Gia đình Bùi Hằng chính thức mời luật sư

 

Chị Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần tố cáo đích danh chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo
CTV Danlambao – Ngày 21/2/2014, CA Đồng Tháp thông báo miệng với gia đình rằng đã có quyết định khởi tố hình sự đối với 3 nhà hoạt động chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh. Tuy nhiên, đến thời điểm này (tối ngày 22/2), cả 3 gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của CA Đồng Tháp về việc khởi tố, mặc dù thời hạn tạm gia 9 ngày đã kết thúc.
Trước lối làm việc phi pháp và mờ ám của CA Đồng Tháo, ngày 22/2/2014, con gái chị Bùi Thị Minh Hằng là Đặng Thị Quỳnh Anh đã chính thức ký hợp đồng mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mẹ.

Nội dung đơn mời luật sư được Đặng Thị Quỳnh Anh phổ biến trên facebook cùng với thông báo:
“Xin thông báo cùng tất cả những ai có lòng quan tâm tới vụ việc của mẹ tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng, hôm nay ngày 22/02/2014 (12 ngày kể từ ngày mẹ tôi bị bắt giữ phi lý) gia đình đã chính thức ký hợp đồng với văn phòng luật sư để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà, mong mọi người cùng đồng hành với chúng tôi trên đường đi tìm lại công lý cho mẹ.
Kính”
3 nhà hoạt động gồm có chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh bị bắt giam và đánh đập tàn bạo tại Đồng Tháp vào hôm 11/2/2014.
Từ ngày bị bắt đến nay, 22/2, cả 3 nhà hoạt động đã đấu tranh tuyệt thực sang ngày thứ 12 liên tiếp để phản đối hành vi bắt người tùy tiện.

One comment on “Gia đình Bùi Hằng chính thức mời luật sư

 1. Công an Đồng Tháp “dàn dựng” vụ án để khởi tố bà Bùi Hằng và 2 người khác

  …RFI : Thưa ông, về việc khởi tố vụ án liên quan đến ba vị nói trên, ông có thêm chi tiết gì nữa không ạ ?
  Ông Nguyễn Bắc Truyển : Vụ việc này, chúng ta thấy rõ ràng những người này đang đi lại bình thường trên đường, bị chặn lại, sau đó bị đánh, bị tước đoạt tài sản của mình, bị áp giải về công an để thẩm vấn. Còn bây giờ công an lại lật ngược lại là những người này bị khởi tố, vì gây rối trật tự công cộng, mà hành vi là cản trở giao thông, theo điều 245 bộ luật Hình sự, ở điểm C, khoản 2. Thì chúng tôi thực sự thấy rất là vô lý. Mười tám người được thả ra đã sẵn sàng làm nhân chứng cho phiên tòa này.
  Hiện nay thì các luật sư cũng đã tham gia vào vụ việc này. Chúng tôi mời một số luật sư ở Hà Nội và ở tại Sài Gòn để bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ba người bị bắt…..

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140222-cong-an-dong-thap-dan-dung-vu-an-de-khoi-to-ba-bui-hang-va-2-nguoi-khac

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s