CXN_031614_4368_Hãy so sánh cách thành lập Chính Phủ của 3 Ông Diệm, Thiệu và HC Minh

Côn an giết dân_Vợ và con của nạn nhân chưa bào giờ nhìn dc mặt cha

Côn an giết dân_Vợ và con của nạn nhân chưa bào giờ nhìn dc mặt cha

Châu Xuân Nguyễn
—-

Người VN ta sống với CS 67 năm nên nhầm tưởng là phải có Đảng mới nắm quyền.

Ông Thiệu, Diệm được nắm quyền rồi mới chọn nội các, rồi mới chọn Bộ Trưởng, Obama cũng thế (nhưng Mỹ phải là trong đảng).

Thời VNCH khi ứng cử Tổng Thống chỉ cần có liên danh, tôi ko nhớ là bao nhiêu, lúc đó tôi quá nhỏ chừng 5 người đổ lại. Khi liên danh thắng cử rồi mới tuyển chọn hàng Bộ Trưởng. Ông Diệm khi mới về nước, thời gian đầu ông xử lý 4 hay 5 Bộ vì chưa có…Bộ Trưởng.

Trước hết nói về cái dở của HCM và ĐCS. HCM được tâng bốc, hình tượng hóa bởi một đám toàn là nịnh thần, sẵn sàng nghe lời HCM để thủ tiêu đối thủ, khi nắm quyền, HCM nợ những thằng nịnh này chức vụ.
–‘

Thời HCM cũng có ng giỏi như Huỳnh Thúc Kháng, Hải Thần v.v..nhưng những người này bị đẩy sang 1 bên để nhường ghế cho nịnh thần, và DCS nắm quyền 69 năm nay theo truyền thống “nịnh thần” thì đất nước thế này thì ai cũng biết. Hành động này tiếng Anh gọi là “political favours” tức là những món nợ chính trị (chúng ta thấy thỏa hiệp của những phe phái trong ĐH đảng, tiền quyền lần nào cũng có thì người tài ko có vây cánh làm sao phục vụ đất nước được ??? Tiếng Anh còn gọi là “You scratch my back, I cratch yours” tứ là anh gãi lưng tôi rồi tôi sẽ gãi lưng anh”.
—-

Cái hay của ông Thiệu và Diệm là sao ??? (Ông Diệm khi mới về nước ko nắm quân đội (Pháp nắm), ko nắm cảnh sát (Bình Xuyên nắm)).

Là 2 ông không nợ ai một điều gì cả khi lên nắm quyền, đảng phái, tôn giáo cũng không và khi 2 ông tuyển chọn thì 2 ông được quyền chọn ng tài nhất trong lĩnh vực đó, Ông Diệm thì chiêu hiền đãi sĩ những ng học từ Mỹ về, ko lấy người chưa du học đâu, Ông Thiệu cũng gần như thế.

Ông Diệm mới về một nước VN mới, độc lập từ Pháp và ông Diệm muốn một VN phát triển nhanh đến thịnh vượng và ông ấy giữ VNCH đệ nhất dc 9 năm, dân VN thay đổ và phát triển rất nhanh.

Còn CXN thì sao ???? http://antg.cand.com.vn/vi-vn/tulieu/2013/11/81958.cand

Trích bài báo CA:”Có hai nhận định về ông Ngô Đình Diệm rất đáng lưu ý, nhận định này được đưa ra từ người Mỹ, những người vốn được xem là dựng lên Ngô Đình Diệm. “Ông ấy (tức Ngô Đình Diệm) là một con người luôn muốn được tất cả, hoặc không có gì”, đây là tính cách nhất quán của ông Diệm từ khi ông làm quan cho đến lúc ông bị bắn chết, đúng nghĩa “được ăn cả, ngã về không”. Và, “ông Ngô Đình Diệm là một con rối. Nhưng con rối ấy tự giật dây mình và giật dây luôn cả chúng ta”. Điều này cho thấy, người Mỹ không xem ông Diệm là một kẻ bù nhìn, như bấy lâu nhiều người nhầm tưởng.”(hết trích)

Trong suốt 5 năm tranh đấu, tôi ko lệ thuộc hay nợ nần một tôn giáo, đoàn thể nào cả.
Với Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt, tôi có một số người theo và một số rất tân cận và có khả năng, kiến thức, kinh nghiệm, lòng thành phục vụ lợi ích cho 90 dân VN cần một thay đổi tư duy và con người. Ngoài ra, tôi có CLB CXN với những ng theo tôi 3 hay 5 năm nay, họ chấp nhận đường lối của tôi và ủng hộ tôi xuyên suốt, tức là họ là những ng đồng chí hướng với tôi, sau này, nếu thành công thì tôi sẽ cho mỗi ng một công việc tùy theo khả năng và kiến thức của họ chứ ko phải họ cùng chí hướng, tiêu diệt và tấn công đối thủ CT thì tôi cho họ làm BT như thằng Hồ Chí Minh.

Với CLB CXN, từ sau ngày 19.6.2013 tôi ko nhận nữa, lý do là an ninh có thể trà trộn vào, giả bộ còm nịnh và tâng bốc để vào và lũng đoạn CLB CXN, đó là điều tôi ko bao giờ muốn nên tôi đóng cửa CLB CXN, ai là thành viên thì email lại tcdrafting9@gmail.com để tôi giao những việc quan trọng trong thời gian tới
=

Melbourne
16.03.2014

Châu Xuân Nguyễn
——————-

8 comments on “CXN_031614_4368_Hãy so sánh cách thành lập Chính Phủ của 3 Ông Diệm, Thiệu và HC Minh

 1. Cháu không cần bất kỳ điều gì, ngoài mỗi việc tin theo những con người có tâm, có tầm như chú Châu và những người Việt trí thức khác sẽ sớm trở về Tổ Quốc để tái thiết, xây dựng lại một cuộc sống văn minh, công bằng và thịnh vượng…
  Chỉ cần được như thế là đủ rồi!

  Like

 2. Càng ngày càng hiểu ra ông Diệm là ng tài, ngày xưa bị nhồi sọ ông là ác ôn, gia đình trị, lê máy chém khắp MN…tôi đọc bài của AC đã mấy năm nay rất muốn commets cùng ACE trong CLB CXN nhưng k biết com mãi gần đây nhờ con trai chỉ cách com k bị lộ . Tôi rất thích bài viết của anh và các com của các bạn hầu như k bỏ com nào vì có bạn thì hài hước, có bạn hiểu rõ về kt như NCK, anh Tư sg, các bạn đều rất hiểu biết. Tôi thật khâm phục các bạn.
  Chỉ mong được có ngày dân VN thoát khỏi ách cs tàn ác, nhờ sự dẫn dắt của AC và nhóm Vi dân tộc Việt để xây dựng VN giàu mạnh, an toàn,con cháu ta k phải ra nước ngoài làm thuê mang tiền về mấy ông cs chiếm một phần nhờ giữ giá đô, con gái k phải xa cha mẹ đi lấy chồng nước ngoài. Cám ơn AC đã bộc bạch lòng mình cùng bà con.
  Tôi đọc bài này cho mọi ng trong gđ tôi nghe đều bảo AC quá đúng ở VN từ khi hcm cướp chình quyền cái nợ chính trị bắt đầu nảy sinh từ đó, đó là tôi còn đang chức đưa anh lên cán bộ, sau này tôi có về hưu anh lại nhấc con tôi lên. Một vái vòng luẩn quẩn cứ thế mà luân hồi trong cđcs cả họ hàng hang hốc làm lãnh đạo bao che nhau, họ tham nhũng ăn sướng rồi còn nghĩ gì đến sự phát triển của đất nước nữa.

  Like

 3. nếu nói như anh châu là sự thật chỉ áp dụng cho những đất nước tư bản những đất nước có tự do dân chủ thật sự,còn những đất nước phát triển tột bật của thiên đường cs thì sự thật là địa ngục của một dân tọc,nếu như ngô đình diệm ko yêu nước lừa dối như cs bây giờ thì làm gì cs lợi dụng được,chẳng qua vì sự thật quá mà để cs lợi dụng,còn ông thyệu đả biết trước cs là người lừa dối cho nên ông mới nói là đừng nghe những gì cs nói mà thấy những gì cs làm,nhưng tại sao cũng bị cs lừa dối mất nước,đó là vì sự thật,sự thật để áp dụng trong chế độ cs là một tai hại rất lớn cho một dân tọc ,ông hồ chí minh là một người phụ bếp,những miếng ngon nhất ông xơi trước,nhưng có ai biết ông xơi trước đâu,cho nên ông lấy những định lý đó áp dụng vào đường lối mơ hồ truyền truyền dả dối sai sự thật,cuối cùng ông cũng thành công,cho nên nói với anh châu sự thật là chỉ áp dụng bên nước của anh đang sống chứ áp dụng ở việt nam là thất bại hoàn toàn

  Like

 4. Hom nay anh C dang lai vai bai cu that la hay . Nhung tran tro ,ke hoach cho mot chinh phu HCS , mot hoai bao cho dat nuoc va 90 trieu dong bao , mong moi nguoi hieu va ung ho anh ngay cang nhieu de khi lat bon CS tat ca cung chung tay dung duoi la co do anh guong cao . Mong lam, ngay moi toi

  Like

 5. @ câu mong khá khen cho sự lắt léo dẫn dắt ng đọc của bạn, cuối cùng sổ toẹt bằng câu thất bại hoàn toàn là lộ ngay mà. Tại sao bạn lại so sánh khập khiễng thế, ông Diệm, ông Thiệu vì sự thật mà thua cs vì VN ngày ấy có 1 nửa là cs, còn khi cp HCS tới đây sẽ có hiến pháp quy định rõ ràng cấm cs hoạt động dưới mọi hình thức, tẩy chay mọi lúc mọi nơi thằng cs , cho nên có gian manh cỡ nào đi nữa cũng chết thôi. Hơn nữa ngày xưa cs lừa được dân thông tin một chiều, ngày nay dân k mù đâu bạn ạ mà k có dân ủng hộ thì chế độ nào cũng diệt vong.

  Like

 6. tôi không đủ tài để làm làm lãnh đạo nhưng đủ nhám giã ông Diệm là người tài và cs là người như thế nào.tôi mong Ông Châu và những người tài có tâm với dân tộc sớm về nước

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s