỹ thì không có ai thật sự đồng cảm với những trăn trở của từng người dân đen thời hỗn loạn như CXN. Đó là những suy tư tận đáy lòng về chén cơm, cái áo của người dân, về bước đi chập chững của một nước VN dân chủ non trẻ HCS.

  Những ưu tư của CXN làm NCK nhớ lại vị Tổng thống nổi tiếng trong lịch sử Hoa Kỳ, mà hầu như người Mỹ khó mà tìm ra được điểm xấu nào để phê phán ông, đó là TT đầu tiên của nước Mỹ , George Washington.

  Nước Mỹ thời đó cũng đầy rẫy khó khăn: không có đồng tiền riêng, nợ nần chồng chất, chính quyền yếu kém….

  TT Washington luôn nghĩ về tương lai của nước Mỹ. Ông muốn CP đầu tiên của Mỹ phải đi những bước chân đúng ngay từ những bước đầu tiên. Ông lập luân rằng có thể CP đầu tiên có thể sẽ không đi được xa nhưng các CP kế tiếp sẽ có con đường đi đúng. Họ sẽ tiếp tục xây dựng nên nước Mỹ trên nền móng của CP đầu tiên. Điều này đã được thể hiện qua hang ngàn bài viết của CXN, kêu gọi xây dựng 1 quốc gia VN tự do dân chủ không cộng sản với mô hình KT TT tự do

  TT Washington đã chống lại chế độ nhà vua và độc tài. Ông muốn người dân Mỹ được tự quản càng nhiều càng tốt. Đối với ông: tự do cá nhân và công bằng là những ưu tiên số một. Chỉ có những người sống ở XH dân chủ tự do thật sự lâu năm như CXN mới hiểu giá trị thật sự của những điều này, có hiểu được thì mới áp dụng thành công ở VN được.

  Vì là TT của CP đầu tiên, Washington rất coi trọng sự đoàn kết quốc gia, ông luôn giữ các tranh luận chính trị trong vòng kiểm soát để chúng không làm nước Mỹ bị xé nát vì chia rẽ. Điều này ta đã thấy ở CXN trong quan niệm không chia rẽ vùng miền. Tuy căm ghét cs nhưng CXN sẽ không bao giờ để xảy ra 1 cuộc chiến huynh đệ tương tàn 1 lần nữa.
  Ngoài ra còn nhiều điểm tương đồng nữa như quan điểm về tự do tôn giáo, chọn người tài giỏi nhất làm việc cho CP ( 1 trong những người tài của Washington là bộ trưởng tài chánh là Alexander Hamilton, ông này đã thiết lập nền tảng cho hệ thống nhà băng Mỹ).

  Có thể nói CXN thật sự xứng đáng là người đứng đầu cho CP HCS đầu tiên của VN.

  Like

 6. Tôi chỉ là một ” Phó thường dân” , tay làm hàm nhai , ít hiểu biết về những thủ đoạn chính trị nhưng có lòng quan tâm đến Đất Nước Dân Tộc Việt Nam và một tư tưởng suốt đời không bao giờ thay đổi , đó là : không bao giờ chấp nhận cộng sản , dù là hình thức cộng sản nào .
  Chính phủ hậu cộng sản sắp tới ở VN , dù chưa biết sẽ ra sao nhưng tôi thề là sẽ kiên quyết chống đối đến cùng nếu trong chính phủ đó xuất hiện dù chỉ là một thằng cộng sản hay chỉ là một tư tưởng mang dáng dấp của cộng sản .

  Like

 7. Trong cuoc dau tranh nay ta phai sang suot phan biet ro rang nguoi tot dau tranh vi dan chu voi ke gian chui vao hang ngu nhung nguoi dau tranh vi mot xa hoi tot dep nhan dan thuc su co quyen noi len tieng noi cua minh. Minh dong tinh voi y kien bac Dinh Thang o comment tren.

  Like

 8. Phong trào dân chủ như trăm hoa đua nở, nhưng vàng thau lẫn lộn,phải sáng suốt, cảnh giác! Tôi đã nghe, đọc và đi đây đó nhiều. Sau khi tìm hiểu, sàng lọc tôi chỉ đọc và tin ông Châu Xuân Nguyễn mà thôi! Cho dù ai xúc xiểm, châm chọt, gây nghi ngờ thì tôi vẫn ko mảy may lung lạc, xao động chút nào. Khi đã tin là tin tưởng tuyệt đối, đặt niềm tin trọn vẹn, ko mơ hồ, ko nghi ngờ. Cho nên thằng nào vào đây viết mông lung, tào lao thì tôi nghĩ thằng đó điên. Vì chúng tôi ko phải những kẻ trẻ người, non dạ, tuổi mới 16,17 mà xốc nổi, hiếu thắng. Tôi đã sống 2 chế độ : VNCH và CS nên hiểu rõ CS, tiểu nhân, ti tiện và độc ác, bản chất CS là vậy! Đừng hòng vào đây đánh phá, giật dây gây chia rẽ. Ko bao giờ làm được đâu!
  Mặc dù chưa gặp mặt nhau, nhưng thành viên CXN là một khối đoàn kết, cùng chung lý tưởng với thiết tha đất nước Việt Nam sẽ thoát ách CS, có tự do, dân chủ thực sự. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng chỉ một người làm được điều này, đó là ông Châu Xuân Nguyễn. Ko ai thay thế được, ít nhất là trong thời điểm này !

  Like

 9. Những ai thuộc đãng viên đãng csvn muốn chứng tỏ mình trở về với Tổ quốc đồng bào hãy tự lấy súng bắn nát những thằng cộng sản chớp bu lãnh đạo tồi,xóa sạch chế độ cộng sản ra khỏi Đất nước VIỆT NAM,không cho chúng hóa thân bằng bất cứ hình thức nào nữa trên toàn cõi VIỆT NAM nầy thì lúc đó niềm tin của dân mới dâng trào

  Like

 10. Chúng mày biết cái gì mà nói chứ. Xã hội chủ nghĩa mới mang đến niềm vui thực sự cho con người. Xã hội chủ nghĩa mới biết đến người nông dân như tao đây. Chế độ XHCN là vinh quang nhất. Chỉ có những thằng nào ngu mới theo bọn tư bản chó chết thôi. Đúng là mấy thằng điên

  Like

   • Đọc sơ qua biết là cu nhóc tì đang học đại học an ninh lấy điểm tốt nghiệp. Nghe nó nói: “Xã hội chủ nghĩa mới biết đến người nông dân như tao đây”. Cái đuôi lãnh đạo CS lòi ra dài 8 thước…Híc híc hic! Xin lỗi anh Châu nghe..10 anh nông dân mới có 1 người sắm nổi một cái máy tính cho con “học”.. Hơn nữa cái câu nó phát biểu nghe du côn như đảng CSVN ..nào phải nông dân.
    Trả lời chi cho mệt. Gặp còm như thế này AC cứ cắt mẹ nó đi..là xong

    Like

   • Xin phép chú để cho cháu tiếp nó:

    @Đời Chán này, mày ngu có gia truyền hay nhà mày thiếu I-ốt vậy??? Nhà mày tuân thủ đúng theo cái đường lối “ngu si hưởng thái bình” của đảng cướp sạch chúng mày hay sao??? Cái đảng nhà mày là cái đảng ăn cháo ném bát, vụ Cải cách ruộng đất chắc ông bà nhà mày đã rất tích cực tham gia để kiếm chác nên mày ca ngợi cái đảng này đúng không??? Lũ vô học chúng mày lập ra đảng cướp sạch để lãnh đạo toàn dân đó là sự ô nhục cho cả dân tộc.Mày đúng là loại y học bó tay, không cứu chữa nổi rồi, cả nhà mày đã bị hiếp dâm tinh thần truyền đời, khôn thì ngậm mồm lại, không ai chửi mày câm đâu, @Đời Chán!

    Like

  • Nè @ ” đời chán ” có phải người nông dân như tao đây đã từng thi hành Cải Cách Ruộng Đất không đấy ???

   Like

  • Giao đấu với bọn này chán quá. Cứ lải nhải mãi cái bài ca cũ rích Đảng nhồi vào sọ cùi bao năm nay, chả có gì mới mẻ; như con bò nhai nắm rơm cũ thối khẳm, chúng cứ ợ lên nhai lại tháng này qua năm khác. Chúng nói chuyện cứ như lũ mơ ngủ, nếu không mơ ngủ thì là bọn Khựa chưa sõi tiếng Việt. Nếu không phải hai loại trên thì là loại mặt mày trơ tráo, nói dối bất chấp liêm sỉ, trong khi mọi bằng chứng của thực tế cuộc sống ỉa phẹt vào mồm chúng. Cho phép tao không cần dẫn chứng ở đây nhá, nhiều quá rồi mà chúng mày có chịu đọc đâu, có chịu động não đâu, lũ ngu xuẩn, hay chúng mày cãi lấy được?
   Hỏi chúng mày nhá: thiên đường mù của chúng mày vứt cho chúng mày được mấy miếng xương, miếng thịt bạc nhạc được mấy tháng nữa mà ăng ẳng? Có biết tình hình bội chi ngân sách, thất thu thuế, nợ lương…bao nhiêu không? Có biết bao nhiêu cơ quan nhà nước bị nợ lương chưa? Bao tỉnh thành xin gạo cứu đói chưa? Hay chúng mày nghĩ chúng mày không bao giờ nằm trong số đó? Cỡ tép riu như chúng mày là bị bọn lãnh đạo CS bỏ rơi đầu tiên đó. Đọc lại lịch sử coi. À, tao quên chúng mày là lũ ngu lâu dốt bền thì biết chó gì về lịch sử, chỉ có chuyện được bọn VTV, bọn 700 báo lá cải, dựng đứng lên rồi nhồi vào đầu chúng mày thôi
   Nhiều bạn đọc của Châu Xuân Nguyễn thì đọc nhiều, thấy nhiều, hiểu biết xã hội nhiều quá, nói chuyện với bọn ngu lâu dốt bền DƯ LỢN VIÊN này chả khác mẹ dậy con thơ. Nhưng các bố mẹ ơi, lũ con hoang này không cải huấn được đâu, chúng chỉ sẵn có còng tay, có dùi cui, có văn hóa đấu tố, có nhà tù CS, có mắm tôm, cứt thối…(những cái không còn dùng được bao lâu nữa) chứ làm gì có lẽ phải, có lý luận.
   Anh Châu xem có thằng nào khá nhất, mang còm của nó lên cho bà con xem có lý luận nào đỡ bốc mùi hơn không anh, hay đây là những đứa khá nhất rồi?

   Like

  • Làm nông trên bàn phím hỉ con vật kia. Với lại nông dân chẳng bao giờ nói vinh quang, chỉ có lũ cộng sản chó bóc lột giai cấp công nông đến cùng cực mới nói vinh quang

   Like

 11. Thằng này chắc thuộc về loại con ông cháu chắc của bọn tham nhũng hiện nay nhưng không biết nó là hàng Ông hay hàng Cháu. Thằng này đang hưởng quyền lợi của XHXN núp dưới bón nông dân để bóc lột nông dân Việt Nam mà hưởng thụ đấy. Nếu XHCN sụp đổ thì nó còn chổ dựa đâu mà “người nông dân như tao đây”. Ê hỏi mày nhé? “người nông dân như tao đây” có phải người nông dân đại diện cho ĐCS, núp bong trong nông thôn để bóc lột những nông dân nghèo thực sự phả không? Coi chưng đó con, nông dân mà biết con nằm vùng cho CS tham nhũng thì có ngày con đi gập “Minh râu” đó.

  Like

 12. Thằng” đời chán “rồi tụi bây sẽ thấy “chán đời “khi csvn không thể tồn tại trên hành tinh xanh nầy vì chúng bây là loài bán nước hại dân

  Like

 13. Hỏi thằng ”đời chán” xem cả thế giới còn bao nhiêu thằng ngu đeo bám theo cái học thuyết Xã Hội Chủ Nghĩa của CS.Thằng này từ khi sinh ra chưa từng sống một ngày trong xã hội tư bản thì làm sao biết được Tư Bản là thế nào ”đời chán ”mà được đi lao động qua Đông Âu chắc trốn luôn bên đó quá …Cả thế giới còn 4 thằng ngu là TQ,VN,Cuba và Bắc Hàn theo cái chủ nghĩa CS nên dân còn đói nghèo…

  Like

 14. Thằng ”đời chán ”chắc là CAM rồi.Vào trang CXN đọc xong thấy khí thế của bạn đọc nên nóng máu sủa bậy.Hỏi đời chán xem có trang báo nào của Đảng có đông người vào tự do ngôn luận ,tự do phát biểu ý kiến mà không ai cấm như trang CXN này không.Trên trang này ”đời chán ”có thể gọi thằng Hồ Chí Mính là thằng giặc Hồ bán nước ,gọi Đảng Trưởng Phú Trọng là thằng Lú ,thằng Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang là thằng tay sai cho tình báo Hoa Nam vẫn không sao mà…He! He !

  Like

 15. Cái loại như”Đời chán”không đáng để tôi trả lời.
  Mở miệng ra là nói láo.
  Tôi từng tiếp xúc,sống chung với nông dân.
  Thằng nầy loại nông dân rửa đít cho lũ cs,mạo nhận nông dân.
  Biến đi cho lẹ,loại DLV ngu dốt.

  Like

 16. “Nói là ko chấp nhận là đừng để chúng tham gia một PT dân chủ nào, chúng sẽ móc nối và làm một cuộc cách mạng Putin” -anh Châu thật sáng suốt.
  “Việc bọn CS cài cắm người của chúng vào các tổ chức để làm nội gián phá từ bên trong là việc thuộc bản chất cực kỳ lưu manh của chúng” -chú Đinh Thắng rất hiểu csvn.
  Phút 89 của chế độ cs nên có chuyện trở cờ, đã kích, làm lệch vấn đề … của bọn cs thì cũng không lạ.
  Về thằng “chán đời”, nó thừa biết là nó đang HƯỞNG THỤ mà lẻ ra nó không được như vậy; chắc chắn nó có lí lịch tốt nên dù dốt, không có chuyên môn gì cũng được làm quan to. Nông dân hiện thời, phần lớn là con em của lính VNCH, họ rất đói. Ở VN, bình quân mỗi hộ nông dân 4 nhân khẩu canh tác khoảng 2000 mét vuông, thu hoạch một năm vài triệu đồng. Mỗi lần khủng hoảng là y như giá lúa rất thấp, tết Giáp Ngọ 1 giạ lúa không mua nổi 1 kg thịt ba rọi. Con em của lính VNCH còn là lao động nghèo ở thành thị. Toàn bộ công an đều là 4 đời bần cố nông và rất rất giàu nhờ tham nhũng quyết liệt.
  Thằng “chán đời” vui trên sự đau khổ của người dân lương thiện, nó “chán đời” thì mình cho nó lìa đời để giải thoát cho nó, làm phúc cho nó.

  Like

 17. Loại người như thằng @đời chán mà lũ cs dùng làm DLV thì đúng là Ban tuyên giáo lũ cs pắc bó quá dốt.
  Nông dân không ai thốt ra câu nói như nó.
  Trẹm tôi từng sống chung với nông dân,Trẹm tôi quá rành.

  Like

 18. Nếu “danviet123@yahoo.com” muốn biết “CXN chống cộng sản triệt để” hay là “an ninh CS chuyên phá thối phong trào dân chủ”, cách thí nghiệm là: cả hai cùng công khai danh tánh,.. địa chỉ, đảng phái,…

  Rồi cả hai người cùng xướng hay viết bài về: ” đã đảo cộng sản khát máu, tàn phá quê huơng Việt Nam, hèn với giặc tàu, ác với đồng bào,….”

  Cộng luận cũa đồng bào VN trong và ngoài nước sẻ thẩm định và phán đoán, ” ai chân , ai giả”

  Còn theo tôi, bài học về sự tráo trở cũa cs VN thì đầy dẫy trong lịch sử cũa dân tộc VN. Người dân chúng ta đã phải trả gía quá đắt bao năm qua rồi cho sự mất cảnh giác, lòng tin người ngây thơ về cs .
  Tóm lại, nếu PCD hay ĐXH hay là các đảng viên cs thoái đảng khác hay bất cứ ai đó sau này, nếu thật sự từ bỏ cs và muốn góp phần xây dựng lại quê huơng VN , một đất nước VN không còn bóng dáng cs , thì hãy chứng tỏ thiện tâm mình một cách cụ thể và có hiệu quả cho dân tộc.

  Tôi khâm phục anh CXN qua những bài viết trên trang mạnh này, nó thể hiện cái tâm cũa một người đang đau đáu xót xa cho hiện tình tối tăm cũa dân tộc VN trước bao nguy cơ mất nước vào tay tàu cộng ,…

  Tôi có lòng tin anh CXN là một người đang dấn thân đấu tranh cho tương lai dân chủ trên toàn cõi nước VN thân yêu chúng ta.

  Like

  • Lũ bịp, cho vay để rồi bể như vinashin, vinaline sao. Giữ đó để chính phủ HCS nhiếp chánh mới an toàn. Bọn cs rác rưởi này, chúng hút máu đồng bào không đủ hay sao…

   Phải tỉnh táo trước các ngón đòn của bọn hang pác pó này.

   Like

 19. Tốt xấu thế nào? Chúng ta cùng nhìn vào nam- bắc hàn xem ai hơn ai, chữ chẳng cần nói tốt xấu làm gì, con không biết nam – bắc hàn ai khổ ai sướng thì chắc là ng đó thiếu năng não bộ rùi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s