Nhà cầm quyền ép dân bạo loạn .

Ukraina Protest 11
https://www.facebook.com/ngocnhi2011/posts/597585660316524
Một số hình ảnh ở Ukraine trong những ngày đầu cuộc biểu tình cho thấy người dân đã rất ôn hòa và kiên nhẫn . Trong mấy ngày liền họ đã đánh đàn cho cảnh sát nghe , đã quỳ xuống cầu nguyện , đã mời mục sư đến giảng kinh , đã mua bánh tặng cho cảnh sát và trong nỗ lực cuối cùng đã ôm những tấm kính trước ngực cho các cảnh sát tự nhìn lại mình .

Người dân đã cố gắng hết sức để thức tỉnh cảnh sát , để kêu gọi họ đừng bảo vệ chế độ độc tài nữa mà hãy đứng về phía nhân dân . Ấy vậy mà đám cảnh sát và nhà cầm quyền không chịu nghe còn bắn tỉa vào đoàn người đang biểu tình ôn hòa , ép họ phải trở thành bạo loạn .

Đó chính là nhà cầm quyền ép dân phải bạo động chứ không ai muốn cảnh xô xát máu đổ thịt rơi .

Chúng ta học được gì từ bài học này ?

Thứ nhất những ai là công an , dân phòng , bộ đội hãy suy nghĩ xem nếu trường hợp này xảy ra cho bản thân bạn thì bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ chọn buông súng đứng về phía nhân dân từ lúc mọi sự còn ôn hòa , hay bạn sẽ liều mình bảo vệ chế độ độc tài để rồi phải lãnh chịu cơn phẫn nộ của toàn dân ?

Còn về phía những người đấu tranh , liệu chúng ta đã có đủ nhận thức để có thể gìn giữ cuộc đấu tranh ôn hòa và trật tự đến phút cuối cùng không ?

Mọi người nghĩ sao ?

Ukraina Protest 12Ukraina Protest 13Ukraina Protest 14Ukraina Protest 15Ukraina Protest 16Ukraina Protest 17Ukraina Protest 18Ukraina Protest 19Ukraina Protest 20

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s