CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

Châu Xuân Nguyễn
—-

Chính thức thì 6.000/tháng, bán chính thức của 2013 là 9.000/tháng (DNNVV đóng cửa âm thầm) thì bán chính thức của năm nay là 10% hơn 2013 thì con số 10.000/tháng cũng không xa lắm đâu.

Chuyện dài bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát của bọn cộng nô này thì 90 triệu dân bây giờ biết quá rõ rồi, vấn đề là bao giờ (cần khoảng 20 nghìn thôi) người dân mạnh dạn xuống đường để lật đổ bọn bất tài này ????
————
Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

27.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn
——————–
http://tuoitre.vn/Kinh-te/600039/nhieu-chinh-sach-ho-tro-so-doanh-nghiep-chet-van-tang.html

Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

27/03/2014 09:06 (GMT + 7)
TT – Dù nền kinh tế được nhận định đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc, nhưng trong ba tháng đầu năm 2014, số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động của cả nước lên tới gần 17.000 đơn vị, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch – đầu tư TP.HCM – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Đây là số liệu vừa được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh công bố. Theo đó, trong tháng 3-2014 cả nước có 4.358 doanh nghiệp buộc phải giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động do khó khăn, nâng tổng số doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động trong ba tháng đầu năm lên 16.745 đơn vị. Cũng trong tháng 3-2014, cả nước có 7.487 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp được thành lập mới trong ba tháng đầu năm nay lên 18.358 đơn vị.

Theo TS Phan Đức Hiếu – phó Ban môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, muốn đánh giá chính xác phải có số liệu cụ thể hơn, chẳng hạn tỉ lệ doanh nghiệp mới thành lập 1-2 năm chiếm tỉ lệ bao nhiêu so với doanh nghiệp ngừng hoạt động. Ông Hiếu cho rằng cần có cuộc khảo sát xem doanh nghiệp đang cần gì, các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ thời gian qua đã đúng yêu cầu của họ chưa, từ đó điều chỉnh các giải pháp phù hợp hơn. Tuy nhiên, theo ông Hiếu, cần có sự kết hợp các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, thay vì mỗi bộ có những giải pháp hỗ trợ riêng, để việc hỗ trợ có sự tập trung, không cào bằng. “Nguồn lực VN có hạn, các công cụ hỗ trợ cần tập trung, thống nhất hơn” – ông Hiếu nói.

Ông Lê Duy Bình, giám đốc Công ty Economica (Hà Nội), cho rằng số lượng doanh nghiệp phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động như công bố đã phản ánh trung thực môi trường kinh doanh hiện tại ở VN. Theo ông Bình, hầu hết doanh nghiệp nhỏ thời gian qua đều khó tiếp cận các chính sách hỗ trợ, Economica là một ví dụ, chưa kể đến một số chính sách còn gây khó dễ cho doanh nghiệp.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, ông Bình cho rằng cần có những giải pháp căn cơ hơn để kích thích tiêu dùng hộ gia đình, “bởi đây chính là nguồn quan trọng giúp tăng cầu cho doanh nghiệp nhỏ”. Ngay cả những người có thu nhập cao cũng cần có chính sách khuyến khích để họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Chẳng hạn, trước mắt có thể miễn giảm thuế đánh vào tiêu dùng như thuế VAT. Về dài hạn, cần tăng cường an sinh xã hội, bảo hiểm, thay vì để người dân tự trông chờ vào bản thân mỗi khi ốm yếu. “An sinh xã hội cũng là giải pháp cực kỳ quan trọng để người dân an tâm chi tiêu” – ông Bình nói.

CẦM VĂN KÌNH

 

Doanh nghiệp ĐBSCL khó khăn nhất

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, trong quý 1-2014 “sức khỏe” của doanh nghiệp là “rất khác nhau” giữa các vùng kinh tế. Cụ thể, khu vực đồng bằng sông Hồng và Tây nguyên có xu hướng tốt hơn khi lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 10,5%, trong khi số doanh nghiệp giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động giảm. Ngược lại, khu vực ĐBSCL gặp nhiều khó khăn hơn, với lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng thấp (2,5%), còn doanh nghiệp dừng hoạt động lại tăng cao (26,1%), điển hình là Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang..

One comment on “CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

  1. Thật cay đắng mà thốt lên rằng: Ở Việt Nam bây giờ chỉ còn 3 nghề sống được. Đó là nghề gì vậy?
    1 là nghề “công tác đảng – bí thư, cả trong quân đội và công an. 2 là nghề thầu cờ bạc, số đề, vé số. 3 là nghề làm đĩ. Nếu có nhan sắc thì nữ cũng như nam, ở VN làm đĩ sống khoẻ nhất!
    Còn các loại kinh doanh chân chính thì đừng mơ, chỉ ôm nhau chờ chết. Ai khôn thì nghe lời anh Châu( CXN), hi vọng sống qua ngày, chờ thời cơ chế độ mới không còn bọn đầu tôm bộ chính trị tham, ngu, dâm, ác…!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s