CXN_031714_4379_Khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn chưa cao trong ngắn hạn nên trạng thái dư thừa thanh khoản tiếp tục duy trì trong ngắn hạn: Huy động hơn 78.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Châu Xuân Nguyễn
—————

DNNVV đã hành xử đúng bằng cách đóng cửa hay không vay vốn phát triển như lời khuyến cáo của CXN vì khi có hiện tượng chen lấn tín dụng của trái phiếu thì NHTM sẽ tự động tăng lãi suất ngất ngưỡng và DNNVV chỉ biết kêu trời chứ đào đâu ra tiền tăng lãi suất từ 12, 13% thành 20, 22% như đầu năm 2011.
Đó là sự tổng hợp của học khôn từ trò lừa bịp của CSVN và mở mang kiến thức từ đọc những bài của CXN.
DNNVV và người dân đọc trang này sẽ trang bị cho chính mình những kiến thức mà sẽ tránh được thua lỗ hàng tỉ, trăm tỉ thậm chí hàng ngàn tỉ trong kinh doanh hằng ngày.

CXN_030814_4310_DNNVV đã làm theo khuyến cáo của CXN (đóng cửa và ngưng vay tín dụng do chen lấn tín dụng năm 2014): Lối thoát tín dụng: Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu


CXN_030414_4282_Tháng 1 huy động 9 ngàn tỉ, tổng cộng 2 tháng 34 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ…như thế từ giữa tới cuối năm sẽ có hiện tượng chen lấn tín dụng: Tháng 2: Huy động 25.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ


CXN_013114_4101_Không bao giờ DNNVV chen lấn tín dụng được với trái phiếu chính phủ: 2014, khó khăn còn nhiều hơn thuận lợi


CXN_010514_3902_Đây là bằng chứng xác minh trái phiếu CP năm 2014 sẽ là 400 ngàn tỉ trong khi huy động tiết kiệm là 300 ngàn tỉ: 2014: tăng huy động từ TPCP để bù bội chi


CXN_010414_3881_Thị trường trái phiếu là thị trường đấu giá, càng khan hiếm tiền thì lãi suất càng tăng cao: Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt kỷ lục


CXN_122613_3815_Nếu bọn cộng nô này nghe lời tôi 4 năm trước bán hết DNNN thì nợ công bây giờ đâu đến nỗi này: Nợ công: Nỗi lo nằm ở đâu? (Trái phiếu 2014 là 400 ngàn tỉ)
Đọc bài dưới này sẽ thấy trái phiếu huy động trong 3 tháng đầu năm 2014 bằng trái phiếu cả năm của năm 2011, tiền đâu huy động trong dân khi ngoại quốc đóng sầm của cho vay ???? 3 Dũng đi Mỹ, Pháp ăn xin bây giờ tới phiên 4 Sang qua Nhật ăn xin mà có dc đồng nào đâu. Vời Mỹ, EU, Nhật Hàn, mỗi nước cho vay 1 tỉ usd thôi thì CSVN sẽ sống thêm 50 năm nữa dễ dàng. Nhưng họ có cho vay 1 usd nào đâu ?????? 1 tỉ usd của họ có nhiều hay không (cho vay thui, ko cần cho đứt nhe)…GDP Mỹ 16 ngàn tỉ. GDP của EU, ít nhất vài ngàn tỉ, Nhật, Hàn vài ngàn tỉ, vậy thì họ có muốn cho CSVN sống sót hay không ???? Đi van xin mãi mà ko dc một usd nào thì chúng ta biết EU, Mỹ, Nhật Hàn đang thắt cổ thằng CS này cho mau chết đây.
Trích bài báo dưới đây:”Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, ngân sách nhà nước đã huy động tổng cộng 66.262 tỷ đồng TPCP (bao gồm cả TPCP kỳ hạn 1 năm do kho bạc nhà nước phát hành). Khối lượng TPCP phát hành trong chưa đầy 3 tháng đầu năm gần tương đương với tổng khối lượng TPCP phát hành trong năm 2011 và bằng hơn 1/3 tổng khối lượng TPCP phát hành trong năm 2013.”(hết trích)

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/huy-dong-hon-78000-ty-dong-trai-phieu-ke-tu-dau-nam-201403160705299109ca34.chn
Chủ nhật, 16/03/2014, 07:09

Huy động hơn 78.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm

Huy động hơn 78.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm

Mặc dù lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm song do thanh khoản hệ thống ngân hàng đang ở trạng thái dư thừa trong khi tín dụng vẫn tăng trưởng âm nên trái phiếu vẫn là kênh đầu tư an toàn của các ngân hàng.

Trong tuần 10-14/3, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã huy động thành công 10.000 tỷ đồng TPCP, trong đó TPCP kỳ hạn 2 năm và 3 năm huy động là 3.000 tỷ đồng cho mỗi kỳ hạn ; kỳ hạn 5 năm và 15 năm huy động là 2.000 tỷ đồng cho mỗi kỳ hạn. Lãi suất trúng thầu của các kỳ hạn 2 năm, 3 năm và 5 năm lần lượt là 5,97%/năm, 6,3%/năm và 7,3%/năm (giảm lần lượt là 0,23%, 0, 28% và 0,33% so với lãi suất trúng thầu cùng kỳ hạn ngày 6/3). Lãi suất trúng thầu kỳ hạn 15 năm là 8,88%/năm, giảm 0,12% so với phiên đấu thầu gần đây nhất vào ngày 15/11/2013.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, ngân sách nhà nước đã huy động tổng cộng 66.262 tỷ đồng TPCP (bao gồm cả TPCP kỳ hạn 1 năm do kho bạc nhà nước phát hành). Khối lượng TPCP phát hành trong chưa đầy 3 tháng đầu năm gần tương đương với tổng khối lượng TPCP phát hành trong năm 2011 và bằng hơn 1/3 tổng khối lượng TPCP phát hành trong năm 2013.

Huy động hơn 78.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm (1)

Ghi chú : Khối lượng TPCP phát hành trong năm 2014 tính đến ngày 14/3

Tổng khối lượng TPCPBL trúng thầu kể từ đầu năm là 11.938,825 tỷ đồng, trong đó ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) huy động thành công 9.987 tỷ đồng trên tổng số 11.350 tỷ đồng gọi thầu (đạt tỷ lệ trúng thầu là 88%), còn ngân hàng chính sách xã hội (VBSP) huy động được tổng cộng 1.951,825 tỷ đồng trên tổng số 4.000 tỷ đồng gọi thầu (đạt tỷ lệ trúng thầu là 48,8%).
Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tổng cộng hơn 78.000 tỷ đồng TPCP và TPCPBL đã được huy động thành công.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, dự kiến từ 17/3, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh trần lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn xuống còn 6%/năm so với mức 7%/năm hiện nay, lãi suất tái cấp vốn cũng được hạ xuống mức 6,5%/năm so với mức 7%/năm. Bên cạnh đó, lãi suất huy động ngoại tệ USD cũng giảm xuống mức 1%/năm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền vẫn tiếp tục đổ về hệ thống ngân hàng (huy động vốn vẫn tăng trưởng 0,83% so với cuối năm 2013 ; ước tính 30.045 tỷ đồng tín phiếu NHNN và 2.710 tỷ đồng TPCP sẽ đáo hạn trong nửa cuối tháng 3) và khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn chưa cao trong ngắn hạn nên trạng thái dư thừa thanh khoản tiếp tục duy trì trong ngắn hạn. Vì vậy, trong thời gian tới, TPCP và TPCPBL tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả đối với các ngân hàng.

Nguyễn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

2 comments on “CXN_031714_4379_Khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn chưa cao trong ngắn hạn nên trạng thái dư thừa thanh khoản tiếp tục duy trì trong ngắn hạn: Huy động hơn 78.000 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm

 1. Đâu chỉ là ngắn hạn mà ngay cả trung hạn và dài hạn nền KT sẽ không hấp thụ gì hết: vốn, lao động, vật liệu …. vì chính sách quản trị dốt nát của cp 3 xạo.
  Tụi nó cứ nghĩ là tìm cách giảm lãi suất thì ắt DN sẽ vay vốn và mở rộng SX, thuê mướn nhân công, đặt hàng nguyên vật liệu a…đâu có đơn giản như vậy.

  Đó là chưa kể đến lãi suất sẽ không giảm như tụi nó muốn đâu vì sự chèn lấn tín dụng của cp. Nền KT VN là KTTT tuy không có tự do nhưng vẫn bị ảnh hưởng ràng buộc bởi các qui luật: đó là quan hệ cung cầu- giá cả.

  Cp cũng có nhu cầu vay tiền (trái phiếu Cp), DN cũng có nhu cầu vay tiền, nếu lượng tiền có hạn thì lãi suất ắt phải tăng cao.

  Rõ ràng là năm nay Cp rất cần tiền để chi tiêu nên DN sẽ không có cửa chen lấn với cp đâu, tốt nhất là đóng cửa ở nhà cho khỏe, chờ thời cơ mới ở CP HCS

  Like

 2. Viết lộn rồi, chỉ có Trái Phiếu Chú Phỉnh thôi!

  Các khoản tiền được Viện trợ và Vay vốn nước ngoài bị cắt liên tục, Ngân khố ngoại tệ kiệt quệ, KDSX đắp chiếu chờ,…

  Lúc này lãi suất thấp/cao cũng chẳng có tác dụng gì để vực dạy nền KT bị bệnh tiểu đường típ 2 giai đoạn cuối.

  Trái Phiếu Chú Phỉnh tung ra như nấm rồi được cái gì khi không có thằng ngoại quốc nào tin tưởng đặt niềm tin vào nhà sản VC để mua thì lôi đâu ra USD????

  Trái Phiếu Chú Phỉnh đá lông nheo VND và ngược lại, rồi lại đẻ ra được con số 0 to đùng hiện diện và ôm đó mà ngắm… hehe bệnh qua nặng, tinh trùng quá yếu sao lội ngược dòng được?????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s