CXN_031814_4396_Sau bài viết của tôi, lòi ra chúng chưa tìm được khí đốt chứ nói gì đến nhà máy nhiệt điện dùng khí đốt, gậy ông đập lưng ông, lòi ra sự tuyệt vọng thông tin để lừa bịp 90 triệu dân: Sẽ có dự án điện khí lớn tại Quảng Ngãi?

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Trích bài 4380 ngày 17.3.2014 (hôm qua):”He he !!! Những mẫu tin của những thằng cộng nô tuyệt vọng này cần một tin sốt dẻo để gạt 90 triệu dân, BCT, BBT, UV BCHTW, ĐBQH, ĐV các cấp v.v…

Tình hình KT bây giờ quá tuyệt vọng, bọn tuyên truyền nhồi sọ ko dùng TPP được nữa vì ai cũng biết TPP là 3 hay năm năm nữa, vậy dự án Exxon này suông sẽ thì bao lâu ????

Với tư cách là một Kỹ sư thiết kế những dự án hàng tỉ usd của Kaiser Engineers hay Raymond Engineers của Mỹ thì tôi xin thông báo với đồng bào tôi rằng, đừng có chờ, dài cổ ra 10 năm nữa cũng chưa động thổ. Tại sao lâu vậy ???”(hết trích)

Sau khi đăng bài ngày hôm qua (thời đại thông tin, chúng kiểm chứng nhanh lắm), có lẽ chúng điện thoại PVN để xác minh nhưng có thằng nào dám xác minh đâu vì đó là tin vịt, là tin tuyên truyền nhồi sọ. Trích:”Các quan chức tập đoàn dầu khí (PVN) từ chối xác nhận thông tin tập đoàn này và Tập đoàn dầu khí ExxonMobil của Mỹ đang hợp tác đầu tư,”(hết trích)

Chuyện chưa tìm được khí đốt, rõ ràng chưa đổ ông nghè đã đe hàng tổng, bọn CP quá tuyệt vọng một thông tin lớn về FDI để lừa bịp 90 triệu đồng bào, BCT, BBT, UV BCHTW, ĐBQH và ĐVCC…Nhìn tổng quan thì chúng nó tuyệt vọng để giữ lòng dân không nổi loạn vì viễn ảnh KT khủng hoảng 15 hay 50 năm nữa.

Và nhìn câu nói phủ nhận này:”Tính đến thời điểm này, chưa có văn bản chính thức nào về trữ lượng khí, kế hoạch triển khai dự án điện khí, địa điểm đầu tư… Và chỉ khi nào có các văn bản cụ thể gữa PVN và ExxonMoblie về hợp đồng mua bán khí, việc PVN đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến khí thì việc triển khai một dự án điện-khí tại miền Trung mới có thể thành hiện thực”(hết trích)

Tức là chúng nó chưa biết con gà chúng nó nuôi là gà trống hay gà mái mà chúng nó đã đếm 20 tỉ (usd) con gà con rồi, tuyệt vọng thế này là quá tuyệt vọng rồi, phen này thì lòi chành rồi.

Còn một điều nữa, khi tôi nói khí đốt nhiều khi quá thấp giá trị nhiệt, không có giá trị thương mại, đốt đi đỡ tốn hơn thì bài báo này viết…:”Hai bên đã trao đổi lộ trình, chiến lược và kế hoạch tổng thể cho dự án, cho đến khi có dòng khí đầu tiên bằng phương pháp sử dụng khí có nhiệt trị thấp.”(hết trích)

Nhiệt trị thấp tiếng Anh là “Low-calorific-value gas”, nhục chứa, một bài viết rõ ràng là viết theo bài tôi từng chi tiết để lật mặt bọn cộng nô tuyệt vọng này.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

18.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

———————-
http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/dautu/111993/Se-co-du-an-dien-khi-lon-tai-Quang-Ngai?.html

 Sẽ có dự án điện khí lớn tại Quảng Ngãi?

Lan Nhi
Thứ Hai,  17/3/2014, 20:21 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Lễ ký kết thỏa thuận khung giữa PVN và ExxonMobil về dự án Cá voi Xanh, tại Mỹ tháng 7-2013. Ảnh:PVN

(TBKTSG Online) – Các quan chức tập đoàn dầu khí (PVN) từ chối xác nhận thông tin tập đoàn này và Tập đoàn dầu khí ExxonMobil của Mỹ đang hợp tác đầu tư, tìm kiếm địa điểm cho một dự án điện khí có vốn đầu tư khoảng 20 tỉ đô la Mỹ trong thời gian tới. Nhưng có tín hiệu cho thấy, dự án này đã đi được những bước đầu tiên.

Một số nguồn tin nói rằng Tập đoàn PVN và ExxonMobile đang tìm kiếm địa điểm rộng khoảng 200 héc ta để đầu tư xây dựng một cụm điện khí có công suất 1.500 MW trong giai đoạn I. Giai đoạn II dự kiến công suất sẽ tăng lên hơn gấp đôi giai đoạn đầu cùng với việc đầu tư xây dựng nhà máy khí.

Địa điểm đang được phía PVN gợi ý cho các nhà đầu tư Mỹ là một số vị trí tại khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), nơi PVN có công ty con là Công ty TNHH lọc hóa dầu Bình Sơn.

ExxonMobil là công ty có quyền khai thác mỏ Cá Voi Xanh nằm tại các lô 117, 118 và 119 thuộc bể Sông Hồng sau khi mua lại cổ phần của đối tác nước ngoài khác và đã khoan thăm dò khí đốt từ năm 2013.

Tuy nhiên, đến nay ExxonMobil chỉ mới ký thỏa thuận khung với PVN về việc triển khai Dự án phát triển mỏ Cá Voi Xanh (tháng 7-2013 tại Hoa Kỳ). Hai bên đã trao đổi lộ trình, chiến lược và kế hoạch tổng thể cho dự án, cho đến khi có dòng khí đầu tiên bằng phương pháp sử dụng khí có nhiệt trị thấp.

Tính đến thời điểm này, chưa có văn bản chính thức nào về trữ lượng khí, kế hoạch triển khai dự án điện khí, địa điểm đầu tư… Và chỉ khi nào có các văn bản cụ thể gữa PVN và ExxonMoblie về hợp đồng mua bán khí, việc PVN đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến khí thì việc triển khai một dự án điện-khí tại miền Trung mới có thể thành hiện thực

7 comments on “CXN_031814_4396_Sau bài viết của tôi, lòi ra chúng chưa tìm được khí đốt chứ nói gì đến nhà máy nhiệt điện dùng khí đốt, gậy ông đập lưng ông, lòi ra sự tuyệt vọng thông tin để lừa bịp 90 triệu dân: Sẽ có dự án điện khí lớn tại Quảng Ngãi?

 1. Cs khát tiền dữ dội.Bọn PVI(tổng cty bảo hiểm vừa vào nhà thu lệ phí bảo hiểm mỗi hộ 100.000.VND đấy anh Châu!

  Like

 2. Cám ơn anh Châu!
  Trang CXN giờ đây không lạ gì với tụi chóp bu cs.
  Chúng nó cũng”đồng hành”cùng anh em CLB CXN đấy!

  Like

 3. Năm vừa rồi(…/2013)chúng mời đến nhà tổ trưởng đóng khoảng thuế đất phi nông nghiệp.Tôi tìm cớ chối vì mình đọc blogCXN mỗi ngày nên hiểu chủ trương của chúng là vơ vét trong dân để có tiền trả lương cho cán bộ của chúng.
  Gặp tụi nhân viên thu thuế,tụi nó rất đon đả,tôi mỉm cười vì biết tỏng chủ trương của chúng.
  Cuối cùng chúng thua tôi.
  Năm nay chúng bịa ra trò lệ phí bảo hiểm điện.
  Đi thu tiền lệ phí điện là phó phòng lận cơ!Đon đả,vồn vả có thừa vì khoản thu phí thêm mà lị!!!
  Hehe,tụi cs đói rả ruột rồi!!

  Like

 4. Ký bản ghi nhớ là một chuyện, ký kết từng hợp đồng được thỏa thuận thành công hay không là chuyện khác mà việc này rất thường đổ vỡ khi đi vào mỗi chi tiết trong mỗi hợp đồng khủng nhất là ở VN.

  Mỹ có USD trực tiếp, khoe ký kết với Mẽo có thể dễ tin, dể đánh lừa thiên hạ hơn hai thằng con NGA – HÁN, vì cả 2 y ả này cũng khác USD như VN

  Nói cho cùng CÁC MÓN NÀY MỸ KHÔNG CÓ CỬA NHẢY VÀO ĐÂU DO PHẢI VƯỢT QUA ĐƯỢC 2 CÁI XÁC Nga Gấu-Hán Cẩu. Ngoại trừ bọn Mafia Nga hoặc Hán Gián đội lớp Cty MỸ TRÁ HÌNH.

  Like

 5. Hihi bình loạn thế sự đủ loại…. tại những quán cafe, nhà hàng, quán nhậu nhưng mà chính xác over 100%, thông tin tổng hợp từ những nơi này tốc hành lan rộng và dĩ nhiên chúng nó nghe rất có lý, do đó muốn đến từng hộ dân thu tiền đâu phải dễ như xưa, vì đã bị vạch mặt.

  Like

 6. Chính phủ Mỹ lúc nào cũng có “Bài tủ”: cây gậy & củ cà rốt. Nếu không phải là cơn mê sản trong tuyệt vọng về siêu dự án 20 tỉ đô, thì chắc gì csVN được củ cà rốt mà không ăn mấy hèo đến gãy cổ của nhà đầu tư Mỹ.
  Cách đây không lâu csVN cũng tung hô siêu dự án lọc hóa dầu 27 tỉ đô ở Bình Định … Nhưng tới nay có tiến triển thêm bước nào đâu.
  csVN mê sản nhìn gà hóa cuốc, tờ $ âm phủ mà cứ nghĩ như tờ $ thật của Mỹ.

  Like

 7. Mắc cười quá đi, thỏa thuận khung chỉ là biên bản ghi nhớ mà thôi. Nôm na giong nhu là ghi số điện thoại vô bất cứ tờ giấy nháp nào cũng được cho đỡ quên đó mà,

  Mà nếu có quên thì cũng chẵng có sao cả.

  He he, đúng là 1 lũ chó đói, sủa bậy bị CNX tát vỡ mồm

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s