CXN_022614_4232_Tại sao tư duy CXN khác hẳn Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn, THDT, LTCN, NTT ?????: Lời tuyên bố của anh Châu có sức thuyết phục đám động rất lớn . Hoan hô anh .Ủng hộ anh . Đúng là anh có tầm nhìn của một chính khách lớn . Việt Nam chờ anh

523da-btmh-nttq-nvm

———–
CXN_101513_3197_Nhân chuyện Võ Nguyên Giáp, một bài viết nên đọc và suy ngẫm từ đầu đến cuối: Trần Trung Đạo: Bàn về tẩy não


Trích bài 3197 ngày 15.10.13:”Để tẩy não một dân tộc đảng CS thay đổi mọi giá trị và nền tảng văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc, nói chung phải xây dựng những con người tuân phục và đất nước tuân phục. Bộ máy tuyên truyền CS nặn ra nhiều khái niệm chưa từng có trước đó “con người mới”, “xã hội mới”, “văn hóa mới”, “anh hùng lao động”, “lãnh tụ kính yêu”. Cái gì cũng mới nhưng thực chất đều là giả tạo. Tại các quốc gia Đông Âu ngày nay, các “anh hùng” do các đảng CS dựng lên bị khám phá là sản phẩm tuyên truyền và bị xóa bỏ. Đảng không chỉ có khả năng thay đổi hiện tại, vẽ ra một tương lai nhưng còn có khả năng thay đổi cả quá khứ của cả dân tộc. Lịch sử một dân tộc được viết bằng sử quan của đảng CS và được giải thích phù hợp với đường lối, chính sách của đảng CS trong từng thời kỳ chứ không phải là những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ thăng trầm, vinh quang và thống khổ của dân tộc. Bộ máy tuyên truyền CS chi phối không chỉ trong các sinh hoạt nhân văn, xã hội mà cả khoa học tự nhiên như trường hợp lý thuyết kế thừa giống lúa của Trofim Lysenko trong sản xuất lúa tại Liên Xô những năm 1930, tuy không làm sản lượng lúa tăng được bao nhiêu nhưng đảng đánh bóng y thành một thiên tài.”(hết trích)

8 comments on “CXN_022614_4231_Công An VN sẽ không có cơ hội này đâu, đơn vị nào tham gia đàn áp sẽ bị truy tố tất cả thành viên, lúc đó tùy thành viên phải biện minh trước Tòa là mình vô can, không biện minh nổi thì đi tù dưới chế độ Hậu CS, tuyên bố này sẽ lập lại khi đồng bào bắt đầu xuống đường tại VN”

 1. Côn An, quân đội PHẢI biết trước được thời cuộc chắc chắn hơn 100% sẽ sớm xảy ra trong việc chính nghĩa nước nhà, hãy nên suy nghĩ và làm gì có ích trước khi không quá muộn….

  P.s: Thằng VTV cũng không loại trừ

 2. Côn an VN chưa kịp quỳ thì đồng bào cho chúng tắm “Sữa đỏ” của chúng nó rồi. Đã bước sang năm thứ 39 chúng cướp MN càng ngày chúng cướp còn táo tợn hơn. Lòng căm hận loại chó này cao hơn núi.

 3. Thời đại này, ngày hôm nay là lúc chủ nghĩa độc tài cộng sản cáo chung , QĐ , CA hãy thức tỉnh đừng ngu dại lấy thân mình ,danh dự gia đình mình mà tiếp tục bảo vệ những kẻ hại dân bán nước . Khi sụp đổ chúng ôm tiền, vàng bỏ chạy như TT Uckriana còn bản thân kẻ phục vụ cho bọn chúng đàn áp người dân phải gánh chịu hậu quả . Đừng ngu dại ôm chân chúng nữa ,đến thời cơ hãy quay súng lại nhằm những kẻ bán nước mà bắn

 4. Nghĩa là từ hôm nay sau khi nghe lời cảnh cáo,yêu cầu các CA,BĐội,dân phòng đừng nhúng tay vào tội ác nữa thì sẽ còn hường khoan hồng,nếu tiếp tục dù chỉ một lời địt mẹ hoặc nhắc đến cái con… cũng án nặng,xin thông báo.

 5. Thời gian dành cho lực lượng công an , mật vụ , an ninh của chế độ cộng sản VN không còn nhiều . Các anh chị em đang làm việc trong ngành này hảy tích cực tiếp cận sự thật , suy nghỉ cho kỷ và chấp nhận quy luật lịch sử để có quyết định sáng suốt kịp thời cứu lấy bản thân mình và gia đình .
  Nếu cố tình ngoan cố bám víu vào một chế độ đang thối rửa , thời gian sống còn được tính bằng tháng này , thì đến giờ G , sẽ không có gì có thể bảo đãm được cho sự an toàn của quý vị đâu .

 6. Lời tuyên bố của anh Châu có sức thuyết phục đám động rất lớn . Hoan hô anh .Ủng hộ anh . Đúng là anh có tầm nhìn của một chính khách lớn . Việt Nam chờ anh

 7. Nói về món thù lâu nhớ dai, thì dân Việt thuộc hàng Top đầu thế giới. Mấy chú CA, HS, AN, QĐ, kể cả DP đừng tưởng người dân mù mắt đâu. Có cơ hội là mấy chú sẽ biết mùi ngay đấy.
  Giờ này năm ngoái, có ai DÁM nghĩ thằng Yanukovik sẽ phải trốn chui trốn lủi như chó dại không? Trốn rồi, có chắc là không bị dân moi ra ?
  Giờ này năm ngoái, có thằng AN Ukraine nào phải nghĩ đến việc phải đem cả đống hồ sơ tài liệu mật ra bờ sông thiêu huỷ, vội quắn đít lên không?
  Nói chuyện với LỊCH SỬ, thì hãy đừng có chủ quan!

——————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
1. Điều đầu tiên tôi muốn nói là để có một tư duy, một suy nghĩ về KT, CT, XH, Chính Phủ v.v..(bất kỳ CS hay tự do) là một quá trình lâu dài, hằng chục hay mấy chục năm để nhìn thấy, xác minh những gì đã biết hằng năm trước, đi đến quyết định cái nào đúng, cái nào sai, cái nào sẽ trường tồn, cái nào sẽ suy sụp, cái nào chính nghĩa, cái nào gian tà. Dĩ nhiên thông tin phải rộng rãi để con người có thể so sánh, cân nhắc, thẩm định và cuối cùng tự mình quyết định cái nào đúng, cái nào sai (“Differentiate between Rights and Wrongs”).
Một thí dụ, chúng tôi sống trong thế giới tự do cả cuộc đời, từ VNCH đến Úc, tiếp cận toàn bộ thông tin ầy đủ của thế giới tự do, ngay cả thông tin về thế giới CS (điều mà 90 triệu dân VN chỉ mới “hưởng thụ” (enjoyed) từ năm 2009 đến nay mà thôi.
Những gì ngày nay 90 triệu dân VN biết về những lý do, nguyên tắc tại sao Ukraina, Venezuela sụp đổ thì chúng tôi biết từ 1975, từ Park Chung Hee, Thailand, Marcos, Suharto, Khadaffy v.v.. và hằng trăm cuộc nổi dậy (social unrests) nữa. Và thế giới tự do đã đúc kết (họ làm việc rất cần mẫn, chi tiết, họ vạch ra những lý do tại sao những QG này bị bất ổn chính trị, họ đem vào chính trị của Mỹ, Úc, Euro, họ thay đổi hằng ngày để không mất lòng dân).
Đấy, chủ yếu của họ là ‘LÒNG DÂN”, phải làm đúng ý nguyện của đại đa số người dân (không phải chỉ 1 cá nhân đòi TT tặng 1 triệu usd, đó là lòng của 1 người dân, thì TT đem tiền lại ngay).
Và họ nghiệm thế nào là LÒNG DÂN để không đem lại bất ổn chính trị ??? Đó là 1. Công bằng XH, 2. Tham nhũng, 3. Kinh Tế Vĩ Mô 4. An Sinh Xã Hội, 5. Law and Orders (Pháp luật và anh ninh của người dân, Luật trừng phạt và truy lùng trộm cướp, tham nhũng, hiếp đáp người nhỏ bé v.v..CP Mỹ biết rằng với 300 triệu, họ ko bảo vệ nổi người nhỏ bé nên họ có luật được có vũ khí và có quyền tự vệ bắn chết khi tính mạng của người dân bị đe dọa), 6. Coi người dân thật sự là chủ, tuân thủ mệnh lệnh của Đại đa số chứ không coi chính quyền là cha mẹ, người dân là con cái, từ chuyện làm giấy tờ hành chánh, đóng thuế đến cảnh sát, cửa quyền. Và họ tin rằng những điều này đem lại ổn định chính trị vĩnh cửu và cho tới ngày hôm nay, họ đúng 1.000%.
CS muốn ổn định CT bằng cách đàn áp tiếng nói ng dân thì có đem lại ổn định CT tới 2020 hay ko, nhìn Venezuela sẽ thấy.
2. Tôi còn nhớ năm 2005, khi tôi còn làm từ thiện với Đặng Ngọc Khoa (nay đã quá cố), có một người là BS Tản phải viết 1 bài, đại khái nói là thật là kỳ diệu, những người hải ngoại thường có tầm nhìn rất xa, rất sâu, như anh CXN, ảnh bỏ ra rất nhiều tiền làm từ thiện nhưng anh ấy bao giờ cũng nghĩ cách dạy người dân câu cá chứ không đổ cá đến nhà họ.
Không khó để có tư duy nhìn xa, vì môi trường sống ở Úc dạy mình như thế, ngay cả trong ĐH, bất ký làm gì cũng nghĩ đến hậu quả sâu xa, 5, 10 hay 50 chục năm (tôi thường vạch ra cho mọi ng thấy chính sách dấu nợ xấu NH, cuối cùng sẽ ko xóa dc nợ xấu mà sẽ vỡ tung khối NHTM, phá sản Vinashin để KT tốt hơn, phá sản NH để tín dụng thông thoáng…CS đâu có tư duy để nghĩ như thế, chúng chỉ nghĩ tạm thời dấu nợ xấu, có tỉ lệ nợ xấu đẹp để giữ chế độ ngày nào hay ngày ấy, họ có biết đâu rằng bây giờ, nợ xấu từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ là hết hy vọng. Họ hy vọng đẩy lùi nợ xấu để khi KT vực dậy thì Cty làm ăn có lãi, BDS tăng giá và nợ xấu sẽ tự tan biến. Nhưng họ ko có tầm nhìn xa để thấy rằng còn nợ xấu (ngay trong dạng đẩy lùi) thì sẽ không bao giờ có KT vực dậy, thoát đáy hay đổi chiều như họ hy vọng)
3. Đấu tranh lật đổ CS, tôi phải nhìn xa, nhìn ve sầu thoát xác, nhìn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam phiên bản 2, nhìn những gì cố TT Thiệu nói, nhìn Geneve, nhìn Paris, nhìn HCM, nhìn “giải phóng đồng bào miền nam để không bị Mỹ Ngụy kiềm kẹp”, đó chính là lý do sau này tôi đánh CHHV, Việt Tân, Trúc Hồ, NKYN, Phạm Chí Dũng, QLB, 4 Sang, Boxit, Anh Basam, Trí thức 72, XHDS, No-U HN, Phạm Đoan Trang đạo đức giả, Nụ cười nhân quyền, giao cấu với trẻ em…
Khi chúng ta thành công trg lật đổ CS, những thành phần kể trên có trong CP HCS thì chỉ 5 hay 10 năm nữa thôi, CS sẽ trở lại như Ukraina, Putin v.v..và sẽ cần 50 hay 100 năm nữa vì khi nắm quyền những bọn có nhồi sọ CS chỉ biết thâu tóm quyền lực, cũng cố bằng cách thay đổi HP, luật pháp để thâu tóm lập pháp, hành pháp, đổi luật để thành đảng cử dân bầu QH của độc tài v.v..
4. Nói tóm lại, những người chỉ từng sống ở VN, bị nhồi sọ thì sẽ không đủ dũng khí hay tư duy chống lại CS sau khi CS sụp. Những ng ở tù CS sẽ có tư duy khiếp sợ mà ko chống đở nổi ảnh hưởng của đám tàn dư, còn bọn ve sầu thoát xác là một công cụ để DCS hiệp thương, bảo toàn DCS về tài sản tham nhũng và tù tội với đồng bào VN. Đó là quan điểm của CXN, ai thấy hợp thì tham gia, ai thấy chỏi tai thì tham gia nhóm khác.
Melbourne
26.02.14

Châu Xuân Nguyễn

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.02.2014 

Châu Xuân Nguyễn

13 comments on “CXN_022614_4232_Tại sao tư duy CXN khác hẳn Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn, THDT, LTCN, NTT ?????: Lời tuyên bố của anh Châu có sức thuyết phục đám động rất lớn . Hoan hô anh .Ủng hộ anh . Đúng là anh có tầm nhìn của một chính khách lớn . Việt Nam chờ anh

 1. phải có một cphcs có tầm nhìn,nghiêm nghị,có hệ thống luật pháp nghiêm minh,mới triệt tiêu đươc ve sầu thoát xác,làm được việc này thì mới có bình an lâu đài cho dân cho nước,thank you mr CHÂU./.

  Like

 2. Chúng ta học theo Chú Châu:một khi đã vươn cung lên bắn thì mũi tên phải nhất định trúng đích 101%, kẻ thù csvn không thể có cơ hội biến hóa muôn hình vạn trạng nào khác nữa trên quê hương VIỆT NAM thân yêu của đồng bào ta nữa!

  Like

 3. Nói chung là bây giờ biết thể nào được đây, bởi vì xã hội cũng đang phát triển, chỉ là khủng hoảng kinh tế trong mấy năm gần đây thôi. Chẳng mấy chốc nữa thì kinh tế lại khởi sắc và tình hình lại chẳng như bây giờ đâu. Lúc đấy thì chư vị dân chủ có mà khóc thì có. Còn bây giờ thì cứ chống phá đi. Bây giờ cứ bảo các vị dân chủ góp ý thì chẳng thấy góp ý gì cả mà chỉ thấy chống mà thôi. Nói chung là trên tất cả mọi thứ cũng chỉ là đổ tội cho chính quyền cộng sản.

  Like

  • Phải dạy học lại từ mẫu giáo lên hay sao? Dốt bền.
   Mở to con mắt nhìn cả trái đất này CNCS đào thải gần hết vì sự độc tài mà độc tài bắt nguồn từ NGU DỐT.

   Like

  • Nở ơi, thằng chí bây giờ lò gạch cũ bỏ hoang cũng chẳng có để cho mày tá túc đâu. Cứ ôm dái cộng nô mà mút đi con ah, cứ chờ chúng nó làm cho cuộc sống của mày tốt lên con ah. Tết công-gô con nhé.

   Like

 4. AC cũng cần những người dân trong nước tham gia CPHCS chứ: “những người chỉ từng sống ở VN, bị nhồi sọ thì sẽ không đủ dũng khí hay tư duy chống lại CS sau khi CS sụp”.thế là thế nào AC ?

  Like

  • @GH,
   Chắc chắn rồi. Ko thể kéo hết NVHN về dc. Nhưng những vị trí chủ yếu (Bộ Trưởng, Tỉnh Trưởng v.v..) phải là những ng có dũng khí, ko sợ và ko bị nhồi sọ CS, như NVHN, thành phần VNCH trg nước cũ.
   AC

   Like

 5. Qua nhiều năm theo dõi các bài viết của Mr. Châu, tôi thấy anh có lòng rất lớn với dân tộc. Trình độ chuyên môn của một kỹ sư cơ khí giúp cho anh có một lối suy nghĩ mạch lạc, khoa học, trong cách nhìn và phân tích vấn đề đưa ra. Câu cú, cách hành văn của anh cho tôi thấy anh không có vấn đề cảm xúc bị tắc nghẽn trong lòng, do đó tôi có thể cảm được rằng những gì anh viết tự nhiên tuôn trào như nước chảy.

  Viết bài liên lỉ cho trang blog này, tôi có thể nói không sợ sai rằng anh đã nỗ lực, hy sinh sự nghiệp, tài chánh, thời giờ bản thân và gia đình một cách ghê gớm. Tôi chịu . . . không thể làm như anh được.

  Về địa hạt kinh tế, không kể tới những những trự gọi là chuyên gia Tiến Sĩ giấy báo, giấy thùng, trình độ ai cũng biết rồi. Ngược lại, tôi thấy ở anh có một cái skill của những tay Traders ở Wallstreet, và đồng thời “có thể” . . . có khả năng điều hành kinh tế như một Ben Bernanke. Đôi khi tôi cũng lấy làm lạ . . . không biết anh tôi luyện kiến thức này từ đâu — bởi anh là dân chuyên về kỹ thuật???

  Hôm nay tôi viết đôi dòng để nêu lên cái hay mà tôi vẫn thường thấy trong những bài viết, đó là khi anh nêu ra những thứ dzổm, những thứ tệ hại, ngu dốt của Cs, thì cũng song hành với những điều đó anh đưa ra cái nhìn và phương thức giải quyết. Điều quan trọng là anh luôn luôn giải thích tại sao anh nhìn và giải quyết vấn đề như vậy.
  ** ** Mấu chốt của ưu điểm nằm ở đây ** **

  Vì vậy nếu sau này anh được đồng bào lựa chọn bầu là người lãnh đạo điều hành đất nước cho chính phủ hậu Cs thì tôi nghĩ rằng một cây cầu truyền thông giữa nhà lãnh đạo và dân chúng là rất hay. Hơn nữa, anh không nói thì không ai biết được anh là nhà lãnh đạo thế nào, đường lối dựng nước và giữ nước của anh ra sao. Đến ngay như trên trang blog này, vài bài viết mỗi ngày qua nhiều năm người ta mới hiểu anh.

  Bởi vì một nhà lãnh đạo thường xuyên nói chuyện với dân những hoạt động, đường lối, chính sách của chính phủ — minh bạch, trong sáng/transparent như những bài viết của anh . . . thì chính phủ và tất cả những người làm việc trong bộ máy chính quyền cho đến dân, quân đội, ai nấy đều sẽ có cảm thức rằng những gì chính phủ làm dân được biết. Khi đó người dân sẽ hiểu rằng họ không phải là những con bò sữa phải đóng thuế . . . kết quả là người dân tín nhiệm, cộng tác với chính phủ. Nhưng điều quan trọng trên hết là những ai làm việc trong chính quyền, tự họ sẽ hiểu rằng một nhà lãnh đạo trong sáng/transparent, điều hành một chính sách trong sáng, sẽ “chỉ muốn” dùng những người như vậy.

  Nói một cách khác, một năm hai ba lần, anh nói chuyện công khai, minh bạch giống như cách anh viết bài từ hồi nào đến giờ về đường lối, chính sách với dân thì cũng đồng nghĩa là tất cả những ai lãnh lương làm việc trong chính phủ, cảnh sát, quân đội cũng tự động hiểu rằng mỗi cá nhân trong số họ cũng phải minh bạch trong sáng.

  Đây là thứ ngôn ngữ vô âm nhưng lại thẩm thấu vào trí con người bất kể người đó tin hay không.

  Like

 6. Tôi chỉ mong muốn một xã hội tốt đẹp, một thể chế chính trị hình thành nên con người nhân bản. Chỉ còn cách dẹp bỏ cs xây dựng một chính phủ mới hậu cs.

  Rất hoan nghênh trước những bộc bạch của anh!… Đất nước này cần có những con người như anh mới tốt đẹp hơn được.

  Sống trong môi trường cs, người dân trở nên vô cảm và tàn ác hơn bao giờ hết. Có thể nói, đất nước này nát bét cả về con người lẫn tài nguyên. Nó sẽ không thể phát triển hơn được nữa nếu còn cộng sản.

  Đó là sự thực, VN sẽ khó thoát khỏi cái ngưỡng trung bình thấp đang vướng phải. Không có sự đột phá tư duy về tư tưởng văn hóa giáo dục, phải vứt bỏ học thuyết hủ bại kia đi để đào tạo được tầng lớp tinh tú cho xã hội, không thì sớm muộn gì chế độ này cũng lụn bại mà thôi. Chắc chắn người dân sẽ không bao giờ chấp nhận chế độ cs ươn hèn, tàn ác, ngu dốt, tham ô vô độ. Sự sụp đổ chì là vấn đề thời gian mà thôi…

  Máu có thể đổ, tính mạng có thể được đánh đổi để có một chế độ không bao giờ tồn tại cs.

  Like

 7. @Khinh Bỉ Cộng Sản Đã Thấu cảm và nhiều Vị(tôi nghĩ) cũng đã cảm được như thế – AC quá xuất sắc trong việc chẻ nhỏ tất cả những “Sự Thật” phức tạp,gai góc,trừu tượng,khô khan…và bày ra bàn tiệc thật nhiều “món ăn cụ thể,đơn giản” cho Tất cả đến người bình dân nhứt đọc cũng hiểu được mà không sợ lẫn lộn . Lòng Tin đó Quí Vị ạ!Đã được gieo suốt 5 năm nay và đang chờ một “Mùa Gặt Bội Thu”.Thanks AC.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s