CXN_032314_4433_Những lời nói sáo rỗng của 3 Dũng mà Phạm Chí Dũng bắt chước rất thuần thục: Thủ tướng: Đừng để thanh niên thất nghiệp

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Châu Xuân Nguyễn
————

Nếu tôi là Thủ Tướng tôi không kêu gọi như 3 D này đâu. Lý do:

1. Thất nghiệp là bổn phận của tôi, kêu gọi ai bây giờ, người dân thất nghiệp là lỗi của tôi

2. Không bao giờ đổ thừa ng khác nếu đó là lỗi của tôi trong quản lý KT, đổ thừa chỉ để 90 triệu dân khinh mình thôi

3. Vụ cơ cấu lại những bộ phận Đảng với 44 con cháu các cụ cả trong đó có con của NT Dũng, Lê Thanh Hải, Nguyển Văn Chi (ĐN), Nguyễn Bá Thanh v.v..sẽ làm lời kêu gọi này rỗng tuech1 vì nó càng nói lên cho 72.000 Cử nhân và Thạc Sĩ rằng mày ko có gốc to thì không có cửa cho chúng mày đâu http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/hon-72-000-cu-nhan-thac-si-that-nghiep-2966881.html

4. Tôi ko kêu gọi mà phải tự mình có những chính sách tạo việc làm cho 72.000 CN và TS này.
5. Càng kêu gọi, càng chứng minh cho 90 triệu dân VN thấy rằng ĐCS chỉ có nói cho được chuyện chứ không làm được gì ích nước lợi dân cả, như Phạm Chí Dũng thôi, tuyên bố, rao giảng và nhồi sọ.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/166748/thu-tuong–dung-de-thanh-nien-that-nghiep.html

22/03/2014 14:49 GMT+7

Thủ tướng: Đừng để thanh niên thất nghiệp

– Nói chuyện với cán bộ Trung ương Đoàn và các bộ ngành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định dù nước nghèo vẫn cố gắng chăm lo cho thế hệ trẻ việc học tập và tạo việc làm.

>> Thủ tướng: Việt Nam thiếu ‘cả thầy lẫn thợ’
>> Thủ tướng: Vào Đảng không phải để lên chức

Làm việc với Đoàn Thanh niên CS HCM hôm nay (22/3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, vượt khó, sáng tạo của thanh niên, những rường cột tương lai của đất nước. Vì vậy, các bộ ngành chức năng phải thông qua các đoàn hội đội, tạo điều kiện về tinh thần và vật chất cần thiết cho thanh niên.

Thủ tướng, Đoàn, thanh niên
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

“Chăm lo lợi ích chính đáng cho thanh niên trước hết là việc học tập, trong đó có rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, kiến thức, năng lực”, Thủ tướng khẳng định chăm lo không có cách nào tốt hơn là bằng chính sách giáo dục.

“Không có kiến thức thì không sánh vai, cạnh tranh với ai được, không đưa đất nước phát triển nhanh mạnh được”, Thủ tướng nói.

Về tăng cường chất lượng giáo dục, Thủ tướng nhấn mạnh đến dạy nghề, cao đẳng và đại học. Nhắc đến chính sách cho sinh viên nghèo vay vốn học tập, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước cam kết không để cho học sinh nào thi đỗ mà không thể học vì không có tiền.

“Đất nước còn nghèo nhưng chi vào đây là đúng, phải chắt chiu, dành dụm mà chi vì thế hệ trẻ”, Thủ tướng tỏ ý vui mừng với thông tin những sinh viên vay vốn đợt đầu nay đã trả được đủ.

Đưa thanh niên ra lập nghiệp ở đảo

Vấn đề thứ hai là tạo việc làm, Thủ tướng yêu cầu “đừng để thanh niên thất nghiệp”.

“Thanh niên thành thị hiện thất nghiệp dưới 4%, thanh niên nông thôn thiếu việc làm nhiều hơn, năng suất lao động thấp hơn. Thanh niên nông thôn hiện bức xúc nhất là việc làm, họ đi xuất khẩu lao động chỉ là bất đắc dĩ, vì thu nhập không cao mà ẩn chứa nhiều nguy cơ”, Thủ tướng nói.

Ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công tác dạy nghề với thanh niên nông thôn phải đảm bảo: người tiếp tục làm nông nghiệp sẽ có năng suất cao hơn, ứng dụng được khoa học kỹ thuật; đồng thời chuyển từ lao động nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng vốn cho Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, trong đó nâng tỉ lệ cho thanh niên nông thôn vay.

Về việc tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp, Thủ tướng đồng tình với ý kiến của Bộ NN&PTNT về việc đưa thanh niên xung phong ra xây dựng các đảo.

Trước đó, Thứ trưởng Vũ Văn Tám của Bộ NN&PTNT đề nghị Trung ương Đoàn cân nhắc thay vì thành lập các làng thanh niên lập nghiệp, nên đưa thanh niên xung phong ra xây dựng các đảo.

“Các mô hình đảo thanh niên như ở Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ rất hay, thấy rõ vai trò của Đoàn Thanh niên. Tới đây, Bộ NN và Quốc phòng sẽ triển khai xây dựng các làng chài, Đoàn cũng nên nghiên cứu phối hợp để đưa thanh niên xung phong ra đó, có chế độ chính sách”, ông Tám nói.

Thứ trưởng NN cho rằng những hoạt động như thanh niên xung kích trên biển, tôn vinh các ngư dân trẻ… cũng góp phần giáo dục tình yêu biển đảo và ý thức bảo vệ chủ quyền trong thanh niên.

Báo cáo về đề án đưa 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã tại 63 huyện nghèo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết: Trong năm 2013, gần 85% số trí thức trẻ này được đánh giá là xuất sắc và tốt, 142 người được kết nạp Đảng. Bộ Nội vụ và Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện đề án này đến năm 2017.Bên cạnh đó là đề án tuyển chọn 500 trí thức trẻ về đảm nhận 5 chức danh công chức chuyên môn ở các xã miền núi trong năm 2014, cũng như đề án tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và các nhà khoa học trẻ, dự kiến thu hút 1000 người từ nay đến năm 2020.

Chung Hoàng

2 comments on “CXN_032314_4433_Những lời nói sáo rỗng của 3 Dũng mà Phạm Chí Dũng bắt chước rất thuần thục: Thủ tướng: Đừng để thanh niên thất nghiệp

 1. Ông 3 Ếch ơi! Ông biết đảng của ông sắp chết rồi .nên dạo này tăng cường đăng đàn chém gió ghê quá. Tưởng nghĩ ra bài toán gì hay giúp TN kiếm việc làm lại có biện pháp đưa TN ra đảo làm Robinson. Dân tôi thách ông tạo việc làm cho TN lúc này khi mà các doanh nghiệp dưới thời lãnh đạo tài tình của ông nằm đắp chiếu hàng loạt, k bao giờ ngóc dậy nữa.

  Like

 2. 3 xạo sợ thanh nien nổi loạn rùi chứ thất nghiệp là vấn đề hệ trọng cho bất cứ ai trong tuổi đi làm, không riêng gì TN.

  Nguyên nhân chủ yếu là các chính sach KT quá tồi, nền KT lao dốc thì thất nghiệp sẽ tăng vọt là chuyện bình thường , không chừa bất cứ ai từ TN cho đến trung niên.

  Không dễ giản quyết vấn đền này trong 1 sớm 1 chiều được, nhất là với cơ chế đảng lãnh đạo, 3 xạo làm chủ, CA quản lý, quân dội kiểm soát như ở VN hiện nay.

  Phải thay đổi toàn diện như kiểu mọi việc ngưng đọng lại, thay đổi thể chế, bầu cử chọn người tài….mà CXN đã đề cập thì VN mới có cơ hội.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s