CXN_030314_4270_Sao không thấy bơm tiền bao nhiêu mà cứ đăng hút tiền không vậy hè ????: Tuần từ 24-28/2: NHNN hút về 21.040 tỷ đồng

523da-btmh-nttq-nvm

Châu Xuân Nguyễn

Ngộ thật, có hút phải có bơm và ngược lại, chứ hút hoài thì cạn tiền, không ai còn tiền nữa thì sau hè !!!! ????

Trước Tết thì thanh khoản kiệt quệ, máy ATM cháy tùm lum, rút 3 triệu cũng phải điện 2 hay 3 chi nhánh mới có tiền. Nhưng chỉ 1 tháng sau đó, tiền tự nhiên tràn đầy khỏi tủ sắt NH, tràn ra cửa, tràn ra đường nên bây giờ phải hút bớt, nếu không tiền xả thành rác ra đường thì mất vẻ mỹ quan thành phố luôn.

Hay là bơm tiền quá nhiều, đưa thông tin này để khoe cho DNNVV là tiền dồi dào, cứ vay tiền chứ đừng đóng cửa, nhưng than ôi, DNNVV đọc bài của CXN CXN_121613_3722_Tổng huy động vốn trong dân 300 ngàn tỉ năm 2013, trái phiếu CP bán ra 2014 là 300 ngàn tỉ, tiền đâu NH trả lại cho nợ xấu và tiền đâu cho DNNVV vay để có 5% tăng trưởng GDP ????: Tín phiếu ngân hàng: quy mô và lãi phải trả ngày càng tăng, DNNVV biết rằng trái phiếu đến giữa năm mới cần 400 ngàn tỉ
CXN_020614_4153_Gần 9 ngàn tỉ trong tổng số 400 ngàn tỉ trái phiếu, đầu tiên là tiền đâu: Tháng 1-2014: VDB huy động 8.737 tỷ đồng trái phiếu
,
lúc đó lãi suất tăng cao thì NHTM sẽ dập họ với đột ngột tăng lãi suất thì làm sao họ chịu cho thấu. Vậy coi như đòn PR này không ai tin nữa.

Hay là những bài này che dấu thực trạng bơm tiền hằng triệu tỉ cho hệ thống NH ????
CXN_021714_4179_Đồng bào phải làm gì khi CS đang in tiền hằng triệu tỉ gây lạm phát phi mã trong năm 2014 ????? : Các tờ tiền có số seri bắt đầu từ số 13 tức là tiền đó đc in trong năm 2013.

Trong trận chiến thông tin KT Vĩ Mô này ĐCS thua CXN dài dài, ko ai tin những thằng láo khoét này nữa, đừng tưởng rằng chỉ đạo báo chí, TV rằng có thừa tiền là DNNVV không đóng cửa đâu, 2 tháng đầu năm 2014 , DNNVV đóng cửa thêm 12,2% so với cùng kỳ năm trước, tức là thay vì 9.000/tháng năm trước, năm nay sẽ là trên 10.000 DNNVV đóng cửa mỗi tháng.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tuan-tu-24282-nhnn-hut-ve-21040-ty-dong-2014030215463690716ca34.chn
Chủ nhật, 02/03/2014, 15:48

Tuần từ 24-28/2: NHNN hút về 21.040 tỷ đồng

Tuần từ 24-28/2: NHNN hút về 21.040 tỷ đồng

Theo thống kê, tuần qua, NHNN chỉ bơm ra 111 tỷ đồng thông qua nghệp vụ mua kỳ hạn, nhưng lượng đáo hạn là 241 tỷ đồng, trong khi NHNN tiếp tục phát hành tới 20.910 tỷ đồng tín phiếu để hút tiền về.

Cụ thể, ngày 24/2, trên thị trường mở (OMO) NHNN bơm ra 81 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn, nhưng cũng có 80 tỷ đồng đáo hạn. Trong ngày hôm đó, NHNN cũng phát hành 6.000 tỷ đồng tín phiếu và không có tín phiếu đáo hạn.

Ngày 25/2, NHNN chỉ bơm ra 30 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn và cũng có 30 tỷ đồng đáo hạn. Nhưng trong ngày, NHNN tiếp tục phát hành 5.000 tỷ đồng tín phiếu song không có tín phiếu đáo hạn.

Ngày 26/2, NHNN không thực hiện bơm ra, song vẫn có 30 tỷ đồng đáo hạn. Trong ngày, NHNN phát hành 1.099 tỷ đồng tín phiếu song không có tín phiếu đáo hạn.

Ngày 27/2, NHNN vẫn không thực hiện nghiệp vụ mua có kỳ hạn giấy tờ có giá, nhưng vẫn có 101 tỷ đồng đáo hạn. Trong ngày, NHNN tiếp tục phát hành 2.990 tỷ đồng tín phiếu và không có tín phiếu đáo hạn.

Ngày 28/2, NHNN không thực hiện bơm ra thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn giấy tờ có giá và cũng không có lượng đáo hạn. Trong ngày, NHNN tiếp tục phát hành 5.821 tỷ đồng tín phiếu song không có tín phiếu đáo hạn.

Tính đến ngày 28/2, dư nợ trên OMO là 141 tỷ đồng.

Từ 15/3/2012 đến nay, NHNN đã phát hành tổng cộng 538.599 tỷ đồng tín phiếu, đã có 421.043 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn và còn 117.556 tỷ đồng tín phiếu chưa đáo hạn.

Theo Thời báo ngân hàng

3 comments on “CXN_030314_4270_Sao không thấy bơm tiền bao nhiêu mà cứ đăng hút tiền không vậy hè ????: Tuần từ 24-28/2: NHNN hút về 21.040 tỷ đồng

 1. mấy ngày này thị trường chứng khoáng lên nghe lời anh châu ko mua thấy mà tức anh châu hôm nay thấy thị trường chứng khoáng rớt the thảm,thấy trách oan anh châu xin lổi anh châu nhé

  Like

  • @cm,
   Chơi chứng khoán phải theo cơ bản KT, ko nắm cơ bản thì bán vợ đợ con
   AC

   Like

 2. người có tí trí thức,với người sống ở thành phố thì chẳng ai mà nghe tụi cộng sản nói đâu anh ơi,nhưng người ở quê nghèo khó thì họ có biết gì đâu,nói sao nghe vậy thôi,người dân trong nước mình bây giờ khó khăn,túng thiếu,kiếm bữa ăn cho bản thân còn khó thì hơi đâu nghe tụi nó nói,cứ mở tivi lên là nghe tụi nó nói nhứt cả đầu.chẳng lẽ nước mình chẳng còn người tài để lãnh đạo nhân dân đứng lên lật bọn cộng nô này hả anh CHÂU,theo anh thì bọn cộng sản này co mạnh hơn quân NGUYÊN ,VỚI THANH ngày xưa không.hay là nước mình bây giờ không còn ai như TRẦN HƯNG ĐẠO với QUANG TRUNG

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s