CXN*_120512_1972_Cuộc Đại Phẩu cho dân tộc VN sau 1000 năm đô hộ Giặc tàu, 100 năm Đô Hộ Giặc Tây, 67 năm Tội Đồ Cộng Sản ??? (hộ khẩu,GPCXN)

Icon_30.04.75_Chạy giặc72

Đăng lần đầu: 05.12.2012

Sáng 30.04.1975, Lăng Cha cả trước mặt phi Trường Tân sơn Nhất, cảnh tượng dân Saigon chào đón quân đội Giải Phóng nè Đào Tiến thi ơi, dân chúng xếp hàng dài cả con đường Công lý nè, cầm cờ MTGPMN nè…sau không có ảnh của 2 người anh “BỘ ĐỘI GIẢI PHÓNG” của Đào Tiến thi, Thạc sĩ nhỉ ???

————–

Châu Xuân Nguyễn

Vẫn hy vọng tôi nằm trong thế hệ hạnh phúc nhất sau 1167 năm trường mê ngũ. Càng hạnh phúc hơn nếu tôi tham gia được quá trình Đại Phẩu này.

Sau một cơn ác mộng dài 1167 năm, tôi hy vọng là chúng ta bừng tỉnh, cùng chung tay đóng góp xây dựng một xã hội thật sự văn minh, giàu mạnh, ấm no (không như Nông Đức Mạnh nói), tự do, hạnh phúc, độc lập (không như Hồ Chí Minh nói). Với 90 triệu bộ óc cần thay đổi tư duy sống như Tây Âu (model Singapore, họ không bao giờ hối hận mất gốc Tàu và Người Việt Hải Ngoại không bao giờ hối hận (ngược lại có người lại hãnh diện) mất gốc VN).

Chúng ta sẽ có đầy đủ tự do của con người như Hiến Chương LHQ vạch ra, tự do ngôn luận, tín ngưỡng, báo chí, nhân quyền, chọn người Lãnh đạo, truất phế người lãnh đạo (mà vĩnh viễn không có chuyện đi tù qua cái còng và họng súng AK 47),

Chính Phủ phải có bổn phận minh bạch với chúng ta (ngoại trừ an ninh và Quốc phòng) với mọi phương diện còn lại, có bổn phận phải chu cấp việc làm (thất nghiệp max 10% giai đoạn đầu), có bổn phận với an sinh xã hội cho người nghèo, có bổn phận phải chu cấp giáo dục miễn phí đến hết cấp 1, bệnh phí thấp nhất, thủ tục hành chánh đơn giản nhất (tuyệt đối tham nhũng và vòi vĩnh sẽ bị đuổi việc tại chổ). Ưu tiên cao nhất là sự tự do cho đại đa số người dân, cao hơn cả truy bắt tội phạm do đó hộ khẩu sẽ hủy bỏ, CA Khu vực sẽ hủy bỏ và thay vào đó một hệ thống vi tính Data base với DNA của tất cả 90 triệu người dân (điều này, vì tự do nên Mỹ và Úc không bao giờ làm được, bước đầu Vn phải trade-off (trao đổi với hệ thống bãi bỏ hộ khẩu)). Sẽ có những trạm CS chứ không có CA Khu vực sách nhiễu dân lành (chúng ta chấm dứt chiến tranh 37 năm nay rồi). Tạm trú tạm vắng sẽ không còn nữa như Úc với Mỹ, 3 giờ sáng, ai cảm thấy muốn lên xe thăm người yêu chỉ cần xin phép người phối ngẫu mình thôi (nếu được phép), nếu trốn đi không phép thì sẽ chịu trách nhiệm với người phối ngẫu của mình.

Về Quốc Phòng sẽ tạo một quân đội chú tâm vào chống biển người (sách lược của quân đội Úc, ground attack, tank killers ), dời Thủ Đô về Đà Nẵng (xa tầm tên lửa), Patriot Missles defence như Do Thái bắn rơi đạn đạo. tất cả tốn khoảng 5 tỉ usd/năm (nợ Tập đoàn là 1.3 triệu tỉ là 65 tỉ usd).

Về ngoại giao sẽ giảm thiểu ngoại giao với QG nào luôn luôn uy hiếp chúng ta, gia tăng đến mức độ liên minh quân sự như Nhật, Phillipines hiện đang làm. Một CP không Cs sẽ mua được vũ khí sát thương của Mỹ gồm A-10 WarHog tank killers, Apache helicopters với 10 independent targeting facilities, A7 Cosair Ground support. Giữ 6 tàu ngầm và 12 Mig 33 MK 3.

Dần dần bãi bỏ quốc doanh ngay cả dầu khí và điện lực, thuế công bình, lương tối thiểu nâng lên qua thu hut DN OECD với zero tham nhũng và nhũng nhiễu. Với bộ óc tiếp thu high-tech của giới trẻ Vn thì hội nhập high-tech như Singapore là một chuyện không khó. Giới trẻ Vn nắm bắt kỹ thuật vi tính rất nhan, 2005 khó tìm người trẻ cho photoshop, đồ họa mà giờ dây It, đồ họa, photoshop gần như ai cũng biết. Sản xuất công nghệ trung bình và cao dựa rất lớn vào kiến thức dùng đồ họa, máy tự động với CNC, DXF readers v.v..Khi có cơ bản những kiến thức này thì sản xuất phụ kiện Airbus, Boeing, Printers, cameras, car and truck parts là rất dễ dàng.
—-
Giáo dục đặt nặng thêm vào Vocational and trade training (học nghề hich tech).
—–
Công thương sẽ chú tâm vào thu hút đầu tư ngoại những công nghiệp phụ trợ, sản xuất vói QA/QC emphasis, logistic priority v.v..

Vệ sinh an toàn thực phẩm là hàng đầu, những chất hóa học bị cấm sẽ có hậu quả cầm tù nhũng người bán, danh sách cấm sẽ loan tin rộng rãi trên truyền thông đại chúng. Nạn mãi lộ sẽ chấm dứt trong vòng 2 tháng của CP mới (đừng hỏi tại sao, sẽ biết theo, nhìn Mỹ và Úc sẽ thấy tại sao).
—-
Thủ tục hành chánh sẽ đơn giản như Úc và mỹ, xem phim sẽ thấy, không bao giờ có chuyện “đi làm thủ tục hành chính” vì tất cả qua mạng. Không cần dời got khỏi nhà thì làm sao có nhũng nhiểu được.
—–
Khi thu nhập tăng 500 usd/tháng thì thuế cá nhân 130 usd/thàng không có vấn đề gì. NV hành chính sẽ bị đuổi việc 2/3, lương còn lại sẽ tăng gấp 2, gấp 3 và làm việc nghiêm túc, nếu không sẽ kêu những người trong 2/3 mất việc trở lại và đuổi người không nghiêm túc.
—-
Chính phủ là để giám sát, đưa ra luật để cuộc sống dễ dãi hơn nhưng phải đủ răn đe những kẻ xấu. CP không tham gia cty lương thực, sẽ có hội nhà nông, hội xay lúa, hội vận chuyển lúa gạo (Australian Wheat Boards, Egg Farmers Association of Victori v.v.) và chính những người trong nghề bầu nhau ra, Chính quyền hoàn toàn không dính vào, những hội đoàn này sẽ thay mặt kiến nghị những thay đổi vì lợi ích của họ, CP sẽ cứu xét cân bằng với lợi ích người tiêu dùng.
—–
Tam quyền phân lập cùng tự do báo chí như Mỹ, nếu sát nhập Lập Pháp và Hành pháp như Úc, anh (Westminster system0 thì phải có đảng đối lập.

Sơ bộ về những suy nghĩ của tôi, dĩ nhiên khi đến lúc phải làm thành Luật thì sẽ không còn một mình CXn viết hết luật ra nhưng sẽ có hằng ngàn người cùng với CXN viết luật dựa vào những điều căn bản này (policy Framework).
—–
Melbourne
05.12.2012
Châu Xuân Nguyễn
———

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s