CXN_031714_4380_Lại nổ bậy nữa, những chuyên da tuyên truyền nhồi sọ của CSVN (dân VN còn nhớ nhà đầu tư Tata thép của Ấn Độ hay không nhỉ ???): Việt Nam sắp đón siêu dự án 20 tỷ USD từ Mỹ

Khí bị đốt bỏ vì không có giá trị thương mại

Khí bị đốt bỏ vì không có giá trị thương mại

Châu Xuân Nguyễn

He he !!! Những mẫu tin của những thằng cộng nô tuyệt vọng này cần một tin sốt dẻo để gạt 90 triệu dân, BCT, BBT, UV BCHTW, ĐBQH, ĐV các cấp v.v…

Tình hình KT bây giờ quá tuyệt vọng, bọn tuyên truyền nhồi sọ ko dùng TPP được nữa vì ai cũng biết TPP là 3 hay năm năm nữa, vậy dự án Exxon này suông sẽ thì bao lâu ????

Với tư cách là một Kỹ sư thiết kế những dự án hàng tỉ usd của Kaiser Engineers hay Raymond Engineers của Mỹ thì tôi xin thông báo với đồng bào tôi rằng, đừng có chờ, dài cổ ra 10 năm nữa cũng chưa động thổ. Tại sao lâu vậy ???

Đây là nhà máy nhiệt điện dùng gas (Gas-Fired Power Station), Một kỹ thuật ít dùng (thường thì than hay dầu Fuel-oil chứ ko dùng khí, khí ở thế giới thường bị đốt bỏ, chúng ta thấy giàn khoan có ngọn đuốc thật lớn đó là đốt bỏ khí, ko có giá trị thương mại). Chính vì yếu tố này nên chế tạo lò đốt khì lâu hơn than và Fuel-oil rất nhiều.

Đọc bài báo dưới đây, chúng ta thấy là chỉ ở giag đoạn thăm dò, ie, Exxon qua VN, nhìn mỏ khí, trữ lượng khí, đường dẫn khí, giá bán điện, tiền xây dựng, giá vận hành, bảo trì, giá thành của điện phát ra…Qua cái nhìn sơ khởi thì Exxon nói, xứng đáng bỏ vài triệu usd để là dự án tiền khả thi, khả thi và trình HĐQT Exxon cứu xét cùng với những đặc ân đầu tư v.v..

Khi Exxon chịu, trình VN thì dĩ nhiên VN chịu ngay (làm tiền khả thi và khả thi phải 2 năm là sớm nhất). Rồi cho rằng tất cả đều tốt đến điểm này.

Bên Exxon đòi Giải phóng mặt bằng VN phải chịu là 5 tỉ usd (đây là điểm trùng hợp với Tata thép ở Hà Tỉnh

CXN_021514_4165_Tham nhũng quá nhiều từ khi 3 Dũng làm TT nên hết tiền GPMB, mất đầu tư, hàng chục ngàn công việc cho ngành xây dựng: Dự án thép 5 tỷ USD thành “bánh vẽ”, lãnh đạo Hà Tĩnh nói gì?

Trích bài 4165 ngày 15.2.14:”Đọc bài báo dưới đây, chỉ cần 5000 tỉ (5 ngàn tỉ vnd, 250 triệu usd ) để GPMB mà cả địa phương và Trung Ương vẫn ko có tiền (Vinashin thất thoát 86 ngàn tỉ), Vinalines tham nhũng của DC Dũng hằng trăm triệu usd chỉ một phi vụ ụ nổi.”(hết trích)

Khi có tiền GPMB rồi mới bắt đầu thiết kế, thiết kế dự án lớn như thế này phải là 5 năm, rồi đặt mua trang thiết bị đặc thù thường thì 2 năm, khí thì 3 tới 5 năm. Vậy là 10 năm rồi mới thấy động thổ, KT VN bây giờ thoi thóp từng tháng nếu ko nói là từng giờ.

Đang bài này lên chứng tỏ bọn tuyên truyền nhồi sọ quá tuyệt vọng, cứ vớ một câu chuyện trên trời dưới đất nào đó thổi rùm lên để hy vọng an dân.

Nhưng chúng có biết đâu còn có Châu Xuân Nguyễn đang viết vạch rõ nỗi tuyệt vọng của chúng, vậy là có phản ứng ngược, gậy ông đập lưng ông, cố tình bơm thổi để lừa bịp, tuyên truyền nhồi sọ BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, ĐVCC và 90 triệu thành ra lòi chánh là Kinh Tế VN đang trong vòng siêu tuyệt vọng…Ha ha  !!!

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————–
http://dantri.com.vn/su-kien/viet-nam-sap-don-sieu-du-an-20-ty-usd-tu-my-850478.htm

Chủ Nhật, 16/03/2014 – 09:08

Việt Nam sắp đón siêu dự án 20 tỷ USD từ Mỹ

Ngày 15/3, tin từ Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ) đang xúc tiến kế hoạch đầu tư cụm khí điện lên tới 20 tỷ USD tại Việt Nam. Việc khảo sát, lựa chọn địa điểm đã được tiến hành.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Trong tháng tới, Exxon Mobil sẽ trình các văn bản liên quan đến dự án (đánh giá về trữ lượng khí, lựa chọn địa điểm, kế hoạch triển khai…) lên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Bộ Công Thương để xét duyệt.

Dự kiến, Exxon Mobil và PVN muốn có một địa điểm rộng khoảng 200ha, trong đó 100ha sẽ được đầu tư để xây dựng nhà máy điện công suất 1.500 MW. Giai đoạn II, diện tích sẽ tăng lên 200ha, phục vụ nhà máy điện công suất 4.000-5.000 MW và nhà máy xử lý khí.

Theo Phong Cầm
Tiền Phong

11 comments on “CXN_031714_4380_Lại nổ bậy nữa, những chuyên da tuyên truyền nhồi sọ của CSVN (dân VN còn nhớ nhà đầu tư Tata thép của Ấn Độ hay không nhỉ ???): Việt Nam sắp đón siêu dự án 20 tỷ USD từ Mỹ

 1. 10 năm là chỉ mới tới giai đoạn động thổ thôi (nếu mọi việc suông sẻ, có tiền 5 tỷ usd giải phóng mặt bằng, nếu không thì như Tata thép thôi), còn thi công thì không biết bao lâu nữa mới xong.

  Sau khi thi công xong thì nhà máy mới hoạt động, mới tiêu thụ khí đốt tạo ra sản phẩm (điện,…), còn bây giờ mọi thứ chỉ là trên giấy ( không chừng chỉ là giấy nháp cũng nên).

  Kết luận: bà con chớ vội vui mừng, đây chỉ là mẩu tin vịt kiểu bỏ túi mà thôi, ai tin cũng được, ai không tin cũng được, nói chung là chẳng có ảnh hưởng gì đến cái bao tử lép kẹp của bà con trong những ngày tháng sắp tới đâu.

  Like

 2. Hehe..!!Cs chúng biết lòng dân đã rõ bộ mặt bất tài,bất lực về vực dậy nền kinh tế nên chúng dùng chiêu của sư phụ Tào Tháo dụ quân sĩ của mình là có rừng chanh phía trước khi thấy quân lính rã rời,đói,khát lã người…
  Rồi dân mình sẽ được đón nhận liên tiếp nhiều thông tin nhà đầu tư A,dự án B sắp khai trương hàng tỷ USD.
  He he…Có thằng Đức,Tây Ban Nha,Canada bị bảo ngoài khơi TBD bèn tạt vô hải phận VN tránh bảo…thì chúng sẽ hô toáng lên Tư bản đang vào VN đầu tư đấy!
  Đúng là cs Pắc bó trong cơn tuyệt vọng nên thấy người sang bắt quàng làm họ,hahaha!!

  Like

 3. Trich “ Ông Việt có chút e ngại khi mà khối ngoại tuần qua liên tục bán ròng “
  http://gafin.vn/20140316083112408p0c34/thi-truong-tuan-qua-hien-tuong-nong-ruot-cua-dong-von-ben-ngoai.htm
  http://vinacorp.vn/news/thong-doc-tuan-toi-se-dua-tran-lai-suat-huy-dong-xuong-6-nam/ct-558657
  Trước sự tháo chạy của giới đầu tư ngoại bằng hành động “ liên tục bán ròng “ cho thấy cụm từ e ngại là câu chữ che đậy bưng bít rất quen thuộc của CSVN khi không dám đối diện với sự thật của nền KTVN hôm nay ! .. sự quan ngại của quốc tế về sự quản lý XH ,quản lý tình hình tài chính tiền tệ cộng với sự thay đổi vô tổ chức, vô ý thức không tầm nhìn khi áp dụng hàng loạt chính sách như thông tư ,quyết định , nghị định , hướng dẫn , định hướng … xen lẫn chà đạp lẫn nhau để áp dụng vào 1 nền KT đã hấp hối hết thuốc chữa suốt 2 năm qua . Trong đó TTCK cũng không khác gì là 1 công cụ tuyên truyền thời kỹ thuật số để hoa mỹ các con số làm mờ mờ ảo ảo cái đuôi “ định hướng XHCN” mà nhóm lợi ích do CSVN cầm đầu đang tìm cách “ ve sầu thoát xác “ bằng chính quyền lực độc đoán của mình vì thế TTCK tại VN dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng cũng đang giãy chết như mọi ngành nghề khác , TTCK thì phải tuyệt đối độc lập với mọi đảng phái , vì nó sống được và mạnh hay yếu là do sự minh bạch sự độc lập không phụ thuộc bất cứ quyền lực nào chi phối và Nó chỉ phụ thuộc vào nền KTTT đúng nghĩa không xạo láo có đuôi “ định hướng XHCN “ do đó có thể nói rằng TTCK VN hiện nay là thị trường mua bán lừa đảo có sự bảo hộ của chính quyền do các nhóm lợi ích tham nhũng trong chính quyền thao túng ,chính vi thế kênh huy động vốn này chỉ là sự giả tạo vì thế cổ phiếu , cổ động … của TTCK VN hiện nay đa phần là các thành viên của nhà nước hay các sân sau ,nhóm lợi ích lừa đảo có tổ chức qui mô nhất nước VN hiện nay đối với những kẻ kiếm được bẩn với số lượng khủng từ sự buôn bán cơ chế . .. Đúng vậy TTCK chỉ tồn tại song song lên xuống theo cơn sóng của nền KTTT vì thế VN không thể có 1 TTCK nghiêm túc mà chỉ là công cụ tuyên truyền mị dân thới kỹ thuật số mà Đảng và CP muốn hợp thức hóa các khoản tiền tham nhũng khổng lồ của chế độ đã đem lại cho chúng , khối ngoại tranh thủ rút chạy là bởi do KTVN sắp phá sản , phá sản khi chế độ CT còn cũng chết vì “ trách nhiệm hữu hạn “ mà do từ luật doanh nghiệp của tên tội phạm Trần X Giá tạo ra , mà phá sản khi mất chế độ CT cũng chết vì CT của VN hiện nay là của CS . Như vậy 3 chân trong 4 chân thu hút ngoại tệ của chế độ CSVN (kiều hối ,FDI, khối ngoại trong TTCK . xuất khẩu ) đã chính thức mục rỗng kết hợp với mọi nguồn lực nội tại , những dư địa nội tại của nền KT trong nước đang suy sụp mỗi lúc mỗi nhanh chóng cho thấy KTVN sẽ không thể trụ vững những tháng sắp tới khi mà mọi cứu cánh cuối cùng của chế độ không còn tác dụng thúc đẩy niềm tin của người dân của DN của khối ngoại hay của các tổ chức quốc tế quay lại nữa , kết thúc tất cả cho CSVN 2014.

  Like

 4. “Việt Nam sắp đón siêu dự án 20 tỷ USD từ Mỹ”

  Với tình hình KT thế giới đang đong đo cân đếm, Mỹ đang thụt thò chiến lược, và VN thì đang thảm sầu sập toàn diện… Mà nghe bọn nhà sản quăng lựu đạn SẮP CÓ SIÊU DỰ ÁN 20TỶ USD Từ MỸ, bổng dưng té ghế cái ầm, cũng may không có máu tăng-xông, nếu không thì tiêu mịa nó rồi.

  Cái gì của VN có liên quan đến các món Dầu khí, Khoán sản, Năng lượng thì Mỹ Quốc cũng không nên hy vọng nhảy vào chi mất công tốn sức và chi phí đi lại, VÌ CÁC MÓN NÀY ĐÃ LUÔN VÀ LUÔN LUÔN ƯU TIÊN CHO THẰNG CHA NGA NGỐ VÀ CON MẸ HÁN CHỆT CỦA LŨ VNCS CHÚNG NÓ RỒI. KHÔNG CÓ PHẦN NÀO DÀNH CHO MỸ, ÚC, ANH, PHÁP, ẤN,… ĐÂU NHÁ.

  CSVN có cái bệnh, khi nó yếu thế, đói, nghèo, thiếu thốn,… thì chúng nó NỔ KINH KHỦNG LẮM.

  Like

 5. thông báo.
  bộ ngoai giao hoa kỳ sẽ hổ trợ cho chính phủ chxhcnvn 2 triệu áo quan sau khi chế độ xhcn sụp đỗ./.

  Like

 6. Hôm nay báo. đài đều rầm rộ đưa tin này!
  Bây giờ mà còn trình lên, xét duyệt, xúc tiến ……thì chờ 10 năm sau nữa mới làm!
  Thường thì cái thằng nợ nần đầm đìa nó thích nổ lắm! Cứ để ý những bà sắp phá sản, đổ nợ, bể hụi…….Nổ một cái rồi lặn mất tăm!!!!

  Like

  • Hehe..!!Cái ý này nghe tức cười nhưng rất thực tế,phản ánh đúng với bản chất&tính cách người Việt trong xã hội nhà sản hiện nay.
   Đúng là vắng muội,blog CXN thiếu đi của một còm sĩ có nhận xét tinh tế mà lại có chất hài hước nghe rất hay,hehe..!

   Like

 7. Không chừng vài năm nữa Mỹ bán dầu(công nghệ tách dầu từ đá phiến) đại hạ giá cho thế giới xài chơi,ở đó mà chờ Anh nghe mậy(cs VN) “tết… Anh qua”.

  Like

 8. @Sư huynh Trẹm!
  Muội có mấy việc phải đi xa nên ko còm được.Nhưng bài còm nào của Huynh muội cũng đọc hết! Trương Chi thổi sáo( Viết còm) ngày càng hay nên Mỵ Nương( Mỵ Nương này nhan sắc cũng ngang ngửa Thị Nở!) rất thích! Thích nhất là Huynh nói sao thằng Mỹ nó ko bắt cóc Huynh. Muội cũng thấy ghét bọn Mỹ điều này! Sao Mỹ nó ko làm như lời con Ngọc Diệp bắt cóc mình qua Mỹ nhỉ? Để bây giờ mình ngồi gõ bàn phím như thế này! Hihihi…..
  Mỵ Nương chỉ mong đến ngày hết CS để gặp Trương Chi thôi!
  Vậy Huynh nhé!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s