VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH (Người Buôn Gió) (aka vừa uống cà phê với an ninh vừa đánh phá phe ta, ie. Mẹ Nấm Gấu)

5a564-nguoibuongio1
FB Người Buôn Gió
February 24, 2014 at 10:26aml
Có lẽ ít người biết đến cụm từ này cụ thể là hành động thế nào. Tôi thấy một số người vẫn thắc mắc tại sao đối tượng A, nhóm B cũng đấu tranh mà lại đi đánh phá người khác.
Hợp tác có nghĩa là làm cho an ninh một số việc, đồng thời được an ninh cho phép làm nhà “đấu tranh” trong mức độ có lợi cho an ninh. Tất nhiên trong vế này, an ninh bao giờ cũng hời hơn. Vì họ được cả một cuộc chiến. Còn những kẻ kia về cá nhân họ cũng được hời. Ở giá cả trao đổi như vậy hai bên đều cảm thấy hài lòng.
Có những người vì thiếu hiểu biết, đố kỵ, ghen tức nhau mà vô tình để những lời an ninh nói nhập vào đầu mình. Dẫn đến tự nguyện làm một người vừa đấu tranh mà vừa hợp tác trong khi chính họ không biết.
Nhưng có người thì nhận thức được điều đó, và họ bằng lòng với việc này. Bởi họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng giành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời. Bởi thế họ luôn tạo cho mình vẻ ngoài là ôn hòa, là chừng mực, là vì một chuyển biến tốt đẹp cho dân tộc mà cả hai bên đều thấy ổn thỏa, hài hòa.
Hợp tác là năng chịu khó cà fe với an ninh, kể những chuyện mình nghe, mình biết về người nào đó đang làm gì, đang định thế nào. Qua câu chuyện cà fe này, an ninh có thông tin về thằng kia đang yêu một con bé dưới tuổi thành niên, thằng này đang khó khăn trong việc thuê nhà, kiếm việc làm, con nọ là vợ hai của lão này, con kia dây dưa với bọn Việt Tân, Dân Chủ, 8406…
Cái việc gặp gỡ kể chuyện tưởng như đối thoại tầm phào như hai người bạn trao đổi quan điểm đó, thực chất là một cuộc cung cấp thông tin về nhóm khác, người khác đang hoạt động hay tình trạng thế nào cho anh ninh nắm bắt. Đổi lại họ nhận thêm từ phía an ninh những thông tin về người đấu tranh này đã có những gì không xứng đáng là nhà đấu tranh, ví dụ như nhận tiền để đấu tranh, theo đảng nọ kia…
Sau đó hai bên ra về, khai thác sử dụng thông tin theo cách của mình. An ninh thì gia tăng việc ngăn cản thuê nhà, xin việc hay triển khai bắt người (như trường hợp Dũng Aduku).
Còn kẻ “đấu tranh” thì từ nguồn tin an ninh về sẽ rỉ tai rằng người này, người kia có vấn đề.
Những kẻ “đấu tranh” này rất chịu khó làm quen với các trang truyền thông lớn quốc tế hoặc những trang báo ngoài lề. Để khi cần thiết có thể lái dư luận hoặc cô lập thông tin về vấn đề nào đó. Chúng cũng hay chịu khó ghi danh vào bất cứ nhóm nào để chiếm vị trí trong nhóm, khi cần đưa ra những ý kiến làm phân tán sức mạnh của nhóm. Được cái bề ngoài nhiều người lầm tưởng kẻ “đấu tranh” này đang nỗ lực hoạt động vì tham gia nhiều nhóm. Nhưng nhìn thực chất thì chúng không làm gì hiệu quả thực sự. Thậm chí chúng còn lái các hoạt động đấu tranh đi sang hướng khác, chúng nhanh chân chiếm vị trí để nắm thông tin hoạt động của nhóm. Khi nhóm có việc gặp các cơ quan ngoại giao, chúng sẽ chiếm một phần tiếng nói trong đó. Đôi khi nội dung phát biểu của chúng với cơ quan ngoại giao chỉ nhằm mục đích lấy đi thời gian của người khác mà nội dung cần thiết hơn.
Chúng tập trung một số thanh niên trẻ quanh mình, lợi dụng sự khác biệt giữa lớp già với lớp trẻ để khoét sâu mâu thuẫn, gia tăng sự hiềm khích. Khiến cho các hoạt động của nhóm lớn tuổi và nhóm trẻ trở thành riêng rẽ. Đồng thời chúng cũng thâm nhập vào các nhóm để làm phân hóa, tan rã các nhóm bằng cách kích động tự ái của một số người, xúi giục họ tách ra lập nhóm này nhóm kia. Sau khi lập nhóm mới xong, chúng cho hoạt động vài ba trò rồi để nhóm tự tan rã. Bởi mục đích của chúng chỉ là phân hóa nhóm ban đầu.
Điều này giải thích vì sao nhiều nhóm đầu voi đuôi chuột. Lúc đầu rất hăng hái bên nhau, sau cứ mâu thuẫn dần, các hoạt động nhạt dần rồi tan rã.
Điều độc ác hơn là khi những người đấu tranh nào đó bị bắt, chúng phân tán dư luận bằng những luận điệu như với Tạ Phong Tần chúng bảo là an ninh trá hình, với Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh chúng bảo đó là do nghe theo thế lực chính trị bên ngoài. Với Huỳnh Thục Vy chúng gây sự, với Lê Thị Công Nhân chúng moi móc thông tin cá nhân để gièm pha.
Nhiều người e ngại không dám nói, vì có thể trước đó có chút giao du, hoặc có thể để an phận mình, hoặc có thể chúng đánh nhóm khác mà mình cũng không ưa. Hoặc họ nghĩ nhầm đây là mâu thuẫn giữa những người đấu tranh, không tham gia làm gì.
Xin thưa, đây là cả một chiến dịch có âm mưu kết hợp bài bản của cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ.
Nếu đọc được sách hướng dẫn “đấu tranh chống diễn biến hòa bình “. Bạn sẽ thấy hoạt động này nằm hẳn trong một chương về “phân hóa”. Và đã gọi là “phân hóa” diễn biến bên trong thì tất nhiên kẻ tham gia phải nằm trong hàng ngũ những người đấu tranh.
Một số bạn trẻ vẫn nghĩ rằng, con người này vẫn đấu tranh, mình làm việc với họ thấy thế mà. Ở đây cũng nằm trong sách lược, vì cơ quan an ninh tính rằng ngăn chặn từ đầu hơn là bắt bớ. Nên họ ngầm để bạn theo những kẻ này, hoạt động trong vòng kiểm soát, ở những mức độ họ có thể thấy chấp nhận. Ví dụ như phong trào xuống đường biểu tình lên cao, họ sợ bạn tham gia, họ để bạn theo kẻ kia để biểu tình trong nhà. Họ sợ bạn tham gia Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự, nên họ để các bạn tham gia các nhóm nhỏ này nọ để thỏa mãn sự đấu tranh trong bạn. Vì họ biết không thể dập tắt thì họ chọn một lối đi cho bạn cũng là đấu tranh khác. Cũng như nguồn nước sẽ xuôi theo về với sông lớn. Họ cho bạn chảy riêng theo một dòng khơi, bạn không hòa vào con sông lớn, bạn có bản sắc của riêng mình, thỏa mãn cái tôi của bạn, cái tiếng đấu tranh của bạn. Mục đích của những người bảo vệ chính trị nội bộ là không để cho một con sông lớn được hình thành. Những dòng suối nhỏ chảy mãi rồi cũng thấm dần vào đất và mất tích êm đềm, đúng như các nhóm nhỏ đã sinh ra và mất đi như thực tế.
Sẽ có người hỏi, tại sao chúng hợp tác với an ninh mà thỉnh thoảng vẫn bị làm khó dễ?
Nhìn thực chất thì những khó dễ đó không nhiều, nó chỉ mang tính nhất thời trong một vụ việc nào đó. Mà do các cơ quan an ninh không kịp phối hợp trao đổi cho nhau. Hoặc vì ngăn chặn cả một đám đông thì chúng lọt vào đó nếu đẩy ra cũng khó. Nhưng cũng phải thẳng thắn công nhận là có lúc để cần thể hiện mình là nhà “đấu tranh” chúng đi quá những gì mà an ninh mong muốn.
Tôi là kẻ chưa học hết phổ thông, từng đâm chém thuê, tàng trữ vũ khí, buôn ma túy, trấn lột tài sản, tổ chức cá độ cờ bạc…một kẻ từng làm những điều như thế để kiếm lợi thì khó có gì bảo đảm lời nói của mình là trong sáng, khách quan. Tôi thực sự thú nhận không hề có danh dự gì để bảo đảm lời mình nói là đúng. Cũng có thể tôi nói lời này vì không kiềm chế được cơn giận khi Bùi Thị Minh Hằng đương trong lao tù mà bị bên ngoài đánh phá.
Đọc một bài viết, phụ thuộc vào cảm nhận của chính các bạn đọc.
Nhưng nếu các bạn được tiếp cận hồ sơ những vụ án của tôi nói, sẽ thấy một điều là vụ nào lời khai của tôi cũng chỉ có một mình tôi phạm tội.
Một kẻ đã từng dám làm những điều như vậy, thì không thể viết một bài viết dài mà không có tên tuổi ai, khiến thiên hạ đoán mò.
Người mà tôi nói trên là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm Gấu. Người đứng đằng sau trong các vụ đánh phá Huỳnh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng lần này.
Còn có những người đứng đằng sau MNG ở Hải ngoại và một số chân rết ở trong nước. Nhưng thiết nghĩ động cơ của họ chỉ vì muốn đấu tranh dân chủ mà có những hướng đi nhất thời chưa khớp với thực tế. Nên không nhắc tên họ ở đây sẽ ảnh hưởng đến việc đấu tranh của họ sau này.
Bức tranh toàn cảnh đấu tranh Việt Nam rất đa dạng, mỗi con người là một nét vẽ, mỗi nét vẽ có những xuất xứ, động cơ khác nhau. Chính thế khi nhìn vào bức tranh đó, người ta khó trông cậy được một điều gì hoàn chỉnh, tổng thể.
Người Buôn Gió
——————————-
Cám ơn anh Gió đã nói hết những gì Thùy Trang muốn nói. Những gì anh nói ra là 100% sự thật, Thùy Trang đã có thông tin nầy từ lâu rồi mà CHƯA nói ra vì còn rất nhiều người BÊNH vực nó vì nó có Thương Hiệu Dân Chủ khá nỗi tiếng nhờ sau cái vụ CNN qua phỏng vấn. Bây giờ chính nó dùng thương hiệu dân chủ để đánh phá người khác . Bôi nhọ mình thì không sao, nhưng bôi nhọ tới chị Bùi Hằng thì phải nói ra thôi .
Thế này nà thế nào…buồn thật buồn …Hảy chờ phàn biện của mẹ nấm xem sao.

8 comments on “VỪA HỢP TÁC VỪA ĐẤU TRANH (Người Buôn Gió) (aka vừa uống cà phê với an ninh vừa đánh phá phe ta, ie. Mẹ Nấm Gấu)

 1. Đám an ninh vncs chỉ cần khoét sâu vào cái tâm lý ấu trĩ, hèn mọn, ghen tức nhau, cái tôi…. của của các nhà DÂN CHỦ NHƯNG KHÔNG PHẢI DÂN CHỦ là chúng nó thắng lớn thôi.

  Bài học đau đớn tột cùng luôn xảy ra hàng ngày mà không bao giờ rút kinh nghiệm thì làm chính trị hay dân chủ chi cho chúng nó mượn đường tiến đến đỉnh vinh quang

  Hãy gạt bỏ cái tôi, nói ít hiểu nhiều, ù lỳ thẳng tiến, mỗi người là hòn đá là thép gai, thì đánh đâu sẽ thắng đó, buộc chúng nó phải dội ngược lại, thụt lùi thua cuộc thôi.

  Nhìn cách ù lỳ như tản đá Ukraine mà phát thèm!

  Like

 2. Chẳng khó hiểu đâu, loại mà nguoibuongio đề cập thì cũng khá đông ở VN bây giờ. Chúng nó đang học đạo đức hcm đấy. hcm cũng thế mà, triệt hạ tất cả đảng phái khác

  Like

 3. Có thể gọi bọn này là nằm vùng hay như MTGPMN cũng không sai . Chúng tôi yêu quí các bạn trẻ có tinh thần đấu tranh ,dấn thân nhưng xin lỗi chúng tôi không thể chọn các bạn được vì nhiều vấn đề tế nhị không thể nói tại đây . Người chúng tôi lựa chọn phải là người thấm nhuần TỰ DO vào trong tận cùng huyết quản , biết đặt lợi ích dân tộc trên bản thân và gia đình , dám hy sinh vì Tổ Quốc một cách không vụ lợi . Tôi trân trọng các bạn nhưng tôi chọn CXN

  Like

 4. Càng đọc càng thấy buồn,trong cuộc sống có những người muốn giành phần phải,muốn ta luôn đúng bất chấp lời tranh luận,như bon CAM,DLV chẳng hạn,nhưng số này rất ít,người thâm hậu không bao giờ làm thế dám chấp nhận nó để hoán đổi nó,để tìm một kết quả cuối cùng trên bài toán lý tưởng sống,vậy nhắc nhở ai đó hãy nhìn lại mình và suy tư.

  Like

 5. trọng lú nói xhcn đến hết thế kỹ này cũng chưa hoàn thiện.
  tôi nói.đấu tranh chống độc tài cộng sản theo kiểu đâm sau lưng chiến sỉ,bất hoà,chia rẽ,hiềm khích, đấu đá nhau,thì 100 năm nữa cũng không thắng được cộng sản vn./.

  Like

 6. Xin lỗi AC và bà con, cần đéo gì phải phân tích loằng ngoằng. Riêng bọn “chim lợn” thì chỉ cần nó kêu lên vài câu thôi là đã thấy hở sườn ra ngay. Vì sao ư? Vì chúng luôn mang trong mình cái tư tưởng ỡm ờ nước đôi để bịp người. Ra giữa đám đông, hoặc tung một bài lên mạng , thằng nào cất lời mà không chửi nổi câu Đm thằng HCM, Đm Đảng CSVN thì thằng đấy có cái dấu hỏi to đùng ở trên đầu rồi.

  Like

  • minh râu là cha nó,sao nó chửi được hả bạn?
   Chúng nó chỉ bất mãn cha nó,và chỉ mức độ đómà thôi!

   Like

 7. Thật là thất vọng với Người Buôn Gió…bây giờ thành Người Buôn Chuyện.Không còn cách ứng xử nào hay hơn nữa hả Người Buôn Gió.Toàn là đồng chí chống Cộng Sản với nhau mà nói vậy sao.Cố gắng vận động sao cho người dân Hà Nội đứng lên tiến về Ba Đình khiêng cái xác thằng gián điệp Tàu Hồ Tập Chương đi diễu hành 36 phố phường Hà Nội…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s