CXN*_062513_2754_Để trả lời những câu hỏi của bạn trẻ yêu nước (hộ khẩu)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đăng lần đầu: 25.6.2013

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn

Mẫu đối thoại này dc ghi lại, phổ biến nhưng phải giữ kín ID của ng đối thoại, chuyện này đã dc tuân thủ…
—————————————————

 • Conversation started today
 • ……………

   

  Chào anh!

  Sau khi 1 chế độ sụp đổ, xã hội sẽ hỗn loạn. Anh đã có những giải pháp gì để lập lại trật tự và phát triển đất nước?

  Anh sẽ xây dựng mô hình dân chủ theo hình thức nào? Và trong trường hợp có một người nào đó có khả năng hơn anh, giúp đất nước được nhiều hơn anh, thì anh có ủng hộ người đó không?

  Những điều này tôi luôn mong muốn hỏi, hi vọng đất nước mà tôi yêu thương sẽ tốt đẹp hơn bây giờ.

  Anh có thể đăng những câu hỏi này, nhưng vui lòng giữ kín danh tính giúp tôi.

  Cám ơn anh!
  Người yêu nước.

 • Chaux Nguyen

   

  Câu hỏi hay, sẽ ghi là NYN hỏi và tôi sẽ trả lời trg bài

  Sẽ đăng hôm nay, tôi bị cấm message nên nếu tôi nhớ sẽ đăng trên wall bạn, bằng ko bạn phải theo dõi blog tôi nhe…có thể tựa đề sẽ là”Để trả lời câu hỏi của người yêu nước

 • …………..

   

  Chào anh!

  Tôi vẫn đọc blog của anh hằng ngày, và tôi hi vọng sẽ nhận được câu trả lời mà mình luôn mong đợi.

  Cám ơn anh
  Người yêu nước.

 • Chaux Nguyen

   

  Ừa há, tôi PM vào đây dc mà…

 • …………..

   

  Anh có thể đăng trên blog, để những người chung lý tưởng như tôi có thể cùng đọc được.

 • Chaux Nguyen

   

  Yes, blog CXN, một bài viết đàng hoàng, nghiêm chỉnh

 • …………..

   

  Ok anh, tôi mong chờ.

 • Chaux Nguyen

   

  Bạn sống ở VN ??

 •  

  Đúng rồi thưa anh.

 • Chaux Nguyen

   

  He he !! tôi quen rồi, ko hỏi tỉnh thành vì an ninh của họ, thanx bạn

 • …………..

   

  ^^

 • Chaux Nguyen

   

  Nếu bạn sống NQuoc thì tôi ko đăng vì bạn ko phải là đối tượng gửi lá phiếu, đó là nguyên tắc

 • …………..

   

  tôi ở VN, còn trẻ và yêu tổ quốc của tôi

 • …………..

   

  tôi gọi anh vì lý tưởng của anh có thể giống tôi, anh trong lý tưởng chứ tuổi thực tế anh hơn tôi rất nhiều

 • Chaux Nguyen

   

  tôi sanh 1956, 57 tuổi

 • …………..

   

  Sớm được đọc bài viết của anh, và mong được cầm lá phiếu bầu cho anh hoặc một người nào đó thực sự, thực sự giúp cho đất nước này

  Thân.

 • Chaux Nguyen

   

  Đó là lý do tôi trải lòng, ước nguyện của tôi cho toàn dân VN thấy, ai cùng chí hướng và nghị tôi thực hiện dc thì bầu tôi, ko thì bầu ng khác đó là tự do dân chũ, tự do hành xử lá phiếu của mình, Thanx

  Dân VN quá khổ rồi, ko chỉ 68 năm CS đâu mà 4000 năm trc nữa, ko thoát khỏi gông cùm lạc hậu, CS, bè phái, tham nhũng, bất công v.v..

—————–
Trả lời:
1. Giữ gìn an ninh thì luôn luôn là trách nhiệm của Lực Lượng Cảnh Sát (tôi không gọi Công An vì từ đó dơ bẩn hình ảnh quá)

2. Tôi có giải pháp để phát triển đất nước, dựa vào trong sạch, minh bạch, diệt trừ tham nhũng tận gốc (dĩ nhiên 1 số nhỏ sẽ thoát lưới nhưng họ sẽ rất kín đáo, như Mỹ, Úc bây giờ, đó là tạo lòng tin trong xã hội). Từ hệ thống trong sạch như Singapore, với thành phần lao động và chất xám trẻ, năng động thì thu hút đầu tư ngoại quốc không khó, dĩ nhiên, nhân quyền, tự do căn bản, báo chí, tôn giáo v.v..phải tuân thủ thì người Tây Âu mới nhẩy vào, không thì họ bye bye vì thiếu gì những QG khác như Miến Điện Indonesia, Mã Lai, Lào, Cambodia, Thailand v.v…Chính những cty Tây Âu này rất quen dùng hệ thống báo chí tư nhân để tố cáo tham nhũng, lót tay làm trị giá thành phẩm của họ đội cao, mất tính cạnh tranh. Họ không quen hoạt động theo kiểu “quen biết”, đơn giản, đó là hình thức tham nhũng và họ có nguy cơ đi tù ở nước họ khi họ trở về (Intel ký hiệp ước ko tham nhũng, lót tay với UBNDTPHCM trước khi đầu tư 2 tỉ usd vào Saigon).

Giới trẻ VN tiếp cận tuyệt vời những kỷ năng vi tính, kỹ thuật cao đôi khi họ chỉ biết thuần tiếng Anh kỹ thuật và khi nói chuyện thì như câm và điếc, điều này ko là trở ngại vì trong cty sẽ có những ng giỏi về nói và nghe để làm “thông dịch viên” cho họ, điều này tôi thấy rất thường bên Úc và bên VN nữa.

3. Mô hình dân chủ sẽ theo hoặc Mỹ, hoặc Úc…Chúng tôi sẽ giữ tiêu chuẩn tự do dân chủ như bên đây, có những điều, một Bộ Trưởng suốt đời ở VN không thấy sai trái nhưng chúng tôi sống ở đây, chúng tôi thấy sai trái và chúng tôi bắt buộc họ phải thay đổi. Đơn cử vài ví dụ, một BT Cảnh sát ở Úc hay Mỹ về, khi chạy xe trên đường thấy CSát đang nhận hối lộ, anh BT này sẽ ngừng xe ngay và hỏi tên, đon vị rồi sẽ đuổi việc anh ta và vài Sếp cao hơn, nhưng một BT VN chưa sống ngoại quốc thì “ngó lơ và nói VN là thế”, Vậy thì làm sao diệt dc mãi lộ ??? Một thí dụ khác, hộ khẩu, một Thủ Tướng từ Úc hay Mỹ về thì dứt khoát bỏ HK, nhưng BT CS lâu đời như Lê Hầng Anh sẽ nói bỏ HK thì làm sao truy tìm thủ phạm dc, TT Úc sẽ nói, anh phải nghe tôi, bỏ vì chúng tôi bên Úc có data base sẽ truy tìm DNA và số xe v.v..và nếu 10 vụ giết ng, chúng ta bắt 7, sót 3 cũng chấp nhận để đổi lại cái tự do của 90 triệu dân, và nếu anh không chấp nhận thì anh từ chức, tôi sẽ có người khác thay anh ngay. Còn một TT VN thì không nhìn thấy kinh nghiệm ko hộ khẩu và phải cả nể BT già dặn như Lê Hồng Anh thì TTVN sẽ sẵn sàng bỏ ý định xoá hộ khẩu, đó là những vướng mắt xiềng xít cho người dân không dc tháo gỡ, tạm trú tạm vắng bên Úc Mỹ ko bao giờ có, tối leo lên xe đi từ tiểu bang này đến tiểu bang khác, ngủ nhà bạn ko trình thưa 1 ai, nhưng nếu bạn giết người thì họ sẽ truy ra ngay. Rất nhiều xiềng xít như thị thực (bên đây chỉ những giấy tờ quan trọng như mua bán nhà v.v..còn như hôn thú, khai sinh, bằng lái đều ko phải thị thực, ngay cả bằng cấp, chỉ khi nào thấy cần như anh nói anh là KS, nhưng anh ko kiến thức, chỉ cần 1 cú dt về ĐH và 3 phút họ bấm máy ra xem anh vào học ngày nào, học hết chưa v.v..cũng vậy với khai sinh, hôn thú, bằng lái v.v..ko cần chứng nhận phường khóm gì sất, nhưng anh nộp giấy tờ láo, sau này tìm ra thì anh đi tù, vậy thôi..Nhưng những đơn giản thủ tục này làm 1 ng dân gần như suốt tháng suốt năm ko phải đến công quyền “làm giấy tờ và bị hành là chính”. Hỏi bất cứ NVHNgoai nào xem tôi nói có đúng không. Dĩ nhiên dễ dãi thì tội phạm lợi dụng, phải có chế tài và cứng rắn trong những biện pháp chế tài cho đến khi ng dân quen như dân Úc, Mỹ, có tự do thì phải có bổn phận và trách nhiệm.

4. Như khi Obama and Mitt Romney tranh cử, khi Obama giỏi hơn ngay đến ngày bầu cử Mitt Romney vẫn không ủng hộ vì ủng hộ là bỏ cuộc, nhưng khi kết quả bầu cử biết dc thì Mit Romney cũng như hằng ngàn đối lập qua hằng trăm cuộc bầu cử dân chủ, họ đều tuyên bố ủng hộ ng thắng cử, đó là điều tôi sẽ làm, nhưng không trước khi kết quả bầu cử dc công bố vì tôi ủng hộ trc bầu cử là coi như tôi bỏ cuộc tranh cử rồi.

Melbourne
25.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
——-

6 comments on “CXN*_062513_2754_Để trả lời những câu hỏi của bạn trẻ yêu nước (hộ khẩu)

 1. Tôi ủng hộ câu trả lời thật sâu sắc của AC. Rất chính xác nếu một TT là ng sinh sống từ nhỏ VN cho dù có k là cs đi nữa thì cách nghĩ và cách làm của cs được áp dụng trong cuộc sống hàng ngay đã ngấm vào máu ng VN rồi. Mọi bước đi trong xã hội từ gần thế kỷ nay cứ theo môt khuôn mẫu phải tuyệt đối nghe theo lãnh đạo k có phản kháng, trên bảo dưới nghe dù biết là sai vẫn phải làm. Một TT ở VN cũng biết cách làm tốt của phương Tây đấy nhưng chưa sống thực , chưa được làm thực , nếu chế độ HCS mà lãnh đạo lại mất công tìm tòi, áp dụng có thể phải mất 20 hay 30 năm nữa. Dân ta đang cần một XH dân chủ tây phương văn minh, hiện đại trong thời gian ngắn 10 năm như AC nói và đã có kế hoạch cụ thể.

  Like

 2. Nhưng một điều rất, rất đáng buồn cho người dân việt nam, nhất là dân miền bắc, đó là hơn 60 năm nằm dưới sự cai trị sắt máu của thằng hồ và bọn cộng sản, họ đã trở thành những kẻ lồ cố, bảo thủ, ngu muội, xấu xa, ti tiện và còn rất nhiều tính xấu của đám du thủ, du thực học được từ bọn cộng sản. Hễ cứ mở mồm ra là chúng lại ơn đảng, ơn bác hồ, chẳng hiểu chúng ơn những tên đao phủ đó vì cái gì? Vì đã không giết chúng chăng, trong khi chúng sống mà còn chẳng hơn chết. Quả thực để mở mang đầu óc cho những thứ tiện dân này rất khó anh Châu ah. Em cũng đã cố gắng để phân tích, trò chuyện một cách cởi mở nhưng vô ích anh Châu ah. Không biết phải làm sao nữa!

  Like

  • Phải có chiến dịch của Bộ Thông Tin để khai sáng người dân, tôi đã có kế hoạch với ng BT TT tương lai của tôi
   Nỗi trăn trở của bạn chúng tôi đã trải qua.
   AC

   Like

 3. @ Tronglu tôi hiểu bạn có ác cảm với ng Bắc, đó cũng đúng thôi tôi sống ở Bắc mà còn nhận ra những tính xấu ấy huống chi bạn, nhưng bạn ơi dân Bắc cũng chỉ có con cháu nhà sản là thế chứ cả gđ tôi được sự gd của cha mẹ và nhờ sự nhận thức nhanh nhạy nên ai sống cũng k đến nỗi xấu như bạn nghĩ. Dân Bắc 1 số ng cứ mở miệng ra là ơn đảng, chính phủ một phần là do cs khôn lỏi lừa lọc để dân đói khổ , đói lắm bạn à gđ tôi cháo còn k có ăn, thế rồi nhờ mở cửa một chút dân dễ thở hơn tưởng nhờ đảng thật, một phần mấy bác nông dân trước khi lên TV được đưa bài học thuộc rồi đọc nhằng ấy có hiểu gì đâu quanh năm úp mặt xuống đất kiếm miếng cơm có biết gì về internet đâu. Đến bây giờ ở làng tôi có ng còn còn k dám xài điện vì k có tiền ,chứ đừng nói đến các thứ xa xỉ khác. Có về nông thôn mới biết dân còn nghèo lắm chỉ coi vtv thôi nghe đảng tuyên truyền ngày này qua tháng khác sao k thuộc hả bạn. Vậy nha bạn thông cảm cho dân Bắc chúng tôi khổ hơn các bạn nhiều nhiều lắm.

  Like

 4. @Trọng luHọ nói người bắc nhưng không có nghĩa là tất cả,chỉ có những ai có tật giật mình mới hỏang sợ thôi còn nếu bạn là người tốt thì không có lý do gì để đụng tới bạn hết.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s