NGỒI TRONG VĂN PHÒNG TRƯƠNG TẤN SANG CA NGỢI NGUYỄN VĂN THIỆU (Bùi Anh Trinh)

Nguyễn Thành Trung

Bùi Anh Trinh

Bác X thân,

Không biết bác đã đọc “Có một giờ G khác vào năm 1974” như tôi đã viết trong thư trước chưa?

Không biết bác đã đọc bài “Nghĩ về bên thua cuộc” trên báo Tỗ Quốc mà tôi đã chuyển cho bác chưa?

http:/truongtansang.net/co-mot-gio-g-khac-vao-nam-1974.html

http: /baotoquoc.com/2013/11/07/nghi-ve-ben-thua-cuoc/

Nếu bác chưa đọc thì khó nói chuyện lắm, bởi vì bác không rành. Bác nên đọc để nắm rõ vấn đề hơn.

Còn bài viết của Phạm Trần tôi đã coi rồi, nhưng tôi không tin, lấy ví dụ :

Phạm Trần nói ông Tướng Hồ Văn Kỳ Thoại nói :

“Từ khi tôi biết được có sự xuất hiện bất thường của quân Trung Cộng ở vùng bán đảo Hoàng Sa”.

Tôi không tin là ông Tướng Thoại nghĩ rằng Hoàng Sa là “bán đảo”, chắc chắn ông phải biết Hoàng Sa là một quần đảo. Vì vậy tôi nghĩ là PT bịa, nhưng vì không rành nên bịa không có căn.

Và PT nói ông Hoàng Đức Nhã nói :

“chính Tổng thống Thiệu đã quyết định không dùng Phi cơ F-5 oanh tạc các tầu chiến và lính Trung Cộng ở Hoàng Sa ví quá nguy hiểm cho các Phi công trong hoàn cảnh thiếu nguyên liệu và không có yểm trợ của Hoa Kỳ.”

Tôi không tin ông Nhã là Bộ trưởng thông tin mà không biết dùng chữ Việt : Máy bay thiếu nguyên liệu nghĩa là gì? Có lẽ là PT muốn nói thiếu nhiên liệu.

Nhưng bác cũng như tôi đều biết không thể có chuyện thiếu nhiên liệu cho 120 chiếc máy bay bay ra HS. Thuở đó quân đội VNCH thiếu thì đã thiếu nhiều rồi, nhưng không có thể nào thiếu xăng cho 120 chiếc máy bay. Bằng chứng là cả ngàn chiếc máy bay bay suốt 1 năm vẫn còn thừa xăng cho Sư đoàn 1 KQ bay vào SG.

Sơ sơ 2 đoạn đó cũng đủ để tôi không tin. Nếu tôi tin thì hóa ra ông Thoại và ông Nhã quá dốt.

Bac Trinh than, Bac nen chu y ve tong the chu dung di vao tung cau chu. Bac mo bao thanh nien online ngay 10/1/14 muc hai Chien hoang sa da 40 nam ma xem Nguyên Thanh Trung noi doc.lam coc gi ma co 120 F5 cho mot phi Doan?

Bác X thân, Tổng thể thì đảo Hoàng Sa biến thành bán đảo HS thì có thể được gọi là tổng thể chưa? Muốn bàn về trận chiến HS mà cho rằng HS là bán đảo thì còn gì nữa để bàn?

Thôi bỏ qua chuyện đó, chuyện tổng thể còn lại mà ông Hồ Văn Kỳ Thoại nói là cái gì?

“Các phi vụ không thực hiện được vì theo tư lịnh Sư Đoàn 1 Không Quân (Chuẩn tướng Nguyễn Đức Khánh) cho biết chỉ chiến đấu dược có 15 phút vì quá xa, quá nguy hiểm. Kể từ 1973 Hoa Kỳ không còn dính líu với miền Nam VN về quân sự nên tôi không có xin Hoa Kỳ tiếp viện. Việc xin cứu người trôi giạt cũng không được Mỹ giúp.”

Như vậy chuyện Nguyễn Thành Trung nói máy bay bay ra được tới HS là có thật và chuyện Mỹ không giúp VNCH là có thật. Vậy tại sao không tin hắn và ông Thoại, ông Khánh? Còn tổng thể trong lời của Hoàng Đức Nhã là gì?

“chính Tổng thống Thiệu đã quyết định không dùng Phi cơ F-5 oanh tạc các tầu chiến và lính Trung Cộng ở Hoàng Sa vì quá nguy hiểm cho các Phi công trong hoàn cảnh thiếu nguyên liệu và không có yểm trợ của Hoa Kỳ.

Trong khi Nguyễn Thành Trung nói : “Dường như vì lợi ích của mình, các quốc gia lớn có quyền mặc cả và thương lượng bất chấp sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia khác”. Nghĩa là Mỹ bán Hoàng Sa cho Trung Cọng.

Vậy thì ông Nhã và Trung nói cùng một ý thì tại sao không tin?

Đó, tổng thể đó, ông Thiệu có tính chuyện đưa KQ đánh HS nhưng phía Mỹ không tán thành, thậm chí không cứu cả những người lính VNCH bị trôi giạt trên biển

Giờ đây bác biểu tôi nên tin ông Nhã, ông Thoại, ông Khánh hay tin Phạm Trần? Tôi có cái đầu để biết phân biệt cái nào Phạm Trần nói và cái nào ông Thoại, ông Khánh, ông Nhã nói.

Còn bác cho rằng Trung nói : “co 120 F5 cho mot phi Doan?”

Tôi không tin NTT có nói câu này, lại càng không nên tin tờ Thanh Niên là cơ quan tuyên truyền của CSVN. Tôi chỉ cần coi lại nguyên văn câu của NTT trong Website của Trương Tấn Sang:

“Ngày 19.1.1974, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu điều năm phi đoàn F5, bốn ở sân bay Biên Hoà, một ở sân bay Đà Nẵng, mỗi phi đoàn có 24 máy bay và 120 phi công ra Đà Nẵng chuẩn bị đánh lấy lại Hoàng Sa. Mọi người rất phấn khởi, tụi tôi đi ra với tư thế là đi lấy lại một phần lãnh thổ đất nước. Sĩ quan cấp tá ở các phi đoàn 520 – Nguyễn Văn Dũng, 536 – Đàm Thượng Vũ, 540 – Nguyễn Văn Thanh, 544 – Đặng Văn Quang, 538 – Nguyễn Văn Giàu đều đã lên kế hoạch tác chiến kỹ lưỡng”.

Rõ ràng Nguyễn Thành Trung nói là 5 phi đoàn, chính văn phòng của Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng đều đăng y như vậy, cả hai nơi này đều đăng tin có trách nhiệm chứ không phải là đăng tin tuyên truyền.

Vậy thì ai nói rằng NTT nói 1 phi đoàn có 120 F5 là bịa. Tôi không cần coi lại báo TN thì tôi cũng biết là TN bịa ra, NTT không đời nào nói như vậy.

Tại sao tôi tin Nguyễn Thành Trung?

Bởi vì hắn ta là một đại tá VC đang ở trong nước mà dám chưởi chế độ CS, ca ngợi không quân VNCH, ca ngợi Nguyễn Văn Thiệu :

– “Tôi là người được học hành tử tế trong những ngôi trường khá lý tưởng của Sài Gòn và tiếp cận nhiều nguồn tài liệu khác nhau, tôi biết rõ những sai lầm trong chính sách kinh tế của miền Bắc nước ta. Bi kịch cải cách ruộng đất còn nguyên đó, công nghiệp chẳng có gì. Khu gang thép Thái Nguyên còn thô sơ lắm, Dệt Nam Định, Sứ Hải Dương chỉ sản xuất được những mặt hàng tiêu dùng cấp thấp, đặc biệt là hạn chế về trình độ của cán bộ quản lý….”

– “Sau khi thành lập bộ phận tiếp quản, tôi nhận nhiệm vụ làm sống lại những chiếc máy bay này. Khi sửa xong, tôi là người bay thử. Phi công bay thử của người ta điều kiện bảo hiểm ngặt nghèo lắm, còn tôi thì như con thiêu thân. Gần 50 lần bay như thế, tôi luôn sẵn sàng tình huống nhảy dù khẩn cấp bởi máy bay có thể hư bất cứ lúc nào. Mỗi lần bay, nhiên liệu chỉ cung cấp đủ phân nửa cơ số. Vốn là người nhạy cảm trong cuộc sống, con ruồi bay qua tôi phân biệt ruồi đực hay ruồi cái, huống chi chuyện nhiên liệu chỉ đủ bay một vòng trong bán kính hẹp. Điều lăn tăn mà tôi kể trên là như vậy đó….”. Nghĩa là họ sợ Trung bay luôn sang Thái Lan.

– “150 phi công thuộc sáu phi đoàn F5 của không lực Việt Nam Cộng hoà khi đó đều ký tên chung vào một lá đơn tình nguyện “Xin được chết vì Hoàng Sa”….

– “Mặt khác, thời gian sống trong đội ngũ không lực Sài Gòn cho tôi một niềm tin rằng vợ tôi, một người phụ nữ không liên quan gì đến công việc của tôi, con tôi còn quá nhỏ (đứa lớn mới 5 tuổi, đứa nhỏ chưa tròn năm) sẽ không bị đối xử một cách tàn nhẫn.

Thực tế diễn ra đúng như tôi dự đoán. Cánh an ninh không quân đưa xe đến nhà bắt vợ con tôi. Vợ tôi phản đối vì mình không biết gì về công việc của chồng. Họ từ tốn: “Thưa bà, chúng tôi không bắt bà (nếu bắt chúng tôi đã dùng còng số 8, trói bà chẳng hạn), chúng tôi tới đây mời bà vào phòng an ninh sư đoàn, với trách nhiệm bảo vệ sự an toàn tính mạng của bà và các con bà. Nếu bà có tài sản quý giá nào thì bà cứ mang theo”.

– “Một tuần sau vợ và con tôi bị đưa từ Biên Hoà về số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Sài Gòn cho đến ngày 30.4.1975. Đương nhiên, họ vẫn điều tra vợ tôi về những gì liên quan đến tôi, nhưng không bị đối xử vô nhân đạo. Có thể đó là những người có học và biết cách ứng xử một cách văn hoá với người thân của kẻ thù”.

– “Trong thời gian vợ tôi bị giam ở số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung tướng không quân Trần Văn Minh đến thăm với tư cách người chỉ huy có một người lính phản chiến. Ông ấy hỏi vợ tôi có cần bạn bè, người thân đến chuyện trò gì không hay cần mua sắm gì thì ông sẽ giúp đỡ”.

Tội tin NTT vì 5 ông phi đoàn trưởng còn đó, 150 philot cũng còn đó, nó không thể bịa ra được bởi vì hễ anh ta bịa thì ít nhất một trong 5 ông phi đoàn trưởng hoặc một trong 150 tên pilot sẽ lên tiếng phản đối.

Bài phỏng vấn được phổ biến từ tháng 4 năm 2013, đến nay chằng có một người nào trong số 5 ông Phi đoàn trưởng hoặc 150 pilot lên tiếng phản đối, chứng tỏ chuyện mà Trung nói là có thật. Website của Không quân VNCH luôn luôn mở rộng cho các Pilot lên tiếng. Vậy tại sao họ lại không lên tiếng? Mà hễ không ai lên tiếng thì có nghĩa là có thật.

Vấn đề nên quan tâm

Bài phỏng vấn Nguyễn Thành Trung mới đầu được đăng trên Sài Gòn Tiếp Thị, là tờ báo kinh tế của Mỹ tại VN, Huy Đức là người làm việc cho SGTT với mức lương 2.500 USD/ tháng. Huy Đức cũng được Mỹ cấp học bổng du học tại HK hai lần, và hai con của Huy Đức cũng được cấp học bổng du học tại HK.

Vậy mà văn bài phỏng vấn của SGTT lại được đăng và lưu giữ trên truongtansang.netnguyentandung.ogr.

Vấn đề mà tôi quan tâm là tại sao một bài viết ca ngợi QLVNCH, ca ngợi Nguyễn Văn Thiệu, và nói xấu CSVN lại được đăng trên Website của Chủ tịch nước và của Thủ tướng?

Vậy nên tìm hiểu xem ai là người có đủ quyền lực để buộc TTS, NTD phải phổ biến lời ca tụng VNCH, ca tụng Nguyễn Văn Thiệu trên website của Chủ tịch và Thủ tướng nước CSVN ?

Chắc chắn không phải là Tổng bí thư Nguyển Phú Trọng hay Trung ương ĐCSVN.

BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s