CXN_022014_4191_Bước tới là đồng bào, báo chí đừng lên tiếng gì cả, để yên cho bọn cộng nô bán hết DNNN, bán cho sân trước sân sau, quân xanh quân đỏ cũng mặc kệ, lời lổ cũng mặc kệ, để chúng nó bán: AC hay thiệt, tấn công trực diện, lùa tụi này từ từ vào con đường tử thần hẹp và dài, làm đoàn quân của chúng phải đi theo hàng 1. (MMDT, leave them to sell all SOE’s)

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-
One comment on “CXN_021914_4187_Bán hết bán hết đi theo chỉ đạo của CXN từ 5 năm trước: Cần hơn 1.000 tỷ để hấp thụ hết số lượng cổ phiếu IPO trong tháng 3/2014”

Bây giời là thoái vốn ồ ạt vi thiếu tiền, sắp tới sẽ thoái vị luôn.

AC hay thiệt, tấn công trực diện, lùa tụi này từ từ vào con đường tử thần hẹp và dài, làm đoàn quân của chúng phải đi theo hàng 1.

Sắp tới sẽ là tấn công MẠN SƯỜN (nơi yếu nhất, chúng không ngờ đến) là đoàn quân đứt đoạn, hàng ngũ rối loạn, tan rã.

Sao giống cái cách Đại tá Nguyễn Văn Hiếu lùa vịt (3 trung đoàn 32,33 và 66)ở thung lũng Ida-rang ( pleiMe-1965) quá vậy,hay là chúng muốn đi theo con đường 7 không chừng,nhưng mình không cần phải bọc sườn hay tập hậu chi phải không….

——————————————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

CXN*_121711_1343_Chuyện buồn cười của ĐCS và DNNN (vay thêm nợ 30 tỉ usd mỗi năm, cần 65 ngàn tỉ để tái cấu trúc)

Trích bài 1343 ngày 17.12.2011 (hơn 2 năm nay):”3 Dũng hỗm rày né tránh chuyện tái cơ cấu này, chỉ lo biện hộ về Vinashin, than khóc “tôi xót xa…” và ngày hôm nay, NTDung chỉ thị cho thằng bưng bô Vương Đình Huệ tuyên bố với báo chí là để dẹp con quái thai này (gây nợ cho người dân VN 120 tỉ usd) người dân VN phải “lo lót” thêm 65 ngàn tỉ vnd chỉ để tái cấu trúc, để con quái thai này đừng dẫy chết mà mạnh trở lên để vay thêm nợ nữa.

Chúng ta không chấp nhận bỏ thêm 3.2 tỉ usd nữa để những DNNN này tồn tại. Người dân VN chỉ thị cho CP CS phải bán đổ, bán tháo tất cả DNNN, đem tiền về cho dân tộc, 3 tỉ usd cũng được, 300 triệu cũng được vì dân VN chán mang thêm nợ mỗi năm 30 tỉ usd.”(hết trích)

Đó là quan điểm của tôi từ 2 năm nay. Trong thời gian 5 năm tôi kêu gọi bán DNNN, bọn này phung phí mỗi năm 30 tỉ usd tức là 600 ngàn tỉ cả về trái phiếu hỗ trợ, ngân sách, bảo lãnh nợ trong và ngoài nước mỗi năm, mỗi năm là 90 triệu đồng bào ta mất trắng 30 tỉ usd cho bọn này.

Bán càng sớm càng tốt, càng cắt lỗ cho tương lai.

Nếu chúng bán cho sân trước sân sau cứ mặc kệ, để chúng bán để ko còn của nợ này mỗi năm. Với nguyên tắc thị trường tự do thì DN sinh lời do có quản trị tốt, đội ngũ tốt, thị trường tốt, dòng tiền tốt, lợi nhuận tốt thì giá bán thường là 20 đến 50 lần lợi nhuận sau thuế hằng năm (BDS thì 10 đến 20 lần tiền mướn mặt bằng của BDS đó). DNNN ko DN có lời nên gia bán là rất thấp, cứ để chúng tự tiện bán. Ngược lại, những cty Mỹ như Microsoft của Bill Gates thì giá cao ngất ngưỡng không những vì lợi nhuận hằng năm nhiều gấp mấy chục lần lãi suất nhà băng mà lợi nhuện trong 5, 10 năm tới cao hơn mấy chục lần bây giờ, đó là lý do cổ phiếu của Microsoft cứ tăng mãi theo thời gian.

Sân sau hay quân xanh, đỏ của DNNN mua dc, nếu chúng nó quản lý tồi như bọn nhà nước bây giờ thì nó sẽ trở thành những cục sắt vụn, những bãi đất hoang tàn như Vinashin ngày “tái cơ cấu” 30.06.2010.

Một điều nữa rằng lần này DCS bán DNNN là chúng còn gần như tay không, một số lượng CBCNV ko còn trung thành với chúng nữa vì không ăn bát cơm của chúng thì ng dân xoay qua đá chúng xuống khỏi quyền lực rất nhanh và rất dễ, chúng ko còn khả năng “mua lại” hay tạo dựng những DNNN mới khác vì người dân và QH sẽ cấm chúng nó làm điều này, đây là hình thức tháo gở chế độ CS nhanh nhất.

Đồng bào đã dùng quyền lực tài chánh của mình và gần đến đích lật chúng rồi, hãy ráng ngưng đóng thuế và đóng cửa DNNVV thì chúng chết thôi.


NVDT*_122912_00071_Tuyên bố về gói giải cứu BĐS của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 18.12.2012 (Đây là gói 30 ngàn tỉ)


NVDT*_051112_00066_Lời Kêu Gọi số 6 – ĐCS hãy chấm dứt ngay hành động chảy máu tài chánh VN qua sự dung dưỡng của Tập đoàn và TCY cùng DNNN

Trích bài 66 ngày 11.5.2012 (gần 2 năm nay):”Hôm nay ngày 11.05.2012, nhân khi Hội nghị lần 5 Khóa 11 ĐCSVN, chúng tôi ấn hành lời kêu gọi Đảng Cộng Sản Việt Nam thi hành những điều sau đây vì lợi ích của 90 triệu dân VN:

1. Chấm dứt tái cấu trúc tất cả DNNN vì mỗi năm DNNN mang nợ thêm 30 tỉ usd (1/3 GDP của VN)
 
2. Hãy dùng tài nguyên tài chánh giúp đở DN tư nhân tồn tại qua cuộc suy thoái này, họ chỉ cần 5 tỉ usd để cứu 400.000/600.000 DNTN và 2 triệu lao động mất việc nuôi gia đình.
3. Chi phí tái cấu trúc DNNN 120 tỉ usd là quá nặng gánh cho Việt Nam (120% GDP) và trong vòng 2 năm nữa, tất cả DNNN sẽ trở lại như cũ tức là mỗi năm mang nợ thêm 30 tỉ usd
4. Giải thể toàn bộ DNNN như những đối tác trong WTO của chúng ta. Hãy chấm dứt dùng lá chắn lỗ lã của DNNN để bòn rút tiền cho Đảng Cộng Sản và tham nhũng.
5. Nếu Nhóm Vì Dân thành công trong việc thành lập Chánh Phủ Hậu Cộng Sản, chúng tôi nguyện cùng đồng bào sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự về chuyện thua lỗ của DNNN ngay từ đầu và sẽ tịch thu lại tất cả những BĐS của DNNN bán sau ngày 30.04.2012 với zero đền bù vì đó là tài sản Quốc Gia.”(hết trích)

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.02.2014 

Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN_022014_4191_Bước tới là đồng bào, báo chí đừng lên tiếng gì cả, để yên cho bọn cộng nô bán hết DNNN, bán cho sân trước sân sau, quân xanh quân đỏ cũng mặc kệ, lời lổ cũng mặc kệ, để chúng nó bán: AC hay thiệt, tấn công trực diện, lùa tụi này từ từ vào con đường tử thần hẹp và dài, làm đoàn quân của chúng phải đi theo hàng 1. (MMDT, leave them to sell all SOE’s)

 1. Ôi vui quá! Đã vào được blog CXN rồi! Bấy lâu nay ko vào được, viết nhiều bài còm mà ko gửi được, buồn biết bi nhiêu! Nhớ AC và mọi người thật nhiều! Chào tất cả và JE bắt đầu ” Chiến đấu” trở lại!

  Like

 2. @Anh Châu!
  Cho dù có đi đâu JE cũng ko thể xa rời blog CXN được! Dạo này CSVN chặn trang AC dữ dội nên JE ko vào được! Em đã viết nhiều bài còm về cái tết giáp Ngọ của người dân miền Bắc Trung Bộ vào đến Sài Gòn, nhưng cuối cùng ko gửi đi được! Em sẽ viết những bài mới khác vậy!
  Chúc mừng Anh Châu và nhóm Vì Dân! CSVN mỗi ngày đã sợ Anh hơn rồi đó! Nếu tiếng nói của Anh ko mấy giá trị thì chúng ráo riết chặn trang Anh để làm gì? Một ngày gần đây bọn cộng nô sẽ cho tử hình Anh vắng mặt vì Anh đã dồn bọn chúng thành một hàng như Người cùng khổ đã nói! Bọn chúng sẽ chết : KT, XH, AN, GD……đã vào đường cùng rồi đó Anh! CSVN đã thực sự bế tắc, mọi người dân Việt Nam hầu như ai cũng biết điều này! Đầu năm tin xấu đã tới tấp cho ĐCS Việt Nam rồi, chẳng còn mấy ai tin vào cái đảng này nữa cả!
  Xin chia vui cùng AC và cũng xin chia buồn cho cái đảng cướp!
  Những gì bất hợp lý chắc chắn sẽ ko tồn tại!!!!

  Like

 3. Nghi JE đi sửa sắc đẹp để kịp đón ngày đại thắng của dân tộc VN cùng khổ,ngày CS cáo chung.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s