CXN_020614_4153_Gần 9 ngàn tỉ trong tổng số 400 ngàn tỉ trái phiếu, đầu tiên là tiền đâu: Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Vòng tháng nay tôi ko viết về KT mà lo đánh giặc nội xâm, CS gài người, CS nằm vùng qua Ngài Tiến Sĩ Kinh Tế Phạm Chí Dũng, Bauxite, Ba Sàm, nhân sĩ 72, Xã Hội Dân sự, Việt Tân Trịnh Hội v.v..là vì cuộc chiến KT này CS chỉ từ từ xuống hố thôi.

Như tôi viết về chen lấn tín dụng, năm 2014 chúng chỉ huy động tối đa 300 ngàn tỉ, nhưng phải mua trái phiếu CP 400 ngàn tỉ, rồi phải có 120 ngàn tỉ trả lãi cho nợ xấu rồi cần 360 ngàn tỉ cho vay sản xuất…Làm sao chúng nó có tiền ???

9 ngàn tỉ này chúng cũng phải huy động thì 400 ngàn tỉ ở đâu chúng có ??? Chỉ sợ chúng sụp trước khi phe ta sẵn sàng thui.

CXN_010514_3902_Đây là bằng chứng xác minh trái phiếu CP năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ trong khi huy động tiết kiệm là 300 ngàn tỉ: 2014: tăng huy động từ TPCP để bù bội chi

Trích bài 3815 ngày 26.12.13:”Trái phiếu năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ chứ không phải 320 ngàn tỉ như lầm tưởng trước đó, tổng tiền tiết kiệm huy động trong dân là 300 ngàn tỉ, trong đó có 120 ngàn tỉ cấn có cho lãi nợ xấu NH, 360 ngàn tỉ cho 12% tăng trưởng tín dụng cho DNNVV (để có 5% tăng trưởng GDP).

Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)


Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.02.2014
Châu Xuân Nguyễn

————————-

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/thang-12014-vdb-huy-dong-8737-ty-dong-trai-phieu-201402052047395900ca34.chn
Thứ 4, 05/02/2014, 20:52

Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu

Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cho biết, qua 4 phiên đấu thầu trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh do VDB phát hành trong tháng 1-2014 đã huy động được tổng cộng 8.737 tỷ đồng trái phiếu.

Theo kế hoạch trong năm nay, VDB tập trung phát hành trái phiếu với 4 loại kỳ hạn: 2 năm, 3 năm, 5 năm và 10 năm nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia.

Thị trường trái phiếu Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể trong 10 năm qua. Quy mô thị trường đã tăng từ mức 2,82% GDP năm 2001 lên mức 15,6% GDP giữa năm 2013, trong đó, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh chiếm 15% GDP.

Nhằm từng bước thực hiện cơ chế thu hút nhà đầu tư tham gia thị trường, Việt Nam đã và đang thực hiện rà soát, điều chỉnh hợp lý chính sách thuế và phí giao dịch trái phiếu, áp dụng các công cụ tài chính phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho nhà đầu tư nước ngoài…

Theo Mai Ka

Báo hải quan

6 comments on “CXN_020614_4153_Gần 9 ngàn tỉ trong tổng số 400 ngàn tỉ trái phiếu, đầu tiên là tiền đâu: Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu

 1. Càng đấu thầu trái phiếu cp thành công thì DN nhỏ và vừa càng không có nguồn tiền để vay mượn, phát triển sản xuất kinh doanh.

  Một giai đoạn bao cấp mới đã xuất hiện: cp gôm hết tiền (nguồn lực) cho đầu tư công (lãng phí, tham nhũng đầy) để kiến tạo việc làm và tiêu thụ.

  Hồi trước VN cũng bao cấp vậy thôi, cp nắm hết mọi thứ, cơ quan KT hùng mạnh nhất lúc bấy giờ là UBKH NN, là tiền thân của bộ kế hoạch đầu tư bây giờ

  Mọi người chuẩn bị 1 giai đoạn khắc khổ nữa đi. Muốn thoát ra thì chỉ có con đường cùng hè nhau giật sập đcs.

  Like

 2. trích …” Thị trường trái phiếu Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể trong 10 năm qua… ” HT
  Khi nào thì thị trường trái phiếu phát triển ? đó là chỉ khi bội chi tăng nghĩa là thu ngân sách giảm nên CP cần tiền để trả lương cho tất cả các hệ thống quan chức từ lớn đến bé nên mới phát hành trái phiếu để bán cho ngân hàng mới có tiền để CP sống và hoạt động ! mới đầu năm thôi mà CP buộc các ngân hàng đang ốm đói như thế phải lòi tiền mua trái phiếu CP thì KTVN xem như chắc chắn sụp đổ trong năm 2014 .

  Tại sao các chóp bu CSVN trong BCT không dám nói đến bất cứ 1 hành động gì trong việc ban hành chính sách gì đó để can thiệp ngăn chặn sự suy thoái của nền KTVN hiện nay ! hầu như các báo cáo hay thông điệp đầu năm của các thành viên BCT đều nhằm vào duy nhất 1 việc “ quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần của công chúng “ !
  http://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-can-quan-tam-doi-song-tinh-than-cua-nguoi-dan-834254.htm
  Có lẽ bọn chóp bu cộng nô đã nhìn thấy tốc độ trượt dốc kinh hoàng của nền KTVN trong nửa cuối năm 2013 bởi tình hình về doanh số kinh doanh của các ngành độc quyền của Đảng của NN đều sụt giảm nghiêm trọng như doanh thu của các SCIC , VN airlines ,dầu khí , xăng dầu ,EVN .. do sức cầu trong dân sụt quá nhanh từ việc DNTN đóng cửa quá nhiều ! trong khi đó chi tiêu trong CP cộng sản không suy giảm mà lại tăng vì lỗi cơ chế cùng lỗi hệ thống .Chính vì thế GDP & GNP sẽ giảm tốc cực nhanh gây sức ép buộc nền KTVN phải phá sản cho dù CSVN không cho các NHTM phá sản vì bội chi cộng với tham nhũng trong chính sách kể cả tham nhũng trong những chính sách giải cứu của mọi thành phần KTsẽ tàn phá tất cả và sức mạnh của tiền đồng VN sẽ không còn thời gian nữa để ngăn cản sự phá sản của toàn nền KT vì cho đến nay có thể nói tình hình KTVN rối tung và suy thoái toàn phần và gần như tất cả bởi vì sự che dấu cùng sự gian dối của CSVN trong quá trình điều hành và quản lý nền KTTT nhưng sử dụng nhóm lợi ích quá bất tài lại sử dụng quyền lực tuyệt đối (điều 4HP) muốn khuynh đảo nền KTTT là đi ngược hoàn toàn với sự phát phát triển vốn có của nền KTTT năng động lúc nào cũng có sự tự do của nó .Năm 2014 sẽ đánh dấu sự phá sản hoàn toàn của nền KTVN dưới sự chỉ chỉ đạo của CSVN là không thể tránh khỏi .

  Like

 3. Cảm ơn bác PĐT đã lột truồng bọn cs, chúng chỉ mang lại nỗi tủi nhục khổ đau cho dân tộc, này bọn cs hãy mở to mắt nhìn những thanh niên nam nữ mười tám đôi mươi gày còm ốm yếu mặt mày xanh lét như tàu lá do thiếu ăn đói mặc mà ngày ngày vẫn phải bán sức trong các xưởng thợ với đồng lương còm cả tháng không bằng một ngày lương của CN MỸ, Úc.
  Hoan hô bác PĐT, một lần nữa xin cảm ơn bác PĐT

  Like

 4. Tờ Công Trái loại 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu sau 10 năm???

  Ví dụ:
  1985, Công Trái loại 50.000đồng = 2Lượng vàng

  (có lần đổi tiền và làm phát tăng triền miên)

  1995 tức 10 năm sau, loại Công Trái 50.000đồng = 0,1chỉ vàng

  =>> 2lượng vàng, 1985 -> 10năm sau -> 1 phân vàng, 1995.

  Trái phiếu cũng là dạng Công Trái năm xưa, dùng từ Trái Phiếu vừa lạ vừa che lấp được 2 chữ Công Trái nguyền rủa năm xưa, nhằm đánh lận con đen cũng như qua mặt được giới trẻ ngày nay

  Like

 5. Hehe… lúc đấy DNVVN sẽ phải ” Họp Tác Họp Te, Không Có Tấm Vải Mà Che Cái Vagina”

  Lần này Game Trái Phiếu mà không trôi như ý nhà sản, thì chắc chắn sẽ đổi tiền.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s