Nếu muốn giải tán Việt Cộng thì trước hết hãy giải tán Việt Tân.

523da-btmh-nttq-nvm

Paulo Thành Nguyễn‘s status.
Lỡ trớn rồi thì viết luôn bài cuối này rồi nghỉ. Đây là vài lời góp ý với đảng Việt Tân: Nếu muốn giải tán Việt Cộng thì trước hết hãy giải tán Việt Tân.

Cảnh báo trước là các thành viên VT cực đoan không nên đọc bài này, nếu lỡ không kiềm chế được sự tò mò thì khi đọc các bạn nên hít thở thật sâu, thả lỏng, và nhớ rằng đây là sự góp ý chân thành chứ không phải đánh phá nhé!

Tôi thì chưa có dịp gặp gỡ thành viên nào của VT(cũng có khi gặp rồi mà không biết) nhưng tôi rất quý mến một số thành viên VT mà tôi biết qua fb, nhất là các bạn nữ . Những gì tôi hiểu về VT đến hôm nay chỉ là một quá trình lượm nhặc những thông tin trên mạng, qua truyền thông, từ những người đã tiếp xúc với cán bộ VT, có thể những thông tin này chưa đầy đủ nên xin mời các bạn VT vào bổ sung nếu có.

Theo như tôi biết thì VT là thế lực chính trị lớn nhất và lâu đời của người Việt ở Hải ngoại. Họ ít nhiều cũng đóng góp tích cực vào sự thay đổi tình hình dân chủ trong nước bằng những sự vận động bên ngoài, và một ít hoạt động đánh lẻ bên trong. Tuy vậy, Việt Tân trở nên nổi tiếng trong nước không phải bằng hoạt động của họ mà bằng sự “PR” của Việt Cộng, qua quá trình “chụp mũ” hàng loạt và hầu hết các nhà hoạt động là Việt Tân.

Tôi nghĩ với nghiệp vụ an ninh thuộc hạng tinh luyện của VC thì không thể có sự nhầm lẫn hàng loạt như vậy, trừ khi họ cố tình. Nhưng vì sao họ lại cố tình thổi phồng “thương hiệu” VT lên như vậy?

Thứ nhất, họ (VC) muốn gom tất cả những người tranh đấu là VT để dễ quản lý và quán triệt tư tưởng cho lực lượng thi hành, không cần giải thích thêm nhiều, cứ ai đấu tranh dân chủ là VT, là phản động, đơn giản vậy thôi.

Thứ hai, họ muốn VT nổi tiếng, nhưng là nổi tiếng xấu để họ có thể lợi dụng gây chia rẻ nhưng vẫn không lo “thương hiệu” VT sẽ được ủng hộ trong nước nếu xảy ra biến cố.

Thứ ba, họ muốn tạo ra một “thế lực thù địch” vừa để giữ chân những đảng viên muốn ly khai vừa để tạo lý do chính đáng “an ninh quốc gia” để hạn chế Nhân Quyền và đàn áp giới bất đồng chính kiến. Họ phải tạo ra con quỷ để ma thuật của họ trở nên phép lành của Thượng đế. Và họ đã “ưu ái” dành hết những điều này cho Việt Tân.

Xét ở góc độ kinh doanh thì giá trị “thương hiệu” Việt Tân ở “thị trường” Việt Nam xem như đã thất bại hoàn toàn. Về mặt khách quan là do khoảng cách địa lý, do chiến thuật phản gián tinh vi của Việt Cộng, nhưng chủ quan mà nói thì sự thất bại này còn đến từ cách tổ chức, mục tiêu là đường lối hoạt động của Việt Tân.

Cơ cấu tổ chức của VT có tính dân chủ cao, có quyền hạn độc lập cho phân cấp dưới tự vạch ra đường hướng lối đấu tranh miễn sao theo mục tiêu chung. Mô hình này có vẻ khá lý tưởng, nhưng nó chỉ hiệu quả đi VT đang có quyền lực điều hành Quốc gia như VC, còn trong đảng phái đấu tranh, mô hình này dễ thất bại vì chính cái tính dân chủ của nó. Tôi nghĩ một tổ chức tranh đấu hiệu quả thì phải chấp nhận hạn chế tính dân chủ để tập trung cách thức hoạt động được điều khiển bằng kỷ luật. VT thiếu điểm này, VT đã chọn cách tranh đấu bằng cách bất chấp, bằng mọi phương pháp nên đã gây ra nhiều hoạt động làm hại đến người khác mà không kiểm soát được. Nên dù có trải rộng khắp nơi trên thế giới thì VT đã thất bại trong mục tiêu chính là Việt Nam.

Tôi biết lực lượng trẻ sau này của VT rất lý tưởng và nhiệt thành để canh tân Việt Tân, vận động dân chủ cho quê hương nhưng có lẽ các bạn nên thừa nhận một thực tế rằng Việt Tân đã trở nên cổ máy, đã thất bại hoàn toàn trong cái tên ” Việt Tân”. Cũng như “Không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, nếu vậy rượu mới làm nứt bầu ra; rượu chảy mất và bầu cũng phải hư đi” (LC 5 ). Các bạn là những “rượu mới”, dù các bạn có cố gắng thì trong “bầu da cũ” Việt Tân các bạn khó mà lan tỏa hương thơm được. Tôi nghĩ các bạn nên vận động lãnh đạo cấp cao của VT tuyên bố giải tán cái tên “Việt Tân” đi, lập ra một thương hiệu mới cho đảng của các bạn. Sự sụp đỗ “thương hiệu” Việt Tân sẽ gây hại lớn cho lực lượng an ninh VC, nhất là số lượng “mũ Việt Tân” sẽ vô hiệu và họ sẽ mất công lớn để mò mẫm và PR cho một “thế lực thù địch” khác thay thế. Nếu các bạn thực sự vì Việt Nam thì nên suy nghĩ đến vấn đề này, nếu các bạn luyến tiếc, không nỡ từ bỏ hai từ ” Việt Tân” thì làm sao các bạn có thể trông mong sự từ bỏ của Việt Cộng?

Có thể các bạn lập ra đảng mới lấy tên là “cộng sản yêu nước”, “cộng sản thuần túy” hoặc lấy luôn cái tên “cộng sản”, vì tôi biết “thương hiệu” cộng sản chưa cấp độc quyền cho tổ chức nào. Cái tên mới này sẽ gây khó nhiều trong việc chụp mũ, không lẽ báo chí, an ninh VC gọi những người đấu tranh là “bị thế lực cộng sản phản động xúi dục chống phá nhà nước”, hay “thế lực cộng sản yêu nước là thế lực thù địch”… Nói vui thôi nhưng có thể xem là một gợi ý vậy . Xin nhắc lại một cách chân thành: Nếu các bạn muốn giải tán Việt Cộng thì trước hết hãy giải tán Việt Tân.

5 comments on “Nếu muốn giải tán Việt Cộng thì trước hết hãy giải tán Việt Tân.

 1. Ôi!Việt tân…giờ đã trở thành Việt tanh.
  Nhớ lại vào khoảng gần cuối thập niên 70 thế kỷ trước.
  Gia đình tôi và bao nhiêu gia đình khác thầm thì với nhau:Tướng Hoàng Cơ Minh là đề đốc Hải quân VNCH đang lập căn cứ kháng chiến chống cs ở biên giới Miên_Thái.
  Thú thật,chúng tôi rất hy vọng vì Tướng Minh là của VNCH.
  Bẵng đi thời gian,nghe tin căn cứ bị cs phá nát…
  Thật buồn,tiếc thương vị Tướng của VNCH đã có lòng với Tổ Quốc.
  Mãi lúc gần đây,mới biết là tổ chức nầy đã bị cs cài người….
  VT có công,tích cực đóng góp với cs.
  Vậy Việt Tân rất xứng đáng nhận danh hiệu Việt tanh.

  Like

 2. việt tanh,việt cộng việt nào cũng diệt,nếu đễ việt tanh sống sót tức là nuôi sống ve sầu,đó là lực lượng sẽ núp bóng dân chủ đễ đánh phá chính thể hcs./.

  Like

 3. Bài hay !

  Còn 850 thấy ( đọc là tám năm không thấy ), Con đường việt cộng, Hội người mù, Hội chân dài, Hội khoe hàng, chẳng thấy đảng, nhóm nào làm được gì, chỉ PR rồi chờ sung rụng.
  Không có khả năng tổ chức đấu tranh bạo động thì làm ra vẻ ta văn minh chỉ biết đấu tranh bất bạo động, lâu ngày thành ra đấu tranh bất động.
  Bọn CS bây giờ vừa yếu vừa hèn vậy mà không thấy bang hội nào dứt điểm nó, nếu không làm được thì nhờ bọn siu tim sic ( Seal Team 6 ) hoặc nhờ nó huấn luyện cho một đội.
  Đảng phái tổ chức ra chỉ để quyên tiền chia chác, tự phong chức cho nhau chứ có nghĩ ra được chuyện gì, …………..mỡ đấy húp cho cố vào.

  Chuyện CS nhất định bị đào thải nó đã thành quy luật, mà dân cũng chỉ chờ quy luật xảy ra chứ chẳng trông mong gì.

  Like

 4. “Tôi thì chưa có dịp gặp gỡ thành viên nào của VT(cũng có khi gặp rồi mà không biết) nhưng tôi rất quý mến một số thành viên VT mà tôi biết qua fb, nhất là các bạn nữ”. Chỉ biết qua fb mà dám đánh giá cả một đảng thì ghê thật,lại còn dám khẳng định là các bạn trẻ Việt Tân có khát vọng …canh tân ….nữa chứ .Thế cái bạn tên nửa tây nửa ta này đã làm quen với cán bộ trẻ Hồng Thuận đẹp gái của VT chưa? Chắc gặp rồi nhỉ vì thành viên đẹp vậy thì ai lại bỏ phí nhỉ? Thế có thấy bạn trẻ này định …canh …tân VT thành Việt …cộng như bản thân cô ta chưa ?

  Like

 5. Một ý kiến khá hay! VT nên giải tán ngay tức thì, nếu còn thích chữ tân thì đổi tên thành CS tân hay tân CS , hay CS mới…..sau khi giải tán và có cương lĩnh mới, phương thức hoạt động mới…. Hoạt động theo kiểu VT từ trước đến nay thì không mong có được phiếu ủng hộ ở VN ngay cả khi có biến cố lớn xảy ra: chế độ CSVN sụp đổ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s