CXN_020514_4146_Có hai giả thuyết, một là nói dối và lừa bịp, hai là khi thu dư được bao nhiêu thì chia chác bấy nhiêu: NSNN: Năm nào cũng “thừa”, nhưng chúng ta luôn thiếu!

 

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Đó là thực trạng của Ngân sách VN, ko những KT bét nhè nhưng NS cũng như mớ bòng bong vì láo khoét, lừa bịp hay vì tham nhũng.

Nguyên nhân có thể là cả hai, vừa lừa bịp người dân, QH vừa tham nhũng tiền thuế của dân.

Chính vì vậy đồng bào hãy cương quyết giữ tiền trong túi mình, ngưng hẳn đóng thuế để sớm đem bọn này về với Hồ Giáp Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne

05.02.2014 (Mùng Sáu Tết Giáp Ngọ, Cung Chúc Tân Xuân)

Châu Xuân Nguyễn.
—————————-

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/nsnn-nam-nao-cung-thua-nhung-chung-ta-luon-thieu-2014013002145485011ca33.chn
Thứ 3, 04/02/2014, 17:41

NSNN: Năm nào cũng “thừa”, nhưng chúng ta luôn thiếu!

NSNN: Năm nào cũng “thừa”, nhưng chúng ta luôn thiếu!

Nếu cứ duy trì tình trạng dành khoản thu NSNN vượt kế hoạch cho chi đầu tư, Việt Nam khó tiến gần đến tài khóa ổn định, giảm thâm hụt và giảm nợ.

Vào đầu quý IV/2013, Chính phủ đề xuất và được Quốc hội chấp thuận nâng mức bội chi ngân sách nhà nước từ mức 4.8%GDP lên 5.3% GDP do hụt thu và phát hành bổ sung 170,000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ đã làm dấy lên nhiều quan ngại về tình trạng tài chính của quốc gia khi kỷ luật tài khóa vẫn chưa nghiêm, và thu NSNN hàng năm luôn vượt.

Báo cáo của Chính phủ cho thấy, tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 5.4%, trong khi thu cân đối NSNN năm 2013 ước giảm 7.8% so với dự toán, tương đương hụt thu hơn 63,000 tỷ đồng.

Tại nghị trường Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển đã đề nghị Chính phủ đánh giá đúng thực chất hơn về mức tăng trưởng kinh tế trong mối quan hệ với thu NSNN, trên cơ sở đó rà soát lại về khả năng thu, tăng cường chống thất thu, xử lý nghiêm gian lận, trốn thuế; đôn đốc thu hồi nợ đọng để có số ước thu NSNN tích cực hơn.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 1/2014, báo cáo tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết chúng ta không hụt thu mà đạt, và lại vượt dự toán.

Như vậy, năm 2013 tưởng chừng như sẽ là năm phá lệ khi NSNN bị hụt thu so với dự toán. Nhưng đến phút cuối, NSNN tiếp tục vượt dự toán.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, quyết toán NSNN hàng năm cho thấy thu NSNN thực tế luôn vượt dự toán, có năm vượt đến 65% nhưng chưa có năm nào chúng ta giảm được chỉ tiêu thâm hụt NSNN. Điều này đồng nghĩa công tác thống kê, dự báo của ta còn yếu và tính tuân thủ kỷ luật tài khóa là chưa nghiêm.

NSNN: Năm nào cũng “thừa”, nhưng chúng ta luôn thiếu! (1)
Nguồn: Số liệu MOF

Theo Báo cáo quyết toán NSNN của Kiểm toán Nhà nước hàng năm, các khoản thu NSNN vượt dự toán thường được dùng để bố trí vốn cho các dự án – nói ngắn gọn là tăng chi đầu tư thay vì dùng trả nợ vay, giảm thâm hụt NSNN, tăng tiềm lực tài chính cho quốc gia.

Đến nay, khi Chính phủ công khai việc phát hành nợ để trả nợ cũ trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vẫn gợi ý, lấy một phần của cái cọc tiền “thừa” này để bố trí cho 91 dự án thuộc danh mục vốn trái phiếu Chính phủ dự kiến hoàn thành trong hai năm 2014 – 2015.

Đồng ý rằng, nếu số thu vượt dự toán dùng bố trí vốn cho các dự án thuộc danh mục vốn TPCP có thể giúp giảm nợ, nhưng điều này chỉ có ý nghĩa khi Chính phủ cắt giảm số nợ huy động trong tương lai để tài trợ cho dự án.

Do đó, nếu cứ duy trì tình trạng dành khoản thu NSNN vượt kế hoạch cho chi đầu tư, Việt Nam khó tiến gần đến tài khóa ổn định, giảm thâm hụt và giảm nợ trong thời gian tới.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_020514_4146_Có hai giả thuyết, một là nói dối và lừa bịp, hai là khi thu dư được bao nhiêu thì chia chác bấy nhiêu: NSNN: Năm nào cũng “thừa”, nhưng chúng ta luôn thiếu!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s