CXN_011614_4175_Tiếp cận bán dự án cho Samsung thì lại nổ là “Đầu Tư vào Samsung”, bọn công nô ngày càng nói láo trơ trẻn: Đầu tư vào Samsung hay Samsung đầu tư?

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Chúng ta ai ai cũng biết SCIC phải thoái vốn vì bội chi ngân sách, vậy mà chúng vẫn trơ mặt ra nổ là chúng đầu tư vào Samsung.
Thực chất là chúng đang dụ Samsung để bán dự án vì ở VN ko còn ai có đủ usd để mua những cty mà SCIC phải thoái vốn.
Chuyện dối trá, lừa bịp của bọn CS ngày càng trơ trẻn…
————–
—-
Đồng bào thấy rõ rồi đó, những cố gắng đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế sẽ làm DCS mau về với Hồ Giáp Chinh Đồng.”(hết trích)

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….
— 

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.
Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.- 

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
16.02.2014
Châu Xuân Nguyễn

———————————————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/quantri/110278/Dau-tu-vao-Samsung-hay-Samsung-dau-tu?.html

Hồng Phúc
Thứ Bảy,  15/2/2014, 15:59 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Ngành điện đang thu hút vốn vào các dự án lớn. Trong ảnh là Nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Ảnh: TL TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Mặc dù Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 862/VPCP – QHQT thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về mở rộng hợp tác với Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) trong đó có yêu cầu: “Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cũng sẽ làm việc với tập đoàn về khả năng tham gia góp vốn, mua cổ phần hoặc đầu tư”, nhưng theo một đại diện của SCIC, việc này chưa có gì cụ thể.

Theo một vị đại diện có thẩm quyền quản lý ở SCIC, Samsung – nhà đầu tư  nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam – nếu hợp tác với SCIC thì hình thức hợp tác có thể là Samsung và các công ty con mua cổ phần của các doanh nghiệp do SCIC quản lý và muốn thoái vốn, còn việc SCIC mua cổ phần hay  đầu tư vào Samsung là rất khó có thể xảy ra.

Công văn của Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành lựa chọn một số dự án tiềm năng, cũng như dự án thuộc  danh mục dự án trọng điểm quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2020 giới thiệu cho Samsung. Hai bộ Công Thương và Giao thông Vận tải làm việc với Samsung về khả năng đầu tư vào Dự án Nhiệt điện Vũng Áng, Cảng hàng không quốc tế Long Thành; UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ, giới  thiệu địa điểm để Samsung triển khai đầu tư hạng mục nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như các hạng mục phụ trợ liên quan và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) được yêu cầu chủ động đẩy mạnh khả năng hợp tác với Samsung để thu hút tập đoàn này đầu tư, hoặc tham gia vào tái cơ cấu lĩnh vực công nghiệp tàu thủy.

Trong thời gian gần đây, Samsung đã bày tỏ sự quan tâm đến công nghiệp đóng tàu, giàn khoan và dự án nhiệt điện Vũng Áng III tại Hà Tĩnh. Song cũng như các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài khác tại Việt Nam, Samsung đang có nhiều lựa chọn mua cổ phần của nhóm doanh nghiệp nhà nước đang muốn thoái vốn nhưng còn có những rào cản về pháp lý.

SCIC từng lên kế hoạch sẽ đầu tư vào một số các dự án này, nhưng theo vị đại diện SCIC, chưa có gì cụ thể xảy ra bởi còn những vướng mắc và trong đó, mua với giá nào là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc. Theo kế hoạch, trong năm 2014, SCIC sẽ tăng cường nghiên cứu, tham gia mua lại phần thoái vốn ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty tại một số ngân hàng.

Báo cáo của SCIC cho hay, ở thời điểm hết năm 2013, tổng công ty đã đầu tư trên 14.000 tỉ đồng vào nền kinh tế.

Danh mục đầu tư của tổng công ty tại thời điểm 31-12-2013 có 369 doanh nghiệp, giá thị trường trên 74.000 tỉ đồng. Số tiền này được đầu tư dưới nhiều hình thức như mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, góp vốn thành lập doanh nghiệp mới; đầu tư tăng vốn tại các doanh nghiệp có  lợi thế trong sản xuất kinh doanh; đầu tư dự án trong các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, công nghệ cao…, hợp tác với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế triển khai các dự án trọng điểm.

Cũng theo báo cáo của SCIC, lợi nhuận trước thuế của tổng công ty đến hết năm 2013 đạt khoảng 4.500 tỉ đồng, vượt 6% so với kế hoạch và tăng 23% so với năm 2012. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn Nhà nước đạt khoảng 18,7%, vượt 6% so với kế hoạch và tăng 12% so với năm 2012. SCIC đã chuyển nộp ngân sách nhà nước gần 1.800 tỉ đồng từ lợi nhuận trong tháng 12-2013.

———————

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140214/scic-xem-xet-mua-co-phan-cua-tap-doan-samsung.aspx
15/02/2014 03:05

Từ báo cáo và đề nghị của Bộ KH-ĐT, Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 862/VPCP-QHQT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đẩy mạnh hợp tác đầu tư với Tập đoàn Samsung.

Ngoài chỉ đạo các bộ tiếp tục làm việc cụ thể với Tập đoàn Samsung về các dự án tập đoàn này đề nghị tham gia như: Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 3, sân bay quốc tế Long Thành, công nghệ thông tin, chính phủ điện tử, công nghiệp tàu thủy…, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ KH-ĐT phối hợp các bộ, ngành chọn một số dự án tiềm năng đang mời gọi đầu tư nước ngoài tiếp tục giới thiệu cho Samsung.

Đặc biệt, Phó thủ tướng yêu cầu Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) làm việc với Tập đoàn Samsung về khả năng tham gia góp vốn, mua cổ phần hoặc đầu tư vào tập đoàn này. Kết quả công tác triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo theo văn bản này phải được báo cáo lên Thủ tướng cuối quý 1/2014.

Ng.Nga

5 comments on “CXN_011614_4175_Tiếp cận bán dự án cho Samsung thì lại nổ là “Đầu Tư vào Samsung”, bọn công nô ngày càng nói láo trơ trẻn: Đầu tư vào Samsung hay Samsung đầu tư?

 1. He he, đúng là 1 lũ cs dốt mà, Samsung là 1 tập đoàn lớn, họ thừa biết cp 3 xạo đang gặp khó khăn thì giá mua sẽ rất bèo. Đó cũng là luật chơi của thi trường, có điều là cp 3 xạo nắm đằng lưỡi , còn Samsung nắm đằng cán.

  Hết bán đất, biển đảo cho Tàu, nay bán luôn tiềm năng KT nước nhà với giá bèo cho ngoại quốc.

  Đúng là 1 lũ ngu xuẫnt, càng để chúng ở lâu thì VN càng tan nát vì chúng đang bán lần, bán tống , bán tháo tất cả những gì thuộc về quốc gia để kéo dài sự tồn tại của chúng.

  Like

 2. trước 75 mìm nổ,lựu đạn,súng nổ là do việt cộng gây ra,nỗ chết dân,nỗ mị dân là nghề nghiệp chuyên môn của cộng sản vn từ khi được khai sanh cho đến hôm nay,nếu cộng sản không nỗ chúng đã chết từ lâu rồi./.

  Like

 3. Bám đít thằng Nhật cho liếm bi chưa đã, giờ nhảy sang thằng Hàn vuốt ve rờ rẵm mang dùm bao cao su cho nó qua các dự án lớn, thật hết biết cs pacpo.

  Các dự án đó VN dư sức làm, sao phải lôi thằng Hàn vào mang condom giúp nó để được nhận xu nào hay xu đấy, như vậy không lẽ nguồn tài chính đã cạn kiệt chăng?

  Like

 4. Việt Nam đang đầu tư vào TQ nè :“-Việt Nam bày tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt Nam được hưởng quy chế khu tự trị trực thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…” (trích)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s