CXN_031714_4392_Mr Châu Xuân Nguyễn bây giờ quậy hệ thống Ngân Hàng xáo trộn lên rùi…. : Eximbank “rất có khả năng” thoái vốn khỏi Sacombank

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Châu Xuân Nguyễn

—–

CXN_031414_4350_Đây không phải là ý tưởng đột phá của thế kỷ 21: Nợ xấu làm khó việc sáp nhập ngân hàngBài này tít ko nói gì về Sacombank và Southern Bank nhưng bọn chúng cũng săn lùng và đọc kỹ từng chử nhỉ ????

Trích bài 4350 ngày 14.3.2014 (3 ngày nay) :”Cổ đông Sacom Bank phải sáng suốt chống lại sát nhập vì cái gương của SHB thâu tóm Habubank còn đó, lãnh nợ 4000 tỉ của Habubank ăn vào lợi nhuận (theo lẽ phải chia cho cổ đông) nên mỗi năm mất lời 1000 tỉ.”(hết trích)

Rõ ràng bài này không những làm cổ đông của Sacombank phải suy nghĩ lại vì nợ xấu chưa xác định của NH Phương Nam (Southern Bank) vì ko ai biết NH này Trầm Bê nợ xấu là bao nhiêu, có thể lên đến vài chục ngàn tỉ, ai ngu gì đi cầm cu cho Trầm Bê đái. Không những thế, Eximbank nắm 9.6% Sacombank (mua lại từ ANZ) bây giờ phải rút vốn vì “không muốn cầm cu Trầm Bê” và có lẽ áp lực này có từ cổ đông của Eximbank, có vẻ ai cũng chê cu Trầm Bê quá dơ. Nếu Trầm Bê rửa cu sạch sẽ thì có ai muốn cầm hay không ??? Trầm Bê đang rất mắc đái đây.

Lần trước, khi Habubank sát nhập với SHB, CXN rất chậm khi viết bài, tội nghiệp cho cổ đông SHB phải bị bầu Hiển bán đứng 4.066 tỉ, dĩ nhiên Bầu Hiển bắt tay ngầm và hưởng lại quả khi dìu dắt SHB thâu tóm nợ của Habubank, Habubank vì thế thoát khoản 4.066 tỉ nợ xấu của Vinashin mà ngay đến bây giờ mỗi năm vẫn phai3 trả tròm trèm 1.000 tỉ.

Bây giờ thì thông tin Exim bank thoái vốn thì ai ngu dại gì nhẩy vào mua 9.6% này đây ???? Dĩ nhiên phải có thương lượng lại về nợ xấu của Trầm Bê và Southern bank…He he !!! CXN bây giờ quậy direct rùi….Hệ thống NH rung rinh lắm

Melbourne

17.03.2014

Châu Xuân Nguyễn

———————————————-

 

Eximbank “rất có khả năng” thoái vốn khỏi Sacombank

Published on March 17, 2014   ·   No Comments

sacombank

Cuối năm 2011 đầu 2012, Eximbank đã xúc tiến khoản đầu tư để nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần (9,6% vốn điều lệ) tại Sacombank từ Ngân hàng ANZ.

Bản tin của một công ty chứng khoán đã đề cập đến những xáo trộn có thể xảy ra tại Sacombank…

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) vừa có bản tin hỗ trợ nhà đầu tư, trong đó đề cập đến khả năng Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ thoái vốn tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Bản tin cho biết, ACBS vừa có buổi làm việc với Sacombank xoay quanh một số nội dung đang thu hút sự chú ý của thị trường.

Theo đó, hiện Sacombank và Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) vẫn đang thảo luận về kế hoạch sáp nhập. Nếu suôn sẻ, Sacombank dự kiến thương vụ này sẽ hoàn thành vào mùa hè năm nay.

Để thuyết phục các cổ đông chấp nhận kế hoạch sáp nhập trên, Sacombank cho rằng có hai lý do thuyết phục cổ đông: thứ nhất, sáp nhập với Southern Bank sẽ giúp Sacombank nhanh chóng mở rộng mạng lưới; thứ hai, liên quan đến vấn đề nợ xấu, việc đưa ra một kế hoạch khả thi để giải quyết nợ xấu (tính “khả thi” sẽ được đánh giá bởi Ngân hàng Nhà nước) là yêu cầu bắt buộc cho Southern Bank để xúc tiến giao dịch này.

Đáng chú ý, qua buổi làm việc trên, ACBS đề cập đến tình huống: “Về phần sở hữu 10% của Eximbank, rất có khả năng là Eximbank sẽ thoái vốn tại Sacombank. Ông Phú, đại diện của Eximbank tại Sacombank, sẽ rời khỏi vị trí hiện nay và Sacombank sẽ có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới từ cuối tháng 3 này”.

Trước đó, cuối năm 2011 đầu 2012, Eximbank đã xúc tiến khoản đầu tư để nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần (9,6% vốn điều lệ) tại Sacombank từ Ngân hàng ANZ.

Sau khi nhận chuyển nhượng, với tư cách là cổ đông lớn, Eximbank đã có văn bản yêu cầu bầu lại toàn bộ Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát Sacombank. Tại đại hội đồng cổ đông tháng 5/2012, cơ cấu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát Sacombank thay đổi, nhiều thành viên từ nhiệm và nhiều thành viên mới được bầu bổ sung chủ yếu đến từ Eximbank và Southern Bank.

Ngày 29/1/2013, Eximbank và Sacombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, có hiệu lực trong vòng 5 năm, trong đó có nội dung “hai bên sẽ nghiên cứu, xem xét trình đại hội đồng cổ đông và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sáp nhập trong vòng từ 3 đến 5 năm tới nhằm nâng cao thế mạnh, mở rộng thị phần, tăng cường sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh”.

THEO VNECONOMY

Read more: http://www.ttxva.net/eximbank-rat-co-kha-nang-thoai-von-khoi-sacombank/#ixzz2wDu1Ui50

One comment on “CXN_031714_4392_Mr Châu Xuân Nguyễn bây giờ quậy hệ thống Ngân Hàng xáo trộn lên rùi…. : Eximbank “rất có khả năng” thoái vốn khỏi Sacombank

  1. Sacombank là ngân hàng bị cho là có nợ xấu lớn, nên khả năng Eximbank thoái vốn khỏi Sacombank là rất cao. Không biết ngân hàng nào sẽ phá sản đầu tiên đây ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s