TNHH VỀ VIỆC Cù Huy Hà Vũ XUẤT NGOẠI: THÊM MỘT CON CHỐT SANG SÔNG


Thêm Môt Con Chốt Sang Sông

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Không hiểu tại sao cứ mỗi lần VC “Ship Một Nhà Dân Chủ Đấu Tranh Chống Đảng ” ra hải ngoại là một lần tôi lại “ship” ra một bài viết về Con Chốt sang Sông và phải thú thật với quí vị khi viết về những trò ngụy trang ngụy biện , lừa bịp của VC trên chiêu bài “Phản Tỉnh Cuội” “Đấu Tranh Xạo” , tôi vẫn đắc ý với cái tiêu đề Con Chốt Sang Sông .

Khi viết về con chốt sang sông tôi lại phải viết lại về vai trò của con chốt trong bàn cờ.

Cờ tướng đối với người Á Đông là một trò chơi thanh cao tiêu khiển thời gian qua sự tranh chấp cao thấp của trí tuệ.

Người đánh cờ chỉ có hai người nhưng người đứng bàn chen chúc quanh bàn cờ thì vô số kễ .

Ngày còn ở Đà Lạt, cứ mỗi ngày nghỉ thì cư xá tôi ở trên đừơng Võ Tánh rộn rịp tài tử đánh cờ. Rộn rịp là ngừơi đứng chúng quanh bàn cờ. Còn tranh tài cao thấp là sinh viên Đặng Thế Tiến phòng cuối của dãy cư xá chúng tôi ở và ông xã tôi

Đặng Thế Tiến là người bị tù cộng sản trong “Đại Học Máu” của Hà Thúc Sinh. Cứ mỗi lần bị chiếu tướng thì ông Tiến ve vẫy cái pip ra điều suy nghĩ trong khi kẽ đứng ngoài bàn cờ líu lo chỉ chỏ con đường đi.

Theo một vài tài liệu, chơi cờ tướng xuất hiện đầu tiên tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ 6, sau khi trò chơi này bành trướng về phương Đông nên gọi là Cờ Tướng, về phương Tây thì gọi là cờ Chess.

Cách chơi của hai trò chơi nay từ nguyên thủy thì giống nhau nhưng vì ảnh hưởng của hai nền văn hóa Đông Tây nên trò chơi này đã biến dạng và vì thế mà một vài nguyên tắc chơi cũng khác nhau .

Dũng mãnh nhất trong Cờ Tướng là con xe và tội nghiệp nhất là con chốt. Trong bàn cờ con chốt là con cờ giữ vai trò thấp hèn nhất. Nó thấp hèn là vì bởi nhiều lý do. Trước hết , nó có rất ít quyền lực. Mỗi lần đi nó chỉ bước được một nấc cho nên nó không có cơ hội lập công giết địch như con xe, con pháo, con mã.

Lúc bắt đầu ván cờ ít ai xử dụng nó để tấn công và cũng không ai có chủ tâm giết nó. Có chăng thì người ta chỉ dùng những con chốt lót đường cho họ đi . Nó có chết không phải vì nó quan trọng mà chính vì nó làm cản sự tiến quân mà thôi.

Tuy nhiên khi con chốt có được thời cơ qua sông thì lại khác. Một khi con chốt sang sông, ngăn đôi bàn cờ để tiến vào đất địch, con chốt có thêm một chút quyền hạn là được đi ngang, trái, phải và dĩ nhiên được tiến tới . Vì vậy, việc sang sông của con chốt là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời sĩ tốt. Lúc đó con chốt mới có dịp đến gần cùng Tướng địch và có cơ hội lập chiến công .

Việc sang sông của con chốt là một sự hào hùng trong cuộc đời của nó. Nó có thể lập công giết Tướng địch để chiếu bí đối phương. Nhưng khi con chốt tiến đến nấc cuối cùng của bàn cờ thì vai trò của nó đã trở nên vô dụng. Chốt đã cùng đường thì không còn tiến thối được nữa.

Ngày 17/4/ 2012 tại Hà Nội, cái gọi là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam của Việt Cộng và Ủy ban Dân tộc của VC đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2016 nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, vận động đồng bào trong và ngoài nước thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng

Nói đến tính cách tuyên truyền của VC thì người Việt Chống Cộng ở hải ngoại không ai lạ gì với những đảng phái chính trị nối dài của VC và những con chốt được VC đưa sang sông vào lòng địch đang ra rã tuyên truyền hạ sách của Đảng VC là khoan hồng ,Quên quá khứ , Xóa bỏ hận thù.

Từ ban đầu khi những con chốt Bùi Tín, Đoàn Viết Hoạt, Nguyền Chính Kiết, Bùi Kim Thành , Trần Khải Thành Thủy đã đi vào nấc cuối của bàn cờ và đã không còn nhu cầu ứng dụng nữa thì “Đảng ta” vẫn tiếp tục “ship” những con chốt khác sang sông trong “hy vọng” sẽ nắm đượcc bàn cờ ở hải ngoại là mục tiêu phải “giãi phóng” của VC.

Vì thế, việc ông Cù Huy Hà Vũ có được VC “ship” ra hải ngoại hôm nay thì cũng không thể làm cho ngừơi dân ở hải ngoại không nghi ngờ .

1.Khi ở tù CHHV được trang bị rất đầy đủ tiện nghi trong phòng giam

Trong bài viết CÙ HUY HÀ VŨ CÓ “CHỐNG CỘNG” KHÔNG? của tác giả LÃO MÓC đã có đề cập những sự việc như sau:

Gia đình ông đã gửi thư cám ơn đồng bào trước khi phiên xử phúc thẩm sẽ xảy ra vào ngày mồng 2 tháng 8 năm 2011. (trich) :

“Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam”.

Hàng chữ cuối bức thư cám ơn của TS/CHHV xác nhận rõ ràng ông ta là một người lên tiếng để tranh đấu cho tự do, dân chủ với những người lãnh đạo đảng CSVN; để, những người này sửa đổi để đảng CSVN vững mạnh thêm và tiếp tục cai trị đất nước – chứ không phải “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCNVN” – như phiên toà ngày 4-4-2011 đã kết án. (het trich)

Lý do của VC cho ông CHHV ra hải ngoại chửa bịnh là một hành động ngụy trang nhằm tuyên truyền cho VC đã đối xử với “tù nhân chính trị” “tù nhân lương tâm” rất khoan hồng . Chiêu bài tuyên truyền này đã vô hiệu hóa cuộc đấu tranh của chúng ta đòi tự do nhân quyền cho VN .

Nói như vậy để chúng ta thấy rằng bọn VC vẫn dùng chiêu bài tuyên truyền để lủng đoạn sự đoàn kết của Tập Thể Người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại mà theo tin tức từ tờ báo MTTQ của bọn VC thì vẫn đề tuyên truyền là một công tác cực kỳ quan trọng.

Những con chốt đã được đưa vào lòng địch phải thi hành tối đa. Ngoài những việc quên quá khứ, xóa bỏ hận thù như ông Bùi Tín đã lạm . Ngoài ra, còn có chiêu bài xóa bỏ lằn ranh Quôc/Cộng,đại đoàn kết hải ngoại như ” nhà phản tỉnh được ship cả vợ con ra hải ngoại đoàn tụ ” Nguyễn Chính Kiết kêu gọi

Ngừơi Việt tỵ nạn đã bị VC lừa bịp quá nhiều trên một chuỗi dài lịch sử của dân tộc VN. Đòi hỏi họ phải ” tin VCkhoan hồng” là một việc phi lý

Trong ốc đảo cô đơn của ngừơi Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Hầu hết mọi người ai ai cũng hoài nghi cũng lo sợ bị VC lừa bịp thêm một lần nữa . Vì thế cái chuyện ông CHHV có được “ship” ra hải ngoại có làm cho mọi người nghi ngờ đó cũng là chuyện đương nhiên .

Hơn nữa , mới đây khi VC trở thành một thành viên của Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền. Nhà nước Việt Cộng đã bị một số thành viên chất vấn về vấn đề vi phạm nhân quyền tại VN

Trường hợp cho nhà bất đồng chính kiến Cù Hà Huy Vũ ra hải ngoại chửa trị bịnh huyết áp có phải là câu trả lời cho một số thành viên tại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền về thắc mắc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền?

Cho đến bây giờ những kế hoạch tuyên truyền của VC hầu như hoàn toàn thất bại. Những kế hoạch ly gián giữa già và trẻ , ly gián giữa những người Quốc gia cũng không đủ tác động để gây chia rẽ nữa. Nhưng chúng vẫn làm theo chủ trương dùng “cái loa đêm đêm dội vào phường xóm”. Chúng nghĩ rằng mói mãi thì sẽ có ngừơi tin vì theo chúng những ống loa bao giờ cũng lớn hơn những giây ghi âm bé nhỏ…

Có đáng trách chăng là con người lại cam chịu làm thân con chốt để phục vụ cho một bạo quyền đang làm đổ nát cơ đồ và dân tộc Việt Nam !!

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 6 tháng 3 năm 2014

CÙ HUY HÀ VŨ CÓ “CHỐNG CỘNG” KHÔNG?

LÃO MÓC

Dẫn nhập: Mới đây có tin từ một tướng lãnh Công an CSVN là đảng và Nhà Nước CSVN đã cho phép Toà Tổng lãnh sự Mỹ xúc tiến giấy tờ để tù nhân “người Việt gốc Cộng” Cù Huy Hà Vũ (CHHV) được qua Hoa Kỳ chữa bệnh; trong khi đó thì tù nhân “người Việt gốc Cộng Hoà” Nguyễn Hữu Cầu dù sức mòn lực kiệt vẫn được tha hồ ở tù mút chỉ cà tha! Và như mọi người đều biết, tù nhân “người Mỹ gốc Việt” Nguyễn Quốc Quân, đảng viên cao cấp của đảng Việt Tân thì dù ra vào VN nhiều lần để “đối đầu bất bạo động với VC để canh tân đất nước” nhưng sau đó vẫn được phây phây về Mỹ để tiếp tục chống Cộng!
Như cái tựa, bài viết này sẽ trình bày về việc “Thái tử đỏ” CHHV có chống… Cộng hay không, hay là chỉ muốn đảng CSVN sửa đổi để tiếp tục đè đầu cưởi cổ 90 triệu người dân trong nước ?
*
Năm ngoái, dư luận tại hải ngoại ồn ào lên về chuyện Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối cách đối xử của một nhân viên trại giam cố ý tìm cách giết chết ông ta.

Thôi thì dư luận trên các diễn đàn điện tử thân Cộng rùm beng chí chát về chuyện tuyệt thực của một tù nhân “con ông cháu cha”. Có một ông ở trong nước có đề nghị rất độc đáo là nếu bà luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Vũ muốn cứu chồng thì “hãy mang xe tang đến trại tù đón xác chồng”. Thiệt là bi tráng hết biết! Cứ như là cái kiểu: “Ngày mai đi nhận xác chồng/Quên đi để thấy mình không là mình!”- như bài thơ của nhà thơ miền Nam Lê Thị Ý!

Chuyện còn rùm beng hơn nữa là ở hải ngoại rộ lên cái dịch “đồng hành tuyệt thực cùng Cù Vũ”. Cứ như là “trăm hoa…tuyệt thực đua nở trên đất Mỹ!”

Ở DC thì có Nguyễn Quốc Quân. Ở Săng Phăng và San José có Đỗ Thành Công, Đỗ Bùi Tiên, Phan Quang Tuệ, Trần Khải Thanh Thủy, Tưởng Năng Tiến… Đa số là đảng viên VT và thân hữu. (Chuyện lạ là bà Trần Khải Thanh Thủy ghi sau tên mình là “Thành viên Khối 8406”; trong khi trước đây được đảng Việt Tân đem từ trong tù VC qua Mỹ thì bà này vỗ ngực xưng tên là “đảng viên đảng VT” do “nhà phản kháng cuội” Nguyễn Thanh Giang ở trong nước giới thiệu và được kết nạp vào đảng VT. Chuyện này thì cũng “lạ” như Nguyễn Quang Duy ở bên Úc vốn là đảng viên VT “chính cống bà lang Trọc” lại là đại diện cho Khối 8406! Chuyện càng lạ hơn là mấy tháng trước đây bà này viết thư ngỏ tuyên bố ra khỏi đảng Việt Tân mà bà ta đổi tên thành đảng
Việt Tanh và công khai tố cáo ông Hoàng Cơ Định là vô giáo dục (?) và chuyên… canh me và hôi của (sic!) ).

Chuyện gì rồi cũng có hồi kết cuộc! Ông TS Cù Vũ đã ca bài “Anh không chết đâu em/Anh chỉ hù chúng nó thôi em!” với bà vợ luật sư của ông ta. Báo hại các ông bà “tranh đấu cho dân chủ” ở hải ngoại “tuyệt thực ăn theo” có miệng ăn mà không còn miệng nói!

Đúng là “Nam mô ai di! Đừng tin chi VC!”

Nhưng mà ông Tiến sĩ Cù Vũ có “chống Cộng” hay không?

Như mọi người đều biết, ngày 4 tháng 4 năm 2011, trong một phiên tòa kangaroo, Đảng và Nhà nước CSVN đã xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù và 3 năm quản chế vì tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”. Và sau đ1o, CSVN cũng đã xử y án cho ông Tiến sĩ Cù Vũ.

Đây là một phiên tòa hát bội mà dư luận cho rằng đây là đòn thù mà Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng dùng để giằn mặt những kẻ chống đối ông ta.

Bản án đã bị dư luận phản đối. Hàng ngàn trí thức, tướng lãnh… đã ký tên trong một bản “thỉnh nguyện thư” cho TS/CHHV.

Gia đình ông đã gửi thư cám ơn đồng bào trước khi phiên xử phúc thẩm sẽ xảy ra vào ngày mồng 2 tháng 8 năm 2011.

“Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam”.

Hàng chữ cuối bức thư cám ơn của TS/CHHV xác nhận rõ ràng ông ta là một người lên tiếng để tranh đấu cho tự do, dân chủ với những người lãnh đạo đảng CSVN; để, những người này sửa đổi để đảng CSVN vững mạnh thêm và tiếp tục cai trị đất nước – chứ không phải “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCNVN” – như phiên toà ngày 4-4-2011 đã kết án.
*
Nhiều vị đã ồn ào lên tiếng về bức thư cám ơn của TS/CHHV. Khen cũng nhiều, chê cũng lắm!

Có nhiều vị như ông nhà thơ Bằng Việt gì đó có khoe học luật ở Liên Xô công khai chê Đảng và Nhà nước CSVN không tha bổng TS/CHHV trong phiên xử phúc thẩm là ngu. Trên một trang mạng, một ông nhà văn khác cũng đã thuật lại chuyện ông nhà thơ Bằng Việt này kể ra “ba cái ngu” của Đảng và Nhà nước CSVN với một nhân viên của Bộ An Ninh.

Trước đó, một ông trí thức ở hải ngoại viết bài thách thức các “sĩ phu Bắc Hà” lên tiếng về vụ xử phúc thẩm này.

Lão Móc vốn không phải “thầy bói thời sự”, cũng không phải “trí thức” hay “sĩ phu” gì nên chỉ xin ghi lại đây 2 ý kiến của 2 vị ký tên Dân Chửi và Võ Hưng Thanh phát biểu về bức thư cám ơn của TS/CHHV như sau:

-“Nick” Dân Chửi góp ý: “Đúng, anh CHHV không dùng chữ nhân dân mà dùng chữ “đồng bào”, rõ ràng anh là người chống lại bọn Tàu xâm lược về mọi mặt.
Trước tiên tôi vẫn cho rằng Hồ Chí Minh là tên bịp bợm, ba xạo, lưu manh gian trá, ngụy quân tử và là tội đồ của dân tộc. Tư tưởng HCM chỉ là đống giẻ rách, hổ lốn và ngoại lai, chỉ mang hại cho đất nước VN. Đảng CSVN thực chất chỉ là một đảng cướp chính quyền, cướp tài sản của nhân dân, cướp Hạnh phúc, Tự do của toàn dân VN.

Tuy nhiên, bất kỳ 1 đảng viên CSVN nào, hay như ông CHHV, có quyền trung thành với cái đảng của họ, có quyền ca tụng ông HCM, nhưng NẾU họ thực sự hiểu rằng cái đảng của họ cũng chỉ là MỘT thành phần của tổ quốc VN (chứ không phải là Cha, là Mẹ muốn cho ai, bán dâng cho ai đất đai, biển đảo của tổ tiên VN như là quyền riêng của đảng) cũng như mọi thành phần đảng phái khác… thì chúng ta sẽ công nhận họ như vậy.
Tôi có theo dõi vụ án CHHV và đọc những bài viết của anh, tôi thấy anh thực sự là một con người biết tôn trọng sự thực, tôn trọng những ý kiến khác biệt, đả kích sự “độc quyền yêu nước”của đảng CSVN. Anh còn là một nhà đấu tranh cho dân chủ, đa nguyên đa đảng cho VN, tự do cho quần chúng nhân dân, thì cho dù anh có là một đảng viên đảng CSVN, có ca tụng ông HCM hay tư tuởng gì đó, tôi nghĩ là chúng ta cũng phải nên chấp nhận anh CHHV, cùng với anh phá vỡ cái đám “phản động tay sai bán nước” CSVN, thậm chí còn phải học hỏi theo gương của anh CHHV về những hoạt động can đảm của anh, đó mới chính là cái tinh thần của dân chủ, đa nguyên…

Vì thế cho nên: Chúng tôi, những kẻ thù của tên ngụy quân tử HCM và đồng bọn tay sai bán nước đảng cướp HCM, nhưng chúng tôi cũng sẽ vẫn ủng hộ và tranh đấu cho anh CHHV cái quyền được tự do yêu nước, tự do ngôn luận, tự do tranh đấu cho nhân quyền, tự do hội họp, tự do thông tin, tự do Tôn giáo và quan trọng hơn hết là quyền tự do ứng cử và bầu cử. Tranh đấu đó cũng là cho chính chúng tôi.”

-Và sau đây là góp ý của “nick” Võ Hưng Thanh:

“HAI BAO CAO SU

Một bao cũng đủ nữa là
Hai bao dư mất cũng là cao su
Cớ sao ông Vũ ở tù?
Thư này ông đã lù lù hiện ra
Ông thờ chủ nghĩa quốc gia
Ông nào “chống Cộng” rõ là ưng, oan
Ông không phân biệt cờ vàng
Một bên cờ đỏ, ông càng không chê
Kiểu ông kiểu một người dân
Thấy sai nói thế, chẳng cần mô tê
7 năm tù, quả ê chề
Cho nên ông mới một bề kêu oan
Tiếng ông, nghe cũng đàng hoàng
Lý ông, nghe cũng chứa chan nghĩa tình
Dầu sao, ông cũng gan mình
Một thân chống lại “triều đình”, theo ông
Ý ông, chẳng có gì ngông
“Thiên triều” ông vốn một lòng lo âu!
Ông mong dân chủ, cùng mình
Ông đâu “diễn tiến hòa bình”, phải không?
Bỏ tù ông kiểu: “mọt gong”
Chi bằng thả quách, để ông khỏi tù!”
*
Qua 2 góp ý tượng trưng trên, cho thấy khi đảng và Nhà nước CSVN “kết tội” TS/CHHV tội “tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN” thì chính là Đảng và Nhà Nước CSVN đã kết tội chính mình!

Bởi vì, những việc làm của TS/CHHV thì cũng giống như việc làm của các vị trí thức, các bậc “sĩ phu Hà Nội” trong những năm qua cũng đã “đệ” thỉnh nguyện thư, “dâng” kiến nghị đề nghị Đảng và Nhà Nước sửa đổi để, Đảng và Nhà Nước trường tồn để lãnh đạo họ và nhân dân.

Và họ, cũng như con cháu họ, sẽ cùng đóng góp với Đảng và Nhà Nước để đảng CSVN “muôn năm trường trị” đất nước VN!

Vậy thì những đảng phái và “những nhà tranh đấu cho dân chủ” ở hải ngoại làm rùm beng chuyện tuyệt thực của ông Tiến sĩ Cù Vũ chắc là… phải có mục đích?!

LÃO MÓC
tieng-dan weekly.blogspot.com

4 comments on “TNHH VỀ VIỆC Cù Huy Hà Vũ XUẤT NGOẠI: THÊM MỘT CON CHỐT SANG SÔNG

 1. Còn con chốt Đặng Chí Hùng nữa ,sao không ai đem móc nó lên nhỉ ?Cộng sản còn chuẩn bị sẳn một số con chốt nữa kiểu như Luật …sư ( đã cãi cho ai nhỉ và thuộc đoàn luật sư nào cà???) Lê Quốc Quân từng đóng vai con …ở cho J.B Nguyễn Hữu Vinh( tôi có coi videoclip trong đó ông luật…sư này im như thóc ,lặng lẽ rót nước pha trà cho ông Vinh này mặc quần đùi ,áo may ô đấu …khẩu với các đồng chí tổ …dân phố .Xem rất là hài văn …hước.) Ai tin vụ án ông luật sư tự phong này chứ tôi chả có mảy may tin ông này cùng hai chú em của ông ta là Lê Đình Quản cùng Lê Quốc Quyết ( chuyên hoạt động trong …phong trào phía Nam) Cũng là trò dựng án cài người vừa đánh phá công giáo vừa đu dây với ngoại quốc của mấy chú an ninh cộng sản .

  Like

 2. bài viết của LÃO MỐC quá chuẩn .
  theo tôi thì đặng chí hùng không cùng bọn với đám cù hhv,phạm chí dũng,lê thăng long đâu,bởi anh ta đám nói lên tội ác của hcm và đồng bọn,nhưng đám cù,phạm,lê không dám nói. /.

  Like

 3. Lịch sử và hiện tại đã chứng minh bọn cộng sản ở bất cứ đâu trên thé giới này cũng là loài trùng độc, bọn lừa đảo, bịp bợm, dối trá, độc quyền, độc tài, độc ác, tham nhũng và vi phạm nhân quyền, Không còn thời gian để tin tưởng bọn cộng sản nữa mà hãnh dành thời gian để suy nghĩ phương cách tiêu diệt chúng. Bước đầu chỉ cần hiểu rõ chúng và đừng sợ chúng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s