CXN_020714_4159_Lại lấy chỉ số PMI sai bét mà nổ trong thiên hạ: HSBC: Sản xuất đã lấy lại động lực tăng trưởng

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


HSBC và con số PMI này, mỗi tháng mỗi ra con số ko ai tin được từ ngày 2.10.12 (2 năm nay).


CXN_100212_1843_HSBC một lũ ngốc mà khua mỏ làm dự báo kinh tế vĩ mô
Trích bài 1843 ngày 2.10.12:”
Trong vòng không tới một tháng, HSBC thay đổi dự báo triển vọng kinh tế của VN đúng 180 độ.

Trong bài báo ngàyThứ Năm, 06/09/2012 – 09:33

Kinh tế Việt Nam đã “thoát khỏi điểm nóng”

———–
Chỉ sau đó không đầy một tháng, trong bài báo ngày 01.10.2012 tại đây, bọn ngốc này lại nói…..Thứ hai, 1/10/2012, 15:30 GMT+7

HSBC: ‘Điều kiện kinh doanh Việt Nam tiếp tục xấu đi’.

Trước đó, tôi đã đăng một bài ngày 05.08.2012 để cảnh báo sự ngu xuẩn của bọn này và kêu gọi mọi người chú ý, cuối năm 2012 tôi sẽ chứng minh bọn này là dốt đặc cán mai về kinh tế tại bài này……

KT* – 893 – 080512 – ‘Kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong nửa cuối năm’

Trích:”Đọc bài báo này ngày 03.07.2012 thì thấy mấy “nhà phân tích’ của ANZ va HSBC có kiến thức về kinh tế vĩ mô còn thua một đứa con nít học lớp 5.
Tình hình DN rụng như sung bắt đầu tháng 6 thì làm sao mà “kinh tế tăng trưởng nhanh hơn trong nữa cuối năm được”…Thật là botay.com.
Hãy để bài viết này đến cuối năm rồi chúng ta lật mặt tụi này cũng không muộn. Tôi viết bài này, ngắn gọn nhưng để đó, lâu lâu tôi đọc những bài cũ (gần 3000 bài) để nghiệm lại xem ai đúng, ai sai.” hết trích.
Những thằng này không được quyền tuyên bố trật lất như thế này được. (Hết trích)


CXN*_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

Trích bài 2617 ngày 27.5.13 (9 tháng nay):”Thằng bưng bô Lê Xuân Nghĩa tuyên bố gần như giống y chang cách đây đúng 1 năm, trong bài dưới đây của tôi và qua 1 năm, tình hình càng tệ hơn, chứng tỏ rỏ ràng cái ngu xuẩn của thằng này, năm nay nó làm y chang như thế… CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Trích bài 1515 ngày 20.05.2012:”Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.

Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.

Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.

Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.

Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích.
—-

DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.

Còn chuyện tình hình thế giới nếu có tích cực tháng 5 này, thì người Tây Âu phải cũng cố nợ nần, bắt kịp thiếu thốn trong năm trước rồi mới tính đến chuyện sắm giày dép, quần áo (quần áo vẫn chưa có đơn đặt hàng cho quý 3)…thủy sản và nông sản thì nhanh hơn tí nhưng vẫn có độ chậm vì DN nhập khẩu đặt hàng có độ chậm 6 tháng, tức là khi họ thấy hàng tiêu thụ tăng (consumable goods) thì nhà bán lẻ mới đặt hàng, nhà bán sĩ sau vài tuần mới đặt hàng và nhà nhập khẩu 1 tháng sau mới có đơn hàng cho VN. Tức là nếu EU hay Mỹ có dấu hiệu khởi sác, 3 tháng sau mới lộ trong thống kê và 3 tháng sau mới có đơn hàng, tức là tổng cộng 6 tháng mới thấy đơn hàng cho may mặc VN. Giờ này thì KT của Mỹ và EU chưa khởi sắc thì bao giờ mới tới VN, còn DN thì mỗi ngày phải trả chi phí mặt bằng, giữ thợ, máy móc…. Những thằng ngu này bày đặt nói chuyện KT làm tôi muốn mữa…

Còn trong mong vào thị trường tiêu thụ VN thì phải 2 hay 3 năm nữa người dân mới hy vọng mua lại vì sức mua không còn nữa, hiểu không những thằng ngốc ???”(hết trích)

———–
CXN: Dưới đây là những trích đoạn của thằng ngốc này…
——
Trong vụ này có thằng Lê Xuân Nghĩa là tởm nhất, hắn gần như ép buộc để AMC (nhóm cty mua nợ xấu của nhà băng) làm cty mua nợ (nhà băng mua nợ xấu của nhà băng, có xung đột lợi ích hay ko vậy ?? Thay vì mua nợ xấu với giá 35% thì AMC mua 100% ???CXN_071812_1657_TS kinh tế mà hành xử như cò mồi dắt gái trong thương vụ mua nợ xấu (Bad Debt Comprehensive)

KT – 915 – 081412 – Nền kinh tế đã tránh xa bẫy suy thoái

Trích bài 915 ngày 14.08.2012:”Tài khóa linh hoạt hỗ trợ tín dụng, kích tổng cầu

Trên bức tranh kinh tế 7 tháng, TS.Lê Xuân Nghĩa, TS. Bùi Huy Thọ và nhóm các chuyên gia kinh tế nhận xét: Chính sách tài khóa đang được điều hành thận trọng trong 4 tháng đầu năm. Do yêu cầu cấp bách khi tổng cầu nền kinh tế sụt giảm, tín dụng khó thông, tồn kho tăng cao… từ tháng 5, chính sách tài khóa đã linh hoạt hơn theo Nghị quyết 13. Theo đó, bên cạnh các chính sách thuế, việc đẩy nhanh tốc độ giải ngân đầu tư công và chi tiêu công đã được thực hiện với 2 mục đích: giảm áp lực vay vốn cho DN, giải quyết hàng tồn kho công nghiệp – xây dựng, nâng cao tổng cầu của nền kinh tế.

Tổng cầu nâng dần tốc độ tăng trưởng

“Do độ trễ, cần có thêm thời gian để đánh giá cụ thể hơn về hiệu quả của chính sách nhưng nhìn chung chính sách tài khóa đã bước đầu mang lại kết quả nhất định. Tổng cầu nền kinh tế được nâng dần đưa tốc độ tăng trưởng GDP quý II hồi phục nhẹ và tăng cao hơn quý I, tránh được nguy cơ nền kinh tế rơi vào bẫy suy thoái đã từng hiện hữu trong quý I”, theo TS. Lê Xuân Nghĩa, TS. Lê Đình Ân.”(hết trích)

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

Trích bài 1488 ngày 30.04.2012:”Theo ước tính của IMF, chi phí cho việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng khoảng 5% GDP, tức gần 5 – 6 tỷ USD. Tuy nhiên, theo tính toán của Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng chỉ cần khoảng 3 – 4 tỷ  USD là đủ.”(hết trích)

CXN_071812_1657_TS kinh tế mà hành xử như cò mồi dắt gái trong thương vụ mua nợ xấu (Bad Debt Comprehensive)

Trích bài 1657 ngày 18.07.2012:”Sau đó mấy ngày, sợ không đủ “đô” dose nên thằng tham lam hạ giá từ 200 ngàn tỉ xuống còn 20 tới 30 ngàn tỉ tại đây.http://www.thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=30112

Công ty mua bán nợ xấu: Chỉ cần 10-20 ngàn tỷ
Làm sao lấy 20 ngàn tỉ xử lý nợ xấu 740 ngàn tỉ được ???? Có phải thằng Nghĩa này chỉ muốn AMC nhẩy vào hốt cú chót trước khi CS sụp hay không ??? Theo tôi thì thấy quá rõ đó là lý do.”(hết trích)

CXN_071812_1656_Sắp phải lập một cty mua nợ khác, dùng tiền nhân dân để mua nợ lại của cty mua nợ chánh phủ DATC

Trích bài 1656 ngày 18.07.2012:”Đó chính là lý do thằng điếm già Lê Xuân Nghĩa cổ vũ, cò mồi AMC thành cty mua nợ NH, NVBinh noi thấp đi là cần 100 ngàn tỉ, thằng điếm chẩy Lê Xuân Nghĩa hạ giá còn 20 hay 30 ngàn tỉ cũng được vì hắn ngửi thấy mùi có ăn như bài này của tôi

CXN_071812_1655_Hai lựa chọn kinh tế cho ĐCS_1 là phá sản NH và dân nỗi loạn_2 là lê lết 7 năm rồi sau 6 tháng dân sẽ nổi loạn

Trích bài 1655 ngày 18.07.2012:”Nhất là dự đoán tình hình DN đóng cửa, phá sản cứ tiếp tục chứ không có biện pháp nào ngăn chặc nỗi vì lãi suất giảm nhưng NH không cho vay thì cũng vô dụng thôi. NH không có thanh khoản vì nợ xấu cần 70 tỉ usd (1 triệu 500 tỉ) để giải quyết chứ không phải 20 hay 30 ngàn tỉ cho thằng cò mòi cho AMC là Lê xuân Nghĩa tuyên bố vung vít. Nghe theo thằng này, làm chừng 1 tháng là 20 ngàn hết trơn, tiền mất tật mang như DATC bây giờ có khó khăn thanh khoản rồi đó (mua nợ Bianfishco).
(hết trích)

Trích bài 0014 ngày 13.07.2011:”(TTHN) – Đây là chuyên da kinh tế, từng tuyên bố là có 1 người VN có trong tài khoản 200 triệu usd (lòi ra là chuyên da này nhầm, chỉ có 200 ngàn usd thôi). Ngay cả Bill Gates cũng không dại gì có 200 triệu usd trong tài khoản vì đồng tiền phải đầu tư.

Tôi còn nhớ 2 tháng trước BBC có đăng bài là kinh tế VN đã chấm đáy, lúc đó tôi nói là chưa đâu, những ảnh hưởng của lãi suất cao chưa thấm đâu, độ trễ chưa đến đâu.

Ngày hôm nay, đâu đâu cũng thấy sự ảm đạm bao trùm và không có thấy dấu hiệu nào le lói cả…nhìn TTCK, BĐS, nhà băng, phá sản doanh nghiệp, nhà sản xuất than trời vì lãi suất mà có thấy dấu hiệu giảm đâu (hệ lụy còn dài dài..), doanh nghiệp nhỏ phá sản, biểu tình đình công đòi tăng lương, giá tăng trên cả phi mã, vàng lên 40 triệu một lượng mà anh chuyên da này nói là …”kinh tế VN đã qua giai đoạn khó khăn nhất”.

Với học hàm Tiến sĩ (giấy), PCT UB Giám Sát Tài Chính Quốc Gia, nghe hãi quá…..Bởi vậy kinh tế VN mới ra nông nỗi này !!!!!

Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).”(hết trích)

Trích lời Lê Xuân Nghĩa ngày 13.07.2011:”Kinh tế Việt Nam đã qua giai đoạn khó khăn nhất

13/07/2011 22:19:34

Trong cuộc trao đổi về tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2011 và dự báo cho 6 tháng cuối năm, TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, trọng tâm của chính sách kinh tế từ nay đến cuối năm 2011 vẫn sẽ là khắc phục các bất ổn kinh tế vĩ mô, tạo lập sự ổn định vững chắc cho những năm tiếp theo.

Ông đánh giá thế nào về chỉ số kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm và dự báo các chỉ số này cho cả năm 2011?

Điểm tích cực là hiện tại nền kinh tế đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất khi mà cả 4 chỉ số cảnh báo sớm của nền kinh tế là tỷ giá hối đoái, dự trữ ngoại hối, lạm phát và lãi suất đều đang cho thấy dấu hiệu cải thiện so với đầu năm 2011.

Trên thị trường ngoại tệ, sau giai đoạn căng thẳng trong 2 tháng đầu năm, áp lực tỷ giá hối đoái trong quý II đã giảm mạnh. Tỷ giá thị trường tự do sau khi lập đỉnh 22.500 VND/USD vào ngày 21/2 đã liên tục giảm và xoay quanh tỷ giá ngân hàng với mức chênh lệch rất nhỏ (± 0,5%). Bên cạnh đó, tỷ giá liên ngân hàng cũng liên tục giảm, đến cuối tháng 6 chỉ xoay quanh mức 20.618VND/USD, thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

TS Lê Xuân Nghĩa (IE)

Dự trữ ngoại hối đến cuối tháng 6 mặc dù còn rất thấp so với mức 23,5 tỷ USD dự trữ vào thời điểm đầu năm 2008, nhưng đã có mức tăng đáng kể so với thời điểm đầu năm 2011. Xu thế dự trữ ngoại hối tiếp tục tăng trong bối cảnh thị trường hối đoái tương đối ổn định cho thấy khả năng đạt được mức 6 tuần nhập khẩu vào năm 2012 là hiện thực.

Một chỉ số rất quan trọng khác là lạm phát tháng 6 ở mức 1,09% so với tháng trước và tăng 20,2% so với cùng kỳ – mức tăng theo năm cao nhất trong vòng 27 tháng qua. Tuy nhiên, điểm tích cực là lạm phát đang có xu thế giảm khi mà những yếu tố gây bùng nổ lạm phát đã được kiểm soát tương đối tốt như cung ứng tiền, đầu tư công…

Dự báo chỉ số CPI tính theo tháng sẽ tiếp tục giảm mạnh. Tuy nhiên, chỉ số này tính theo năm dự kiến sẽ còn ở mức khá cao 21,22% trong tháng 7 – 8, bắt đầu giảm mạnh từ tháng 9 và sẽ đạt xấp xỉ 15% vào cuối năm.

Trên thị trường ngân hàng, cạnh tranh lãi suất đang có xu hướng giảm. Thanh khoản của các NHTM, đặc biệt là các NHTM nhỏ đã được cải thiện. Một số NHTM lớn đã giảm lãi suất huy động các kỳ hạn xuống từ 1 – 2%/năm, lãi suất huy động phổ biến ở mức 16 – 17%/năm và lãi suất cho vay phổ biến ở mức 18 – 20%/năm, giảm nhẹ so với quý I/2011.

Mặc dầu lãi suất giảm chưa nhiều nhưng với sự giảm mạnh của lãi suất thị trường liên ngân hàng (lãi suất qua đêm khoảng 11 – 12%), lãi suất trái phiếu chính phủ là những dấu hiệu cho thấy lãi suất trên thị trường tín dụng sẽ giảm.

Đối với việc cắt giảm đầu tư công, mặc dù mức cắt giảm kể cả chi thường xuyên mới đạt trên 8.300 tỷ đồng, bằng 0,4% GDP, nhưng là dấu hiệu quan trọng đối với quyết tâm giảm thâm hụt ngân sách từ 5,6% xuống trên dưới 5%.

Nhìn chung, cả 4 chỉ số cảnh báo sớm của nền kinh tế đều cho thấy những biện pháp quyết liệt của Chính phủ trong việc ổn định kinh tế vĩ mô đã bắt đầu phát huy hiệu quả tích cực.

Theo ông, những vấn đề gì cần phải tiếp tục cảnh báo từ nay đến cuối năm trong quá trình thực hiện Nghị quyết 11?

Thứ nhất, với việc thắt chặt tiền tệ hà khắc như 6 tháng đầu năm (tổng phương tiện thanh toán chỉ khoảng 3%, trong khi chỉ tiêu này cả năm là 16%) và độ trễ của chính sách tiền tệ khoảng 5 – 6 tháng, thì tốc độ tăng trưởng GDP nửa cuối năm có thể sẽ giảm mạnh nếu không có những biện pháp hỗ trợ thích hợp. Điều này thể hiện rất rõ qua việc Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) đã giảm từ 12,6% đầu năm 2011 xuống còn 9% vào tháng 6/2011.

Thứ hai, rủi ro tỷ giá hối đoái. Mặc dù tỷ giá đang ổn định nhưng nguy cơ biến động vào cuối năm là lớn với 3 lý do chủ yếu là tín dụng ngoại tệ tăng mạnh nửa đầu năm dẫn đến áp lực lớn khi các khoản nợ ngoại tệ đáo hạn; tỷ giá hối đoái hiện đang ổn định do lãi suất VND rất cao, nếu lạm phát giảm, lãi suất VND giảm cũng sẽ làm tăng tỷ giá hối đoái; tỷ giá hối đoái thực VND so với USD cho thấy VND còn bị đánh giá quá cao so với USD cũng là sức ép lớn đối với kỳ vọng tăng tỷ giá.

Thứ ba, rủi ro chéo từ TTCK, bất động sản và chính sách tài khoá đối với chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng là rất lớn. Đặc biệt là các NHTM nhỏ đang làm tích tụ nợ xấu cả trong ngắn hạn và trung hạn. Vấn đề này nếu không được xử lý kịp thời có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến an toàn hệ thống ngân hàng và uy tín của Việt Nam.

Ông có thể cho biết trọng tâm của chính sách kinh tế vĩ mô từ nay đến cuối năm là gì?

Việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ trên cả 3 mặt: chính sách tiền tệ, chính sách tài khoá và an sinh xã hội cần phải được thực hiện một cách kiên trì và quyết liệt. Tuy nhiên, liều lượng và thời điểm cần được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế an toàn và an sinh xã hội hợp lý. Cần tránh điều chỉnh giật cục (thắt chặt quá, nới lỏng quá) hoặc tâm lý chủ quan với những kết quả đã đạt được.”(hết trích)

————

CXN: Một năm trước đó, thằng này dùng giọng điệu như vậy thì năm nay có cần comment hay ko ???

Trích bài báo dưới đây:”Chỉ số PMI đã tăng trở lại và vượt trên 50.” (hết trích). Con số thống kê này..Purchasing Manager Index (chỉ số mua của quản lý) là một con số kém tin tưởng nhất vì khi hãng xưởng bận, nhiều việc thì họ không điền, khi hảng xưởng rảnh họ lại điền và khi góp vào sở thống kê, lòi ra là lúc rảnh (không việc), chỉ số PMI còn cao hơn lúc bận. Đó là cái hiểu biết của một người thực tế hơn là 1 thằng TS giấy, trông cậy vào con số thống kê sẽ sai lầm rất nhiều.

Trích:”Xuất khẩu đã tăng 17% về giá trị, 21% về sản lượng – đây là mức tăng mạnh, đặc biệt xuất khẩu nội địa đã tăng được 7% so với các tháng trước bị tăng trưởng âm.”(hết trích). Chuyện này là bình thường, xuất khẩu là tăng giảm theo vụ mùa, những tháng trước cận giáng sinh Tết nên con số hàng XK chậm, sau Tết, ngoại quốc đặt mua thêm để bù vào thiếu thốn nên con số tháng 3,4 cao hơn tháng 1,2 thì không có gì để lạc quan cả, nhất là khi con số tính tháng sau theo tháng trước.

Trích:”Vốn FDI tăng mạnh cả về vốn đăng ký và giải ngân. Việt Nam có lợi thế địa chính trị. Cứu cánh cho kinh tế cho Việt Nam trong ngắn hạn và Trung hạn là vốn FDI từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, đặc biệt là Nhật Bản.”(hết trích), cái này đáng nghi nha, tăng mạnh từ một con số gần bằng zero thì cũng không nên lấy đó làm lạc quan, nếu trg mấy năm nay bình bình và bây giờ tăng mạnh thì mới là tin vui, còn mấy năm nay, năm sau thấp hơn năm trước và từ điểm gần zero thành 10% của năm trước, đó cũng là tăng mạnh, nhưng tăng mạnh từ cái chết lâm sàng, so với mấy năm trc chỉ là 10% thôi (ví dụ)

Trích:”Thâm hụt thương mại tăng trở lại, nhanh cho thấy công nghiệp phục hồi, cho thấy kinh tế đang phục hồi.”(hết trích) Cũng như phần trên, tăng trở lại sau khi giảm đều đều thì có thể lấy lại vị trí 1 tháng trước, nhưng có thể chỉ bằng 10% 6 tháng trc.

Trích:”Tăng trưởng tín dụng đến hết tháng 5 khoảng 2,5%, dù vẫn còn thấp nhưng khả quan so với cùng kỳ năm trước.”(hết trích). Tăng trưởng tín dụng 3 tháng đầu là 1%, cùng kỳ năm trước không thấp vậy đâu, thằng này chắc muốn thổi phồng đây…Nếu tăng từ 1% thành 2.5% thì đâu có gì mà lạc quan..

Kết luận: Thằng này là thằng bưng bô loại tích cực nhất nên chuyện nó bóp méo thổi phồng là chuyện hiển nhiên, càng thổi thồi nhiều thì phong bì càng mập.”(hết trích)


CXN*_042613_2495_Thầy bói HSBC lại đoán mò trật lất: Kinh tế thoát đáy

Trích 2495 ngày 26.4.13(10 tháng nay):Lại đoán thoát đáy

Cứ thế mà chúng tháng nào cũng nói khởi sắc, thoát đáy, đúng hường từ 10 tháng 2.2012 (2 năm nay) và KT cứ tụt dần ngày càng sâu và hôm nay lại xử dụng chiêu lừa PMI để nói KT thoát đáy nữa…

CXN_010314_3874_Bọn HSBC lại làm trò hề với PMI: PMI tháng cuối năm 2013 tăng mạnh

CXN_120413_3635_HSBC đang chỉnh sửa con số PMI để lấy lại uy tín đã vĩnh viễn mất vì CXN vạch trần mức hiểu biết (hay mức thiếu hiểu biết) của HSBC: Sản xuất của doanh nghiệp có dấu hiệu chậm lại


CXN*_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013


CXN_120513_3643_HSBC bị lột mặt nạ bất tài trên báo lề phải rồi đây…(sau khi CXN tấn công bọn bưng bô HSBC này): Ngân hàng nói kinh tế đi ngang, chuyên gia bảo xuống đáy


CXN_110913_3397_Ai đúng, ai sai, CXN (KT khủng hoảng 15 tới 50 năm) hay HSBC (KT khởi sắc từ tháng 7) ?????: Chật vật tìm khách cuối năm


CXN_110413_3366_Một báo cáo của HSBC, 3 bài báo thổi đu đủ nhưng không một TS giấy chiên da KT nào dám phụ hoạ vì biết sợ CXN ném đá cho vỡ đầu: Sản xuất có thể phục hồi trong những tháng tới


CXN_101613_3205_Lại nổ và bưng bô, dựa vào thống kê, không nhìn thực tiễn: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế đã thoát ‘đáy’


CXN_100213_3127_Với hoả mù thông tin KT vĩ mô, 90 triệu dân VN biết tỏng ai là đạo đức giả và láo khoét, bọn cộng nôp chứ ai: HSBC: “Kinh tế Việt Nam đã qua giai đoạn khó khăn nhất”

—-
CXN_070813_2805_HSBC chứng minh 3D là Ba Xạo nè…: Sản xuất Việt Nam suy giảm đáng kể’


Đồng bào hãy ngưng đóng thuế

Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
07.02.2014
Châu Xuân Nguyễn

————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/nganhang/109727/HSBC-San-xuat-da-lay-lai-dong-luc-tang-truong.html

T.Triều
Thứ Năm,  6/2/2014, 21:53 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

HSBC cho biết sản xuất của Việt Nam đã lấy lại độn glực tăng trưởng. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Báo cáo về Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng của HSBC (PMI – một chỉ số tổng hợp được tạo ra nhằm khái quát các điều kiện hoạt động của ngành sản xuất) của Việt Nam trong tháng 1-2014 cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã lấy lại được động lực vào đầu năm 2014.

>>HSBC: Xuất khẩu Việt Nam sẽ hưởng lợi trong 2014

Cụ thể, sản lượng sản xuất đã tăng mạnh nhất trong 33 tháng, kể từ tháng 4-2011 và hoạt động mua hàng đã gia tăng nhanh nhất trong lịch sử khảo sát, HSBC cho biết. Thêm vào đó, các công ty phải tuyển dụng thêm nhân sự liên tục trong suốt sáu tháng qua để đáp ứng khối lượng công việc lớn hơn. HSBC cũng cho biết giá cả đầu ra đã tăng nhẹ trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng.

Chỉ số PMI của Việt Nam đã tăng trong hai tháng liên tiếp, đạt 52,1 điểm trong tháng 1 so với 51,8 điểm trong tháng 12. Kết quả này, theo HSBC, cho thấy các điều kiện kinh doanh của lĩnh vực sản xuất đã được cải thiện trong suốt năm tháng qua và là mức cải thiện cao thứ nhì trong lịch sử khảo sát, chỉ kém mức kỷ lục được ghi nhận trong tháng 4-2011.

Số lượng đơn đặt hàng mới cũng đã tăng tháng thứ tư trong vòng năm tháng qua với tốc độ nhanh, theo HSBC. Báo cáo nói rằng các thành viên thuộc nhóm khảo sát để thực hiện chỉ số PMI cho biết nhu cầu của khách hàng đã tăng lên, nên số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới cũng đã tăng trong tháng 1, kết thúc chuỗi giảm kéo dài hai tháng.

Tồn kho tại các công ty sản xuất của Việt Nam cũng đã giảm đáng kể, và báo cáo cho biết tốc độ giảm hàng tồn kho là nhanh nhất kể từ tháng 2-2013. Nhu cầu cao về sản xuất đã khiến các công ty phải tuyển dụng thêm trong tháng 1, HSBC nói và cho biết số việc làm đã tăng trong suốt sáu tháng qua.

Ngân hàng này cho biết nhu cầu hàng hóa đầu vào gia tăng đã gây áp lực cho các nhà cung cấp, từ đó thời gian giao hàng đã bị kéo dài lần đầu tiên trong bốn tháng qua. Tuy nhiên, mức độ giảm sút hiệu suất hoạt động của người bán hàng chỉ ở mức nhỏ.

Bà Trinh Nguyen, chuyên viên kinh tế của Ngân hàng HSBC, cho biết trong báo cáo rằng sự bật dậy đáng chú ý của lĩnh vực sản xuất phản ánh nhu cầu đã mạnh lên cả ở trong nước và nước ngoài. Lượng việc làm tiếp tục tăng cho thấy các nhà sản xuất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của lĩnh vực này. “Chúng tôi kỳ vọng xuất khẩu sẽ có một năm tăng mạnh nữa ở Việt Nam, nâng tỷ lệ tăng trưởng lên 5,6%”, bà Trinh nói.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng ngành sản xuất tại Việt Nam của HSBC (HSBC Vietnam Manufacturing PMI) được xây dựng trên dữ liệu thu thập hàng tháng từ 400 nhà quản trị mua hàng ở các doanh nghiệp sản xuất tham gia trả lời các bảng câu hỏi khảo sát. Nhóm khảo sát được phân theo khu vực địa lý và theo Tiêu chuẩn Phân Ngành (SIC) dựa trên sự đóng góp của ngành vào GDP của Việt Nam. Các câu trả lời khảo sát phản ánh sự thay đổi, nếu có, trong tháng hiện tại so với tháng trước dựa trên dữ liệu thu thập vào giữa tháng.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (Purchasing Managers’ Index – PMI) là một chỉ số tổng hợp dựa vào năm trong số các chỉ số riêng biệt với những trọng số sau: đơn đặt hàng mới – 0,3, sản lượng – 0,25, Việc làm – 0,2, thời gian giao hàng của nhà cung cấp – 0,15, tồn kho các mặt hàng đã mua – 0,1.

9 comments on “CXN_020714_4159_Lại lấy chỉ số PMI sai bét mà nổ trong thiên hạ: HSBC: Sản xuất đã lấy lại động lực tăng trưởng

 1. chắc bọn nó đánh lừa dư luận để lừa thêm tiền của dân mình nuôi bộ máy của nó đó bác châu,tụi này thâm hiểm dễ sợ

  Like

 2. Cười chút chơi, sau bao năm quay lại một đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, nơi được mệnh danh xứ sở bạch dương rượu chè be bét, từng lên bờ xuống ruộng, và nay Gấu Nga đạt được thành quả thế này đây….

  Liệu Kilo và Su cùng với một số khí tài khác sang VN có được như những lời quảng bá ngoạn muc????

  http://m.ngoisao.net/ben-le/bi-hai-chuyen-nha-ve-sinh-o-the-van-hoi-sochi/2948466/p0

  Like

 3. Thiên hạ đang thắt chặt Chi Tiêu,…tức tiêu dùng giảm mạnh

  DN một phần đóng cửa, phá sản, phần còn lại thì thu hẹp KD… tức sản xuất co cụm cầm chừng qua ngày, chờ thời cơ

  DN lớn miễn bàn vì chỉ có lỗ chứ không bao giờ có lợi nhuận minh bạch… Sân sau, rửa tiền không hơn không kém

  Tình hình KTVN bi đát như vậy, sản xuất lấy lại động lực tăng trưởng ở đâu, ngõ hẻm nào????

  Like

 4. Các doanh nghiệp nước ngoài chót nghe lời phỉnh nịnh gian dối của cs mà lao vào đầu tư, ký kết trên giấy.

  Đến khi khảo sát tình hình, họ ngộ ra là bị lừa:
  http://doanhnhan.vneconomy.vn/2014020703388535P0C5/tata-rut-lui-khoi-du-an-5-ty-usd-tai-ha-tinh.htm

  Ấn Độ rút lui dự án 5 tỷ usd vào VN.

  Và chỉ còn lại các dự án phần lớn của Trung Quốc, bởi ngoài thôn tính dần dần VN qua kinh tế còn muốn cư dân họ, văn hóa của họ lan tỏa khắp đất nước VN. Một sự xâm lăng quá rõ ràng rồi…

  Like

 5. anh châu ơi là anh châu,anh ở bên úc bao nhiêu năm thì làm sao anh biết bộ mặt của mấy thằng cs được,bọn cs là những thằng mặt dày,những thằng ko biết ngượng,những thằng vô liêm sỉ,chúng nó nói với dân đen nào là sống trong chế độ cs là tự do,nhân quyền,nào là đỉnh cao trí tuệ,thế mà dân đen hỏi lại chúng tại sao đỉnh cao trí tuệ mà chúng lại cướp của dân lấy tiền cho con cái chúng qua các nước tư bản gẩy chết kia để học,thế là chúng đưa mặt dày ra cười,do đó bọn cs là loại ngu lâu khó đào tạo cho nên anh phải đổi chiến thuật ko nên dùng phân tích kinh tế với lũ cs mặt dày nừa mà anh ở bên đó có điều kiện kêu gọi kiều bào góp tiền mua vũ khí gởi về cho dân đên chúng em để xử lý với bọn cs này,nợ máu thì phải trả bằng máu đó là qui luật mà tạo hóa đả ban cho

  Like

  • Dân không đủ lực chơi trực diện với bọn lưu manh đcsVN, vì hiện nay nó có trong tay quân đội + bọn chó sói (Côn an). Dân có trong tay thứ gì thì thì “Thịt” nó cái đó theo kiểu du kích thôi, hiện nay phong trào thoái đảng đang làm bọn cá tra Ba đình “Đái trong quần rồi”.

   Vừa rồi họp lớp ở SG, một số bạn từ Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên … vào kể chuyện nghe thấy nó “Quái dị” làm sao.

   Bọn nó (đcs) nó đến DN giảng đạo cs thường xuyên & sau đó khuyến khích Giám đốc đi học … để trở thành đảng viên đcs (bất kể là công giáo) rồi thành lập chi bộ đảng… Khi hỏi lại có một mình mà thành lập cái gì? Thì chúng nó mới tòi ra danh sách 4 đvcs (đảng viên cộng sản) là công nhân trong DN … Sau câu đối thoại: công nhân chứ không lãnh đạo thì thành lập làm chi? Mà đã là chi bộ đảng phải là lãnh đạo mới được! … Kết quả là 2 tuần sau đó Quản đốc báo có 4 công nhân nghỉ ngang. Từ đây mới thấy bọn cs cài cấy “Virus cs” khắp nơi

   Với người dân chúng mình đây, vận động người quen: ngưng, chây ỳ thuế má (Khóc bài ca con cá: DN thua làm ăn thua lỗ .v.v… ); RÚT TOÀN BỘ TÀI SẢN TRONG NGÂN HÀNG, đổi thành VÀNG, $ GIỮ TRONG TÚI MÌNH CHO AN TOÀN; GIỚI THIỆU RỘNG RÃI B.CXN ĐẾN MỌI NGƯỜI

   Like

 6. Cứ đánh vào KT là thượng sách, khi đại gia nhà sản lẫn quốc gia kiệt quệ, không tiền chi tiêu, tự nó ăn thịt lẫn nhau, chết hết dân nhờ, đứng dạy vẫn còn kịp, tái thiết đất nước,… Ráng chịu khổ thêm thời gian nữa đi bạn!

  Chơi hàng nóng với chúng nó, điều này là sập bẩy ngay, bắn một nó hô lên cả trăm là nghề tuyên truyền sở trường của chúng, thế giới tin ngay hơn nữa không ủng hộ việc này, chúng có lý do rất dễ xin tiền như chống khủng bố an ninh đủ loại… Nhưng chơi du kích kiểu nó đập nó thì ok, chả ai biết.

  Like

 7. thằng này là dan sự . nhưng nếu có súng trong tay thì có thể 1 mình có thể chơi với 10 thằng cộng sản có súng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s