Bàn về chế độ độc tài và thân tộc Nguyễn Tấn Dũng (corruption)

523da-btmh-nttq-nvm

Dương Vũ

Trong những đời thủ tướng Việt Nam, ai là người nổi bật nhất?

Câu trả lời của người Việt Nam nói chung vẫn là tùy mỗi người xét ở góc độ nào.

Nhưng xét ở góc độ nào thì cũng khó có ai qua mặt được Thủ Tướng đương chức Nguyễn Tấn Dũng hay còn có cái tên thân mật khác là Anh Ba X về độ mưu mô và thủ đoạn.

Những thông tin gần đây về việc Ba X vận động cho một chế độ độc tài mà X sẽ là Tổng Thống càng chứng tỏ độ nguy hiểm của một tên y tá kiêm an ninh, trưởng thành bằng mưu mô.

Không phải ngẫu nhiên mà thông tin về việc vận động đưa X lên làm Tổng Thống được lan truyền gần đây.  Hẳn là một mưu mô đầy tính toán của X trong việc chọn thời điểm để chuyển hướng và kết thúc mọi câu chuyện mà tập đoàn thân tộc của X đã dày công vun đắp.

Nhiệm kỳ 2 thủ tướng  sắp hết và liệu X có bảo toàn được  những gì đã xây dựng không nếu như không xây dựng một chế độ độc tài thân tộc. Để rồi bằng việc tổ chức xã hội theo kiểu độc tài, X có thể giết chết mọi hiểm họa có thể gây nguy hại cho gia tộc X.

Chả phải ngẫu nhiên mà thông điệp năm mới của X nói đến việc đổi mới thể chế, đổi mới dân chủ. Và con đường X nghĩ tới không gì khác hơn là việc phá bỏ vòng kim cô có tên Đảng Cộng Sản Việt Nam cho dù với X, nó đang là vòng nguyệt quế. Xây dựng một thể chế do mình đứng đầu làm Tổng Thống.

Nhìn ra thế giới, tại thời điểm hiện tại, khi mà phong  dân chủ trên thế giới diễn ra rộng khắp và có nhiều kết quả tốt đẹp từ Trung Đông, Bắc Phi qua Đông Âu đến nhiều vùng khác.

Còn ở Việt Nam, phong trào dân chủ tăng cao và với sức ép cả trong và ngoài nước. X ý thức được sức ép của sự thay đổi và cũng muốn mượn gió bẻ măng để đánh cắp thành quả cách mạng của nhân dân.

Nhìn vào những gì X làm thì thấy, X đã chuẩn bị như thế nào.

Ngày 3 tháng 2 năm 2014, đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhân vật có tên Nguyễn Doãn Kiên tuyên bố là có một nhóm đến phá lăng Hồ Chí Minh. Nhưng Kiên không hề bị bắt. Ông già điếc Nghiêm Việt Anh lớ ngớ ra đó bị bắt. Khi được thả, ông nói, không có ai bị bắt có tên Nguyễn Doãn Kiên.

Trước đó, nhóm này đã có tuyên bố giật đổ tượng Lê Nin.

Nhóm này tuyên bố là đệ tử Pháp Luân Công. Mà Pháp Luân Công thì có thâm thù với Trung Cộng chứ với các nước khác thì có sao đâu. Hơn 400 đệ từ Pháp Luân Công vẫn tập luyện ở các công viên hàng ngày.

Và những hành động này chính là X chỉ đạo Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an Hà Nội hành động nhằm thăm dò phản ứng của dư luận về sự cần thiết phải phá bỏ các biểu tượng cộng sản. Không một ai của nhóm này bị sao và cũng không ai biết chân tướng của những thành viên nhóm này.

Người dân chưa kịp vui mừng thì đã chưng hửng vì lờ mờ hiểu rằng đã bị X và Chung Con lừa. Chung Con sẽ được X trả công bằng chân thứ trưởng Công An trong thời gian tới.

Một mặt, X tuyên bố tôn trọng các quyền tự do dân chủ, hứa hẹn có dân chủ nhưng X vẫn đàn  áp không thương tiếc những nhà đấu tranh dân chủ. Đứng đầu và cũng là người chịu trách nhiệm nhưng X lại để cho đàn em đứng tên trên hành động để đổ vấy trách nhiệm.

Ai chống X, X đàn áp không thương tiếc. Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ dám kiện X, X cho tù 7 năm.

Lê Quốc Quân bị đi tù vì tội trời ơi là trốn thuế. Bùi Thị Minh Hằng bị bắt và sắp bị khởi tố mà chả có hành vi vi phạm pháp luật nào cả.

Ngay đồng chí, đồng đội, tất cả những cái gai trước mắt, X cũng ngại ngùng xử dù người đó là ai, kể cả là ông Sáu Dân có công đưa X từ một anh nhà quê ở Kiên Giang thành Thủ Tướng như ngày hôm nay. Ông Sáu Dân bị đầu độc và chết ở Singapore vì dám động đến lợi ích của X trong việc ngăn cản sự hợp nhất Hà Nội và Hà Tây năm 2008. Điều này Căn “béo” và Dũng “đầu đất” là hai vệ sỹ biết rõ.

X xây dựng bộ sậu hoành tráng nắm giữ các vị trí trọng yếu. Em vợ, con giai, con gái, con rể cho đến họ hàng anh em. Kể cả thông gia.

X cùng với Bình “ruồi” làm cho nền kinh tế khánh kiệt và các chủ ngân hàng  phụ thuộc vào bọn X và Ruồi. Cho chết phải chết, bắt há mồm phải há mồm.

Tài phiệt nổi tiếng Đặng Văn Thành chỉ sau một đêm mất trắng ngân hàng Sacombank và suýt bị thủ tiêu.

Khi nền kinh tế chết thì X chỉ đạo thu bất kỳ cái gì. Chả thế mà Đinh Lăng Nhăng nghĩ ra đủ thứ trò để thu của người dân. Thu phí bảo trì đường bộ để tăng ngân sách.

Khi nền kinh tế chết và người lao động sống lao đao thì sức ép đấu tranh sẽ dâng lên và X có cơ hội ở đây.

Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Bùi Văn Nam, Phạm Minh Chính, Trần Việt Tân, Bùi Quang Bền là những cá nhân tiêu biểu phục vụ X một cách xuất sắc. Thậm chí, X còn đưa thằng em vợ suốt ngày say xỉn Tư Liêm thành một tên tướng để phục vụ X.

Cần đàn áp ai, giết ai thì X đều có công cu để xử lý. X còn cho thành lập ủy ban chống khủng bố và X là người đứng đầu ủy ban này. Lực lượng chống khủng bố còn có cả trực thăng. Thêm quân. Và với mác chống khủng bố, bất kỳ ai cũng sẽ bị tiêu diệt với tội danh khủng bố.

Về mặt chính trị, X sử dụng các cựu lãnh đạo cộng sản như Nguyễn Văn An, Nông Đức Mạnh,  Trần Đức Lương, Trương My Hoa, Lê Phước Thọ để ủng hộ X. Các gia đình này đều có quyền lợi kinh tế chính trị gắn với X. Con An làm trợ lý cho X, con cái các lão khác cũng giữ các vị trí cao trong bộ máy của X.

Nhưng bản chất thâm độc và độc tài của X nằm ở chỗ, có bất kỳ việc gì bất lợi hoặc cá nhân không an toàn cho X, X cho giết không thương tiếc.

Chính X dùng máy của vệ sỹ gọi cho Dương Chí Dũng bỏ trốn. Nhưng khi bị truy thì Vĩnh “chột” (Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục Trưởng Cảnh Sát) nói là Phạm Quý Ngọ chỉ đạo. Thế rồi Dương Chí Dũng cũng bị tuyên chết, còn kẻ mang tiếng là Phạm Quý Ngọ cũng phải chết. X vô can.

X là kẻ ăn thế nào với Phạm Thanh Bình Vinashin thì dân chúng biết quá rõ. Thế rồi Bình đi tù chứ X vẫn vậy. X đứng trước Quốc Hội nói câu SORRY thế là xong. Dân è cổ trả nợ hơn 4 tỷ đô cho nhóm X và Bình.

Một ví dụ điển hình là kẻ chuyên đi học thêm tại chức cho X ở Trường Kinh Tế là Phó Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính phủ  Nguyễn Văn Lâm cũng bị X loại khỏi “vòng chiến đấu”.

Kiên “bạc” dính chưởng, X được nhiều việc. Một là làm thỏa mãn phe Đảng của Trọng Lú nhưng X cũng tranh thủ vừa được tiếng là cũng  chống tham nhũng. Khi Kiên ‘bạc’ bị tóm thì tài sản đã bị nhóm của X tẩu tán hết. Kiên sẽ tù mọt gông và phải chết trong nhà đá mà không được hưởng bất cứ cái gì.

Nhân vụ này X cũng tranh thủ trả thù vặt Trần Xuân Giá. Bởi chính Trần Xuân Giá khi là trợ lý cho Phan Văn Khải đã cản trở thành lập tập đoàn Vinashin kinh doanh đa ngành đa nghề. Cũng như phản đối vay nợ tràn làn cho Vinashin mà việc ký được vay ở New York do Nguyễn Thị Băng Tâm thứ trưởng Tài Chính thay mặt chính phủ Việt Nam ký khi đó mô tả như là “Điện Biên Phủ trong kinh tế”.

Kêu gọi cho một xã hội dân chủ phải đến từ những con người khát khao dân chủ và đấu tranh cho dân chủ thực sự chứ không phải dân chủ giả hiệu. Và dân chúng phải cảnh giác với chiêu bài này của X.

Một chế độ tưởng sẽ dân chủ nhưng rồi sẽ là một chế độ độc tài. Và nếu X thành công, chắc chắn những người ủng hộ X như An, Mạnh, Lương, Hoa, Sáu Hậu sẽ được X trả công bằng cái chết. Không thành công thì nhóm này cũng chết bởi phe Đảng.

Nhìn vào những nước như Ai Cập, Tunisia, Lybia, Ukraine thì rõ. Nhân dân sẽ tự quyết và sẽ không có chỗ cho X ở chuyện như thê này.

Cái giá của dân chủ chưa bao giờ rẻ. Nhưng dân chúng hãy luôn cảnh giác. Bởi nếu không, thành quả và cái giá của dân chủ là biến một chế độ toàn trị này thành một chế độ độc tài khác dã man, tàn bạo hơn.

10 comments on “Bàn về chế độ độc tài và thân tộc Nguyễn Tấn Dũng (corruption)

 1. Nếu làm Tổng Thống thì Ba X phải xóa sổ cái Đảng Cộng Sản do Đảng Trưởng Trọng Lú cầm đầu …biết Trọng có đồng ý không.

  Like

 2. nhóm pháp luân công có mối quan hệ phức tạp. sau sự kiện 12.jan.2014 ( trước tết âm lịch 3 tuần) không thấy xuất hiện. theo người nhà của 1 trong 5 người đó nói thì hiện đang vị giam tại hỏa lò ( chắc cứ giam lại đã, sẽ xử sau- nhưng nếu kéo dài thì lại thành vụ án chống đảng 1967 phiên bản 2- có nghĩa là giam cứu mà không có án)

  Like

 3. Dân Việt hãy luôn cảnh giác và làm mọi điều có thể! Thằng giòi X phải chết vì nó là 1 thằng quái thai trong lũ súc sinh quái thai CSVN! Tất cả những thằng CSVN đều là súc sinh hết- tất tần tật, không 1 thằng nào là ngoại lệ

  Like

  • Tọa sơn quan cẩu đấu . Ngồi nhìn 2 đàn chó hoang dã cắn xé lẩn nhau , con chết , con bị thương là đại phúc cho Dân Tộc VN ta . Phe Ba Xạo chết hay phe Trọng Lú chết , Nhân Dân VN sẽ đở đi một gánh nặng . Khi thời cơ đến , nhân dân ta phải biết nắm lấy đúng lúc , quật chết ngay con còn ngoắc ngoãi khi mới vừa xong trận tử chiến , không để cho nó có thời gian để phục hồi sức lực .
   Hảy cảnh giác cao độ với những con tắc kè cộng sản đang đổi màu . Kiên quyết ngăn chặn ngay từ đầu bọn cộng sản biến thái , trá hình nắm quyền lãnh đạo trong thời kỳ chuyển tiếp sang chế độ hậu cộng sản .

   Like

 4. thân tộc 3x làm tử tội thì có,còn đâu đễ làm tổng thống,dân mình sáng mắt rồi bà con ơi./.

  Like

 5. Cũng đến lúc anh Châu nên cho đăng các bài chế bom xăng, sử dụng súng tự chế để nhân dân nắm được mà vùng lên tiêu diệt bọn cộng nô. Bọn súc sinh đó nên cho mấy chai bom xăng cho tiệt nòi cộng nô khốn kiếp đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s