CXN_032314_4435_KT càng bi thảm dẫn đến nguy cơ chính trị càng làm bọn cộng nô phải rao giảng những câu sáo rỗng, nhồi sọ này như Phạm Chí Dũng từng làm, nhưng 90 triệu người dân không còn ngu như thời Hồ và MTGPMN nữa đâu !!: ‘Kéo giá thuốc xuống, không thì dân khổ quá’

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua "lời kể của mẹ và những người thân chung quanh"

Thương tích trước khi chết, 4 thằng công an thay nhau tuần tự đập dùi cui vào bắp vế nạn nhân, nạn nhân có một đứa con gái chưa bao giờ thấy mặt, giờ thì đứa bé ấy chỉ biết hôn ảnh Cha và tạo dựng hình ảnh người Cha qua “lời kể của mẹ và những người thân chung quanh”

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Đã là một Thủ Tướng thì mốn giá thuốc giảm thì phải chỉ đạo và làm rốt ráo chứ, làm gì phải đạo đức giả như thế này :”….không thì dân khổ quá”. Chỉ thương dân bằng miệng thôi ư ???

Từ bao giờ mà bọn cộng nô này biết thương dân ???? Từ ngày KT đi theo đường Bác Đi bi đát này chúng mới giở giọng thương dân, lo cho dân vì chúng biết sợ rồi. Nhưng lòng dân theo CXN thấy thì đã quyết định cho chúng ra đi rồi, đổ máu thì chắc chắn có nhưng nhiều hay ít thôi, tài sản tham nhũng thì CP Hậu CS sẽ tịch thu lại hết và truy tố trách nhiệm hình sự :”Vô trách nhiệm gây hậu quả trầm trọng” với đất nước. Như thế thì làm sao chúng cãi được, mỗi thằng CS sẽ “jointly and severally liable” (cùng nhau và tất cả chịu trách nhiệm), thế này thì quốc tế cũng ủng hộ CP Hậu CS của Châu Xuân Nguyễn chứ vì họ biết tình trạng đất nước bi thảm như thế này thì do ai gây ra, không trách Châu Xuân Nguyễn quá nghiêm khắc được (draconian laws) và họ sẽ vẫn ửng hộ chứ không tẩy chay được.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————————

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/166608/-keo-gia-thuoc-xuong–khong-thi-dan-kho-qua-.html

21/03/2014 13:59 GMT+7

‘Kéo giá thuốc xuống, không thì dân khổ quá’

– Thủ tướng nói: Phải kéo được giá thuốc ở các bệnh viện xuống, không thì dân khổ quá, vì nói bao nhiêu thì vay mượn cũng phải mua bấy nhiêu.

Trong khi giá thuốc trong thực tế khiến dư luận bất an, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trình bày dự thảo sửa đổi luật Dược tại phiên họp chuyên đề của Chính phủ về xây dựng pháp luật hôm nay (21/3) đề nghị Bộ Tài chính từ nay trở đi chịu trách nhiệm việc này.

giá thuốc, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Thủ tướng, Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: VGP

Sau 8 năm giữ trách nhiệm này theo luật Dược hiện hành, Bộ Y tế thấy việc dùng mệnh lệnh hành chính, “nai ra ép giá, áp giá các doanh nghiệp” để giữ giá thuốc là không hiệu quả.

“Trên thế giới không ai làm như vậy”, bà Tiến nói. “Với thuốc BHYT, họ tăng cường dùng thuốc gốc, thuốc nội, tránh biệt dược và các hãng thương mại, chủ yếu đàm phán giá chứ đấu thầu có khi giá lại cao hơn, thuốc lâu ngày thì giảm giá mạnh. Thuốc ‘đường phố’ thì để theo quy luật thị trường”.

Theo Bộ trưởng Tiến, không nên tiếp tục cách làm không giống ai là để Bộ Y tế quản lý hoàn toàn giá thuốc theo quy trình khép kín: Quốc hội và nhân dân chê trách là Bộ Y tế vừa đá bóng, vừa thổi còi, thiếu công khai minh bạch, thiếu khách quan, dễ nảy sinh tiêu cực…

Để hội nhập, không tiếp tục một mình một kiểu, Bộ trưởng Y tế đề nghị Bộ Tài chính nắm lấy trách nhiệm này và đưa ra đề xuất thành lập hội đồng quốc gia về giá thuốc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng có phần ngại ngần. Cho rằng thời gian qua Bộ Y tế quản lý giá thuốc là “ổn định”, ông Đinh Tiến Dũng ủng hộ phương án lập hội đồng nhưng vẫn muốn Bộ Y tế chủ trì.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng đã đến lúc làm theo cách của quốc tế nhưng Bộ Y tế vẫn phải làm “tư lệnh”.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thì thấy “thoạt nghe, giao Bộ Tài chính là đúng”, nhưng sau đó lo ngại: Bộ Tài chính chỉ có thể giám sát, thanh tra kiểm tra thôi, trong khi xu hướng của Chính phủ cũng là dần giao việc định giá cho các bộ chuyên ngành, lấy ví dụ việc điều chỉnh trách nhiệm về giá điện, xăng, đất đai, học phí, viện phí… thời gian qua.

“Việc điều hòa cung cầu, kiểm soát tồn kho, phân phối cũng là việc của bộ chuyên ngành chứ không phải của Bộ Tài chính”, ông Ninh nói.

Bộ Tài chính cũng không thể biết các sản phẩm thuốc mới, nên thành lập hội đồng quốc gia về giá thuốc thì Bộ Y tế vẫn phải đứng đầu, chịu trách nhiệm trước quốc dân đồng bào và Chính phủ về vấn đề này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thời gian qua Bộ Y tế một mình quản lý thấy khó khăn, hạn chế thì Bộ Tài chính cần chia sẻ.

“Qua việc quản lý giá đất, xăng dầu, điện… cho thấy cần có người chịu trách nhiệm chính và có người kiểm tra. Bộ Y tế quy định giá thuốc cụ thể, dựa trên những nguyên tắc, cơ sở hình thành giá do Bộ Tài chính đưa ra. Bộ Tài chính cũng phải thẩm định những giá nhạy cảm”, theo Thủ tướng như thế cũng phù hợp với luật Giá.

Bộ trưởng Y tế vẫn cho rằng Bộ Tài chính phải chịu trách nhiệm về giá như bình ổn giá, quy định mức tối đa, tối thiểu, thanh kiểm tra… Bộ Công thương cũng phải tham gia trong việc công bố giá thuốc gốc, chống thuốc giả, thuốc nhái… Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh Bộ Y tế “không đùn đẩy trách nhiệm” mà vẫn đảm bảo các vấn đề về chuyên môn, chuyên ngành.

Do ý kiến còn quá khác nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu hai bộ, các phó thủ tướng và các cơ quan liên quan bàn lại. “Phải kéo được giá thuốc ở các bệnh viện xuống, không thì dân khổ quá vì thuốc là mặt hàng không bao giờ được trả giá, nói bao nhiêu thì vay mượn cũng phải mua bấy nhiêu”, Thủ tướng nói.

Nhân đó, ông Nguyễn Tấn Dũng nhắc nhở Bộ trưởng Y tế một loạt vấn đề như giá thuốc càng đấu thầu càng cao, liên kết giữa bệnh viện, bác sĩ với các nhà thuốc, việc cấp phép hành nghề cho dược sĩ, bác sĩ, BHYT từ vùng sâu vùng xa gom về cho đô thị, ngành công nghiệp dược quốc doanh còn yếu kém, từ hoạt chất đến thuốc đặc trị đều phải nhập khẩu…, và nhấn mạnh lại nguyên tắc: có cơ quan chịu trách nhiệm phải có cả cơ quan giám sát.

Chung Hoàng

One comment on “CXN_032314_4435_KT càng bi thảm dẫn đến nguy cơ chính trị càng làm bọn cộng nô phải rao giảng những câu sáo rỗng, nhồi sọ này như Phạm Chí Dũng từng làm, nhưng 90 triệu người dân không còn ngu như thời Hồ và MTGPMN nữa đâu !!: ‘Kéo giá thuốc xuống, không thì dân khổ quá’

 1. Càng đọc bài này, NCK tui càng lắc đầu

  Y tế là lãnh vực lớn, rất lớn, có tác động đến sinh mạng 90 tr con người ngay lập tức, từ lúc chưa sinh ra (trong bụng mẹ đã được chăm sóc rồi) cho tới lúc nhắm mắt, bất kể già trẻ lớn bé, trai gái hay địa vị XH….vậy mà trách nhiệm cứ đùn đẩy (cứ đọc kỹ lại bài báo thì thấy các quan chức của 3x đùn đấy trách nhiệm cho nhau như thế nào)

  “Do ý kiến còn quá khác nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu hai bộ, các phó thủ tướng và các cơ quan liên quan bàn lại”,

  Không bàn nhiều về cách quản lý giá thuốc nói riêng hay y tế nói chung vì có bàn tụi dốt công nô này cũng không bao giờ hiểu và làm được ( tụi nó không biết làm sao để hài hòa lợi ích người tiêu dung, dược sĩ, và nhà phân phối) nhưng cứ nhìn vô sự khác biệt giứa nền y tế mà dân Việt quốc nội và người Việt hải ngoại được hưởng là thấy được sự bất tài ngu ngu xuẫn của lũ cộng nô này rồi.

  Riết rồi bác sĩ cũng bốc thuốc (vì lợi nhuận cao quá), còn dược sĩ (hay chỉ trung cấp, bán hàng) cũng ra toa chẩn bệnh luôn. Chất lượng thuốc thì không ai kiểm soát nổi:

  Ngành thuốc VN đang loan rồi.

  Hãy xem ông TT 3 xạo này làm được gì:

  ” ông Nguyễn Tấn Dũng nhắc nhở Bộ trưởng Y tế một loạt vấn đề như giá thuốc càng đấu thầu càng cao, liên kết giữa bệnh viện, bác sĩ với các nhà thuốc, việc cấp phép hành nghề cho dược sĩ, bác sĩ, BHYT từ vùng sâu vùng xa gom về cho đô thị, ngành công nghiệp dược quốc doanh còn yếu kém, từ hoạt chất đến thuốc đặc trị đều phải nhập khẩu” ,

  Công việc của 3x là chỉ nhắc nhở thôi sao? đúng ra chỉ vì ông bất tài, chả hiểu mẹ gì về cơ chế quản lý y tế và thuốc nên cứ phát biểu chung chung như vậy. Rốt cuộc chỉ có dân đen chết lần chết mòn vì 1 nền y tế hoang dã: có tiền thì sống, không tiền thì chết.

  Bật mí cho 3 xạo 1 chút nhé: về nghiên cứu lại cái gọi là DƯỢC SĨ ĐOÀN thời VNCH thì sẽ có hướng thoát.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s