CXN_022414_4220_Bài báo này chứng tỏ CXN đúng khi chửi bọn HSBC (PMI), Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành, Trần Du Lịch: Sản xuất công nghiệp tháng 2 sụt giảm mạnh

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—–

Khi bọn bưng bô, ngu xuẫn, dốt nát TS KT giấy Đông Âu trên tháp ngà này thì tôi chửi ngay tại chổ và 6 hay 12 tháng sau, khi chứng minh tôi đúng thì tôi đem ra chửi nữa.
Và từ đó, mỗi lần chúng há miệng sủa sai thì tôi đem những bài củ ra để…chửi nữa.
Logic của 1 đứa nhỏ trung học cấp 1 cũng biết rằng DNNVV đóng cửa 9,000/tháng thì tạo thất nghiệp, sức mua giảm, tồn kho tăng thì có thằng chủ DN sản xuất này cứ sản xuất để tồn kho hay không ??? Vậy mà HSBC, Võ Trí Thành, Lê Xuân Nguyễn, Trần Du Lịch phát ngôn là KT thoát đáy, khởi sắc, chuyễn hướng v.v..Điều này chứng tỏ kiến thức KT vĩ mô của những chiên da TS KT giấy Đông Âu trên tháp ngà là thua một đứa trung học cấp 1, vậy mà báo chí, hội thảo mời những thằng ngu xuẫn và dót nát này hoài là vì sao vậy hè ????
Bài này chỉ mới 2 tuần nay thôi…Trích bài 4159 ngày 7.2.14:”HSBC và con số PMI này, mỗi tháng mỗi ra con số ko ai tin được từ ngày 2.10.12 (2 năm nay).”(hết trích)

CXN_010314_3874_Bọn HSBC lại làm trò hề với PMI: PMI tháng cuối năm 2013 tăng mạnh

———–
CXN_120413_3635_HSBC đang chỉnh sửa con số PMI để lấy lại uy tín đã vĩnh viễn mất vì CXN vạch trần mức hiểu biết (hay mức thiếu hiểu biết) của HSBC: Sản xuất của doanh nghiệp có dấu hiệu chậm lại

———–
CXN_120313_3627_HSBC dự báo KT như một thiên tài, cả ba tình huống nên bất cứ gì gì xẩy ra HSBC đều đúng: Kinh tế Việt Nam “nguy cơ đi ngang nhiều năm” (PMI)


CXN_112713_3591_Những thằng thầy bói sờ voi như HSBC với tâm trạng “trên sa mạc nằm mơ thấy nước sông” nên phát ngôn như những thằng điên loạn về PMI : CPI cuối năm tăng thấp, lo sản xuất sẽ tiếp tục đình trệ


CXN_112213_3543_Kinh Tế khởi sắc vì chỉ số PMI tăng theo lời HSBC ??????: Đìu hiu hàng tết

———-
CXN_110413_3365_HSBC và chỉ số PMI rất không đáng tin cậy: ‘Kinh tế Việt Nam qua giai đoạn trì trệ’


CXN_110413_3364_HSBC lại dùng một chỉ số PMI bị chúng minh sai trong 2 năm nay để tiên đoán KT: Kinh tế Việt Nam “dường như đã đi qua đáy”


Trích bài 3364 ngày 4.11.13:”
Con số PMI tôi đã chứng minh 2 năm nay là con số không đáng tin cậy vì chính DN cũng không rành phương thức để điền vào. Mời đọc tại đây…“(hết trích)

CXN_110313_3349_Lại đem con số bịp ra để lừa người dân nữa, hết ai ngu rồi !!!!: PMI tháng 10 tiếp tục duy trì mức kỷ lục 51,5 điểm


CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho


CXN_071513_2835_Từ một dự báo sai (30.12.12) dựa vào chỉ số PMI quá phôi thai, những thằng chiên gia TS giấy Đông Âu và LX nhẩy lên tháp tùng (jump on the band wagon) kết cuộc sai tuốt hết: Kinh tế thoát đáy

—–
Trích bài 2835 ngày 15.7.13 (6 tháng nay):”Bài báo dưới đây là ngày 30.12.12 dựa vào chỉ số PMI (Purchasing Manager’s Index, tức là chỉ số đơn mua hàng của những cty) tăng. Trước đó tôi cảnh báo là đừng dựa vào những con số này vì ngay cả Úc Mỹ, họ không dùng chỉ số này làm chủ đạo, chỉ dùng nó trong một rỗ những chỉ số khác để hổ trợ tranh luận hay tham luận thôi, lý do là chủ hãng xưởng ng ta cũng có ít thời giờ cho thống kê (họ gọi là “too much paper works”) nên họ điền ẩu, điền bừa, đôi khi không điền nên khi tổng kết thành số thống kê, chỉ số thì con số mẫu (statistical sampling) trồi sụt nhiều nên không phản ảnh tương đối chính xác nữa. Tôi cảnh báo ở bài 1515 ngày 20.05.12 tại đây…. Dĩ nhiên tình hình thật tế xẩy ra ngày hôm nay chứng minh rằng chúng nó sai bét.”(hết trích)

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

24.02.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://vneconomy.vn/2014022410416732P0C9920/san-xuat-cong-nghiep-thang-2-sut-giam-manh.htm
10:44 (GMT+7) – Thứ Hai, 24/2/2014

Sản xuất công nghiệp tháng 2 sụt giảm mạnh

►Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 2/2014 dự kiến giảm 10,3% so với tháng trước…

Sản xuất công nghiệp tháng 2 sụt giảm mạnhTính chung, IIP hai tháng đầu năm 2014 tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 4,4% của tháng 2/2013 với cùng mốc so sánh.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 2/2014 dự kiến giảm 10,3% so với tháng trước nhưng vẫn tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2013.

Sở dĩ có mức giảm mạnh này là do thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm nay rơi phần lớn vào tháng 2, trong khi năm trước, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán rơi trọn vào tháng 2 nên số ngày làm việc thực tế của các doanh nghiệp công nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo.

So với cùng kỳ năm trước, ngành công nghiệp khai khoáng tăng 2,5%, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 19,5%, sản xuất và phân phối điện tăng 13,1% và ngành cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 7,1%.

Tính chung, IIP hai tháng đầu năm 2014 tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 4,4% của tháng 2/2013 với cùng mốc so sánh. Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng giảm 3%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 7,8%, ngành sản xuất và phân phối điện tăng 8,5% (và ngành cung cấp nước, xử lý nước thải, rác thải tăng 5,8%.

Cũng theo báo cáo này, do việc nghỉ Tết năm nay rơi vào cả tháng 1 và 2 nên chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 1/2014 so với tháng 12/2013 giảm 2,8% và so cùng kỳ năm trước tăng 3,4%.

Chỉ số tồn kho thời điểm 1/2/2014 tăng 12,7% so với cùng thời điểm năm trước (trong khi chỉ số tồn kho thời điểm 01/01/2014 là 9,7%; thời điểm 01/01/2013 tăng 21,5%).

Nhìn chung tỷ lệ tồn kho của tất cả các ngành cấp hai thuộc ngành chế biến, chế tạo thời điểm 1/2 năm nay đều tăng so với cùng thời điểm năm trước.

Trong đó, các ngành có tỷ lệ tồn kho thời điểm 1/2 cao gồm: Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 104,8%; Sản xuất kim loại tăng 87%; Sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn tăng 53%; Sản xuất hóa chất và các sản phẩm từ hóa chất tăng 43,6%; Sản xuất da và các sản phẩm từ da tăng 36,8%; Sản xuất giường, tủ, bàn ghế tăng 35,6%;…

Ở chiều ngược lại, một số ngành đang gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm như sản xuất thuốc và dược liệu, sản xuất kim loại có chỉ số tồn kho cao, xấp xỉ 200% so với cùng kỳ năm trước trog khi chỉ số sản xuất và tiêu thụ ở mức thấp, thậm chí còn giảm mạnh so với cùng tháng năm trước.

Tình hình sử dụng lao động cũng là 1 điểm sáng trong báo cáo này. Năm nay, nghỉ Tết nguyên đán kéo dài từ 27/1/2014 đến 6/2/2014 nhưng chỉ số sử dụng lao động của các doanh nghiệp công nghiệp thời điểm 1/2/2014 vẫn tăng 5,1% so với cùng thời điểm năm trước; và tăng 0,4% so với thời điểm 1/1/2014.

Như vậy, ngay đầu năm mới, các doanh nghiệp công nghiệp đã bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

2 comments on “CXN_022414_4220_Bài báo này chứng tỏ CXN đúng khi chửi bọn HSBC (PMI), Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành, Trần Du Lịch: Sản xuất công nghiệp tháng 2 sụt giảm mạnh

  1. Một khi kinh tế lụn bại. Dân đói nghèo, không còn gì để mất họ sẽ làm cách mạng triệt để. Một cuộc xuống đường ôn hòa hay là tắm máu sẽ diễn ra ở VN. Cứ đợi xem sao…

    Like

  2. Từ ” chửi ” không có trong từ điển trí tuệ của loài người. Người có trí tuệ có khả năng thay đổi thể chế mà không cần dùng từ: chửi. ” Người chửi ” cũng không thể giết hay thay đổi nhân cách của kẻ lưu manh bằng ngôn ngữ…chửi. Anhxtanh cuối đời mới thừa nhận không có hằng số vũ trụ như ông đã khẳng định. Nhà bác học Anh ngồi xe lăn Hopkin cũng công khai thừa nhận sai lầm về lỗ đen trong vũ trụ. Chỉ có Châu Xuân Nguyễn khẳng định chưa bao giờ sai. Thôi thì …hạ hồi phân giải. Chỉ mong sao :
    – Khôn ngoan đá đáp cường quyền
    – Cùng phe dân chủ chớ nguyền rủa nhau

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s