BIỂU TÌNH TẠI TRỤ SỞ LHQ Ở GENEVE NẶNG MÙI “VIỆT TANH”!

 

Posted on February 2, 2014 by HNSG

LHQBiểu tình chống Việt Cộng tại bất cứ nơi nào trên thế giới  trước các trụ sở công quyền Quốc Tế là điều nên làm và cần được ủng hộ: trụ sở Liên Hiệp Quốc (NewYork, Genève, Pháp , v.v.) hay trụ sở của cộng đồng Âu Châu ( Bruxelles, Strasbourg hay La Haye). Nhưng lợi dụng sự hăng say nhiệt tình tranh đấu của người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Việt Cộng là điều cần phải lên án như trước đây “Mặt Trận Hoàng Cợ Minh” , băng đảng Việt Tân để thu tiền vào tay dòng họ “Hoàng Cơ Minh _ Hoàng Cơ Định”, hay ” Trúc Hồ-SBTN với “100 ngàn chữ ký” để toan mặc cả với Nhà Trắng,v.v.

Hằng năm, theo thông lệ, người Việt ở Âu Châu thường tổ chức biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Genève ( Thụy Sĩ) với sự tham dự của các hội đoàn đồng hương, tôn giáo tại Âu Châu và các châu lục khác đến tham dự. Dịp nầy giáo sư Võ Văn Ái lên tiếng về nhân quyền bằng những lời lẽ rất hùng hồn, nhưng lại hồ hào ủng hộ” biểu tình tại gia”… để hưởng số tiền mà Hoa Kỳ tài trợ hàng năm, chứ ông ta không đấu tranh miễn phí, thiện nguyện, như những người có tâm với tổ quốc, mà đấu tranh phải có kèm theo lợi lộc ( xin xem những tài liệu về việc Hoa Kỳ trả cho nhà đấu tranh dân chủ nầy trong suốt thời gian khá dài).

Năm nay, một số người tổ chức, như qua thư mời dưới đây, để biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Genève , với chi tiết khá đầy đủ, ban tổ chức lo  chu đáo, từ phương tiện di chuyển đến thức ăn, thủ tục tùy thân như giấy thông hành, thông bao cả lịch trình, hội thảo…. Xin được trích nguyên văn thư mời sau đây để rộng đường dư luận và tùy theo cảm quan của đồng hương, cũng như các vị trưởng thượng để nhận ra cuộc biểu tình chung đã bị khuynh đảo bởi một tổ chức xanh vỏ đỏ lòng, là báo động đỏ cho những người có tinh thần đấu tranh, tham dự năm nay:

“ Paris : Thư mời tham dự biểu tình đấu tranh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Genève

Kính thưa quý Tổ chức, Đoàn thể, các bác và các anh chị,

Trong tinh thần không ngại thời giờ và thời tiết nhằm để hổ trợ những tiếng nói tuổi trẻ trong nước, các vị tôn giáo, các blogueur, các nhà dân chủ đang bị : giam cầm uất ức, khủng bố tinh thần, bịt miệng, đánh đập dã man.
Ý thức và trách nhiệm phải lên tiếng trước những luận điệu lừa gạt và giả dối của CSVN khi ra phúc trình về hànhđộng vi phạm Nhân quyền có hệ thống trước dư luận quốc tế và HĐNQ năm 2014 tại LHQ.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý tổ chức, đoàn thể, đảng phái, tôn giáo, truyền thông, và các nhân sĩ tham dự biểu tình và sinh hoạt đấu tranh 3 ngày tại Thụy Sĩ.

Chương trình gồm 3 ngày :
(Xin mang theo căn cước / Passport – Nếu không có quốc tịch Pháp, phải xin Visa)
Ngày 03/02/2014 : Hẹn đi xe Car tại Café de Sport – Porte de Choisy, khởi hành vào lúc 14giờ00 (Ăn chiều và nghỉ đêm tại Thụy Sĩ)
Ngày 04/02/2014 (12g30 – 14g30) : Hội thảo trong Liên Hiệp Quốc – Phòng XXV tại Palais des Nations, Genève do đảng Việt Tân và các NGO tổ chức (quý vị muốn tham dự, xin vui lòng ghi danh tên họ đúng theo căn cước với BTC trước, để làm thủ tục vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc)
Ngày 04/02/2014 (19g30 – 23g30) : Sinh hoạt Đêm Tưởng Niệm và Vinh Danh Việt Dzũng với các Anh Chị ASIA (Trúc Hồ, Nam Lộc, Nguyệt Ánh, Lâm Thúy Vân…từ Hoa Kỳ sang), Xin kính mời tất cả.
Ngày 05/02/2014 (14g00 – 16g00) : Biểu tình trước Liên Hiệp Quốc – Palais des Nations, Genève (16g15 lên đường trở về Paris / Porte de Choisy)

Chi phí dự trù là 100€/một người, gồm : Xe Car đi và về, phần ăn đi đường lúc chiều ngày 03/02/2014 (bánh mì nhân VN, chai nước suối, trái cây), ngủ hai đêm tại Genève (không có phòng riêng cho từng người, chỉ chia ra hai khu Nam Nữ riêng biệt mà thôi), ngày 04/02 và 05/02, ăn uống tự túc hoặc có thể mua tại chổ.

Kính xin các Mạnh thường Quân hổ trợ chi phí chuyến đi cho phái đoàn xe Car Paris (trong trường hợp không đi được), xin chân thành đa tạ, gửi chèque à l’ordre : Nguyen manh Ha 12 rue de la lutte 95170 Deuil la Barre, ghi chú phía sau : « ủng hộ xe Car Paris đi biểu tình tại Genève ».
*Tất cả chúng ta đều có quyền tự do chọn lựa tham gia sinh hoạt này, hay không tham gia sinh hoạt kia một cách thoải mái, ăn uống và đi đến tự túc trong các sinh hoạt trên (các địa điểm gần nhau), tránh tình trạng lo lắng trông chờ nhau, xin nói rõ với BTC, để tránh gây khó khăn cho cả nhóm.
Trân trọng kính chào tất cả quí vị,
Xin quý vị liên lạc : Anh Định (ndinh@voila.fr) hoặc Anh Sơn Hà  (n.sonha0906@gmail.com)

Tin giờ chót ,có một số Anh Chị em chỉ có thể đi 1 ngày là ngày thứ tư 05/02/2014 ,xin quý vị nào chỉ đi 1 ngày xin liên lạc gấp vì chổ có giới hạn :

1.Anh Hiệp: xe còn dư 2 chổ ( xin liên lạc với Anh Hiệphieptr@hotmail.com )

2. Tìm xe và tài xế hoạc đi xe lữa chung : Anh Tài và Chị Thu Sương, Anh Lee và Chị Ca Dao ( xin liên lạc với Anh Tàijean.souppaya@sfr.fr hoạc Chị Thu Sương) (xe lữa Paris gare de Lyon TGV đi 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng gare Genevè, về cùng ngày19 gio 00 geneve đến Paris 22 giờ 00 ,giá vé env 85 euros mua sớm

Quý vị đị 3 ngày ( còn 16 chổ trên Xe Car 50 chổ (-tài xế) ,xin ghi danh gấp )
( Xin rủ bạn bè cùng đi tham dự )”.
Theo chúng tôi được biết, đây là biểu tình chung cho tất cả những người yêu chuộng tự do, dân chủ, phản đối mạnh mẻ tình trạng vi phạm nhân quyền của tập đoàn cộng sản Hà Nội trước một cơ quan quốc tế, đại diện cho Liên Hiệp Quốc về nhân quyền. Tuy nhiên thư  mời đã cho biết là:” Ngày 04/02/2014 (12g30 – 14g30) : Hội thảo trong Liên Hiệp Quốc – Phòng XXV tại Palais des Nations, Genève do đảng Việt Tân và các NGO tổ chức (quý vị muốn tham dự, xin vui lòng ghi danh tên họ đúng theo căn cước với BTC trước, để làm thủ tục vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc)”

Như vậy, đây là tổ chức đấu tranh nhân quyền nhưng đã bị đảng Việt Tân khuynh đảo rõ rệt, với băng đảng Việt Tân và các tổ chức NGO ( phi chính phủ), nhưng tổ chức phi chính phủ nào lại được ngồi chung với Việt Tân?. Theo kinh nghiệm, thì Việt Tân là nơi có nhiều tổ chức ngoại vi, râu ria bao quanh. Họ là trung tâm lừa đảo lòng yêu nước hải ngoại qui mô nhất trong các tổ chức bịp bợm, mạo danh kháng chiến, phục quốc, chính phủ, foundation…Một đảng phái rêu rao” đấu tranh nhân quyền, dân chủ đa nguyên, chống đảng cộng sản” nhưng lại chủ trương:” đảng cộng sản là thành phần dân tộc ( tức là chấp nhận chế độ phi nhân cộng sản) và tôn vinh tên phản quốc Hồ Chí Minh có công với đất nước”.

Đây là lời hô hào xuôi và lập trường ngược lại, đó là lý do mà hầu hết người Việt hải ngoại e ngại, tẩy chay băng đảng Việt Tân, một tổ chức núp bóng quốc gia, thờ ma cộng sản. Tình trạng xuống cấp về hậu thuẫn đồng hương ủng hộ cho Việt Tân, đã khiến cho một số đảng viên như Nguyễn Quang Duy, hèn nhát không dám nhận” căn cước đảng phái” của mình. Trần Khải Thanh Thủy, sau nhiều năm ở trong chăn mới biết chăn có rận, mới đây đã tạ từ ”Việt Tanh” với một số bài viết tố cáo tổ chức lừa đảo, thì nay không lý do gì mà những hội đoàn, tôn giáo, đồng hương lại đi biểu tình dưới sự tổ chức của băng đảng Việt Tân. Người tiêu biểu cho băng đảng Việt Tân là Hồng Thuận, khi ở Mỹ đứng dưới lá cờ vàng qua những hội thảo, sinh hoạt chống cộng, nhưng về Việt Nam đứng dưới chân dung Hồ Chí Minh và cờ đỏ sao vàng. Làm sao tin được đảng Việt Tân dưới bất cứ hình thức nào.

Thư mời biểu tình năm 2014 tại Liên Hiệp Quốc ở Genève đã cho thấy là Việt Tân xuất đầu lộ diện đăng cay tổ chức, cùng với các tổ chức cùng phe, núp dưới tên là NGO. Điều nầy cho chúng ta thấy là Việt Tân đã khuynh đảo rất nhiều tổ chức, đoàn thể, tôn giáo ( nhất là phật giáo với giáo sư Võ Văn Ái, được xem là cùng lập trường). Việt Tân không bao giờ chống cộng, trái lại là tay sai cộng sản, tôn sùng Hồ Chí Minh, nhưng lại đứng ra tổ chức đấu tranh nhân quyền, là trò hề đấu tranh, là những tên lưu manh đội lớp quốc gia ở nước ngoài.

Phần tiết lộ trong thư mời, đã cho mọi người thấy ngay họ” dấu đầu lòi đuôi”, với những nhân vật, hầu hết là ca nhạc sĩ trung tâm ASIA và đài truyền hình” Sinh Bắc Tử Nam” của dòng họ cách mạng dẩy cộm” Ca-Lê” ở Kiến Hòa. Chúng tôi không muốn nhắc lại, nhưng mỗi lần nghe nói đến Trúc Hồ, Nam Lộc, Việt Dũng…là liên tưởng đến cuộc vận động thỉnh nguyện thư lớn nhất ở hải ngoại với 155,000 chữ ký, và những ca nhạc sĩ trung tâm ASIA,. Đài truyền hình SBTN đã sử dụng số lượng đông đảo chữ ký để thừa nhận chế độ phi nhân cộng sản Hà Nội và đồng thời yêu cầu Hoa Kỳ hợp tác với thái thú Việt Cộng để ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng, là quỷ kế mà Việt Cộng và Việt Tân bày ra trong thời gian gần đây. Đảng Việt Tân, tổ chức biểu tình tại Genève với danh nghĩa đấu tranh nhân quyền, nhưng lại cùng phe với đảng cộng sản vi phạm nhân quyền, công nhận chế độ cộng sản qua lần vào Tòa Bạch Cung trình thỉnh nguyện thư, đây là trò hề và những người tham dự đã bị lừa bịp, giao trứng cho ác.

Trò hề rất là tồi tệ nữa được đưa ra trong biểu tình đấu tranh cho nhân quyền tại trụ sở Liên Hiệp Quốc năm 2014 là vinh danh cho ca nhạc sĩ Việt Dũng, người dùng văn nghệ đàn ca, hoạt náo viện để hái ra tiền, lại được vinh danh tại Liên Hiệp Quốc, là sự phỉ báng đấu tranh nhân quyền một cách có chủ trương.

Việt Dũng không phải là người đấu tranh nhân quyền thiện nguyện, mà đấu tranh có tiền, dùng nhạc để sinh nhai, cũng như các ngành nghề trong xã hội. Đây là sự chệch hướng rõ rệt mà đảng Việt Tân muốn lái cuộc biểu tình đòi nhân quyền ở Genève năm 2014 thành cuộc” vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dũng” đáng lý ra thì nên tổ chức tại các nơi khác với phần chuyên môn nghệ thuật là có ý nghĩa, nhưng lần nầy tại trụ sở Liên Hiệp Quốc là trò hề, làm mất hết ý nghĩa đấu tranh nhân quyền và người ngoại quốc hay cơ quan Liên Hiệp Quốc đánh giá trình độ và tinh thần đấu tranh của người Việt hải ngoại quá thắp. Đảng cộng sản rất hài lòng khi phần tố cáo nhân quyền dành cho chúng bị phai mờ qua phần vinh danh Việt Dũng và đêm sinh hoạt văn nghệ” giải trí vui chơi” do hầu hết ca nhạc sĩ trung tâm ASIA , một cơ sở thương mại văn nghệ của đài truyền hình SBTN.

Không rõ là trong cuộc biểu tình ở Genève năm nay, ban tổ chức chủ yếu là đảng Việt Tân có lái chệch hướng sang: biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, bảo toàn đất tổ” và nhân tiện kêu gọi Việt Cộng cũng hải ngoại đoàn kết chống Trung Cộng, là” đáp lời sông núi” với bài ca hợp soạn giữa Trúc Hồ và Ca Lê Thuần…không ai có thể biết được mưu mô thâm độc mà Việt Tân sẽ ra tay vào ngày biểu tình, hội thảo tại Genève năm nay, có thể là có cả các du học sinh ( con cháu các cụ cả) được Việt Tân thông báo đến tham dự, chúng mang cờ đỏ sao vàng, đứng chung, hòa hợp hòa giải với cờ vàng do Việt Tân thực hiện, để cùng nhau chống Trung Cộng, đòi Hoàng Sa, vùng biển mà đảng cộng sản đã dâng hiến cho Tàu cộng qua công hàm 14-9-1958 do thủ tướng Phạm Văn Đồng, thừa lệnh Hô Chí Minh ký và được Trung Cộng hoan hỷ chấp nhận như văn bản chính thức về chủ quyền của Bắc Kinh tại vùng quần đảo Việt Nam làm chủ.

Trong tinh thần cảnh giác, cuộc biểu tình cho nhân quyền năm 2014 tại Genève đã bị “đảng Việt Tanh” khuynh đảo, lợi dụng dịp tốt để lấy lại uy tín, lái chệch hướng sang đề tài không mấy quan hệ đến đấu tranh nhân quyền cho dân tộc VN, đó là cuộc vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dũng. Việt Tân bày lắm trò, ngay lúc Việt Dũng còn nằm trong quang tài đã manh nha thành lập Việt Dũng Foundation (để thu tiền), một linh mục phong thánh cho Việt Dũng và cái chết của Việt Dũng trở thành bình phong để nhóm Trúc Hồ trả thù những ai vạch mặt những hoạt động đi ngược lại lập trường của Trúc Hồ, Hồng Thuận…những bài viết mạ lỵ, vu cáo Ngô Kỷ ( dù ông nầy không hề đề nghị phủ cờ hay chống lại trong tang lễ Việt Dũng). Nay Việt Dũng lại được vinh danh tại Liên Hiệp Quốc, trong tương lai, họ cũng có thể đưa tên Việt Dũng vào UNESCO(!) , cũng như đảng cộng sản từng thực hiện với Hồ Chí Minh.

Chúng tôi nhận thấy cuộc biểu tình tại Genève năm nay có nhiều điều chướng tai gai mắt, nên mạo muội phân tích thư mời của ban tổ chức Việt Tân, họ manh tâm biến cuộc đấu tranh nhân quyền tại trụ sở LHQ thành công lao và do Việt Tân lãnh đạo, bao trùm, dù Việt Tân chỉ là một nhóm nhỏ trong cộng đồng hải ngoại. Hiện tượng tự tung tự tác, vinh danh Việt Dũng tại LHQ là bằng chứng cho thấy cuộc biểu tình chung đã trở thành riêng tư cho băng đảng Việt Tân, họ không đại diện cho ai, nhưng họ chính là đại diện chìm cho bạo quyền Hà Nội, núp dưới vỏ bọc đấu tranh nhân quyền. Đừng tin  những gì Việt Tân nói, hãy nhìn kỷ những gì Việt Tân làm./.

PHAN ĐÔNG ANH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s