Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là gì?

Nguyễn Hùng (Danlambao) – Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là gì mà nó được một đảng, trước kia có tên đảng Cộng sản Đông Dương, rồi đảng Lao Động, đảng Cộng Sản dùng nó nhân bảng ra rất nhiều đảng viên tham nhũng, đông đến nỗi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng công khai tuyên bố dày như ghẻ ngứa, và tạo ra cũng vô số công an “còn đảng còn mình” đội lớp côn đồ du đãng chỉ chuyên khủng bố hãm hại dân lành?

Đa số người Việt Nam chỉ nghe chứ không được học tập chính qui chi tiết để thấm nhuần tư tưởng đạo đức của ông Hồ Chí Minh. Đảng cộng sản Việt Nam bắt đầu chiến dịch cổ động rùm beng “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” trong những năm đầu của thế kỷ 21 trên cả nước, kết hợp với tư tưởng cộng sản của các ông Tây Mác, Lê Nin – đã bị dân Nga và đàn em Đông Âu cho vào sọt rác, tư tưởng đại hán của ông Tàu Mao-bị dân họ không hết lời nguyền rủa.
Truy tìm tài liệu lịch sử của đảng cộng sản Việt Nam cho thấy chính ông Hồ Chí Minh đã từng thổ lộ rằng ông ta không có tư tưởng nào là của chính ông ấy mà ông chỉ học tập, nhất nhất làm theo tư tưởng và lời dạy của những đầu sỏ cộng sản Mác, Lênin, Stalin, Mao Trạch Đông…
Như vậy có thật là có cái tư tưởng gọi là “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” hay không, hay đó chỉ là mớ sản phẩm ngụy tạo của lớp đảng viên đảng cộng sản có tuổi đời thuộc thế hệ 7X, 8X trong ban tuyên huấn, ban bảo vệ chính trị của đảng!?
Những người này, mơ mơ hồ hồ tự sướng, mạo tên ông Hồ Chí Minh để mị dân hầu bám víu vào ông Hồ Chí Minh để tiếp tục chế độ chuyên chính độc tài gia-đình-băng-đảng, bán đứng đất nước cho bọn đồng chí đại hán Tàu cộng, cùng với bọn lợi ích tư bản đỏ xanh cướp trắng tài nguyên quốc gia, cướp công khai, mà họ gọi là “cưỡng chế”, tài sản đất đai ruộng vườn của dân chúng mà hết đời này sang đời khác tần tảo gầy dựng.
Hồ Chí Minh thực ra đã không viết và phổ biến một luận án nghiên cứu hay một tập sách nào về tư tưởng đạo đức của ông. Những gì mà người dân Việt Nam biết và đọc qua chỉ qua những bài viết của những đảng viên tay sai thuộc lứa tuổi 7X, 8X, viết theo kiểu đơn đặt hàng/lệnh của ban tuyên huấn đảng cộng sản Việt Nam.
Các bài viết về cái gọi là “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” được ban tuyên huấn của đảng thường xuyên tung lên trên các báo chí và cơ quan truyền thông lề đảng cũng chỉ xoay vòng vòng bốn chữ: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và cái định hướng chủ nghĩa Mác Lênin đã bị khai tử tại đất nước Nga khai sinh ra nó. Ngoài cái gọi là định hướng chủ nghĩa cộng sản vô thần Mác Lê, những điều khuyên dạy về cần, kiệm, liêm, chính không phải xuất phát từ cái gọi là “tư tưởng đạo đúc Hồ Chí Minh” mà đã được ông bà chúng ta từ bao đời đã dùng để khuyên răn dạy bảo con cháu trong gia đình, dân chúng ngoài xã hội. Ngay trong chương trình học về môn Công Dân Giáo Dục tại miền Nam tự do dân chủ phi cộng sản những năm trước 1975 cũng đã hiện hữu rồi, có phải là tư tưởng gì đâu mà mạo nhận là tư tưởng lớn!
Cứ giả dụ ông Hồ Chí Minh có vài suy nghĩ của cá nhân mình về lối sống, cách cư xử của đảng viên cộng sản theo kiểu “đạo đức cộng sản”, không phải đạo đức có tính nhân bản phi phi “định hướng” của ông cha chúng ta, và sau đó được thế hệ kế tiếp của các đảng cộng sản Việt Nam chồng chéo thành “Tư tưởng Hồ Chí Minh”, thổi phồng thành những “nét tư tưởng độc đáo”, trong đó một “nét” được các cây viết định hướng của đảng cộng sản Việt Nam biến dạng tâng bốc lên làm như là tư tưởng vĩ đại trên thế giới gọi là “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”, hay nói đơn giản là “đạo đức cộng sản”. Đạo đức (cộng sản) Hồ Chí Minh này được toàn thể đảng viên cộng sản Việt Nam các cấp từ cơ sở đến trung ương thường xuyên học tập và thấm nhuần vào xương tủy, coi như là quyển sách nhỏ màu đỏ kê đầu nằm trong thời kỳ hồng vệ binh bên Tàu trong những năm đầu của thập niên 70, và dùng nó làm kim chỉ nam để thực hiện theo tư tưởng đạo đức (cộng sản) của ông Hồ Chí Minh trong các công tác đảng, chính quyền, tổ chức quần chúng (hành pháp), tư pháp, lập pháp (quốc hội) v.v… Không những tư tưởng và đạo đức cộng sản Hồ Chí Minh chỉ được đảng viên cộng sản học tập mà học sinh, sinh viên đều phải học. Sinh viên thuộc tất cả các ngành học bắt buộc phải thi đậu môn học “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” mới được chính thức cho tốt nghiệp đại học.
Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh có thật sự là đạo đức có tính nhân bản hay không và nó cao siêu đến mức độ nào thì chỉ cần nhìn vào những việc làm của đảng viên đảng cộng sản hậu bối của ông Hồ Chí Minh, những mối lợi họ thâu về cho họ, cho gia đình dòng tộc họ, và những hệ quả họ đã và đang gây ra cho dân tộc và đất nước Việt Nam.
Trong những năm qua và trong thời gian gần đây, không cần nhìn vào việc làm của nhũng đảng viên tay sai thuộc loại tép riêu mà chỉ nhìn những nhân vật then chốt, đầu não trong guồng máy cai trị dân Việt Nam của đảng cộng sản Việt Nam biến chất thì biết được “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” là như thế nào. Nhìn đám học trò đảng viên đảng cộng sản của ông Hồ Chí Minh hiện nay thì biết được giá trị của loại “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” mà đảng cộng sản Việt Nam hiên nay đang cố sức quảng bá. Họ quả đã “HÀNH” đúng với những điệu họ “HỌC” từ “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”.
Vài bằng chứng cụ thể dưới đây phơi bày rõ kết quả học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh của các đảng viên cao cấp, quan chức nhà nước cấp Thứ trưởng, Bộ Trưởng có chân trong ủy ban trung ương đảng, trong bộ chính trị, chủ tịch phó chủ tịch các tập đoàn kinh tế quốc doanh, các cơ quan nhà nước. Họ chia nhau “ăn” không chỉ vài chục triệu đồng tiền cụ Hồ mà vài triệu đồng tiền cụ Washington (USD) cho mỗi “phi vụ”. Đây chỉ là phần nổi của tản băng khổng lồ “ghẻ ngứa, bầy sâu ăn không từ thứ gì”:
– Đồng chí đảng viên cộng sản cao cấp Bùi Tiến Dũng chỉ với chức vụ Tổng giám đốc văn phòng PMU 18 chịu trách nhiệm quản lý các dự án viện trợ chương trình ODP trị giá nhiều tỷ USD thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải, cá độ bóng đá mỗi lần gần 2 triệu USD.
– Đồng chí đảng viên cao cấp Phạm Thanh Bình chủ tịch tập đoàn quốc doanh Vinashin và vụ bê bối làm thất thoát (vào túi riêng) và nợ hơn 90 ngàn tỷ đồng (hơn 4 tỷ USD).
– Một cú điện thoại mật báo cho đồng chí đảng viên cộng sản cao cấp Dương Chí Dũng chủ tịch tập đoàn quốc doanh Vinaline, đồng chí đảng viên cộng sản cao cấp Thứ Trưởng công an Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã bỏ túi hơn triệu Đô US.
– Bộ Trưởng bộ Công an đồng chí đảng viên cộng sản cao cấp ủy viên bộ chính trị Đại tướng Trần Đại Quang được đồng chí đảng viên đảng cộng sản Dương Chí Dũng nêu đích danh trong vụ án tham nhũng tại tập đoàn Vinaline.
– Vụ cán bộ ngân hàng VietinBank Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo gần 4 tỷ đồng; Vụ cố ý làm trái về quản lý vốn gây hậu quả nghiêm trọng tại Sở quản lý kinh doanh vốn và ngoại tệ Ngân hàng NN-PTNT; Vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Vụ án lừa đảo bầu Kiên Nguyễn Đức Kiên Phó chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thương mãi Cổ phần Á châu (ACB)…
Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là gì mà lại tạo ra lớp đảng viên tham nhũng nhiều đến nỗi mà chính đồng chí đảng viên cộng sản cao nhất Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai tuyên bố “chúng nó” dày như ghẻ ngứa; bà Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Đoan cũng lên tiếng: “người ta (đảng viên đảng cộng sản VN) ăn của dân không từ cái gì!”; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phải thốt lên: “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm… Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này”; và đội ngũ công an chỉ biết “còn đảng còn mình” từ Bộ Trưởng xuống tới công an khu vực cũng là sâu, ăn của dân không chừa thứ gì, công khai đội lớp côn đồ du đãng đông như dòi, như giun sán chỉ chuyên hại dân, hà hiếp khủng bố người yêu nước chống xâm lược Tàu, chống bọn quan tham nhũng, chống bọn tư bản đỏ bóc lột sức lao động của công nhân??
Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh rốt cuộc là gì?
Chỉ có thể trả lời câu hỏi này bằng những câu thơ của đồng chí Tố Hữu đảng viên cao cấp của đảng cộng sản Ủy viên Bộ chính trị, học trò và là truyền nhân của ông Hồ Chí Minh, viết về đảng cộng sản và “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”:
Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ
Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin… bất diệt” 
Mùng 7 Tết Nhâm Ngọ, ngày 06/01/2014
____________________________________
Tham khảo:
– Những cái nhất của Hồ Chí Minh
– Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư
– Tổng bí thư: Tham nhũng như ngứa ghẻ (chưa như bệnh sida!)
– Trước đây tham nhũng là những con sâu đơn lẻ nhưng giờ là những con sâu đầy quyền lực liên kết trong lợi ích nhóm!
– Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Đoan: “Người ta (cán bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam) ăn của dân không từ cái gì”
– Tổng Giám đốc PMU18 – Con bạc triệu đô
– Cựu chủ tịch Vinashin bị y án 20 năm tù
– Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang
– Lời khai chấn động của Dương Chí Dũng: Chưa có tiền lệ khởi tố vụ án tại tòa?
– 10 vụ án tham nhũng lớn
– Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang:“Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm… Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy”
– Xin đảng ngừng tay giết!

10 comments on “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là gì?

 1. Tư tưởng đạo đức đồi bại HCM là gì? Xin thưa là:Tại sao chúng ta để cho thực dân đế quốc xâm lược,cai trị rồi bóc lột nhân dân trong khi chúng ta ngu dại gì mà không chịu làm y như thế để trục lợi vì dù sao nhân dân VN cũng là đồng bào của chúng ta sẽ thuận lợi hơn và mời thêm CS tàu khựa qua giúp sức đè hiếp dân đen cùng khổ,trên tư tưởng đê hèn đó chúng ta quyết đánh đuổi thực dân đế quốc cho đến cùng và đi đến thắng lợi rực rỡ,được quyền cai trị,đè đầu cỡi cổ dân Việt,tư tưởng Hồ Choá Ming muôn năm.He..he.

  Like

  • Những thằng đầu đất ngu dốt thường hay có những phát ngôn điên rồ quá. Người ta kính trọng và mong được bằng Hồ Chí Minh một chút thôi cũng không được. Đằng này những con chó lại thích nói theo kiểu cho mình nguy hiểm. Nước ngoài nhiều người còn muốn học tư tưởng Hồ Chí Minh đấy thằng ngu à.

   Like

   • @lemlo:Trời ơi tới giờ phút này mà cái gọi là đầu óc của mày vẫn còn ngu dốt như vậy nữa thì thật sự mày đã bị những kẻ đại gian đại ác nó nhồi cái đầu sọ của mày tới mức mày đã trở nên điên loạn rồi,mày nói ở nước ngoài người ta còn muốn học tập theo tấm gương đạo đức của tên tội đồ gian ác này nữa thì không thểh iểu nỗi cái đầu chó của mày nó chứa cái quái gì ở trong đó?Ông ta có cái quái gì để học tập?Học tập những tội ác tày đình của ông ta sao?Cả thế giới này đều muốn học tập cái tư tưởng điên cuồng của ông ta à?

    Like

 2. Hồ chí Minh làm gì có đạo đức?Nếu thật sự ông ta có đạo đức thì làm gì người ta lại thù hận ông ta đến mức trừng phạt ông ta bằng cách tàn bạo như vậy,bằng cách phơi thây ông ta để đời đời nhân dân nguyền rủa như vậy?Thử hỏi trong suốt chiều dài lịch sử đất nước này nói riêng và cả thế giới hiện đại ngày nay có tên tội đồ nào bị phơi thây một cách tàn khốc như vậy kể cả HITLER và Tần thủy Hoàng cũng chưa đến mức bị trừng phạt dai dẳng như vậy.

  Like

 3. Tại sao thời hiện đại ngày nay lại vẫn còn tồn tại những kẻ có cái đầu điên lọan như thằng lọ lem này nữa không biết,không thể hiểu nỗi?

  Like

 4. bác Châu đính chính lại ” Một cú điện thoại mật báo cho
  đồng chí đảng viên cộng sản cao
  cấp Phạm Chí Dũng chủ tịch tập
  đoàn quốc doanh Vinaline, đồng chí
  đảng viên cộng sản cao cấp Thứ
  Trưởng công an Thượng tướng Phạm
  Quý Ngọ đã bỏ túi hơn triệu Đô US.
  – Bộ Trưởng bộ Công an đồng chí
  đảng viên cộng sản cao cấp ủy viên
  bộ chính trị Đại tướng Trần Đại
  Quang được đồng chí đảng viên
  đảng cộng sản Phạm Chí Dũng nêu
  đích danh trong vụ án tham nhũng
  tại tập đoàn Vinaline. ” —-là dương chí dũng

  Like

 5. tôi nghiệp hồ chí minh chết bờ chết bụi từ năm 1932,bị thằng tàu tráo thằng hồ tập chương chiếm đoạt tên tuổi,đưa về vn chúa đảng cướp,núp bóng tên tuổi hcm làm bậy trăm điều hại dân hai nước không ai nguyền rũa htc, mà cứ nhè hô chí minh chữi miết,hcm khó được đi đầu thai hehehe./.

  Like

 6. LL.
  Nói như @QM quá chí lý, kiếp con người là trở về cát bụi,nhưng những thằng đê hèn như lê nin,hồ chí minh thì “bị” trời phạt nên phải phơi thay cho nhân loại nguyền rủa đời đời,hãy bình tĩnh suy nghĩ về chuyện lạ này nhe,đừng cay cú buông lời đáng xấu hổ.
  Hỏi anh Châu có khi nào bọn DLV còm xong nó quay lại còm trả lời không mà hiếm khi thấy?

  Like

 7. Một còm của quynhmai là quá đủ ” Hồ Chí Minh làm gì có đạo đức…” nếu có đạo đức thì có bao nhiêu Việt Kiều ở nước ngoài chửi hàng ngày..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s