CXN_030514_4287_Đẹp chưa đồng bào, một Thủ Tướng có tầm nhìn thụt lùi 5 năm: Thủ tướng lệnh cách chức lãnh đạo DNNN chây ỳ cổ phần hóa!

523da-btmh-nttq-nvm

Châu Xuân Nguyễn
—-

One comment on “CXN_030514_4285_Lại một bài về sức mua kiệt quệ, ngay cả rau củ cũng giảm sức mua. Kinh tế khủng hoảng ảnh hưởng nặng nề đến đồng bào ta: Sức mua yếu ớt”

Thằng Ba Ếch bắt đầu quýnh đít rồi , nhảy cóc nhảy nhái loạn xạ . Muốn học bài học của anh Châu đã dạy cách đã lâu đó chăng ? Muộn rồi con .

Báo Dân Trí – Thủ tướng lệnh cách chức lãnh đạo DNNN chây ỳ cổ phần hóa!

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng các Bộ quản lý ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Tập đoàn kinh tế phải chịu trách nhiệm hành chính trước Thủ tướng về kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN thuộc phạm vi phụ trách.
“Kiên quyết thay thế, điều chuyển lãnh đạo doanh nghiệp chần chừ, không nghiêm túc thực hiện, thực hiện không có kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và nhiệm vụ chủ sở hữu giao trong quản lý, điều hành doanh nghiệp” …

——————-

CXN*_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ??? Oct 23, ’09 2:57 AM

—————

Trích bài 265 ngày 23.10.2009 (4 năm rưỡi rồi):”Như tôi nói nhiều lần, Vinashin ko có khả năng trả nợ (bây giờ lòi ra là 3.3 tỉ usd=750+600+2000 xem dưới) và sáp tới dự định mượn thêm 19800 tỉ tức là 1ti3 100 triệu usd nữa dưới gói kích cầu 2. Tiền lời mà nhân dân VN bù lỗ qua giảm lãi suất là .04 (4%) X 4.4 X1e9 (4.4 tỉ)= 176 trieu usd mỗi năm. Nếu tôi là nguyễn tan dũng, cổ phần hóa Vinashin, IPO ra TTCK rồi ai là cổ đông chi phối sẽ bầu ra CTHDQT và dẹp tên Phạm thanh Bình bất tài này. CT mới sẽ phải thận trận hơn thay vì mượn tiền như cái cối xay này,
Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập TCG, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,”(hết trích)

Đây là lời khuyên gần 5 năm nay nhưng nó đâu có nhìn thấy, bây giờ bội chi ngân sách 424 ngàn tỉ nó mới thấy rằng để những tập đoàn này lâu thêm 1 ngày nào thì càng có nguy cơ mất hằng ngàn tỉ mỗi ngày nên bây giờ nó mới quýnh đít lên sau 5 năm….CXN_121613_3722_Tổng huy động vốn trong dân 300 ngàn tỉ năm 2013, trái phiếu CP bán ra 2014 là 300 ngàn tỉ, tiền đâu NH trả lại cho nợ xấu và tiền đâu cho DNNVV vay để có 5% tăng trưởng GDP ????: Tín phiếu ngân hàng: quy mô và lãi phải trả ngày càng tăng


CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

Trích bài 335 ngày 10.11.2009 (4 năm rưỡi nay):”Lúc đó (10.11.2009) tôi dự báo:

1. Phải bán tất cả DNNN, lời lỗ, cho không cũng bán

2. Tôi nói nợ lúc đó là 50 tỉ usd, 2 năm sau sẽ thành 100 tỉ usd (hiện giờ nợ tập đoàn, TCTY, DNNN là 120 tỉ usd)

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Nếu 3 Dũng nghe lời tôi thì bây giờ làm gì lỗ thêm cho 90 triệu dân tộc 70 tỉ usd (1 triệu 400 ngàn tỉ vnd). Nếu người dân VN có quyền bầu cử thì 3 Dũng sẽ bị đá ra khỏi chức trước khi gây thiệt hại như thế này, nếu QH có thực quyền, nếu đảng ra nghị quyết tái cơ cấu kinh tế 2 năm trước thì 90 triệu dân đâu có mắc nợ thêm như thế này.

3 Dũng chấm mút được chừng 5 tỉ usd trong số 70 tỉ nợ thêm này nhưng bây giờ 3 Dũng mới lạnh khi biết số nợ lên đến 120 tỉ usd.
CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY.
Kính thưa quý đồng bào và đại biểu,
Hôm nay, khí thế đang sôi sục về TCY và TĐ, sẵn đây làm luôn 1 chuyện là bán hết, cổ phần hóa tất cả, giá sẽ rất bèo, có thể cho ko mà CP còn phải gánh nợ hiện thời là 50 tỉ usd, còn hơn là mỗi năm bù lỗ 1 tỉ usd, gần 10 tỉ usd đất đai và chính những cty và tập đoàn này có quyền issue (phát hành) trái phiếu quốc tế làm thiệt hại credit ratings (mức định giá tin cậy tín dụng, của Moody’s và Standards and Poors 500). Khi credit rating Agencies hạ thấp đến Junk bond status thì có Thánh hiện về cũng ko cứu vãn dc nền kinh tế này. Bọn TD và TCY làm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này và 85 triệu ng dân này rồi, đây là lúc chấm dứt, put a stop to all this madness.
Đây là lời khuyên chân thanh thứ 2 của tôi sau lời khuyên kích cầu 2.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào,
Chau Xuan Nguyen”(hết trích)

3 D có hàng ban bệ, cả chục ngàn người làm cho nó, cố vấn cho nó, CXN có 2 ng phụ lên bài và thâu lượm tin từ báo lề phải mà CXN nhìn ra nguy cơ 5 năm trước mà cả bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi, ngu xuẫn và dốt nát này không nhìn thấy, đất nước ko nát bét mới là lạ.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

05.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

—————————————————————–

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-tuong-lenh-cach-chuc-lanh-dao-dnnn-chay-y-co-phan-hoa-845244.htm

Thứ Ba, 04/03/2014 – 09:37

Thủ tướng lệnh cách chức lãnh đạo DNNN chây ỳ cổ phần hóa!

(Dân trí) – Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng các Bộ quản lý ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Tập đoàn kinh tế phải chịu trách nhiệm hành chính trước Thủ tướng về kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN thuộc phạm vi phụ trách.
 >> Bộ trưởng Thăng: “Gõ đầu” cả Thứ trưởng lẫn lãnh đạo DN nếu cổ phần hóa chậm
 >> Bộ trưởng Đinh La Thăng: Cách chức giám đốc doanh nghiệp vì chậm cổ phần hóa

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, “sếp” DNNN nếu có thái độ chây ỳ tái cơ cấu, cổ phần hóa sẽ chắc chắn mất chức.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

“Kiên quyết thay thế, điều chuyển lãnh đạo doanh nghiệp chần chừ, không nghiêm túc thực hiện, thực hiện không có kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và nhiệm vụ chủ sở hữu giao trong quản lý, điều hành doanh nghiệp” – đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Thông báo 85/TB-VPCP về việc triển khai nhiệm vụ tái cơ cấu (DNNN) 2014-2015.

Theo đó, để thực hiện cổ phần hóa 432 doanh nghiệp theo phương án đã phê duyệt, Thủ tướng yêu cầu quyết định chuyển thành công ty cổ phần tất cả DN thuộc diện cổ phần hóa. Những DN có điều kiện thì thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) theo quy định hiện hành. Còn những DN chưa có điều kiện IPO ngay thì chuyển thành công ty cổ phần với các cổ đông là Nhà nước, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), tổ chức công đoàn, người lao động, cổ đông chiến lược (nếu có) hoặc các cổ đông tự nguyện khác nhằm thay đổi hình thức pháp lý DN, đa dạng hóa sở hữu, góp phần dân chủ hóa kinh doanh, tạo hàng hóa sẵn sàng cho thị trường.

Trong nhiệm vụ này, Thủ tướng lưu ý, phải “xác định và đề cao trách nhiệm người đứng đầu”. Cụ thể, Bộ trưởng các Bộ quản lý ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn kinh tế chịu trách nhiệm hành chính trước Thủ tướng về kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN thuộc phạm vi phụ trách.

Cùng với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước cũng được giao tập trung nâng cao quản trị doanh nghiệp, thực hiện công khai, minh bạch kết quả hoạt động của các doanh nghiệp theo quy đinh.

Dự kiến, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về thoái vốn đã đầu tư ngoài ngành kinh doanh chính và vốn nhà nước ở những DN đã cổ phần hóa mà Nhà nước không cần giữ cổ phần chi phối hoặc không giữ cổ phần. Tuy nhiên, sẽ phải xác định cụ thể loại vốn nào cần thoái ngay, loại vốn nào cần thoái theo lộ trình để có hiệu quả.

Nhiệm vụ của các Bộ quản lý ngành là chỉ đạo việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành, có thể chuyển SCIC thông qua việc mua hoặc chuyển giao nguyên trạng.

Đối với việc thoái vốn tại các công ty đầu tư tài chính, các ngân hàng thương mại của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, Thủ tướng cho rằng, có thể giao các ngân hàng thương mại nhà nước mua lại hoặc chuyển Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm đại diện chủ sở hữu.

Đánh giá về khối DNNN với nhiều doanh nghiệp có mức vốn, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách tăng, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu giảm, số doanh nghiệp thua lỗ giảm, nhưng Thủ tướng cho rằng, kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, nguồn lực và mong muốn, yêu cầu của đất nước.

Số DNNN có sai phạm, vi phạm phát luật tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực đến vai trò và vị trí của DNNN. Hoạt động tái cơ cấu, sắp xếp lại DNNN còn chậm. Theo Thủ tướng, ngoài nguyên nhân khách quan do thị trường, một số thể chế, cơ chế ban hành chậm, nhưng cơ bản vẫn là sự quan tâm chưa đúng mức, trách nhiệm chưa cao, chỉ đạo chưa quyết liệt, tinh thần chấp hành Nghị quyết của Đảng, kỷ cương hành chính chưa nghiêm. Bên cạnh đó, thoái vốn, rút vốn chưa đạt yêu cầu đề ra, đó là nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp còn hạn chế – Thủ tướng phê.

Bích Diệp

12 comments on “CXN_030514_4287_Đẹp chưa đồng bào, một Thủ Tướng có tầm nhìn thụt lùi 5 năm: Thủ tướng lệnh cách chức lãnh đạo DNNN chây ỳ cổ phần hóa!

 1. Cs đang quay đầu muốn tạo dựng lại như thế chiến 2

  Tàn ác, thâm độc đang xúc tiến…. NHƯNG LẦN THẾ CHIẾN NÀY CHÍNH NÓ TỰ ĂN THÂN XÁC CON CHÁU CHÚNG NÓ…

  Hãy khoét sâu vào điểm này các chiến hữu nhé!

  Like

 2. Thủ Dũng muốn đảo chính ghê rồi,nên quyết liệt dữ,thủ Dũng làm rung chuyển thể chế,chắc sắp có bão lớn rồi,trong năm nay thôi,vì tích gió ngày càng nhiều.

  Like

 3. không cổ phần hóa thì bị cách chức, cổ phần xong thì cũng mất chức: thì bị cách chức thuyên chuyển nhiệm vụ khác nhiều khi còn có ăn hơn là bị mất chức do mất cổ phần chi phối, lúc đó đói nheo.

  Không có ai mặn mà cho việc được bổ nhiệm vào các DNNN đang chuyển chủ sơ hữu này, khi nào bị đì thì mới bị phân công công tác này vì làm xong là chức vụ cũng xong luôn.

  3x đang làm mất dần sự ủng hộ với hắn ta rồi

  Like

 4. cách chức mật mã mới,cô phần hoá nhanh lên hay thu gom lần cuối chạy trước khi chết./.

  Like

 5. 1/ cổ phần hóa theo kiểu cs là hơn 50% vẫn là của nhà nước. Nhà nước có được gần 50% số tiền do cổ phần hóa.
  2/ vì hơn 50% vẫn là của nhà nước nên tư nhân không thèm mua, chỉ có người trong doanh nghiệp mới bị buộc phải mua. Con người vẫn y như cũ, ban bệ vẫn y như cũ, mà người trong cuộc biết chắc là doanh nghiệp của họ từ trước tới nay là doanh nghiệp chuyên thua lỗ, và sau nầy cũng như vậy. Cổ phần hóa doanh nghiệp khó thành.
  Cổ phần hóa quyết liệt như thế chứng tỏ NGÂN SÁCH cạn dữ lắm rồi. Sắc xám đã ngã màu đen rồi.
  CSVN sụp đỗ tới nơi rồi.

  Like

 6. Xác Thủ 3X chơi đòn cuối cùng về KT rất độc, ép dồn sang hết cổ phần hóa, càng nhanh càng tốt

  Tức đẩy hết đống nợ nần vào đó, ai can đảm mua nhận lấy các cổ phần mà bản gốc lại nợ kinh khủng không người lái…

  Like

 7. Sau khi cổ phần hóa, toàn bộ sổ sách nợ nần khủng của các DNNN ăn hại đã gây ra, bổng dưng thay đổi rất đẹp mắt

  Chủ nợ trong/ngoài nước của các DNNN này lại phải mang bình hơi hụp lặn tìm kiếm các con nợ được biến hóa sang tên mới.

  Giải quyết nợ nần xong, mới được phép cổ phần hóa, mà giải quyết được việc này xong cũng mất nhiều năm.

  Trong trường hợp xong một phần thanh lý, trừ, xiết nợ… phần còn lại chắc không còn gì để cổ phần hóa ngoài cái tên DN.

  Mượn tên DN để cổ phần hóa, làm lại từ đầu(???!!!)

  Like

 8. Ai ai theo trang CXN nhiều năm nay cũng đều biết rằng 3D phải đi theo lộ trình do anh Châu vạch ra thôi,dù 3D không muốn.
  Hehe…nói đi nghỉ lại,bộ sậu TS-GS của anh 3 thiệt đúng là tiến sỉ giấy,chịu không thấu với anh Châu,nghỉ “thương mấy thằng ts giấy nầy quóa”!!!
  Nói túm lại,con đường mà anh Châu vạch ra cho chúng nó phải theo là cưa cái đuôi Xếp Hàng Chó Ngựa(xhcn),tiến tới xóa sổ Đảng Cướp Sạch(đcs chết bằm).

  Like

  • Hihi… Phải Chặt đứt cái đuôi, chứ “cưa” nó thì nhẹ nhàng quá bạn hiền ơi

   Thiên thời địa lợi đang ngóng chờ cả dân tộc VN, có lẽ chỉ có lần này, phải chụp lấy…

   Thằng Cha Vodka và con mẹ loạn luân Hán cẩu, cặp đôi hoảng loạn này đang bị thế giới bằm không tiếc, thì thằng con csvn bả dơ hết đường ký sinh

   Cheer 100% , buổi sáng cafe

   Like

  • He he he … Bạn làm tôi liên tưởng đến hình ảnh anh Châu bất đắc dỉ phải nhận nuôi dạy một bầy chó hoang dã vừa bắt được từ rừng núi về . Thời gian đầu , bản chất hoang dã vẫn còn , khó có thể dạy dổ theo nề nếp văn minh được , phải dùng tới roi vọt , đánh cho thật đau chúng mới mở mắt ra mà nhìn thấy thực tế . Dù cứng đầu tới cở nào rồi cũng lần lượt từng con phải cúi đầu quy phục , làm theo chỉ dẩn của thầy Châu .

   Like

 9. Tôi ở MB thấy ng dân bây giờ đói khổ lắm rồi làm k ra tiền mà giá cả tăng cao, ai cũng chi tiêu dè xẻn thế mà bọn cán bộ từ cấp phường xã trở lên giàu lắm nhà não cũng xây to bự đi xe hơi không à. Thấy thương dân Việt quá.

  Like

 10. Hahaha… sai bét. Phật tổ, Thánh còn bó tay với bọn chó hoang dã huống chi A Châu tâm thật, tình thật vì sự sống nhân loại…

  Loại bầy đàn hoang dã chỉ có lũ hoang dã mới thu phục được chúng do cùng Gene…

  Như bọn hoang dã côn đồ, cướp bóc, dốt đặc ,… bị bọn nhà sản hoang dã đã từng thu phục được chúng, giao đủ loại chức vụ từ xung kích, côn an, quân đội….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s