CXN_031514_4363_Đọc bài này cười bể bụng về trình độ tuyên truyền nhồi sọ của CS, 3 triệu người VN di tản 30.4.75 mà chúng có được 58 tờ

Con đường số 7 từ Pleiku đến Tuy Hòa

Con đường số 7 từ Pleiku đến Tuy Hòa mà chúng nó nói trong báo cáo này, đổ thừa Mỹ

BA MƯƠI NĂM NHÌN LẠI TỘI ÁC CƯỠNG ÉP DI CƯ CỦA MỸ, NGỤY Ở MIỀN NAM VIỆT NAM QUA TÀI LIỆU LƯU TRỮ TẠI TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA III (1975 – 2005) -Nguyễn Thị Ngọc Diệp – 

Ngày 22/7/1966, Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 136 – CP thành lập Uỷ ban Điều tra tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ ở Việt Nam. Phông tài liệu Uỷ ban Điều tra tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ ở Việt Nam được dần hình thành từ đó. Có thể nói, đây là khối tài liệu đầy đủ, chính xác, cập nhật về tội ác mọi mặt của đế quốc xâm lược Mỹ và chế độ Ngụy quyền ở Miền Nam Việt Nam. Nó đã tố cáo một cách mạnh mẽ, kịp thời, toàn diện và có hệ thống những tội ác ấy trước dư luận của nhân dân trong nước và nhân dân thế giới lúc bấy giờ. Ba mươi năm, lật lại những trang hồ sơ, nỗi ám ảnh về thảm họa chiến tranh vẫn còn nguyên, bàng hoàng, day dứt lòng người. Cả đến giây phút chót cùng của cuộc chiến, Mỹ – Ngụy vẫn cố tình phạm thêm một tội ác mới – tội ác cưỡng ép di cư.

Tập tài liệu về tội ác cưỡng ép di cư của Mỹ – Ngụy năm 1975 (Hồ sơ số 126 – Phông Uỷ ban Điều tra tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ ở Việt Nam) gồm 58 tờ, trong đó có 2 tờ đánh máy, còn lại là bản viết tay, cuối các văn bản có ghi thời gian, chữ ký và họ tên người viết. Thời điểm lập các văn bản có khác nhau, nhưng chủ yếu rải rác từ đầu tháng 3 đến tháng 12 năm 1975. Nội dung tài liệu có thể tóm tắt thành 3 phần lớn sau đây:

1. Về tội ác cưỡng ép di cư của Mỹ ở Miền Nam Việt Nam kể từ giữa tháng 3 cho đến tháng 7 năm 1975.

2. Một số sự kiện về việc di tản những người ở các tỉnh tại Miền Nam Việt Nam.

3. Tuyên bố của Uỷ ban Điều tra tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ ở Việt Nam về tội ác cưỡng ép di cư và bắt cóc trẻ con của chính quyền Pho.

Tựu trung lại, trong năm 1975, khi phía ta bắt đầu cuộc tổng tấn công thì cũng là lúc Mỹ – Ngụy ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, gây chiến tranh tâm lý để vu cáo cách mạng, rằng cộng sản sẽ “trả thù” và “tắm máu”, đồng thời chúng dùng vũ lực để cưỡng ép hàng chục vạn người phải rời bỏ nơi ăn, chốn ở để theo chúng di chuyển về những khu vực do chúng còn tạm thời kiểm soát. Trong bước đường cùng, chúng đã không từ cả việc “bắt cóc’’ hàng loạt trẻ em, và “xuất cảng” hơn 13 vạn người sang Mỹ và một số nước khác dưới danh nghĩa “di tản nhân đạo”, để thực hiện mưu đồ đen tối chủ nghĩa thực dân mới, “học thuyết Thái Bình Dương” và chống phá cách mạng Việt Nam sau này.

Với mục đích làm trống rỗng các vùng mới giải phóng, phá vỡ cơ cấu xã hội Việt Nam về lâu dài, tập hợp bọn phản Cách mạng để sau này sẽ chống lại ta, lừa bịp để kích động tình cảm và lương tri của nhân loại thế giới mà trước hết là nhân dân Mỹ, Mỹ – Ngụy đã tổ chức cuộc “di tản nhân đạo” thực chất là cưỡng ép di cư. Trong cuộc di tản này, đã có hàng nghìn người chết vì nạn đắm tàu, xuồng và thuyền bè: Chỉ riêng tối 23/3 có khoảng 3000 người chạy khỏi Huế trên một chiếc tàu của ngụy đã bị chết chìm vì tàu đắm. Vào giữa tháng 3, do bị sử dụng làm bia đỡ đạn cho Mỹ – Ngụy, hàng trăm dân thường đã bị chết gục trên đưòng số 7, cách Tuy hoà 25 km. Nhiều người già, phụ nữ, trẻ em đã bị chết đói, chết khát ở dọc dường hoặc ở ngay trên tàu của Mỹ – Ngụy. ….Xin đọc tiếp ==>

Đầu tháng 4, nhiều người đi trên tàu “Pioneer Conteener” của Mỹ đã bị quân ngụy cướp của cải, giết vứt xác xuống biển. Mỹ – Ngụy còn đưa đi đày ải hàng vạn người tại nhà tù Phú Quốc. Tính hết tháng 4, Mỹ đã “bắt cóc” khoảng 1700 trẻ em trong 1 chuyến bay di tản kiểu này. Nhiều người không muốn di cư đã bị Mỹ tiêm thuốc mê để đưa đi. Đại bộ phận những người di cư đã phải trải qua một cuộc sống thiếu thốn, khổ nhục, bị đày ải và vô cùng hỗn loạn tại các trại lều vải của Mỹ và một số nơi kkác như ở khu vực Thái Bình Dương. Chỉ có bọn tay sai đầu sỏ, bọn mật vụ chuyên giết người theo Mỹ trước đây là được Mỹ ưu đãi. Trong số 5138 tên mật vụ đã sang Mỹ, rất nhiều tên chỉ huy đã được chuyển cho CIA sử dụng.

Do những nỗi khổ cực về tinh thần và vật chất, do phải xa lìa gia đình, nhiều người di cư đã đấu tranh quyết liệt với Mỹ để đòi về nước, họ bị giới cầm quyền Mỹ đe dọa, giam cầm, đàn áp thẳng tay. Tuy nhiên, trước sự đấu tranh không ngừng của những người Việt xin hồi hương, ngày 16/10/1975, Mỹ phải cho một tàu biển chở 1546 người từ Guam trở về.

Tóm lại, hành động cưỡng ép di cư đầy tội ác kể trên của Mỹ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng công pháp quốc tế mà trước hết là tuyên ngôn nhân quyền năm 1948, Hiệp định Genever năm 1954 về việc bảo vệ dân thường trong chiến tranh, Hiệp ước quốc tế năm 1966 về quyền dân sự và chính trị của con người….

Trước những thủ đoạn và âm mưu thâm độc của Mỹ, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra hàng loạt bài báo và những bản tuyên bố tố cáo, vạch mặt Mỹ trước dư luận trong và ngoài nước. Một số nước đồng minh của Mỹ cũng đã phải thay đổi thái độ một cách rõ rệt như Anh, Pháp, úc. Các nước này đã ngừng viện trợ Mỹ; úc ngừng giúp Mỹ máy bay vận tải, và tại một cuộc họp báo, Thủ tướng úc whitlam đã vạch mặt Mỹ là lừa bịp, “giải pháp tốt nhất là cho họ trở về nước”
Chi tiết bổ sung
(AP 20.5.1975). Dư luận tiến bộ trên thế giới đã lên tiếng phản đối Mỹ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam.

Như vậy, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc chiến tranh phi nghĩa, đế quốc Mỹ vẫn còn phạm thêm một tội ác “lợi dụng những dân tị nạn và trẻ mồ côi làm con tin”, cưỡng ép người Việt di cư sang Mỹ chẳng khác gì việc “buôn bán nô lệ trong thế kỷ trước mà hàng triệu người da đen từ Châu phi đã bị đưa sang Mỹ”, “vừa cướp người, vừa cướp của”….(Lời của Tổng thống Idi Amin của Ouganda; của E. Fog giám đốc một tổ chức thuộc Hội đồng các nhà thờ thế giới ở Genever)

20 comments on “CXN_031514_4363_Đọc bài này cười bể bụng về trình độ tuyên truyền nhồi sọ của CS, 3 triệu người VN di tản 30.4.75 mà chúng có được 58 tờ

 1. -Trong thời gian tới Mỹ sẽ có thêm một tội ác nữa với VN là: Tuyên truyền và ép buộc csvn gia nhập vào TPP nữa chứ.(csvn ngậm máu phun người)
  -việt cộng có ác hay không thì hãy hỏi những người dân miềh nam thuộc lớp U60 thì sẽ nghe nói như thế nào sẽ rõ: có cướp của hay không??? có đến nhà giết người hay không??????có gài mìn đẻ giết người hay không????có đe dọa cuộc sống yên bình của người dân hay không????do vậy vào 3/1975 dân di tản từ PleiKu theo đường 7 về đồng bằng không phải do Mỹ hay VNCH xúi giục, mà do tiếng tăm ác ôn của việt cộng đã ngấm sâu vào tiềm thức của người dân

  Like

  • @JQKA,
   Bạn thì rành CS quá, lúc 2 tuổi bạn dc mẹ bồng từ Huế vào ĐN hử ???
   AC

   Like

   • Không anh,em cũng 1 trong số đoàn người di tản theo đường 7 , lúc ấy được 10 tuổi

    Like

   • Đúng câu chuyện là của @Daymađi,…theo mẹ di tản trên đường số 7…

    Like

 2. cần gì U60 hay U 50 giới trẻ hiện nay biết quá rõ tội ác của bọn việt cộng này qua nhựng vụ người dân bị côn an đập chết rùi xả lủ vô trách nhiệm làm nhân dân miền Trung chết, mất tài sản, rùi dân oan bị vc cướp đất, ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt thiên tai..v.v và v.v chưa tính đến chuyện bán đứng dân tộc bán nước cho tàu cộng, ko pik cần bao nhiêu giấy mực để kể cho hết tội ác của bọn vc chó má này, kệ mẹ chúng bọn vc này

  Like

 3. Nực cười quá đi, đọc mà thấy rõ ràng y như trái đất đang bị quay ngược, mặt trời mọc ở hướng tây… chắc vậy.

  Đài SBTN của trúc hồ sao không thấy chiếu những thước film tài liệu về sự thật hồ chí minh nhỉ???

  Chỉ cần vài giờ phát hành những thước film tài liệu về sự thật hồ chí minh trên sóng quốc gia (VTV) thôi, có lẽ lúc đấy >100% bọn nhà sản chạy vô rừng cũng còn không kịp… dân chúng tỉnh ngộ quay đầu 180° ngay tức khắc, đất nước sẽ sang trang tức thì.

  Like

 4. Nền KTVN đang vận hành kiểu gì mà các đại gia chỉ biết loay hoay mở quán cafe, nhà hàng… chứ không thể có đột phá KD nào lớn hơn, mang tầm cỡ đầu tư lớn.

  Đủ mọi yếu tố khiến cả hàng loạt DNVVN không thể nào đặt một chút hy vọng trong phát triển KD từ nay về sau, họ đã nhìn thấy rõ ràng sự u ám, trì trệ, bế tắc… đang bao phủ cả trong lẫn ngoài nước.

  Trong chờ những đám mây đen này sẽ tan vỡ, ít nhất phải mất 15 – 20 năm sau, lúc này thì sao nhỉ khi phải vác cuốc xẻng đào xới lại từ đầu…

  Like

 5. Đọc bài viết nầy của cs,Trẹm ngẫm thấy buồn,Giá gì Trẹm cũng bị Mỹ,Ngụy nó cưỡng ép di tản thì khi chết cũng bớt dốt.
  Nhớ lại cuối tháng 3 năm 1975,Ba Trẹm đi ra tới Phú quốc,không hiểu làm sao lại trở về rồi mắc cạn để rồi cuối cùng phải ở tù cs mất 6 năm.
  Phần Trẹm tôi thì đi 1 lần hụt nên giờ ngồi đây gõ bàn phím.
  Tổ mẹ lũ cs chỉ giỏi láo phét.

  Like

 6. nguyễn thị ngọc diệp con điếm thúi của cộng sản,ngu như con bò mà tưỡng mình khôn,cộng sản hiền như ma cô cướp là chính,hại dân bàn nước chứng cứ sờ sờ,xin lỗi mọi người cho phép mình chữi con đĩ ngọc diệp một tí nhé.ba má mày là đồ vô phước mới đẽ ra đứa con ngu như mày,biết thì nói ngu thì ngâm mõ chó đi nhé, ăn nói hồ đồ người ta rũa ông bà cha mẹ mày hết đầu thai nhe con.
  1-mày nói mỹ xâm lược vn sao mày không đưa ra chứng cứ,mỹ chiếm đóng nơi nào trên lãnh thổ vn.?
  2- mẹ mày mn không đầu hàng đố cha bọn cs chúng mày chiếm được mn
  3- mỹ cưỡng ép dân mn di dân bằng chứng đâu? cs chúng mày hiền quá nên dân mn phải bõ nước tìm đường cứu thân,cs chúng mày tốt quá sao hơn 2 triệu người dân mb đi lao động hợp tác ở các nước cs,khi cs liên sô,đông âu bị xoá sổ tại sao họ không về nước?cs chúng mày tử tế lắm mà bùi tín, dương thu hương,song chi,trần khải thanh thuỷ,đặng xương hùng.v.v… là những đảng viên cs tại sao họ đi ct ở nước ngoài lại xin tỵ nạn cộng sản là sao?,cs tốt quá tại sao hà sỉ phu,mai thái lĩnh, trần mạnh hão,tống văn công,lê hiếu đằng từ bõ đảng cs chi vậy hé.
  4- chúng mày cho rằng chính quyền vnch bán nước,sao chúng mày không đưa ra địa danh nào đã được vnch bán và bán cho ai?
  5- ai là người bị mỹ cưỡng ép di cư ra nước ngoài ngày 30/4/75,sau mày đưa ra tên tuổi và địa chỉ cho dân chúng biết
  tóm lại tao nói rằng mày là con đỉ mất dạy hám danh tham lợi vu khống không có chứng cứ,tao không là nhà báo nhà văn,nhưng khi tao nói là tao đưa ra chứng cứ cho mày và thiên hạ xem nhé.ai bán nước?
  1- ai bán biển đảo của tổ quốc cho tàu cộng ?cs bv bán do phạm văn đồng ký công hàm 1958
  2- ai bán thác bản giốc và ải nam quan cho tàu cộng? nguỵ quyền csbv
  3- ai bán tài nguyên khoán sản,boxit,đất rừng biên giới phía bắc cho tàu cộng?nguỵ quyền cộng sản bv
  4- ai phá hoại ngày người dân tưỡng niệm tri ân chiến sỉ 2 miền nam bắc hy sinh vì chống tàu cộng xâm lược biển đảo và các tỉnh biên giới phía bắc? chính quyền cs
  còn tội ác cs gây tội ác cho dân mb lẩn mn thì không sao kể hết.
  1- ai cải cách ruộng đất ai giết chết gần 200000 người nông dân ở mb.?
  2-giai phẩm nhân văn ai giết và giam cầm hành hạ bao nhiêu nhân sỉ trí thức ở mb?
  3- ai đưa quân xâm chiếm mn giết chết gần 2 triệu thanh thiếu niên mb?
  4- ai vi phạm hiệp đình ngừng chiến 1968,tổng tấn công gây tan thương cho dân mn?và tàn sát hơn 5000 dân huế?
  5- ai gây nên đại lộ kinh hoàng năm 72?
  6- sau khi mn đầu hàng,ai giết và tàn sát dân quân cán chính vnch trong đêm 30/4/75
  ai tập trung cải tạo cải tạo hành ha dân quân cán chính vnch?
  ai đưa gia đình vợ con dân quân cán chính vnch đi kinh tế mới đễ cướp nhà cửa?
  ai cải tao công thương nghiệp tư bản tư doanh đễ cướp nhà xưỡng xí nghiệp của đồng bào mn.?
  ai đổi tiền đễ cướp sạch tài sản của cải dân mn?
  ai gây ra cảnh người dân mn phải vượt biên?
  cho đến hôm nay ai cướp đất đai ruộng vườn đễ đồng bào cả nước trở thành dân oan,?
  còn rất nhiều tội ác mà cs vn gây ra cho đồng bào cã nước không thể nói hết trong một commemt .đễ đối chiếu lại bài viết vu không, không có chứng cứ của con điếm văn nô nguyễn thị ngọc diệp,trong commemt có những lời nói không văn minh lắm,nhưng thiết nghĩ với những con người trân tráo và vu không không có chứng cứ như con ngọc diệp thì không cần phải lịch sự với nó,mong mọi người thông cảm./.

  Like

 7. @Thangkhosaigon:
  Con Diệp mà đứng trước mặt,em cho nó cái tát cho vở mõm chó ngay!

  Like

  • Cho cái tát vào mặt con cái cs này thì quá nhẹ không khác nào massage mặt. Phải lột hết trần chuồng như nhộng cho bày khỉ nó make love hay hơn nhiều

   Like

 8. Qúy vị ać quá sao laị cho khỉ make love ? cho nó đứng ổ kiến lửa coi nó múa cột hay hơn

  Like

  • Tội cho bầy kiến vì sẽ ngủm cù đeo ngay, do nó đứng trên nhảy múa, đạp liên tục, kiến nào chịu nổi…

   Khỉ make love con cái csvn này bởi con này suốt đời không thể tiến hóa thành ngừ.

   Like

 9. Đây là một trong số những người dân Miền Bắc bị nhồi sọ…nếu sống ở Miền Nam thì đã bỏ đảng như ông Lê Hiếu Đằng trước khi theo ông bà rồi..

  Like

 10. Con mụ này còn sống không,nhà ở đâu chỉ cho mọi người biết để gửi trứng thối,cà chua…cho mụ ăn tuổi già.

  Like

 11. Nghe tới CS là sợ vãi linh hồn.Sợ CS còn hơn sợ chết mới vượt biển chứ?
  Ông bà Ngoại tôi hay kể chuyện 9 năm việt minh khổ khủng khiếp. Còn ông bà Nội tôi ở Quảng Bình sợ CS quá 1953 cho con cái mới 16,17 tuổi lên thuyền trốn CS vào Nam.
  Đến năm 1975 nghe CS vào ” Giải phóng MN” cả nhà tôi sợ quá cắm đầu chạy trốn CS tiếp, nhưng đâu có thoát.Từ Bình Định chạy đến Nha Trang ba tôi bị CS bắt rồi dẫn đi ” Học tập, cải tạo”. Sau mấy năm ” Họa tập, cải tạo” ấy lúc được về nhà Ba tôi ko còn bình thường nữa, mỗi khi nghe chính quyền CS đến nhà là trốn vào nhà vệ sinh. Sợ CS như sợ chó dại vậy!Nói chung CS là nỗi sợ hãi kinh khủng khiếp đối với gia đình, bà con, dòng họ, bạn bè nhà tôi.
  Riêng tôi cũng mong được bọn Mỹ nó bắt cóc cho được sướng. Nếu nó bắt cóc cả nhà thì càng mừng. Có đem bỏ trên đảo cũng còn sướng hơn sống với CS! Những ngày tháng sau cái năm gọi là ” Giải phóng” ấy đói khổ, rét mướt triền miên, ám ảnh cả gia đình tôi đến tận bây giờ!
  Con Ngọc Diệp này đúng là một con quỉ cái! Tôi mà gặp nó tôi vả vào mồm gãy ko còn một cái răng để ăn cít! Mả mẹ nó, nó nói láo y như thật vậy!

  Like

 12. Nhỏ Ngọc Diệp vì dốt nó mới viết thế,biết đâu giờ này nó thuộc hàng lảnh đạo của Đảng và cho con cái qua du học ở Mỹ nhờ vào tiền tham nhũng.Quy luật XH ” kiến ăn cá cũng có ngày cá ăn kiến ” hãy chờ xem ,cứ nghỉ là mình tồn tại đến muôn đời nhờ cai trị dân bằng vũ lực và lừa dối…

  Like

 13. Bà Diệp này viết mà k nghĩ có ngày hôm nay. Nếu biết có thời đại @ này chắc bà k dám viết thế đâu. Bà chỉ làm theo chỉ thị của đảng để tuyên truyền cho cái tội xúi dân vào cuộc chiến tranh vô nghĩa chỉ đem lại lợi ích cho Tàu và bè lũ cs, còn vì cuộc chiến con mất cha vợ mất chồng…bao nhiêu ng bỏ mạng cs nó mặc kệ, tôi chẳng thấy con ông lãnh đạo nào đi bộ đội cả toàn đi học ở LX, Đức…. Mả cha nó thằng cs xúi cả dân tộc vào chỗ chết.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s