CXN_032314_4437_Cái ngu của Phạm Chí Dũng và thằng CS nặn ra nó trà trộn vào phong trào dân chủ: Tự xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của MTGPMN và CSBV

Xin hỏi Tiến sĩ Phạm Chí Dũng làm luận án Tiến sĩ trường nào vậy(có phải trường đại học an ninh không cà?) để tôi tra trường đó xem có phải là các loại tiến sĩ tự phong không mà các bố nổ dữ vậy.Mới là nhà kinh …thế hôm qua ,hôm nay đã là Tiến sĩ rồi,KINH THẾ!!!

—————————–

Châu Xuân Nguyễn

1. Tại sao từ hồi CXN lật mặt nạ thì không dám viết 1 bài nào về KT Vĩ Mô nữa ???? Vậy thì tự mình tố giác là những bài trước là ăn cắp ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn

2. Tại sao bây giờ không còn xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế nữa, người khôn ở xã hội tự do ngôn luận không bao giờ mạo danh như thế (CXN xưng TS KT ngay từ 2009 thì khối người tin, nhưng CXN đâu có ngu như PCD và ĐCS vì CXN biết rằng sau 5 năm dự báo thành công, trúng phóc 100% thì ai đó sẽ lật hình tượng và hỏi CXN lấy bằng TS KT ở đâu thì CXN sẽ phải xếp bút hay không ???? Hay đưa cái mặt mo như thằng răng vẫu này mà chịu đấm ăn xôi, mặt nạ rớt rồi PCD ơi, về với DCS đi, không thành công đâu).

3. Chuyện tấn công PCD này thì ngày nào nó còn xuất hiện, trà trộn thì ngày đó CXN còn tấn công nó.

4. PCD, Phạm Doan Trang, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Lê Anh Hùng, Nhật Ký Yêu Nước đều mắc những lỗi rất sơ đẳng mà một người sống trong nền tự do dân chủ, ngôn luận thật sự không bao giờ dám làm…đó là nói láo trắng trợn, rao giảng, nhồi sọ, nói một đường làm một nẻo, lời nói không đi đôi với việc làm v.v…


Gửi kèm đây là DB Ed Royce nói về lời nói đi đôi với việc làm của người Mỹ.

CXN_110413_3361_Lãnh đạo theo cách nhìn của Châu Xuân Nguyễn và lý do tại sao tham nhũng dưới thời cộng nô không bao giờ bài trừ được

Trích bài 3361 ngày 4.11.2013:”Là chủ một trang blog, tôi có toàn quyền cho hay cấm người còm (đó là một quyền của lãnh đạo, quyền chế tài nếu người khác không làm theo đường lối mình, như lãnh đạo chính trị có quyền chế tài là cách chức). Gần như, gần như thôi, tôi được trách nhiệm như một lãnh đạo nhỏ (nếu làm TT, thì là một lãnh đạo lớn).

Các bạn để ý trong trang tôi không có tình trạng léu láo, láu cá láo tôm, nói dối, nói láo, tâng bốc, bịp bợm mà tất cả, không thiếu một còm nào đều là những còm nghiêm túc, nói thật, chân tình (khác với rất nhiều blog), tại sao vậy ????

Vì tôi là người lãnh đạo blog này, nếu tôi không láo cá, dối trá, bịp bợm, tâng bốc thì có ai dám làm như thế trong blog này không ??? Làm để bị tống cổ ra khỏi còm ah ??? Đó là vô hình trung tạo một kỷ cương cho cả blog, người còm không vào đây để chửi bới, thoá mạ nhau (tôi không cần đặt luật lệ blog như thế).

Cách làm này trong tiếng Anh  trong những bài học về quản trị kinh doanh gọi là “No Double Standards” tức là không có chuyện 2 tiêu chuẩn, 1 tiêu chuẩn cho Lãnh Đạo Châu và một tiêu chuẩn cho dân còm. Ngược lại, nếu tôi láo cá, đểu cáng, nói láo thì cho dầu có luật cách nào, tôi cũng không ngăn ngừa còm sỹ nói láo, chưởi bậy, tâng bốc, đểu cáng trong lời khen, bịp bợm v.v..

Đây chính là lý giải tại sao đất nước VN dưới thời cộng nô, 3 Dũng đều không chống lại tham nhũng dc, vì chính lãnh đạo là tham nhũng. Nếu CXN lên làm TT thì tham nhũng có dám ngóc đầu hay không các bạn ??? Tôi để dành câu trả lời này cho các bạn đấy.

Ngược lại, đôi khi tôi chưởi thề thì y như rằng còm sỹ sẽ theo đó mà chửi thề..Hãy đọc còm những bài sau đây….CXN_101513_3194_DKM nó, thằng chó đẻ Trương Tấn Sang bị ép ký hợp tác tháng 6 chưa ráo mực là thằng chó đẻ Thủ Tướng Chệt qua đây thúc ép khai thác dầu ở Vịnh bắc Bộ. ĐM nó, tháng sau Trọng qua ký văn kiện hợp tác khai thác Hoàng Sa xem sao ?????

Điều này lý giải như thế nào ??? Lãnh đạo làm thế nào, người dân làm thế nấy. VN có câu tương tự rất đúng là “Thượng bất chính, hạ tắt loạn”, đó là lý do tại sao tham nhũng dưới thời 3 Xạo và cộng nô lại ghê rợn đến thế. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng như thế hay không ???? Nếu có thì cũng rất ít và chúng sẽ trốn chui trốn nhủi, giấu như méo giấu c.. vậy.

Những nguyên tắc tôi học về đạo đức và kinh doanh là :”Practice what you preach” tức là nếu bạn rao giảng cái gì, thực hiện đúng như lời rao giảng của bạn. Như tôi nói ko ai nên nói láo, nói dối, tham nhũng thì chính tôi là lãnh đạo tôi phải làm gương. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng bao che hay không ???

CXN_101813_3215_Thủ Tướng nói láo và đạo đức giả (trước công chúng) bao nhiêu lần trong 2 tháng qua ????


Trích bài 3215 ngày 18.10.13:”Ngoài 5 chuyện trên, hãy nhìn Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Ed Royce, ông ấy khuyên Bộ Ngoại Giao HK can thiệp trả tự do cho bé Phương Uyên vì Mỹ không muốn mang tiếng đạo đức giả, cổ vũ nhân quyền nhưng làm ngơ trước vi phạm nhân quyền đối với bé Phương Uyên…CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá Trích bài 3114 ngày 30.09.13:”Ngay cả Thượng Nghị Sĩ Mỹ Ed Royce còn nói cho Phụ tá NG Mỹ trong buổi điều trần trước khi PUyên ra Toà:”Chúng ta nói nhiều về bảo vệ nhân quyền, chúng ta phải hành động để nó tương ứng với lời nói của chúng ta..”We have to take action so that our action match our words”, từ đó, Phụ Tá NT nói , tôi sẽ làm hết sức mình để đem lại tự do cho PUyên, đó là lời hứa, và nó có hiện thực hay không ??? PUyên có tự do hay không ??? Có và chúng nó đánh đập thêm nữa, một lũ chó mà cộng nô.https://www.youtube.com/watch?v=DBe8s0Qsey4

Xem phút [5.09] của video điều trần sẽ thấy…”Our action has to match our words”. Với văn hoá Tây Âu, “say what you mean and mean what you say” tức là nói gì thì làm đấy, rao giảng mà trong quyền lực của mình mà không thực hiện dc thì tiếng Anh là Hipocrite (Hypocrisy is not simply failing to practice those virtues that one preaches = Đạo đức giả không chỉ đơn giản là không thực hành những đức tính mà người đó rao giảng). Chử này về đạo đức là rất nặng, ngay cả người bình thường chứ đừng nói lãnh đạo. CXN có bao giờ nói mà không thực hiện lời nói trong 5 năm nay khi các bạn thấy hay ko ??? Tôi nói không nên nói láo là chính tôi không bao giờ nói láo. Thằng Dũng lên bục UN nói con người được mưu cầu hạnh phúc, quyền làm người bất kể màu da..blah, blah…thằng này là thằng chó má đạo đức giả nhất, trong trường hợp Phương Uyên là rõ nhất, trong khi người Mỹ, Ed Royce và Daniel Baer lại cố gắng làm những gì họ hứa, họ rao giảng về nhân quyền của Bé Uyên.
Có bao giờ CXN, Bill Clinton, Obama, GW Bush “nói vậy mà không phải vậy hay không ???”. Khi lãnh đạo thế giới nói gì thì chúng ta biết chắc là sẽ như thế. Có một bạn đọc nói gì vầ chia rẻ Nam Bắc, tôi nói ko dc nói chuyện phân biệt Nam Bắc trên trang tôi, một ng khác nhảy vào bênh và nói “QM vậy chứ khẩu xà tâm phật đó anh Châu, tôi nói, vậy thì phải học khẩu phật tâm phật. Khi tôi nói gì thì nó sẽ là như vậy, không khác được, không khác rồi sau đó ai hỏi…sao anh Châu nói vậy mà làm khác ??? Và tôi cũng không bao giờ trả lời..”Anh Châu nói vậy nhưng không phải vậy”…Đó là những gì bọn cộng nô nói, CXN ko bao giờ nói thế, hỏi ông Thiệu biết liền.”(hết trích)

Trên đây là phong cách lãnh đạo của CXN mà CXN đã học từ 38 năm sống ở Úc và phơi bày rất rõ trong 5 năm qua (& ngày/tuần X 52 tuần/nam X 5 năm) trên blog này. Nếu được làm TT thì phong cách lãnh đạo của CXN sẽ không thay đổi. Bây giờ các bạn thấy rõ tại sao nạn tham nhũng dưới thời 3 Xạo nói riêng và dưới ách cai trị của cộng nô nói chung là không bao giờ bài trừ được, nhưng dưới CXN sẽ không có cơ hội ngốc đầu dậy.”(hết trích)

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s