Dân biểu Ed Royce đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, dân biểu Ed Royce.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, dân biểu Ed Royce.14.03.2014

Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, hôm 14/3 ra thông cáo cho biết ông đã đệ trình Dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam, số hiệu H.R. 4254, áp đặt những biện pháp trừng phạt đối với những quan chức chính phủ Việt Nam “đồng lõa trong những vụ vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân Việt Nam.”

Thông cáo cho biết đây là một dự luật lưỡng đảng, nhắm mục tiêu vào những quan chức chính phủ, công an, và những người khác vi phạm nhân quyền đối với những nhà bất đồng chính kiến ôn hòa. Những biện pháp được kiến nghị bao gồm những hạn chế du hành và trừng phạt về tài chính.

Cụ thể, những cá nhân có tên trong danh sách sẽ không được nhập cảnh hay quá cảnh ở Hoa Kỳ, không được cấp bất kỳ quy chế di trú hợp pháp nào, và cũng không được phép nộp đơn hay thỉnh nguyện liên quan đến những việc này. Về mặt tài chính, những cá nhân này sẽ bị phong tỏa tài sản, bị hạn chế hoặc bị cấm giao dịch tài chính và đưa tài sản vào hay ra khỏi Hoa Kỳ.

Trong phần dẫn nhập, Dân biểu Ed Royce nói dự luật này “làm mạnh thêm tiếng nói của những người dũng cảm lên tiếng chống lại chính quyền Cộng sản ở Việt Nam.” Ông nói, giữa lúc chính quyền Việt Nam đang tăng cường đàn áp tiếng nói bất đồng và chính quyền Tổng thống Obama im lặng trước những vi phạm nhân quyền, dự luật này “cho người dân yêu tự do của Việt Nam biết rằng Quốc hội Mỹ đứng về phía họ.”

Dân biểu Ed Royce là một trong những nhà lập pháp Mỹ cổ xúy mạnh mẽ nhất cho vấn đề nhân quyền của Việt Nam.

Ông là tác giả của dự luật H. Res.128 kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Việt Nam vào lại danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo. Ông cũng là người đồng bảo trợ chính cho Dự luật Nhân quyền Việt Nam được Hạ viện bỏ phiếu thông qua hồi năm 2013 nhưng bị chặn ở Thượng viện.

Nguồn: Thông cáo Báo chí Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.

5 comments on “Dân biểu Ed Royce đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam

 1. Hoan hô Ngài Ed Royce, mong Ngài có thêm nhiều luật khác để hạn chế sự tàn bạo, độc ác của lũ quỷ đỏ cộng sản Việt Nam.

  Like

 2. Bravo Mr Ed Royce!

  All the people of Vietnam will be very grateful to you very much…

  ………..

  Quá tuyệt vời nếu được thông qua “Dự luật chế tài nhân quyền VN”.

  Ngay bây giờ chúng ta hãy lên danh sách “Đỏ” sỏ xâu từng thằng con csvn ác độc, để chuẩn bị gửi cho Hoa Kỳ TRẢM….

  Like

 3. Tên họ, địa chỉ, chức vụ, mức độ ác độc và phá hoại quốc gia, mối quan hệ trong ngoài, danh sách thân nhân gia đình đang sống ở Mỹ,…

  Nếu được Mr Châu OK, Bà Con hãy thu thập tất cả các thông tin có liên quan mặt thiết đến bọn tặc csvn, xin hãy gửi về trang chauxuannguyen.org

  Mr Chau sẽ sắp xếp danh sách rồi gửi thẳng đến Hoa Kỳ, Úc, Canada,…

  Like

 4. Nhà em dốt k biết , có bác nào biết ng nào ở nước TB , Tàu, Cu ba, Bắc hàn, VN ta phát minh ra internet nhỉ mà ở đó gi gỉ gì gi cái gì cũng có, chúng ta ở khắp nơi trên tg mà chỉ cần gõ cái là biết nhau, nói chuyện thoải mái, có phải ng phát minh ấy do ở thiên đường xã nghĩa đào tạo ra k.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s