CXN_032114_4424_Phản tỉnh đúng phải bước qua giai đoạn hối hận (Bác Tô Hải, Lê Hiếu Đằng v.v..) chứ không từ một thằng an ninh khát máu Phạm Chí Dũng quay qua rủa sả ĐCS

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Châu Xuân Nguyễn

Thằng Phạm Chí Dũng này đóng kịch rất tồi, vì đóng kịch, không thật lòng nên tâm lý loài người phơi bày những dã tâm của nó và ĐCS. Tiếng Anh có câu: “There are 2 ways to communicate, case 1 is to tell people what they want to hear, case 2 is to speak from the heart” tức là có 2 cách nói chuyện, cách 1 là nói cho sướng lỗ tay người nghe, cách 2 là nói từ trái tim mình. Độc giả ngày nay rất tinh vi, suốt 5 năm, họ đều thấy tôi luôn luôn nói về sự suy nghĩ trong tim óc của tôi, ngược lại, một thằng cha là CS nòi, ngành an ninh Tổng Cục 2 phản gián, từng bắt bớ, đánh đập những người tình nghi là phản động mà nói những lời có cánh như thế này sau 1 năm được thả ra khỏi tù vì thỏa hiêp..Những lời lẽ này là giáo điều, rao giảng mà tiếng Anh chúng tôi gọi là “Rhetoric”

Trích:”Đã quá muộn để người dân Việt Nam được thốt lên tiếng lòng họ trong phòng họp kín Quốc hội. Cũng đã quá muộn để 500 nghị sĩ dân bầu cứu vãn được quyền đại diện của họ trong tâm hồn và trái tim dân chúng“(Hết trích)

Trích:”nhưng lại rất gần với sự kiện Nhà nước Việt Nam vừa tham gia buổi điều trần Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền (UPR) vào đầu tháng 2/2014 tại Thụy Sĩ, nơi mà một số giới quan sát quốc tế đã phải tôn xưng phong cách điều trần của phái đoàn Việt Nam là “nói như vẹt”.”(Hết trích)

Chính thằng PCD này có nói như vẹt ko vậy ????

Trích:”Thời gian quá dài với gần bốn chục năm, nhưng tiếng nói của người dân lại quá ngắn trong vô số nỗi thất vọng về những gì mà những người nghiễm nhiên được bầu đã mang đến cho họ. Bản Hiến pháp 2013 là một thách thức trực tiếp và biến thành một trái cấm chỉ có nhìn không có ăn đối với đại đa số cử tri thấp cổ bé họng.”(hết trích)

Thằng PCD này biến vai từ một thằng đánh đấm, hành hạ tra tấn, giết người dân thấp cổ bé họng rồi chỉ cần 1 năm để trở thành người bênh vực cho quyền người dân thấp cổ bé họng ??? Hỏi bất cứ những nhà Tâm lý học, Đạo đức học, Phật học, Công giáo (người mà tôi đăng bài nghi ngờ PCD chính là một nhà tu hành) thì họ sẵn sàng chấp nhận ng lầm đường lạc lối, nhưng phải có một quá trình nhận thức, sám hối rồi đổi qua tức giận, căm thù vì bị nhồi sọ để làm chuyện ác, như siêu điệp viên PCD từ một tay cướp của giết ng trở thành 1 thầy tu trong vẻn vẹn 1 năm, ko ai trở mặt, trở lòng nhanh như thế dc, chỉ có điệp viên và người CS thôi.

Trích:”Một phản ứng hoàn toàn bất ngờ đối với đảng cầm quyền là ngay sau khi dự thảo Hiến pháp mới được đưa ra lấy ý kiến vào đầu năm 2013, nhóm “Kiến nghị 72” cũng vụt hình thành, bao gồm nhiều nhân sĩ, trí thức và cả cựu quan chức cao cấp. Trạng thái chủ động tự tin vốn có từ bao nhiêu năm qua của chính thể đã mau chóng bị vùi lấp vào nỗi hoang mang tự ti và lúng túng.

Đã không có gì khó hiểu, bởi trong bối cảnh phong trào “Kiến nghị 72” lan rộng với 15.000 chữ ký ủng hộ đòi cải cách mạnh mẽ về chính trị, đến cuối năm 2013 bản Hiến pháp mới đã được thông qua gấp rút theo một phong thái đột biến hiếm có nơi những người vẫn thường bị chỉ trích là quan liêu mệnh lệnh. Nhưng sự cố khó có thể cảm thông là bản Hiến pháp này đã chứa chấp những nội dung mang tính phủ định toàn bộ những kiến nghị hết sức bức xúc và phẫn nộ của cử tri về sự cần kíp phải chuyển đổi cơ chế sở hữu đất đai từ nhà nước sang quyền sử dụng tư hữu và được mua bán tự do của người dân, về vấn nạn độc quyền kinh tế theo cách “kinh tế quốc doanh giữ vai trò chủ đạo” mà đã khiến cho gần hết đời sống dân sinh luôn nằm trong tâm điểm của những cơn bão giá.”(hết trích)

Chính thằng này lấy bút hiệu Viết Lê Quân, Viết là Xô Viết, Lê là Lê nin và Quân là Hồng Quân đấy, mà nó viết nững lời thương nước thương dân như thế này có phải là rao giảng và mị dân của VC tới một tầm cao mới hay không và trong lúc sẵn đó, bơm bọn 72 như là những nhà dân chủ thứ thiệt, như là bọn chúng cùng đánh mạnh vào thành trì CS v.v..nghe phát tởm

Trích:”Cà Mau – miền tận cùng của Tổ quốc. Khu đất của dân còn chưa kịp cưỡng chế đã bị chủ đầu tư rao bán với giá gấp 50 lần mức bồi thường. Chính sách tận diện dân sinh cũng từ đó mà tuôn sôi như những dòng dung nham thời tận thế.

Ngay sát tết Nguyên đán 2014, một lực lượng hùng hậu và hung hãn của các cấp chính quyền đã san phẳng nhà cửa của hơn 50 hộ dân tại Thạch Thấ, một huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Cho dù sau đó chính quyền huyện đã phải họp báo “rút kinh nghiệm”, nhưng không có gì có thể bù đắp nỗi đau mất mát quá sức trọn vẹn của người dân.”(hết trích)

Chính thằng này là lá chắn của chế độ, là bọn cướp đất của dân không gớm tay. Thú tật CXN cũng không dám viết những lời như “nhưng không có gì có thể bù đắp nỗi đau mất mát quá sức trọn vẹn của người dân“, chính tôi còn thấy nếu tôi nói lên thì nó quá giả tạo, quá khiêng cưỡng, quá cường điệu mặc dù rất nhiều ng trong quá khứ biết tôi làm từ thiện rất lâu và rộng rãi, nhưng một thằng CS rao giảng dc như thế thì phải là loại gián điệp thượng thừa, nhưng lần này chúng nó sẽ bị CXN lật mặt nạ một lần nữa.

Trích:”Trong một góc vườn rau bầm dập, nửa tá người trong một gia đình phải chen chúc cùng những giọt nước mắt chảy dài hớt hải. Ánh mắt thất thần của các em bé đè nặng cả màn trời xám ngắt.

Nhưng tiếng than khóc của dân đen dậy lên vào giá đông rét buốt lại càng sưởi ấm túi tiền của những kẻ giàu có và độc trị. Tình cảm căm thù của dân chúng cũng vì thế chỉ có biến mà không thể lặng.”(hết trích)

Rất nhiều bạn đọc biết tính tôi ko bao giờ là tính đa nghi, ai nói, làm gì thì tôi coi bề ngoài là tạm tin trước rồi nghi ngờ sau nếu có chứ ko bao giờ là người nghi ngờ về mục đích của đối tượng rồi chứng minh dc rồi mới tin tưởng, nhưng PCD này là làm tôi rất nghi ngờ ngay từ đầu…Nghe nó viết …”nước mắt chảy dài hớt hải. Ánh mắt thất thần của các em bé đè nặng cả màn trời xám ngắt.

Nhưng tiếng than khóc của dân đen dậy lên vào giá đông rét buốt lại càng sưởi ấm túi tiền của những kẻ giàu có và độc trị. Tình cảm căm thù của dân chúng cũng vì thế chỉ có biến mà không thể lặng” vậy thì lúc trước nó tra tấn những thành phần mỹ ngụy, phản động của 40 năm về trước nó có xót xa cho họ hay ko ??? Họ đâu có tội gì, chỉ bảo vệ sự tự do, dân chủ non trẻ cua3 người dân miền Nam mà thằng răng veu4 như nó đu cây vào đây cướp hết cả…

Với kỷ thuật viết láo xạo mỵ dân của một nhà báo thì bọn DCS nghĩ đưa thằng này lên sẽ thành công, nhưng không dễ đâu (toàn là những từ ngữ dao to búa lớn để dễ đi vào lòng dân, nhưng ko dễ đi vào lòng CLB CNX đâu) :”cái đã không làm cho đời sống dân chúng khá lên chút nào. Chìm vào thinh không của nỗi tự ti vô cùng tận, phòng họp Quốc hội như còn ken đặc cơn xấu hổ rùng mình lạnh buốt sống lưng của từng cái ngáp dài.

Làm thế nào để cử tri và nhất là những người ở tầng lớp dưới đáy có thể tin cậy và trông mong vào giới đại biểu quan chức, nếu những người bị xem là “nghị gật” không thể một lần dám ngẩng đầu, với thái độ một lần dũng cảm để phản đối quan điểm “cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến pháp”? Và làm thế nào để Hiến pháp có thể tồn tại như một thực thể độc lập, cùng vai trò tòa án bảo hiến của nó hoặc hơn nữa là cơ chế tam quyền phân lập trong một nhà nước pháp quyền thực chất chứ không phải mưa móc mị dân?”(hết trích)

Hãy nghe :”Nếu đó là sự thật, một sự thật sẽ làm câm lặng tất cả những tiếng nói chân thực, tương lai bất hạnh sẽ không thể đảo ngược với dân nghèo Việt Nam. Sẽ không có bất kỳ một cơ hội nào để người dân “điều trần” dù có được hứa hẹn cho công cuộc “hội nhập quốc tế”.

Cũng sẽ chẳng còn bất cứ dịp may nào để những người cùng khổ biểu đạt nỗi đau của họ trong cơn đau đẻ một nền dân chủ giả hiệu.” (hết trích)

Tiếng Anh cũng có cách diễn tả giọng văn này của PCD là “champion of the poor” tức là nói như là người xả thân, quên mình, đấu tranh cho dân nghèo vậy.

KẾT LUẬN

Tôi không attack PCD một thời gian từ lúc nó ra từ tháng 1.2013 đến khoảng tháng 1.2014 vì tôi đọc bài nó, biết là nó ăn cắp ý KT của tôi (bây giờ nó đâu dám viết bài về KT nữa và bây giờ đâu dám gọi là TS KT nữa, chỉ TS, chắc là loại xây dựng đảng như phú Trọng thôi) nhưng vì lề phải ko công nhận tôi, ko trích bài tôi nên tôi nghĩ là thôi cứ để yên cho nó quảng bá, cho dầu nó là dân chủ dởm, nhưng nó truyền thông điệp của mình thì cứ để yên xem sao.

Nhưng khi tôi bắt đầu thấy nó có ý đồ mở rộng thanh thế DSXH, Blogger, TNLT thì nhiều độc giả của tôi mới báo động cho tôi nên tôi quyết định coi thằng này nguy hiểm hơn CS vì CS sẽ ra đi, nhưng nếu 90 triệu dân bị mù quáng như miền nam và miền bắc thời cách mạng tháng 8 và Mặt trận giải phóng miền nam để bọn CS nắm quyền là 84 năm của tương lai dân tộc đã mất (và nếu CS nhường quyền và thỏa hiệp để yên 50 tỉ usd tham nhũng cùng chuyện ko truy cứu trách nhiệm hình sự) cho bọn 72 và PCD thì dân tộc VN sẽ mất thêm 100 năm nữa, Khi chúng nắm quyền có lẽ lúc đó CXN sẽ giã từ chính trị và sống một đời thường ở Úc, nhìn dân tộc trải qua một độc tài Putin nửa (100 năm ???)

Melbourne

21.3.2014

Châu Xuân Nguyễn

———-

4 comments on “NHẬN ĐỊNH VỀ HIỆN TƯỢNG “TỐNG VĂN CÔNG, CỰU TỔNG BIÊN TẬP BÁO LAO ĐỘNG TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG””

 1. sao không thấy thằng nào khi còn đương chức mà tuyên bố bỏ đảng xem thử,cựu với nguyên thì có tác dụng gì nửa mà tuyên với chả bố,vét đầy túi tham rồi rút lui,cũng chẳng tốt đẹp gì đâu mà lớn tiếng với dạy đời,lúc đương chúc thì sao không lên tiếng cho người ta xem thử

 2. Chú công ơi! Nếu chú có đọc chauxuannguyen thì nên thức tỉnh ngay đi nhé. Chú cũng sắp xuốn lỗ giống anh đằng rồi đấy. Quay đầu về với dân tộc là bờ. Đừng để con cháu ngàn đời chê cười các anh, những kẻ vong nô, bán nước, ngu trung với thằng giặc hồ.

 3. Tất cả những người thoái Đảng (thật chứ không tính cái loại cuội như PCD) đều cố chứng minh họ là cộng sản …chân chính ( nhưng chính họ cũng chả định nghĩa nổi cộng sản đúng là gì mà chỉ chung chung là vì dân,vì nước trong khi cái học thuyết cộng sản thì họ chả hiểu gì) chẳng qua là không dám đối diện với một sự thật quá phũ phàng : Họ đem cuộc đời trẻ trai của họ phục vụ cho một lý tưởng sai lạc và hèn nhát không dám chống lại sự tàn ác của họ khi họ còn nằm trong vòng danh lợi không chế của nó.Chỉ khi bị đào thải ,về già họ mới …thức tỉnh và vội vàng công bố họ không thuộc đảng …cướp và họ vì…dân nhưng vẫn sợ con cháu chê cười vì CẢ ĐỜI SAI nên chơi trò nước đôi bằng biện luận rằng cộng sản vẫm tốt chỉ có mấy thằng cộng sản hiện nay phản bội …ný tường …cao đẹp cộng sản nên họ ….XIN RA mà thôi. CŨNG MỘT CHỮ HÈN!!!Sao không nói thẳng : Tôi sai vì theo cộng sản ,nay xin chuộc tội trước nhân dân và xin tha thứ .Đằng này lại còn cương là VÌ DÂN ,VÌ NƯỚC ,VÌ…..ĐỦ THỨ BÀ LẰNG, nghe THỐI HOẮC.Vì cái mồ đẹp thì nói mẹ nó đi,Đúng là cộng sản ! Toàn xảo trá và quen xảo trá ,không thay đổi được.

 4. Nói thật lòng, mình chả bao giờ tin vào các đảng viên bỏ đảng. Họ có nhiều lý do: bất mãn do đường công danh , loại lau sậy ngã theo chiều gió, gió dân chủ lên thì họ ngã theo, loại nằm vùng như PCD….

  Tựu trung lại là họ vẫn còn ham muốn quyền lực (cái mà bây giờ họ không có), họ ra khỏi đảng nhưng vẫn cố kêu gào vì nước vì dân hòng lấy lòng công chúng.

  Sự thật là quá khứ của họ đã làm nhiều lỗi lầm với nhân dân, bây giờ sám hối nhưng tội lỗi vẫn là tội lỗi và tội chỉ được rửa sạch bởi 1 phán quyết của tòa án HCS mà thôi.

  Đừng có hòng giả bộ tuyên bó này nọ, chửi đcs vài câu, viết vài bài dân chủ…lấy lòng công chúng là mọi việc êm đâu.

  Chỉ có lập công thực sự (phá đcs) thì đó là 1 tình tiết giảm nhẹ quan trọng trong phiên tòa xét xử đcs sau này ( hành pháp cũng không can thiệp vô được, nhưng có quyền ân xá)

  Dân Việt tỉnh ngộ đi, trong chính trị thì kẻ thù của kẻ thù chưa chắc là bạn của ta đâu, những người bỏ đảng chưa chắc là bạn của người dân chủ, thậm chí họ tiêu diệt luôn những người dân chủ đó

  Hãy cẩn thận.

  5 comments on “CXN_032114_4423_Hãy cẩn thận: Dân Việt tỉnh ngộ đi, trong chính trị thì kẻ thù của kẻ thù chưa chắc là bạn của ta đâu, những người bỏ đảng chưa chắc là bạn của người dân chủ, thậm chí họ tiêu diệt luôn những người dân chủ đó.”

  1. Nhìn lại lịch sử thì rõ:Minh râu cùng chuyến tuyến với người dân VN nhưng hắn đã lợi dụng rất”tốt”xương máu của người dân để làm cuộc kháng chiến…
   Khi đã thành công,lập nên chế độ cs,chúng phản bội lại dân tộc VN.
   Bài học nhản tiền.Giờ đến bọn PCD,LTL,Trí thức 72,NVYN….
   Hãy cảnh giác trươc khi quá muộn!

  2. Còn lợi ích là còn là đảng viên. Dại gì mà người ta bỏ… Họ được đào tạo vốn dĩ là con người hai mang. Khi cần chửi đảng bỏ đảng, khi có quyền lợi thì quy sụp phục tùng…

  3. Nhạc sĩ TÔ HẢI – HỒI KÝ CỦA MỘT THẰNG HÈN KỲ 1

   Trích trong lời giới thiệu :
   ….“Tôi đã hết hèn”, nhưng trong thực tế cái hèn vẫn còn đó, nó vẫn bám chằng chằng, như một bộ phận của cơ thể, cái sự mình khẳng định với mình rằng đã hết hèn mới chỉ là sự mạnh dạn với bản thân khi cầm bút mà thôi!
   Còn đấu tranh trực diện với cái sức mạnh tăm tối đang cai trị đất nước, kìm hãm sự phát triển của cả một dân tộc là chuyện khác, không phải là điều ai cũng dám làm!
   ….
   Tôi cũng mong sao mỗi người trong các văn nghệ sĩ sắp giã từ cõi đời nhầy nhụa này hãy để lại một “bản di chúc” nói lên Sự Thật, dù chỉ là 1/1000 Sự Thật, để tạ tội với đồng bào, về những gì mình đã vì miếng cơm manh áo, vì yếu hèn mà phải cúi đầu làm thân trâu ngựa….

   http://viteuu.blogspot.com/2013/03/to-hai-hoi-ky-cua-mot-thang-hen-ky-1.html

  4. “ Tôi đã sai lầm khi cống hiến toàn bộ trí tuệ , sức lực tuổi thanh xuân cho đảng cộng sản VN . Bây giờ tôi nhận ra chủ nghĩa cộng sản là sai lầm hoàn toàn về mặt lý thuyết và thực tế .
   Tôi vô cùng hối hận và xin tạ tội cùng đồng bào miền Nam VN , những nạn nhân của cuộc chiến tranh phi lý nhằm “ giải phóng miền Nam VN” , xin tạ tội với những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng ngã xuống hay mất đi một phần thân thể trong công cuộc bảo vệ miền Nam VN chống lại cuộc xâm lược của cộng sản Bắc Việt .
   Tôi xin nguyện với trí tuệ và sức lực của phần đời còn lại , tôi sẽ cố gắng hết mình để đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản tại VN , mang lại sự Tự Do , Dân Chủ , Độc Lập thật sự cho Đất Nước .”

   Chỉ khi có ông cộng sản nào tuyên bố như thế hay tương tự như thế , tôi mới thực sự tin rằng ông ta đã trở về với Dân Tộc Việt nam .

  5. Hề hề…Chỉ cần mấy còm sĩ của trang CXN đã lột tả hết cái gọi là hiện tượng phản tỉnh của các ông/bà cs “đỉnh cao chói lọi”.
   “Đừng hòng giả bộ tuyên bố nầy nọ,chửi cs vài câu,viết vài bài dân chủ”
   Cs lúc nào cái hạnh cũng dương dương tự đắc,vẻ mặt cơng cơng….nhưng dốt nát bỏ mịa…
   Nhận thức mấy thằng cs còn thua người làm vườn:khi cây trồng không kinh tế,họ sẽ đốn bỏ không luyến tiếc dù bao năm đầu tư công sức,tiền bạc.
   Tụi cs phản tỉnh thì lúc nào miệng cũng bi bô”con đường bác đi là đúng”cuối cùng hóa ra bi đát nên bọn cs phản tỉnh lòng còn luyến tiếc.Vì vậy chúng định dùng khổ nhục kế chửi rủa ỏm tỏi để hóa thân ve sầu thoát xác,hehe…Đừng hòng mị được dân tôi!

5 comments on “CXN_032114_4424_Phản tỉnh đúng phải bước qua giai đoạn hối hận (Bác Tô Hải, Lê Hiếu Đằng v.v..) chứ không từ một thằng an ninh khát máu Phạm Chí Dũng quay qua rủa sả ĐCS

 1. Cháu đọc bài chú, thấy toát lên tình cảm chân thực, bực, cáu, giận, vui, buồn rất tự nhiên, không có cảm giác giả tạo, không đao to búa lớn. Cám ơn chú đã cho cháu và các độc giả thấy dân chủ và ngụy dân chủ khác nhau thế nào. Càng tin hơn vào sự chân thật, càng tin rằng sự khéo léo, che đậy sẽ bị bóc mẽ vào lúc nào đó. Một người lãnh đạo càng gần gũi giản dị bao nhiêu thì càng được dân chúng thương mến bấy nhiêu!!! Mong chú sớm có ngày về lãnh đạo đất nước!

  Like

 2. hãy nhìn lực lượng yeu nước chống tàu xâm lược vn,phòng trào xhdc ở sài gòn .v.v… tự nhiên im hơi lặng tiếng hơn cã năm nay???pcd đã thành công trên bước đường hoà giải.
  hãy thận trong với những người và thành phần tham dự, ra mặt hội họp rao giãng nhân quyền tại hà nội tại sao có kẽ bình yên,lại có người bị đánh đập te tua???
  pcd đã liên kết và đang giăng bẩy tìm bắt những chú nai tơ.
  tới đây sẽ là các tôn giáo thuần tuý,hội cựu tù nhân chính trị sẽ im lặng hay ra mặt???
  đễ cho chúng ta thấy được nhiệm vụ của pcd là tìm liên kết và làm tê liệt các lưc lượng chống cộng tại sài gòn lẩn trong nước,là ván cờ lật ngữa 2 mà đảng cs giao cho pcd đóng vai phạm xuân ẩm ./.

  Like

 3. Phải công nhận chú Châu có con mắt thần nhìn xuyên suốt đường đi nước bước của dân chủ trá hình ,CS biến hóa thiên hình vạn trạng thay đổi màu áo cho phù hợp với thời thế. Gần đến lúc cháo nhừ càng phải cảnh giác cao độ,sáng suốt nhận định đánh giá để hướng dẩn dân không bị ăn quả lừa .Cám ơn Chú Châu ,mong chú mạnh khỏe và cùng nhóm vững mạnh cho phong trào đấu tranh dân chủ thật (chứ không rởm)

  Like

 4. Ông ts KT giấy XHCN PCD này được đào tạo ở trường AN cs ra thì chắc chắn rằng thực hiện rất tốt bài ca Tuyên truyền như đcs đã làm bao năm nay, tưởng lại đem áp dụng sẽ thành công. Nhưng nhờ nghe nh những bài như thế này trong suốt mấy chục năm qua và sự cảnh báo của CLB CXN nên ng dân nhận ra ngay. Tưởng gì mới đột phá chứ lại ca bài mị dân như cũ thì k làm lên cơm cháo gì đâu, bể mánh rồi.

  Like

 5. Văn phong của thằng này giống bài ” Hãy biết xấu hổ với tiền nhân ” mà TTS đọc năm nào .Xạo láo quá sức tuy nhiên gặp CLB CXN thì xạo láo không còn tác dụng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s